THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

16 tháng 4 2018

KHÔNG THỂ PHỦ NHẬN, XUYÊN TẠC NGÀY CHIẾN THẮNG 30/4/1975

by Đắc Chí  |  at  16.4.18

Đắc Chí
Với mỗi người dân Việt Nam, chiến thắng 30/4/1975 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Cả dân tộc đã kiên cường chiến đấu, anh dũng hy sinh để đi tới thắng lợi trọn vẹn “Đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào”, “Bắc Nam sum họp”. Chiến thắng 30/4 không chỉ thiêng liêng với những người lính từng cầm súng, từng để lại một phần xương máu của mình vì độc lập dân tộc; mà còn là sợi chỉ đỏ giáo dục truyền thống yêu nước, tự hào dân tộc với thế hệ mai sau. Vì thế, với những người dân đất Việt, 30/4 trở thành ngày sum họp, ngày để mỗi thành viên trong dòng tộc nhắc nhớ nhau về quá khứ oai hùng, nhắc nhở nhau tiếp tục đồng lòng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Thế nhưng, hàng năm cứ đến dịp kỷ niệm Ngày chiến thắng 30/4, thì trên một số trang mạng xã hội lại xuất hiện những bài viết xuyên tạc, bôi nhọ, bóp méo giá trị lịch sử Ngày chiến thắng. Những kẻ xuyên tạc, phủ nhận cho rằng: cuộc kháng chiến chống Mỹ là “nồi da, nấu thịt”, là “Cuộc chiến tranh của Hà Nội”, “Ngày 30/4/1975 không phải là ngày giải phóng miền Nam vì quân đội Mỹ đã rút” và rất nhiều luận điệu khác. Từ đó, họ kết luận một cách hồ đồ: Cuộc chiến tranh của Việt Nam là “không cần thiết” và hoàn toàn “có thể tránh khỏi”?!...
Tuy nhiên, thực tế của cuộc kháng chiến chống Mỹ đã chứng minh những luận điệu mà họ cứ lặp đi lặp lại là hoàn toàn sai trái, bởi sự thật là: Trong suốt 21 năm chiến tranh (1954 - 1975), Mỹ đã thay đổi 5 chiến lược quân sự; huy động hơn nửa triệu quân Mỹ, cùng hàng vạn quân đồng minh trực tiếp tham chiến và làm trụ cột cho hơn 1 triệu quân nguỵ; đã sử dụng tất cả những vũ khí, kỹ thuật quân sự tiên tiến nhất, đưa chiến tranh Việt Nam trở thành một trong những cuộc chiến “đắt tiền” nhất trong lịch sử nước Mỹ (Máy bay Mỹ đã ném xuống Việt Nam khoảng 7,85 triệu tấn bom, gấp 3 lần số bom sử dụng trong chiến tranh Thế giới 2; rải khoảng 85 triệu lít chất độc hóa học; tiêu tốn 676 tỷ USD cho cuộc chiến tranh Việt Nam,...)
Sở dĩ nước Mỹ hao tốn nhiều người và của như thế không phải để giải phóng cho nhân dân Việt Nam, mà nhằm mục tiêu chiến lược là quét sạch chủ nghĩa cộng sản tại Việt Nam và Đông Dương, biến nơi đây thành thuộc địa - một bàn đạp chiến lược để Mỹ thực hiện mưu đồ bá chủ thế giới. Vì vậy, đây là một cuộc chiến tranh xâm lược phi nghĩa, vô cùng tàn bạo do đế quốc Mỹ gây ra đối với nhân dân Việt Nam.
Sự thật đó cũng đã được một số người Mỹ kể cả chính khách nước Mỹ thừa nhận, trong đó có cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mắc Namara dưới thời các tổng thống Mỹ L.Giônxơn và R.Níchxơn. Trong cuốn hồi ký “Nhìn lại quá khứ: Tấn thảm kịch và những bài học về Việt Nam”, do Nhà xuất bản Random House (Mỹ) cho ra mắt tháng 4/1975, Mắc Namara đã công khai thừa nhận: “Chúng tôi đã sai lầm, sai lầm khủng khiếp”. Đây là lời thú nhận thất bại chưa từng có trong lịch sử nước Mỹ. Còn nhà báo E-uyn Knon (Ezwin Knoll) đã dày công sưu tập hơn 7.000 tài liệu của Lầu năm góc, trong đó phần lớn là tài liệu tuyệt mật liên quan đến cuộc chiến tranh Việt Nam. Trên cơ sở những nguồn tài liệu chân thực, E-uyn Knon đã xuất bản cuốn sách “Cuộc chiến bịp bợm của Mỹ”, gây tiếng vang lớn trong dư luận xã hội Mỹ. Trong cuốn sách này, tác giả đã vạch rõ dã tâm xâm lược Việt Nam với những thủ đoạn chiến tranh hết sức tàn bạo, thể hiện bản chất hiếu chiến, phi nghĩa, vô nhân đạo của chủ nghĩa đế quốc; đồng thời, chỉ rõ Mỹ đã vấp phải ý chí quật cường, sức mạnh đoàn kết của cả dân tộc, với nghệ thuật tổ chức và lãnh đạo chiến tranh nhân dân tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam...
Cũng như các dân tộc khác, dân tộc Việt Nam không muốn chiến tranh, luôn thiết tha hòa bình, khát vọng hạnh phúc, nhưng đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai buộc chúng ta phải cầm súng chiến đấu chống lại chúng để giành độc lập cho dân tộc. Những hành động chà đạp lên độc lập, chủ quyền lãnh thổ, can thiệp, áp đặt,… là điều trái với luân thường, đạo lý và luật pháp quốc tế. Ở đâu có tình trạng đó, tất yếu nhân dân sẽ đứng lên chống lại. Điều đó, càng không thể được đối với dân tộc Việt Nam, một dân tộc có lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, có truyền thống quật cường đấu tranh chống giặc ngoại xâm. Với chân lý “không có gì quí hơn độc lập, tự do”, “Nam Bắc một nhà”, “Miền Nam là máu của máu Việt Nam, là thịt của thịt Việt Nam”; “sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý ấy không bao giờ thay đổi”… dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta ở cả hai miền Nam, Bắc đã đồng tâm, hiệp lực, không ngại hy sinh, gian khổ, đoàn kết chiến đấu chống lại cuộc chiến tranh phi nghĩa, tàn bạo của đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai giành thắng lợi với mốc son chói lọi là Đại thắng Mùa xuân 30/4/1975.
Sự thật lịch sử về chiến thắng vĩ đại của nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ, cứu nước đã quá rõ ràng, không thể bị phủ nhận, lẫn lộn trắng đen./.

