THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

09 tháng 4 2018

SAU 12 NẮM HOẠT ĐỘNG, "KHỐI 8406" CÓ GÌ?

by An Chiến  |  at  9.4.18

Trong làng dân chủ Việt, không mấy khi một kẻ an phận với một tổ chức, một danh xưng. Mà theo lẽ thường để "dây máu ăn phần", không ít kẻ là thành viên của đến 2 - 3 tổ chức. Có kẻ còn xác lập kỷ lục khi là thành viên đến 9 - 10 tổ chức. Vậy nên mới có chuyện trong dòng đầu tiên ghi lại lễ kỷ niệm lần thứ 12 của Khối 8406. Trang Thân Hữu Việt Tân Úc Châu đã xác nhận: "Hội Anh Em Dân Chủ, mà một số cũng là thành viên Khối 8406". 
Một cảnh lễ kỷ niệm (Nguồn: FB). 

Đồng thời cho biết: "Buổi tổ chức này vừa là để kỷ niệm 12 năm thành lập Khối 8406 vừa là buổi hội luận về tình hình VN. Tiến sĩ Kinh Tế Lê Kim Song là Đại Diện Khối 8406 của Úc Châu đã chia sẻ về lý do mà Khối 8406 ra đời từ Linh Mục Nguyễn Văn Lý cùng 117 nhân sĩ trí thức khác trong nước và rất nhiều người có uy tín, sau đó, đã cùng ký tên đồng ý với bản Tuyên Ngôn Tự Do, Dân Chủ của Khối soạn thảo. Đồng thời cũng chia sẻ về tình hình của VN cùng tình hình đấu tranh của Khối từ ngày thành lập đến nay.

Ông Nguyễn Lê Thanh cũng chia sẻ về hoạt động của Nhóm Yểm Trợ Khối 8406 của Tây Úc từ năm 2006 cho tới năm 2016 thì có sự phối trí lại để sự hoạt động của phong trào được chặt chẽ hơn tại Úc Châu. Mà nay gọi là Khối 84706 Tây Úc. Trong phần phát biểu của quan khách, gồm có Bác sĩ Nguyễn Anh Dũng, Chủ Tịch CĐNVTD/Tây Úc - ông Trần Cao Hoài, Đại Diện Đảng Bộ Việt Tân tại Perth - và ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ Tịch Hội CQN/QLVNCH/Tây Úc". 

Chưa quan tâm lắm đến nội dung của lễ kỷ niệm đồng thời là buổi hội luận về tình hình VN sẽ thấy ngay một thực tế, tổ chức chống đối chính trị tại Việt Nam kỷ niệm lần thứ 12 trong bối cảnh vô cùng ảm đạm và không lấy làm vui vẻ gì. 

Lí do cho điều này là mới đây TAND TP Hà Nội đã đưa 6 thành viên của hội Anh em dân chủ và cũng là thành viên của khối 8406 ra xét xử chính thức trong vụ án "Nguyễn Văn Đài và đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" gồm: Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà, Nguyễn Trung Tôn, Phạm Văn Trội, Trương Minh Đức và Nguyễn Bắc Truyển. Tại phiên sơ thẩm, 6 người này đã bị tuyên phạt bản án lên tới 66 năm tù. Đó là điều mà công bằng mà nói thì sẽ là vô cùng ảm đạm và thê lương. Bởi vui làm sao được khi thành viên cốt cán của khối này lần lượt sa lưới và bị định những bản án đích đáng. 

Nhưng cái đáng buồn hơn khi từng đó chưa phải là tất cả nỗi buồn mà khối 8406 nhận lấy trong lễ kỷ niệm lần thứ 12 này. Vì tới đây, TAND tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình sẽ lần lượt đưa 2 thành viên khác của Hội anh em dân chủ (và cũng là thành viên của khối 8406) là Trần Thị Xuân và Nguyễn Trung Trực ra xét xử chính thức cũng với tội danh tương tự. 

Lễ kỷ niệm thông thường người ta sẽ nói nhiều tới thành công, cái đạt được sau một chặng đường đã qua. Nhưng không hiểu, khối 8406 sẽ nói về điều gì sau những biến cố với chính những thành viên của mình? 

