THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

15 tháng 3 2018

Từ vụ Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa: MẤU CHỐT LÀ CÔNG TÁC TỔ CHỨC CÁN BỘ

by An Chiến  |  at  15.3.18

Thiếu tướng Lê Văn Cương (Nguồn: FB). 

Trong bài trả lời phỏng vấn mới đây với báo Pháp luật Online, Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược (Bộ Công an) đã có một phát biểu rất hay xung quanh vụ cục trưởng cục C50 - Bộ Công an bị khởi tố, bắt tạm giam liên quan đường dây đánh bạc trên mạng: "từ vụ ông Nguyễn Thanh Hóa cho thấy một điều, đó là tha hóa không trừ một ai; như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói, cuộc chiến chống tham nhũng và suy thoái là không có vùng cấm. Không chỉ cán bộ cấp xã, cấp huyện mà ngay cả cấp tỉnh, cấp trung ương cũng đều có thể suy thoái. Trong lực lượng công an, không chỉ cấp úy mà cấp tá hay cấp tướng cũng có thể sa ngã. Lịch sử ngành công an đã chứng minh có những người cao hơn cả ông Hóa, điển hình như một thứ trưởng Bộ Công an trong vụ Năm Cam, vì vậy không thể chủ quan". 

Đó là một đánh giá mà tôi cho là hết sức đầy đủ và khách quan. 

Lí giải việc nhúng chàm của một số sỹ quan cấp cao trong ngành công an, thiếu tướng Cương cũng cho hay: "Lực lượng công an không biệt lập với bên ngoài mà sống trong lòng xã hội; nhiệm vụ của công an là lần sau vào xã hội để tìm ra vết tích tội phạm. Môi trường này rất đặc biệt, sức cám dỗ rất lớn, rất dễ bị “nhiễm”. Do đó yêu cầu cán bộ, chiến sĩ phải rèn luyện phẩm chất cá nhân, thậm chí cao hơn so với các ngành khác". 

Và điều đáng nói là sau những phát biểu đó, không hề né tránh, vị tướng quê Nghệ An này cũng chỉ ra điều cần làm của lực lượng Công an thời điểm hiện tại. Theo ông: "Qua vụ án nói trên, vấn đề công tác cán bộ trong lực lượng công an là hết sức quan trọng. Ngành công an phải xem xét lại quá trình bổ nhiệm, sử dụng cán bộ.

Bộ Công an, bố trí, sử dụng cán bộ rồi không có nghĩa dừng lại mà phải thường xuyên kiểm ra, giám sát hoạt động của họ. Tướng Cương dẫn lời cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng: “Lãnh đạo mà không kiểm tra thì coi như không lãnh đạo”. Đồng thời ông cũng dành lời khuyên cho những ai quan tâm đang theo dõi vụ án và số phận của tướng Nguyễn Thanh Hóa: "dù rất bất bình, nhưng ông khuyên người dân cần bình tĩnh, công tâm; không nên vì sự kiện này mà đánh giá sai bản chất tốt đẹp, cách mạng của lực lượng công an. Bởi không chỉ riêng ngành công an, riêng công an Việt Nam mà rất nhiều nước trên thế giới đều có có hiện tượng tiếp tay cho tội phạm. Đó là vấn đề toàn cầu. Trong một năm, lực lượng công an phá hàng trăm vụ án, thu giữ hàng tấn co-ca-in, hàng triệu viên ma túy đá,… những chiến công thầm lặng ấy phải được ghi nhận”. 

Không phụ họa cho ý kiến của ông tướng Cương nhưng đó là cách tiếp cận mà chúng ta phải hướng đến trong bối cảnh hiện nay - khi mà cuộc chiến chống tham nhũng đang thực sự triệt để nhất. Thương vụ mua lại - trả lại AVG sẽ cho thấy được rất rõ tính thực chất trong cuộc chiến với giặc nội xâm hiện nay của đảng cộng sản và nhà nước. 

Và càng đáng mừng hơn, khi mà những ý kiến tâm huyết của tướng Cương, nhất là những điều cần làm trong thời gian tới đang được Bộ Công an khẩn trương tiến hành (http://cand.com.vn/Hoat-dong-LL-CAND/Kien-toan-to-chuc-bo-may-Cong-an-tinh-gon-hoat-dong-hieu-luc-hieu-qua-482073/). 

