THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

11 tháng 4 2018

TRƯỚC PHIÊN TÒA SƠ THẨM NGUYỄN VIẾT DŨNG: THÊM MỘT KẺ TUYÊN BỐ MÌNH VÔ TỘI

by An Chiến  |  at  11.4.18

Chia sẻ về tình trạng của Nguyễn Viết Dũng (Sinh năm 1986, Yên Thành, Nghệ An) trước phiên tòa sơ thẩm sẽ được TAND tỉnh Nghệ An tổ chức vào ngày mai (12/4/2018) tại Tp Vinh, Nghệ An, LS Lê Khả Thành, người bào chữa cho Dũng cho biết: "Ở trại tạm giam Nghi Kim, Nghệ An tôi nói với Nguyễn Viết Dũng: Em bị truy tố Khoản 1 điều 88 BLHS mức hình phạt từ 3 đến 10 năm . Trước kia bị truy tố tội này các tòa xử từ 2 năm rưỡi đến 4 năm, thời gian gần đây một số vụ. Tòa xử 6 đến 10 năm.
Chân dung Nguyễn Viết Dũng *(Nguồn: FB).

Dũng điềm tĩnh trả lời: Em biết, nhưng chỉ quan tâm đến cuộc sống và sức khỏe của bạn bè, người thân ở ngoài, nhất là gia đình. Những việc em làm pháp luật không cấm, em vô tội. Còn hình phạt bao nhiêu năm em không quan tâm.

Sau đó Dũng nhờ ls Tuấn nói với gia đình gửi cho em hai cuốn sách tiếng anh (qui định của trại chỉ cho bị cáo nhận mỗi lần 02 cuốn.)

Có lẽ sáng ngày 12-4-2018 Tòa án tỉnh Nghệ An sẽ tuyên Dũng phạm tội, và hình phạt sẽ khó ở mức thấp.,.".

Rất nhiều trang tin, cá nhân đã chia sẻ đoạn thông tin này. Họ cũng trích dẫn đoạn: "Dũng điềm tĩnh trả lời: Em biết, nhưng chỉ quan tâm đến cuộc sống và sức khỏe của bạn bè, người thân ở ngoài, nhất là gia đình. Những việc em làm pháp luật không cấm, em vô tội. Còn hình phạt bao nhiêu năm em không quan tâm" để ca ngợi, ủng hộ Nguyễn Viết Dũng như đã từng làm với Nguyễn Văn Túc trong phiên tòa ngày 10/4/2018 do TAND tỉnh Thái Bình tổ chức. 

Việc Dũng tái nhắc lại câu nói mà Túc, trước đó là 6 bị cáo trong vụ án Nguyễn Văn Đài và đồng bọn phạm tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân; cũng là câu mà rất nhiều người đã ghi vào tờ giấy a4 và giơ lên để ủng hộ đám Hội anh em dân chủ bị đưa ra xét xử vừa qua cho thấy: Họ (thành viên Hội anh em dân chủ, Nguyễn Viết Dũng cũng được cho là thành viên của hội anh em dân chủ) xem câu: "Dân chủ là không có tội" và xem đó là bảo bối để họ bảo vệ mình trước những cáo buộc hết sức rõ ràng từ các cơ quan thực thi pháp luật. 

Việc Nguyễn Viết Dũng đề cập đến điều này đã cho thấy đã có một sự thống nhất trong đám hội anh em dân chủ về cách thức chống trả nếu bị bắt. Và do đó, sẽ không có gì là lạ nếu tại phiên tòa sáng mai, Dũng diễn đúng những gì đã nói, tiếp nối cách làm của Nguyễn Văn Túc. Nhưng chỉ xin lưu ý, như những gì đã diễn ra với Nguyễn Văn Túc (trước đó là vụ án của Nguyễn Văn Đài), nó sẽ không giúp cho Dũng được thoát tội. Bởi lẽ, một cá nhân phạm tội hay không phạm tội không phụ thuộc vào ý chí, quan điểm chủ quan của chính họ. Ma đa phần phụ thuộc vào các chứng cứ, tài liệu được chỉ ra. Ngoan cố, bất chấp pháp luật chỉ khiến đường về xa hơn mà thôi. 

Blog Việt Nam mới sẽ cập nhật những tình tiết mới nhất về phiên tòa sơ thẩm Nguyễn Viết Dũng. Dự báo bản án dành cho Dũng sẽ không nhẹ nhàng.