Một thông tin cũng cần chia sẻ là lễ kỷ niệm này được tổ chức ở bên ngoài này chỉ thu hút mỗi đám chống cộng cực đoan, lưu vong mà không có bất cứ đám nào trong nước ra tham dự. Thế mới biết, những kẻ chịu trậ bên trong như Nguyễn Văn Đài và đồng bọn bị thế nào, chịu án ra sao có thể sẽ không ảnh hưởng nhiều tới lễ kỷ niệm. Bởi dù sao đó cũng chỉ là những con thiêu chết thay, còn bên ngoài đương nhiên chúng sẽ được yên vị. Nói cốc mò cò xơi là thế. 

An Chiến

12 nhận xét:

 1. Lễ kỷ niệm này được tổ chức ở bên ngoài này chỉ thu hút mỗi đám chống cộng cực đoan, lưu vong mà không có bất cứ đám nào trong nước ra tham dự. Thế mới biết, những kẻ chịu trậ bên trong như Nguyễn Văn Đài và đồng bọn bị thế nào, chịu án ra sao có thể sẽ không ảnh hưởng nhiều tới lễ kỷ niệm. Bởi dù sao đó cũng chỉ là những con thiêu chết thay, còn bên ngoài đương nhiên chúng sẽ được yên vị. Nói cốc mò cò xơi là thế.

  Trả lờiXóa
 2. Chúng ta không lạ lẩm gì cac tổ chức hội dân chủ trong nước mang mác đấu tranh cho dân chủ nhưng chẳng qua vì lợi ích cá nhân của chúng .Một thông tin cũng cần chia sẻ là lễ kỷ niệm này được tổ chức ở bên ngoài này chỉ thu hút mỗi đám chống cộng cực đoan, lưu vong mà không có bất cứ đám nào trong nước ra tham dự. Thế mới biết, những kẻ chịu trậ bên trong như Nguyễn Văn Đài và đồng bọn bị thế nào, chịu án ra sao có thể sẽ không ảnh hưởng nhiều tới lễ kỷ niệm. Bởi dù sao đó cũng chỉ là những con thiêu chết thay, còn bên ngoài đương nhiên chúng sẽ được yên vị.

  Trả lờiXóa
 3. Lễ kỷ niệm này được tổ chức ở bên ngoài này chỉ thu hút mỗi đám chống cộng cực đoan, lưu vong mà không có bất cứ đám nào trong nước ra tham dự. Thế mới biết, những kẻ chịu trậ bên trong như Nguyễn Văn Đài và đồng bọn bị thế nào, chịu án ra sao có thể sẽ không ảnh hưởng nhiều tới lễ kỷ niệm. Bởi dù sao đó cũng chỉ là những con thiêu chết thay, còn bên ngoài đương nhiên chúng sẽ được yên vị. Nói cốc mò cò xơi là thế.

  Trả lờiXóa
 4. Rồi tới đây, hàng loạt những kẻ mang danh đấu tranh dân chủ để thực hiện lợi ích cá nhân của chúng sẽ phải chịu xét xử và trả giá cho những tội lỗi của họ đã gây ra. Các thành viên tạm gọi là đứng đầu hội 8406 chắc chắn sẽ ăn ngủ không yên với tình hình này.

  Trả lờiXóa
 5. Thực chất cái các hội nhóm niểu như khối 8406 này cũng chỉ hoạt động mang tính chất hình thức là chủ yêu chứ không có kết quả nào đáng để ghi điểm trong mắt những kẻ đang ngày đêm trả lương cho chúng cả, tuy nhiên hình thức hay màu mè thì rồi cũng đến ngày chúng sẽ phải nhận lấy hậu quả đích đáng cho hành động của mình

  Trả lờiXóa
 6. Sự ngông cuồng và trơ trẽn của bè lũ rận chủ thật khó có thể nào miêu tả nổi. Bởi với linh hồn đã bán cho quỷ dữ thì những hành động ngày càng cực đoan và xấu xa của lũ rận là điều có thể lý giải được.

  Trả lờiXóa
 7. Khẩu hiệu thì “bịp bợm”, mục đích “không rõ ràng” và “chẳng ăn nhập” gì với tình hình Việt Nam, đám rận chủ này liệu có thể lừa dối được ai

  Trả lờiXóa
 8. Khối 8406 giờ có gì nữa đâu, được cái lúc lập ra thì hoành tráng chớ giờ hết vốn thì cũng như chai rượu ngoại còn mỗi vỏ thôi mà, có thêm 50 năm nữa thì cũng chẳng có gì đấu, chỉ là cũ hơn mà thôi

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.