THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

12 tháng 4 2018

DŨNG PHI HỔ LĨNH ÁN 7 NĂM TÙ 5 NĂM QUẢN CHẾ VỀ TỘI “TUYÊN TRUYỀN CHỐNG NHÀ NƯỚC”

by Đắc Chí  |  at  12.4.18

Đắc Chí
“Gieo nhân nào thì gặt quả ấy”, sau chuỗi hành vi chống phá đất nước, Nguyễn Viết Dũng (Dũng phi hổ) đã phải nhận bản án nghiêm khắc của pháp luật.
Sáng nay, ngày 12/4/2018, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa công khai xét xử sơ thẩm Nguyễn Viết Dũng (sinh ngày 19/6/1986, thường trú tại xóm Trần Phú, xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) về tội “Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo quy định tại Điều 88 BLHS năm 1999.
Tham gia bào chữa cho Nguyễn Viết Dũng gồm 02 luật sư là Nguyễn Khả Thành và Ngô Anh Tuấn.
Theo cáo trạng: Trong thời gian từ ngày 30/4/2017 đến ngày 19/5/2017, Nguyễn Viết Dũng đã có hành vi đăng tải trên Facebook cá nhân nhiều bài viết do Dũng tự soạn thảo, sao chép và dùng ý kiến cá nhân có nội dung tuyên truyền sai trái các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, phỉ báng chính quyền nhân dân, xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ nhằm chống nhà nước CHXHCN Việt Nam.
Ngoài ra, tại nhà riêng Nguyễn Viết Dũng còn có hành vi làm ra, tàng trữ, lưu hành 4 lá cờ vàng ba sọc đỏ. Tiếp đó, Nguyễn Viết Dũng còn treo cờ vàng ba sọc đỏ tại Khu di tích lịch sử Pác Bó (tỉnh Cao Bằng), Dinh Độc Lập (TP Hồ Chí Minh) và tại Khu du lịch Cồn Thái Sơn (tỉnh Tiền Giang) rồi chụp ảnh, quay video sau đó đăng tải trên trang Facebook cá nhân, chia sẻ phát tán công khai trên mạng Internet nhằm chống nhà nước CHXHCN Việt Nam.
Với những hoạt động, hành vi vi phạm, ngày 27/9/2017, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Nghệ An đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Viết Dũng về hành vi “Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam”.
Đáng chú ý, Nguyễn Viết Dũng từng bị TAND TP Hà Nội xử phạt 12 tháng tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Sau khi ra tù, Dũng không ăn năn hối cải, tu chí làm ăn mà cố tình lên mạng xã hội, cấu kết với các đối tượng cực đoan, phản động để viết bài, chụp ảnh, xuyên tạc, bóp méo sự thật, chống phá đất nước. Đây là những tình tiết tăng nặng TNHS đối với Nguyễn Viết Dũng.
Trên cơ sở nội dung vụ án, căn cứ vào các tài liệu trong hồ sơ vụ án đã được tranh tụng tại phiên tòa, các ý kiến của kiểm sát viên, bị cáo, người bào chữa, sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên bố bị cáo Nguyễn Viết Dũng phạm tội “Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Viết Dũng 7 năm tù giam và 5 năm quản chế./.

27 nhận xét:

 1. Có thể nói những hành vi của Dũng phi hổ là hết sức sai trái và cần có biện pháp mạnh để răn đe giáo dục .Trên cơ sở nội dung vụ án, căn cứ vào các tài liệu trong hồ sơ vụ án đã được tranh tụng tại phiên tòa, các ý kiến của kiểm sát viên, bị cáo, người bào chữa, sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên bố bị cáo Nguyễn Viết Dũng phạm tội “Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Viết Dũng 7 năm tù giam và 5 năm quản chế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. với một loạt các hành động chống phá chính quyền, kích động quần chúng nhân dân gây rối trật tự an toàn xã hội, Dũng Phi Hổ tiếp tục cho thấy bản chất "mất dạy", cái kết đúng thôi

   Xóa
 2. Nhìn vào thành tích học tập của Dũng phi hổ có thể thấy hắn ta không phải là kẻ ngu dốt gì, có chăng trong quá trình học hỏi đã bị kẻ xấu lợi dụng, dẫn đến thay đổi nhận thức về chính trị, bị buộc thôi học ở Đại học Bách Khoa và từ đó bắt đầu đi theo con đường tù tội!