An Chiến

16 nhận xét:

 1. Tất cả là để câu tiền cứu trợ theo bài vở đã mặc định. Tên trẻ ranh cuồng vọng này vừa muốn làm Đảng trưởng + Tổng thống + Tổng trưởng quân lực VNCH để SÁT CỘNG trong đó có cả Bọ Mạ hắn. Ghê thật.

  Trả lờiXóa
 2. Việc Nguyễn Viết Dũng đề cập đến điều này đã cho thấy đã có một sự thống nhất trong đám hội anh em dân chủ về cách thức chống trả nếu bị bắt. Và do đó, sẽ không có gì là lạ nếu tại phiên tòa sáng mai, Dũng diễn đúng những gì đã nói, tiếp nối cách làm của Nguyễn Văn Túc. Nhưng chỉ xin lưu ý, như những gì đã diễn ra với Nguyễn Văn Túc (trước đó là vụ án của Nguyễn Văn Đài), nó sẽ không giúp cho Dũng được thoát tội. Bởi lẽ, một cá nhân phạm tội hay không phạm tội không phụ thuộc vào ý chí, quan điểm chủ quan của chính họ. Ma đa phần phụ thuộc vào các chứng cứ, tài liệu được chỉ ra. Ngoan cố, bất chấp pháp luật chỉ khiến đường về xa hơn mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những việc làm của Nguyễn Viết Dũng đã khẳng định và chứng minh được tội trạng của hắn, với những kẻ như hắn thì cứ xác định ngồi tù bóc lịch dài hạn.

   Xóa
  2. tên Dũng chắc chắn sẽ bóc lịch dài dài

   Xóa
 3. Vô tội của những kẻ chống đối là thỏa sức chống đối chính quyền quốc gia đó cũng không vi phạm pháp luật. Một cá nhân phạm tội hay không phạm tội không phụ thuộc vào ý chí, quan điểm chủ quan của chính họ. Ma đa phần phụ thuộc vào các chứng cứ, tài liệu được chỉ ra. Ngoan cố, bất chấp pháp luật chỉ khiến đường về xa hơn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn viết dũng lại già mồm, khi mà những hành vi của đối tượng này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự ổn định của cả chế độ, quốc gia. Vì vậy hãy chấp nhận hình phạt thay vì ở đấy già mồm. Pháp luật Việt nam là công bằng, đối với những kẻ phạm tội thì sẽ chịu sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật

  Trả lờiXóa
 5. Tội trạng của Dũng nặng hơn thì phải chịu nhiều năm tù giam hơn, có gì đâu mà phải thắc mắc, già mồm lên thanh minh làm gì. Tôi không nghĩ một người có học như Dũng, được cha mẹ gia đình nuôi ăn tử tế lại lâm vào hoàn cảnh này đâu đấy.

  Trả lờiXóa
 6. một cá nhân phạm tội hay không phạm tội không phụ thuộc vào ý chí, quan điểm chủ quan của chính họ. Ma đa phần phụ thuộc vào các chứng cứ, tài liệu được chỉ ra. Ngoan cố, bất chấp pháp luật chỉ khiến đường về xa hơn mà thôi

  Trả lờiXóa
 7. Quan trọng là chứng cứ kết tội có đủ hay không thôi, chứ đợi mấy thằng kiếm sống bằng miệng này nhận tội thì khác gì ôm trăng đợi chị hằng xuống chơi đâu

  Trả lờiXóa
 8. tôi vẫn cảm thấy đây là một mức án khá nhẹ dành cho Dũng Phi Hổ so với những gì mà hắn đã làm, đã gây ra. một mức án nặng hơn cũng hoàn toàn xứng đáng

  Trả lờiXóa
 9. Bộ mặt thật bị bóc trần, âm mưu bẩn thỉu và thâm độc của bè lũ “phản nước hại dân” đã bị phơi bày trước công luận.

  Trả lờiXóa
 10. Ra sức lừa bịp, xuyên tạc, bịa đặt, vu cáo về nhiều vấn đề của xã hội, cái đích mà những kẻ như Nguyễn Việt Dũng đang rêu rao đã không còn đạt được, bởi cả dân tộc đã quay lưng với chúng, chẳng ai tin và nghe theo bầy rận chủ.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.