12 nhận xét:

 1. 30.4.1975 đã có người ông, người cha, người anh của tôi hi sinh cả tính mạng hoặc để lại máu và nước mắt hay găm trong mình viên đạn để cho đất nước Việt Nam được hòa bình, thống nhất như ngày hôm nay. Đó là thành quả đoàn kết của một dân tộc Việt Nam nhỏ bé, nhất quyết không chịu làm nô lệ. Vâng, các vị thua thì các vị nói vậy, dù là nhồi da nấu thịt, chúng tôi cũng ủng hộ cha ông mình vì họ đã chiến đấu cho chính nghĩa, cho độc lập, tự do.

  Trả lờiXóa
 2. Dân tộc Việt Nam chưa bao giờ muốn chiến tranh nhưng dân tộc Việt Nam tuy nhỏ bé nhưng cũng thể làm nô lệ cho các nước lớn vì vậy ở Việt Nam mới có câu: Giặc đến nhà đàn bà, con nít cũng đánh. Đánh ở đây chỉ mang tính chất đuổi ra khỏi lãnh phận nhưng giặc ngoan cố không chịu ra thì chỉ còn hai con đường: một là còn nhà, còn nước, còn mình; hai là mất tất cả. Vậy trong hoàn cảnh không còn gì để mất thì sự kiện 30.4.1975 diễn ra cũng là hợp quy luật tự nhiên mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chiến thắng 30/4/1975 là chiến thắng của bản lĩnh, trí tuệ, tinh thần đoàn kết của cả dân tộc dưới sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam. Giá trị lịch sử và thời đại của chiến thắng 30/4 là không thể phủ nhận. Chúng ta cần cảnh giác, kiên quyết đấu tranh đập tan mọi luận điệu xuyên tạc lịch sử của thế thù địch và các phần tử phản động.

   Xóa
 3. dân tộc Việt Nam không muốn chiến tranh, luôn thiết tha hòa bình, khát vọng hạnh phúc, nhưng đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai buộc chúng ta phải cầm súng chiến đấu chống lại chúng để giành độc lập cho dân tộc. Những hành động chà đạp lên độc lập, chủ quyền lãnh thổ, can thiệp, áp đặt,… là điều trái với luân thường, đạo lý và luật pháp quốc tế. Ở đâu có tình trạng đó, tất yếu nhân dân sẽ đứng lên chống lại. Và đều là con dân Việt Nam thì dân miền Bắc không thể đứng nhìn dân miền Nam chịu áp bức, như vậy giống như cánh tay, cánh chân trên cùng một cơ thể bị thương vậy nên hợp lực tạo nên sự thống nhất trong sự kiện 30.4.1975 vang dội toàn cầu.