  Trả lờiXóa
 3. “Gieo nhân nào thì gặt quả ấy”, sau chuỗi hành vi chống phá đất nước, Nguyễn Viết Dũng (Dũng phi hổ) đã phải nhận bản án nghiêm khắc của pháp luật. Đây cũng là sự cảnh cáo nghiêm khắc cho những đối tượng đã và đang có hành vi chống đối nhìn vào va nhận thức biết rút lui trước khi gặp phải ánh sáng của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 4. Dũng đã từng bị vào tù vì tội chống Nhà nước nhưng ra tù thì đâu vẫn hoàn đấy không thay đổi bản chất. Dũng không ăn năn hối cải, tu chí làm ăn mà cố tình lên mạng xã hội, cấu kết với các đối tượng cực đoan, phản động để viết bài, chụp ảnh, xuyên tạc, bóp méo sự thật, chống phá đất nước. Đây là những tình tiết tăng nặng TNHS đối với Nguyễn Viết Dũng. Do đó bản án mà Dũng nhận lấy hoàn toàn là xứng đáng.

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Việt Dũng xứng đáng nhận lấy những bản án với những tội lỗi mà hắn đã gây ra. Căn cứ vào các tài liệu trong hồ sơ vụ án đã được tranh tụng tại phiên tòa, các ý kiến của kiểm sát viên, bị cáo, người bào chữa, sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên bố bị cáo Nguyễn Viết Dũng phạm tội “Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Viết Dũng 7 năm tù giam và 5 năm quản chế.

  Trả lờiXóa
 6. Dũng Phi Hổ được ăn học tử tế, cũng là một chàng trai sáng dạ, thế nhưng vì bị các đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo cộng thêm sự thiếu vững vàng trong lập trường tư tưởng nên Dũng đã trượt dài trên con đường tội lỗi đến đến giờ phải trả giá là ngồi nhà đá và suy ngẫm về những hành động của mình. Mong Dũng tu dưỡng để sớm trở lại cộng đồng thành công dân có ích.

  Trả lờiXóa
 7. 7 năm tù giam thêm 5 năm quản chế với Dũng Phi Hổ vậy vẫn thể hiện được sự nhân đạo của Đảng, Nhà nước ta so với những hành động mà y đã gây ra. Mong rằng Dũng sẽ trở thành tấm gương cho những bạn trẻ yếu về lập trường tư tưởng, tránh tự biến mình thành tay sai cho các đối tượng phản động chống lại dân tộc.

  Trả lờiXóa
 8. Đôi nét về tiểu sử Nguyễn Viết Dũng: tự là Dũng Phi Hổ (nghe cái tên thôi cũng đã thấy sự hổ báo, chợ búa) sinh năm 1986 tại Yên Thành - Nghệ An. Y sinh ra trong một gia đình thuần nông. Bản thân Nguyễn Viết Dũng là một người rất ham học như bao người con xứ Nghệ khác. Y cũng đã từng tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia và cũng đã đậu vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội (năm 2004)với số điểm rất cao (29/30đ). Tuy nhiên, trong suốt mấy năm học ở Hà Nội, y lại có thái độ tự mãn với những gì mình đã làm được, chơi bời lêu lổng, bị các đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo, cho rằng mình là thiên tài, học hành ở môi trường này không xứng đáng với tầm cỡ của y. Chính những tư tưởng lệch lạc này, y đã bày tỏ thái độ bất mãn trong học hành, thường xuyên bỏ học, nợ môn và cuối cùng y cũng đã bị đuổi học vào năm 2006.

  Trả lờiXóa
 9. Bản án dành cho Nguyễn Viết Dũng đã thể hiện được sự nghiêm minh của pháp luật, có là hệ quả của một chuỗi những hoạt động sai lầm của Dũng Phi Hổ, làm một công dân có ích cho đất nước thì Dũng không làm, Dũng lại trở thành một con người mà cả dân tộc khinh ghét. Cách hành xử của Dũng sẽ nói lên thái độ của dân tộc đối với Dũng.

  Trả lờiXóa
 10. Cũng được coi là một nhân tài của đất nước nhưng có lẽ vì thiếu đi một chút đạo đức hay đường lối mà đã biến con người này từ thiên thần trở thành một con quỷ satan, án đã tuyên tội đã nhận đây cũng coi như là một bài học cho những kẻ đang tự ảo tưởng về bản thân mình

  Trả lờiXóa
 11. Nguyễn Viết Dũng có ăn có học đàng hoàng, cũng gọi là người có tri thức, nhưng hắn lại không dùng tri thức đó để giúp ích cho đất nước mà lại nghe theo lũ phản động quay lưng phản bội Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 12. Tất cả đã và đang như những cái “tát” mạnh mẽ “vả” vào mặt những kẻ đang lớn tiếng rêu rao là giương cao ngọn cờ dân chủ.

