THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

11 tháng 4 2018

THÊM MỘT THÀNH VIÊN “HỘI ANH EM DÂN CHỦ” BỊ TUYÊN ÁN TÙ

by Đắc Chí  |  at  11.4.18

Đắc Chí
Ngày 10/4/2018, TAND tỉnh Thái Bình đã phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Văn Túc (SN 1964, thường trú tại thôn Cổ Dũng 1, xã Đông La, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Khoản 1, Điều 79 BLHS năm 1999.
Theo cáo trạng, từ năm 2006, Nguyễn Văn Túc bị các đối tượng phản động trong và ngoài nước vận động tham gia một số tổ chức như: “Đảng dân chủ 21”, “Hội dân oan”, “Nhóm dân chủ”, “Khối 8406”… và hỗ trợ vật chất, khích lệ tinh thần nhằm tạo dựng Túc trở thành “ngọn cờ” tập hợp, phát triển lực lượng. Tháng 12/2007, Túc tham gia biểu tình, tuần hành tại Hà Nội, trả lời phỏng vấn báo, đài nước ngoài, viết và phát tán bài viết có nội dung xấu lên mạng Internet. Năm 2008, Nguyễn Văn Túc cùng một số đối tượng thực hiện treo khẩu hiệu, rải truyền đơn nội dung phản động tại Hải Phòng, Hải Dương.
Ngày 10/9/2008, Nguyễn Văn Túc bị CQANQĐT BCA bắt tạm giam và khởi tố về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”. Sau đó, TANDTC tại Hà Nội đã tuyên phạt Nguyễn Văn Túc 4 năm tù giam và 3 năm quản chế tại địa phương.
Năm 2012, sau khi chấp hành xong hình phạt tù, Nguyễn Văn Túc trở về địa phương tiếp tục thực hiện án phạt quản chế 3 năm. Tuy nhiên, Túc đã không chấp hành các quy định của hình phạt, có nhiều hoạt động chống đối, coi thường pháp luật, núp danh nghĩa tuyên bố sẽ đấu tranh vì "dân chủ, nhân quyền" để chống Đảng, chế độ đến cùng.
Đáng chú ý, tháng 2/2014, Nguyễn Văn Túc đã tham gia tổ chức “Hội anh em dân chủ”. Đây là tổ chức phản động, hoạt động trái pháp luật, nhằm âm mưu xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, lật đổ chính quyền nhân dân, thay đổi thể chế chính trị. Quá trình tham gia, Nguyễn Văn Túc được phân công giữ các “chức vụ” quan trọng của tổ chức, như: Phó ban đại diện “Hội anh em dân chủ” miền bắc, Phó Chủ tịch thứ nhất của “Hội anh em dân chủ”.
Trước các hoạt động chống đối của Nguyễn Văn Túc, ngày 1/9/2017, CQANĐT Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Túc về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 BLHS.
Tại phiên tòa, HĐXX đánh giá hành vi phạm tội của bị cáo Nguyễn Văn Túc là đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến ANQG; đồng thời tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Túc 13 năm tù giam và 5 năm quản chế tại địa phương về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Khoản 1, Điều 79 BLHS năm 1999.
Như vậy, Nguyễn Văn Túc là đối tượng tiếp theo sau Nguyễn Văn Đài và 5 thành viên khác trong “Hội anh em dân chủ” gồm Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức, Phạm Văn Trội, Lê Thu Hà, Nguyễn Bắc Truyển bị các cơ quan chức năng đưa ra xét xử. Điều này cho thấy sự nghiêm minh cuả pháp luật Việt Nam đối với các hoạt động chống phá của tổ chức phản động này!./.

19 nhận xét:

 1. Sau hội anh em dân chủ lại tiếp đến là Nguyễn Văn túc. Đó là cái giá phải trả cho những kẻ hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước ta, vi phạm nghiêm trọng pháp luật của nước ta. Một lời cảnh báo lớn cho những ai có tư tưởng và ý định thực hiện các hoạt động như những kẻ trên.

