THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

13 tháng 4 2018

HÀNH ĐỘNG CAN THIỆP NỘI BỘ TRẮNG TRỢN

by Đắc Chí  |  at  13.4.18

Đắc Chí
Theo Đài Á Châu Tự do (RFA), ngày 12/4/2018, một nhóm chuyên gia Liên Hiệp Quốc đã lên tiếng kêu gọi Việt Nam ngưng tình trạng “cấm đoán xã hội dân sự” hay “dập tắt tiếng nói đối lập” sau khi tiến hành xét xử một loạt thành viên của tổ chức “Hội anh em dân chủ”. Chưa dừng lại ở đó, nhóm chuyên gia này còn kêu gọi Việt Nam “ngưng đàn áp Hội anh em dân chủ” và trả tự do vô điều kiện cho tất cả những người đang bị giam giữ chỉ vì “hoạt động dân chủ”.
Đây rõ ràng là hành động can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam của nhóm chuyên gia Liên Hiệp Quốc.
Khoản 7, Điều 2 Hiến chương Liên Hiệp Quốc đã khẳng định: “Hiến chương này hoàn toàn không cho phép Liên hợp quốc được can thiệp vào các công việc thực chất thuộc thẩm quyền nội bộ của bất cứ quốc gia nào, không đòi hỏi các thành viên của Liên Hiệp Quốc phải đưa những công việc loại này ra giải quyết theo quy định của Hiến chương”. Vậy, nhóm chuyên gia Liên Hiệp Quốc lấy quyền gì để phán xét “quyền và chủ quyền” của một đất nước độc lập có chủ quyền như Việt Nam?
Thông cáo của các chuyên gia Liên Hiệp Quốc chẳng khác gì một trò hề và rất lố bịch, thể hiện sự vô trách nhiệm, khi chỉ “nghe hơi nồi chõ”, từ mồm những kẻ xấu, thông tin một chiều từ những kẻ chống phá chính quyền Việt Nam, rồi hồ đồ vu khống, xuyên tạc bịa đặt một sự thật không có thực về tình hình nhân quyền ở Việt Nam. Trong khi, Việt Nam đã thể hiện bằng tinh thần trách nhiệm trong việc đảm bảo quyền con người, quyền công dân mà Nhà nước Việt Nam đã từng cam kết.
Bản thông cáo của các chuyên gia Liên Hiệp Quốc không có bất cứ bằng chứng nào cụ thể khi vẫn bằng thói quen áp đặt quen thuộc, vẫn luận điệu cũ rích đã quá nhàm tai, bổn cũ vẫn được soạn lại, bằng những luận điệu vu khống xằng bậy là hoàn toàn không có cơ sở, mang tính dựng chuyện áp đặt và cả bịa đặt không thể chấp nhận được.
Không chỉ núp bóng nhân quyền để ngang nhiên can thiệp vào công việc nội bộ và chủ quyền Việt Nam, hành vi của nhóm chuyên gia Liên Hiệp Quốc trên vô hình chung đã và đang cổ vũ cho những kẻ chống phá đất nước.
Hành vi của các đối tượng trong “Hội anh em dân chủ” không phải là đấu tranh cho dân chủ mà là nhằm thay đổi quyền lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, xây dựng chế độ đa nguyên, đa đảng, lật đổ chính quyền nhân dân. Do đó, cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam bắt giữ, xét xử các đối tượng trong “Hội anh em dân chủ” về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, theo quy định tại Điều 79 Bộ luật Hình sự năm 1999 là có căn cứ, đúng pháp luật.
Vậy có thể thấy, việc làm thiếu sự khách quan của một nhóm chuyên gia Liên Hiệp Quốc không chỉ can thiệp vào công việc thực chất thuộc thẩm quyền nội bộ của Việt Nam, mà còn ngang nhiên bao che, bảo vệ, cổ vũ cho các hành vi phạm tội, xâm phạm an ninh quốc gia. Đây là việc làm không thể chấp nhận, thể hiện quan điểm chính trị, nhân quyền đi ngược lại với các nguyên tắc của luật pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam./.

20 nhận xét:

 1. lại một hành động can thiệp quá đà vào công việc nội bộ của Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Tân là 1 tổ chức phản động mà , chúng dùng nhiều thủ đoạn , nhiều tên phản động cót cán để chống phá đất nước mà , NGuyễn Vưn Đài 1 là tay chân trong đó của việt tân

