THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

09 tháng 5 2018

LỢI DỤNG CÁC QUYỀN TỰ DO DÂN CHỦ, ĐỐI TƯỢNG NGUYỄN DUY SƠN BỊ BẮT

by Đắc Chí  |  at  9.5.18

Đắc Chí
Ngày 8/5/2018, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Duy Sơn, sinh năm 1981, ở phường Bắc Sơn, Thành phố Sầm Sơn về tội  “Lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân”.
Điều 331 Bộ luật Hình sự: Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân
1. Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.
2. Phạm tội gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm.
Theo kết quả điều tra, từ tháng 12/2017 đến tháng 3/2018, Sơn đã trực tiếp tạo lập và sử dụng tài khoản Facebook có tên Nguyễn Sơn để đăng tải các bài viết xuyên tạc, bôi nhọ, hạ uy tín các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa.
Sơn vào các trang mạng xã hội lấy các thông tin liên quan đến các vấn đề về tham nhũng và tiêu cực sau đó đăng tải, chia sẻ công khai trên trang Facebook cá nhân. Kèm theo những chia sẻ đó lời bình luận, hình ảnh minh họa, dẫn chứng không có thật, không có căn cứ để nói xấu và hạ uy tín nhiều lãnh đạo.
Đối tượng Nguyễn Duy Sơn (Ảnh Internet)
Hành vi của Nguyễn Duy Sơn đã gây ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, nhà nước và lãnh đạo tỉnh, gây hoài nghi trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội và sự phát triển trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. 
Đáng chú ý, Nguyễn Duy Sơn từng là cán bộ quản lý học sinh, sinh viên của Trường dự bị đại học Sầm Sơn, sau đó bị buộc thôi việc.
Hiện vụ án đang được tiếp tục, điều tra làm rõ.
Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí nhưng phải trong khuôn khổ của pháp luật. Mọi hành vi vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Đây là lẽ đương nhiên, phù hợp với luật pháp và thông lệ quốc tế./.

13 nhận xét:

 1. Nhà nước ta luôn đảm bảo quyền tự do, ngôn luận cho quần chúng nhân dân. Mọi công dân đều có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tuy nhiên nó phải trong khuôn khổ, không phải thích nói gì thì nói. Hành động của Nguyễn Duy Sơn không phải là phản biện xã hội mà là lợi dụng quyền này để gây ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, nhà nước và lãnh đạo tỉnh, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội và sự phát triển trên địa bàn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bắt hết cái lũ này đi chứ bọn này hết thuốc chữa rồi.có cái quyền tự do dân chủ được nhà nước bảo vệ một cách trân quý như thế mà không biết đường giữ lại còn lợi dụng.đã thế không cho bọn này được đảm bảo cái quyền thiêng liêng ấy nữa xem chúng nghĩ như thế nào

   Xóa
 2. Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí nhưng phải trong khuôn khổ của pháp luật. Mọi hành vi vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Đây là lẽ đương nhiên, phù hợp với luật pháp và thông lệ quốc tế.

  Trả lờiXóa
 3. Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí nhưng phải trong khuôn khổ của pháp luật. Mọi hành vi vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Đây là lẽ đương nhiên, phù hợp với luật pháp và thông lệ quốc tế./.

  Trả lờiXóa
 4. Hành vi của Nguyễn Duy Sơn đã gây ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, nhà nước và lãnh đạo tỉnh, gây hoài nghi trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội và sự phát triển trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

  Trả lờiXóa
 5. Đối với một kẻ nhận thức kém như Nguyễn Duy Sơn thì bị buộc thôi việc ở Trường dự bị đại học Sầm Sơn trước đó âu cũng là điều dễ hiểu. Tự do ngôn luận nhưng phải muốn nói gì thì nói đâu, ai ai cũng chịu sự điều chỉnh của pháp luật mà thôi

  Trả lờiXóa
 6. Bản án nghiêm khắc là cái kết đang chờ đối với Nguyễn Duy Sơn và đây chính là lời cảnh tỉnh cho những kẻ đang hàng ngày lợi dụng mạng xã hội để chống phá đó là kết cục của chúng sẽ bị pháp luật trừng trị.

  Trả lờiXóa
 7. quá nhiều bài học đắt giá cho những kẻ chống đối lại tổ quốc, thế nhưng Tân không biết rút kinh nghiệm coi thường pháp luật đi theo vết xe đổ của bao kẻ khác để rồi bây giờ sẽ phải chịu sự trừng trị nghiêm minh của pháp luật Việt Nam

  Trả lờiXóa
 8. Lại là thông qua fb để tuyên truyền tán phát thông tin phản động đây, thể mới hiểu tại sao ngày xưa khi mình yêu cầu fb đặt máy chủ tại việt nam bọn rận chủ lại lo sợ và phản ứng mạnh đến thế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiều kẻ vẫn còn lợi dụng cái gọi là tự do ngôn luận, nói gì thì nói nhưng cũng phải nằm trong khuôn khổ của luật pháp, chúng trắng trợn chống phá đất nước, thách thức chính quyền, coi thường pháp luật. Đây chính là cái giá phải trả cho những kẻ đi ngược lại lợi ích của dân tộc.

   Xóa
 9. Đùa chứ vẫn có những kẻ điếc không sợ súng hay sao chúng nó còn giẫm vào vết xe đổ của đàn anh đàn chị thế nhở, chắc tiền đã làm mờ mắt chúng nó rồi. Lợi dụng tự do ngôn luận là điều đáng bị trừng phạt. Bị bắt cho nhập kho quả không oan uổng tí nào.

  Trả lờiXóa
 10. Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí nhưng phải trong khuôn khổ của pháp luật. Mọi hành vi vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Đây là lẽ đương nhiên, phù hợp với luật pháp và thông lệ quốc tế. Hành vi của Nguyễn Duy Sơn đã gây ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, nhà nước và lãnh đạo tỉnh, gây hoài nghi trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội và sự phát triển trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.