  Trả lờiXóa
 2. Đây là những hình phạt nghiêm minh cho những kẻ tư tưởng thối nát, lưowng tâm biến chất vì những đồng tiền bẩn thỉu mà xuyên tạc,chống phá nhà nước. một bản án như thế còn quá nhẹ đối với tội lỗi mà bọn chúng gây ra

  Trả lờiXóa
 3. Với những hành vi chống đối của Nguyễn Văn Túc đã bị Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Túc về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 BLHS. Đây là những gì hoàn toàn xứng đáng cho những hoạt động của những kẻ đi ngược lại lơi ích quốc gia gây ra.

  Trả lờiXóa
 4. Hành vi phạm tội của bị cáo Nguyễn Văn Túc là đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến ANQG. Bản án 15 năm tù giam và 5 năm quản chế với Nguyễn Văn Túc là rất hợp tình hợp lí, không thể để một đối tượng có tư tưởng chống Nhà nước, chống chính quyền như vây lộng hành ngoài xã hội được.

  Trả lờiXóa
 5. Ác giả ác báo. Nguyễn Văn Túc là đối tượng tiếp theo sau Nguyễn Văn Đài và 5 thành viên khác trong “Hội anh em dân chủ” gồm Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức, Phạm Văn Trội, Lê Thu Hà, Nguyễn Bắc Truyển bị các cơ quan chức năng đưa ra xét xử. Điều này cho thấy sự nghiêm minh cuả pháp luật Việt Nam đối với các hoạt động chống phá của tổ chức phản động này!

  Trả lờiXóa
 6. bản án hôm nay mà Nguyễn Văn Túc nhận được có lẽ là quá xứng với những gì hắn ta gây ra. Và chắc rằng không chỉ Nguyễn Văn Túc mà tới đây những kẻ phản động giả danh dân chủ cũng sẽ phải sa lưới pháp luật, phải nhận cái “quả” mà chúng đã gieo lên. Người ta vẫn thường nói: “Nhân quả thường đến muộn, khiến cho nhiều người lầm tưởng đời không có báo ứng”, và hôm nay tôi tin nhiều kẻ đã thấy rõ điều đó.

  Trả lờiXóa
 7. Một bản án không những cho tên nguyễn văn túc mà cũng là một lời rung động cảnh báo cho những kẻ đang mơ tưởng về những gì mình có được trên con đường dân chủ mà chúng được đồng bọn tẩy não bấy lâu nay

  Trả lờiXóa
 8. túc đã không chấp hành các quy định của hình phạt, có nhiều hoạt động chống đối, coi thường pháp luật, núp danh nghĩa tuyên bố sẽ đấu tranh vì "dân chủ, nhân quyền" để chống Đảng, chế độ đến cùng.

  Trả lờiXóa
 9. cứ nhận tiền ăn tiền của hải ngoại thì chỉ có cái kết là vào tù bóc lịch mà thôi, đáng đời cho chúng, với loại này thì phải xử lý nặng tay và không một chút khoan hồng đối với chúng.

  Trả lờiXóa
 10. Dân tộc Việt Nam đã quá quen với những gương mặt nhiều “chiến tích” chống phá của bọn rận chủ như Nguyễn Văn Túc. Mưu đồ đen tối của chúng đã bị phát giác, nhiều hoạt động tinh vi và xảo quyệt của bầy rận chủ đều bị bóc trần và phải chịu sự trừng phạt nghiêm khắc từ luật pháp và dư luận Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. đây là cái kết xứng đáng cho những kẻ xuyên tạc, vu cáo, chống phá sự nghiệp cách mạng của dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. Như vậy, Nguyễn Văn Túc là đối tượng tiếp theo sau Nguyễn Văn Đài và 5 thành viên khác trong “Hội anh em dân chủ” gồm Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức, Phạm Văn Trội, Lê Thu Hà, Nguyễn Bắc Truyển bị các cơ quan chức năng đưa ra xét xử. Điều này cho thấy sự nghiêm minh cuả pháp luật Việt Nam đối với các hoạt động chống phá của tổ chức phản động này

  Trả lờiXóa
 13. Pháp luật Việt Nam rất nghiêm minh, sẽ không dung tha cho kẻ nào dám chống phá chính quyền Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. cần xử lý nghiêm những tên phản động

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.