  Trả lờiXóa
 4. Đôi khi thấy thật nực cười Mỹ, Pháp cách cả vạn cây số đưa quân sang chiếm Việt Nam thì không lên án, ấy vậy mà người Việt Nam chiến đấu cho lãnh thổ, quyền sống, quyền độc lập của dân tộc thì lại xuyên tạc. Một chân lý đơn giản như vậy mà những kẻ não ngắn cũng không hiểu, họ làm vậy chắc nhận được những đồng tiền bẩn thỉu từ bè lũ vẫn còn cay cú khi Nam Bắc Việt Nam đoàn kết giành được thống nhất đây mà.

  Trả lờiXóa
 5. Sở dĩ chúng ta giành được thắng lợi là nhờ ý Đảng và lòng dân thực sự hòa hợp. Đảng đã hiểu được mong muốn của Nhân dân là sớm kết thúc chiến tranh, thu non sông về một mối, sống độc lập, tự do và hòa bình. Ngược lại, Nhân dân cũng hiểu chỉ có Đảng mới thực hiện được điều đó nên không tiếc sức người, sức của, thậm chí cả máu xương cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

  Trả lờiXóa
 6. Chiến thắng của 30/4 là chiến thắng của nội lực khi Đảng đã huy động được tất cả nguồn lực của đất nước, từ sức dân, cơ sở vật chất đến một lực lượng vũ trang tinh nhuệ, anh hùng. Thực tế chứng minh Đảng đã đúng khi dựa vào chính mình để lãnh đạo Nhân dân đồng lòng đứng lên chiến đấu.

  Trả lờiXóa
 7. Dù ai nói ngả nói nghiêng, các thế lực thù địch có xuyên tạc như thế nào thì đối với mỗi người dân đất Việt, chiến thắng 30/4/1975 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Cả dân tộc đã kiên cường chiến đấu, anh dũng hy sinh để đi tới thắng lợi trọn vẹn “Đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào”, “Bắc Nam sum họp”. Chiến thắng 30/4 không chỉ thiêng liêng với những người lính từng cầm súng, từng để lại một phần xương máu của mình vì độc lập dân tộc; mà còn là sợi chỉ đỏ giáo dục truyền thống yêu nước, tự hào dân tộc với thế hệ mai sau.

  Trả lờiXóa
 8. Con an mung ngay quoc han thi se ko Bao gio co hoa hop hoa giai dau. Hay quen my va cong dong VN o hai ngoai di va cung dung Bao gio gan ghep cho cai cau ‘khuc ruot ngan dam’ nua. Tui tui da la nguoi my, uc, Canada, Duc..v.v. Ko fai la nguoi viet con dan cua cong San. Hay de cho cong dong chung toi lon manh, dung cai dat nguoi vo pha dam nua. Nhung ai yeu cs thi hay ve VN ma o. The gioi Tu do Chi gianh cho nhung nguoi biet yeu Tu do..biet thuong ton phan luat,.biet hieu nhan quyen va Dan chu la gi thoi

  Trả lờiXóa
 9. Sự thật lịch sử về chiến thắng vĩ đại của nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ, cứu nước đã quá rõ ràng, không thể bị phủ nhận, lẫn lộn trắng đen

  Trả lờiXóa
 10. Cũng dễ hiểu thôi mà, người dành chiến thắng thì vẻ vang, còn kẻ thua cuộc thì bao giờ cũng mang một nỗi nhục uất ức trong lòng, 43 năm trôi qua vẫn "truyền lại" cho con cháu hậu duệ, trở thành một lũ ăn bám ngoại bang nuôi hận với quê hương mình.

  Trả lờiXóa
 11. Chiến thắng đã chấm dứt ách thống trị của chủ nghĩa đế quốc và chế độ phong kiến ở nước ta, hoàn thành cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân, thống nhất đất nước, đồng thời mở ra một kỷ nguyên mới của dân tộc, cả nước cùng tiến lên CNXH. Thắng lợi này đã đi vào lịch sử nước ta và của thế giới, như một trang sử chói lọi ở những năm 70 của thế kỷ XX, mang tầm quốc tế, tầm thời đại sâu sắc.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.