  Trả lờiXóa
 13. Đất diễn của các đối tượng phản động núp bóng rận chủ ngày càng hẹp dần và theo đó, tương lai của chúng và “cánh cửa” quay trở về với lương tri và chính nghĩa ngày càng khép chặt.

  Trả lờiXóa
 14. Việc Nguyễn VIết Dũng được đưa ra xét xử là một việc làm tất yếu sau những lời lẽ xuyên tạc, chống phá nhà nước, chính quyền.một bản án nghiêm khắc được đưa ra sẽ là lời cảnh tỉnh cho các đối tượng khác đang và sẽ có ý định tuyên truyền, chống phá nhà nước. Nguyễn Viết Dũng sau phiên tòa này không biết có tỉnh táo lại hay không, hay hắn vẫn không nhận được ra lỗi lầm của hắn, chúng ta hãy cùng chờ xem mức án mà Dũng phi hổ nhận được

  Trả lờiXóa
 15. Cứ nhiệt tình chống phá đi, rồi sẽ chắc chắn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi của mình thôi. Có gan làm thì có gan chịu. Pháp luật nước ta đặt ra đâu phải để cho đám rận đem ra chơi đừa chứ!? Và khi tự rước lấy tù tội vào mình rồi, bọn rận xung quanh chẳng thèm quan tâm ngó ngàng gì tới mình đâu, đối xử chẳng ra sao bởi mình còn có giá trị gì đâu! Những luật sư lúc đầu đồng ý bào chữa cho Dũng Phi Hổ rồi lại rút lui, xem ra chẳng có tinh thần vì đồng đội gì cả!

  Trả lờiXóa
 16. Có thể nói những hành vi của Dũng phi hổ là hết sức sai trái và cần có biện pháp mạnh để răn đe giáo dục .Trên cơ sở nội dung vụ án, căn cứ vào các tài liệu trong hồ sơ vụ án đã được tranh tụng tại phiên tòa, các ý kiến của kiểm sát viên, bị cáo, người bào chữa, sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên bố bị cáo Nguyễn Viết Dũng phạm tội “Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Viết Dũng 7 năm tù giam và 5 năm quản chế.

  Trả lờiXóa
 17. Bản án đối với Nguyễn Viết Dũng là quá nhân từ với hắn rồi, vậy mà có những kẻ vẫn rêu rao là bản án quá nặng, không có nhân tính dường như họ đã cố tình không hiểu luật xem nhẹ tội của Dũng khi mà tôi nghĩ Dũng đáng phạt chịu hình phạt nặng hơn thế này, dù gì thì bản án đã được đưa ra chúng ta phải nghe theo hi vọng trong thời gia ở trại giam Dũng sẽ nghĩ lại những việc làm của mình, cải tạo tốt để trở thành một công dân tốt cho xã hội

  Trả lờiXóa
 18. Cứ nhiệt tình chống phá đi, rồi sẽ chắc chắn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi của mình thôi. Có gan làm thì có gan chịu. Pháp luật nước ta đặt ra đâu phải để cho đám rận đem ra chơi đừa chứ!? Và khi tự rước lấy tù tội vào mình rồi, bọn rận xung quanh chẳng thèm quan tâm ngó ngàng gì tới mình đâu, đối xử chẳng ra sao bởi mình còn có giá trị gì đâu! Những luật sư lúc đầu đồng ý bào chữa cho Dũng Phi Hổ rồi lại rút lui, xem ra chẳng có tinh thần vì đồng đội gì cả!

  Trả lờiXóa
 19. Đúng là cái giá quá đắt mà chúng phải trả cho những hành vi sai trái của mình, và đây cũng sẽ là tấm gương, là bài học cho tất cả những kẻ chống đối khác nếu còn tiếp tục hoặc có ý định thực hiện các hành vi sai phạm thì chắc chắn sẽ nhận được kết cục như dũng và trần thị xuân mà thôi

  Trả lờiXóa
 20. Việc xét xử Nguyễn Viết Dũng thể hiện một điều rằng Nhà thờ sẽ không còn là nơi ẩn náu cho số hoạt động chống phá. Việc không ít cá nhân, tổ chức chống đối xem nhà thờ đạo Công giáo là chỗ dựa để hoạt động phản ánh một thực tế khách quan hiện nay. Do đó, phiên tòa xét xử đối với Nguyễn Viết Dũng sẽ phần nào cho thấy quyết tâm: Ngăn chặn mưu đồ biến nhà thờ thành nơi tiến hành các hoạt động chống phá.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.