   Xóa
 2. Ai đã giao và những thành phần trên với tư cách gì để bàn về nhân quyền ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
 3. LHQ tự mình đi ngược lại với hiến chương của mình ạ??? Thực sự, thông cáo của các chuyên gia Liên Hiệp Quốc chẳng khác gì một trò hề và rất lố bịch, thể hiện sự vô trách nhiệm, khi chỉ “nghe hơi nồi chõ”, từ mồm những kẻ xấu, thông tin một chiều từ những kẻ chống phá chính quyền Việt Nam, rồi hồ đồ vu khống, xuyên tạc bịa đặt một sự thật không có thực về tình hình nhân quyền ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Có thể nói rằng những hành dộng chống phá chính quyền của Hội anh em dân chủ là quá rõ rãng và đả diển ra trong nhiều năm nay . Cho nên việc làm thiếu sự khách quan của một nhóm chuyên gia Liên Hiệp Quốc không chỉ can thiệp vào công việc thực chất thuộc thẩm quyền nội bộ của Việt Nam, mà còn ngang nhiên bao che, bảo vệ, cổ vũ cho các hành vi phạm tội, xâm phạm an ninh quốc gia. Đây là việc làm không thể chấp nhận, thể hiện quan điểm chính trị, nhân quyền đi ngược lại với các nguyên tắc của luật pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam

  Trả lờiXóa
 5. Chúng ta không lạ lẩm gì với cái lao tuyên truyền của Mỷ cũng như các thể lực phản động mang tên Đài á châu Tự do . Chúng luôn xuyên tạc đưa thong tin thiếu khách quan về tình hình chính trị xã hội ở các nước có thể chế đối lạp để thực hien mưu đò xấu xa của chúng . Vì vậy một số thành viên nhóm chuyên gia Lien hợp Quóc đang hiểu sai vấn đề và can thiệp vào công việc nội bộ của Việt nam

  Trả lờiXóa
 6. Thực chất là một hành động do sự xúi dục của Mỹ khi thấy tay chân của chúng đang bị chúng ta đưa ra vành móng ngựa thôi, nếu không lên tiếng thì làm sao những tên như này yên tâm mà hoạt động được

  Trả lờiXóa
 7. Bản thông cáo của các chuyên gia Liên Hiệp Quốc không có bất cứ bằng chứng nào cụ thể khi vẫn bằng thói quen áp đặt quen thuộc, vẫn luận điệu cũ rích đã quá nhàm tai, bổn cũ vẫn được soạn lại, bằng những luận điệu vu khống xằng bậy là hoàn toàn không có cơ sở, mang tính dựng chuyện áp đặt và cả bịa đặt không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 8. Hành vi của các đối tượng trong “Hội anh em dân chủ” không phải là đấu tranh cho dân chủ mà là nhằm thay đổi quyền lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, xây dựng chế độ đa nguyên, đa đảng, lật đổ chính quyền nhân dân. Do đó, cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam bắt giữ, xét xử các đối tượng trong “Hội anh em dân chủ” về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, theo quy định tại Điều 79 Bộ luật Hình sự năm 1999 là có căn cứ, đúng pháp luật. Đó hoàn toàn là một quyết định rất chính xác của cơ quan Công an Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. Có thể thấy, việc làm thiếu sự khách quan của một nhóm chuyên gia Liên Hiệp Quốc không chỉ can thiệp vào công việc thực chất thuộc thẩm quyền nội bộ của Việt Nam, mà còn ngang nhiên bao che, bảo vệ, cổ vũ cho các hành vi phạm tội, xâm phạm an ninh quốc gia. Đây là việc làm không thể chấp nhận, thể hiện quan điểm chính trị, nhân quyền đi ngược lại với các nguyên tắc của luật pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Nguyễn Văn Đài tay chân của chúng như thế sao mà chúng không can thiệp được chứ , chúng tim mọi cách để can thiệp gây sức ép hong cứu tên phản động này mà , nhưng sự thật vẫn là sự thật tên phản động Nguyễn Văn Đài sẽ bị xử lí nhé

  Trả lờiXóa
 11. Chuyện những viên chức nước ngoài bao che, bảo vệ, cổ vũ cho các hành vi phạm tội, xâm phạm an ninh quốc gia đã không còn là chuyện lạ. Họ hòng gây sức ép đối với nước ta. Đây là việc làm không thể chấp nhận, thể hiện quan điểm chính trị, nhân quyền đi ngược lại với các nguyên tắc của luật pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. Ai viet bai nay ma ngu the!! Co ai Len an quyen va chu quyen doc lap cua vn dau. Lhq Chi Len an nhug hanh dong bat bo nguoi yeu nuoc, nguoi dau tranh cho quyen loai cua com dan dat biet, quyen lam nguoi quyen duoc song.. nhu hien phap vn quy dinh thoi. Tai Sao cu phai bop meo su that nhu the nhi?? Mai mot co viet Bai thi hay van dong cai bo nao be teo them chut nua nha

  Trả lờiXóa
 13. việc làm thiếu sự khách quan của một nhóm chuyên gia Liên Hiệp Quốc không chỉ can thiệp vào công việc thực chất thuộc thẩm quyền nội bộ của Việt Nam, mà còn ngang nhiên bao che, bảo vệ, cổ vũ cho các hành vi phạm tội, xâm phạm an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
 14. rfa cũng chỉ là một tờ báo bình thường mà thôi quyền hạn gì mà lên án việt nam đã thế còn yêu cầu không nên ngăn cấm xã hội dân sự nữa chứ, nước chúng tôi chứ phải của các ông đâu mà muốn sao phải phục vụ thế, không phù hợp là bỏ đấy là quyền của chúng ta

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.