An Chiến

8 nhận xét:

 1. Một cái nhìn công tâm, những đánh giá khách quan của tướng Cương về vụ Thiếu tướng nguyễn thanh hóa. Đó là sự tha hóa, sự xuống cấp về mặt chính trị đạo đức. Đồng thời tướng cương cũng đề cập đến khâu tổ chức cán bộ, đó là thường xuyên phải có sự kiểm tra sự đánh giá thường xuyên ở bất cứ cấp nào, để có thể kịp thời phát hiện những sai phạm thiếu sót. Đồng thời người dân cũng không vì vậy mà có cái nhìn quá tiêu cực,bởi đây là vấn đề toàn cầu và không chỉ riêng Việt nam, và chúng ta cũng hãy ghi nhận những đóng góp thầm lặng mà to lớn của lực lượng công an nhân dân đã làm được

  Trả lờiXóa
 2. Cho dù là ai đi chăng nữa từ người có cấp nhỏ cho đến cấp to, từ những người có chức vụ nhỏ cho đến những chức vụ cao hơn thì trong người luôn có long tham. Việc mà lòng tham đó trỗi dậy và không kiểm soát được cũng là một vấn đề, chúng ta phải tự mình ngăn chặn lại thì mới hiệu quả.

  Trả lờiXóa
 3. Bởi không chỉ riêng ngành công an, riêng công an Việt Nam mà rất nhiều nước trên thế giới đều có có hiện tượng tiếp tay cho tội phạm. Đó là vấn đề toàn cầu

  Trả lờiXóa
 4. Những người như ông Nguyễn Thanh Hóa thực sự là một vết nhơ của ngành công an, là một nỗi nhục của đất nước. Những người mang trong mình sứ mệnh phục vụ đất nước, phung sự nhân dân mà quay đầu phản bội lại nhân dân thì đúng là loại không còn tý đạo đức gì. Vụ việc thực sự làm chấn động dư luận, không ai có thể ngờ tới được điều này, lòng tin của nhân dân dân đã suy giảm đi quá nhiều vào lực lượng thực thi pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Người đứng đầu lực lượng cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao mà lại bảo kê cho bọn tội phạm công nghệ thế này thì quả là không thể tin nổi . Không biết trong bộ máy còn bao nhiêu tên tội phạm đang hoạt động,Mong sao Đảng,nhà nước ta rà soát kỹ lưỡng để tóm cổ hết những con sâu mọt đang hàng ngày gặm nhấm làm tổn thương bao người dân Việt Nam, bỏ vào "lò" thui cho hết mầm mống lây lan.

  Trả lờiXóa
 6. Nghe đến những con số nghìn tỷ sao thấy nó to quá trời, thật sự với sự đứng sau của ông Nguyễn Thanh Hóa thì mới để cho những việc làm này không bị sao và không bị phát hiện và bị xử lý . Hành động bắt ông Hóa đã làm chấn động dư luận nhưng cũng là những sự khắc phục những sự sai trái nghiêm trọng trong bộ máy Nhà nước, từ đó bóc gỡ những phần tử khác có liên quan đến vụ án này để đưa ra pháp luật chừng trị . Mong sao cho sớm điều tra rõ tất cả những con người có liên quan để xét xử ,lấy lại một phàn nào đó Lòng tin của nhân dân vào Đảng trước cú sốc vừa rồi.

  Trả lờiXóa
 7. Đây thực sự là một chuyên án đánh bạc trực tuyến có quy mô lớn chưa từng có mà chúng ta đã phá thành công. Nhưng đau lòng hơn là vụ án này lại có sự tiếp tay của một cán bộ công an ninh cấp cao, trực tiếp làm công tác chỉ huy chống tội phạm công nghệ cao. Tuy nhiên, việc xử lí dứt điểm một chuyên án có tính phức tạp và nhạy cảm cao đến như vậy lại càng thể hiện quyết tâm cao của Đảng, Nhà nước ta trong việc bài trừ tiêu cực, tham nhũng, suy thoái của một bộ phận không nhỏ cán bộ Đảng viên thoái hoá, biến chất.

  Trả lờiXóa
 8. Lực lượng công an không biệt lập với bên ngoài mà sống trong lòng xã hội; nhiệm vụ của công an là lần sau vào xã hội để tìm ra vết tích tội phạm. Môi trường này rất đặc biệt, sức cám dỗ rất lớn, rất dễ bị “nhiễm”. Do đó yêu cầu cán bộ, chiến sĩ phải rèn luyện phẩm chất cá nhân, thậm chí cao hơn so với các ngành khác".

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.