THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

03 tháng 5 2018

LS VÕ AN ĐÔN ĐANG CÔ ĐƠN CHĂNG?

by An Chiến  |  at  3.5.18

Tôi không hiểu bài viết dưới đây của Đôn An Võ có liên quan gì đến một stt trước đó của Nguyễn Tường Thụy xung quanh việc Ls Ngô Anh Tuấn khuyên Dũng Phi Hổ, tức Nguyễn Viết Dũng (SN 1986, Nghệ An, người mới đây bị TAND tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử sơ thẩm và bị tuyên bản án 07 năm tù + 5 năm quản chế) nên nhận tội để được hưởng sự khoan hồng (kết quả không những Dũng không được khoan hồng mà còn bị xử nặng hơn). Nhưng đây có thể xem là một phản ứng của vị Ls thất sủng này trước những điều đang diễn ra quanh mình! Và nếu ai tinh ý sẽ thấy được sự ghen ăn, tức ở và sự hằn học kiểu con buôn, không ăn được thì đạp đổ của cựu ls thuộc đoàn Ls tỉnh Phú Yên này! 

Dưới đây là toàn văn bài viết của Võ An Đôn: 

Bài viết trên FB của Võ An Đôn(Nguồn: FB). 

"NHẬN DIỆN LUẬT SƯ NẰM VÙNG

Nếu là bị cáo trong một vụ án hình sự bình thường, hành vi phạm tội rõ ràng không thể chối cải được, thì luật sư có thể khuyên thân chủ nhận tội để được hưởng tình tiết giảm nhẹ hình phạt theo quy định pháp luật.

Đối với vụ án chính trị, đặc biệt là đối với tù nhân lương tâm thì không bao giờ luật sư khuyên thân chủ nhận tội, vì nhận tội đồng nghĩa với việc phủ nhận việc họ đã làm và thừa nhận việc đã làm là vi phạm pháp luật, trong khi họ chỉ dùng lời nói hoặc bài viết để nói lên chính kiến của mình thì không thể là tội phạm.

Luật sư trong vụ án chính trị chỉ đóng vai trò là cầu nối thông tin giữa bị can với gia đình và đưa tin cho cộng đồng biết, vì án chính trị là án bỏ túi (mức án đã định sẵn từ trước) nên lời bào chữa của luật sư không bao giờ được chấp nhận.

Thông thường bị cáo trong vụ án chính trị rất hiếm khi nhận tội, vì họ cho rằng mình làm vì lương tâm với mục đích mong muốn cho xã hội tốt đẹp hơn, không có hành vi nào gây hại cho xã hội mà nhận là tội phạm.

Tâm lý chung của mọi bị cáo là rất tin tưởng luật sự bào chữa, dù có bí mật đến mấy thì họ vẫn nói cho luật sư biết. Nắm bắt được điều đó, phía cơ quan an ninh điều tra thường cài người của mình vào làm luật sư cho các tù nhân lương tâm, với mục đích hướng dẫn tù nhân lương tâm nhận tội và khai ra nhiều đồng phạm khác.

Khi tù nhân chính trị nhận tội, nghĩa là phủ nhận việc mình đã làm trước đây và thừa nhận việc mình làm là vi phạm pháp luật, người khác thấy việc làm đó là vi phạm pháp luật nên không ai dám làm theo, dư luận muốn lên tiếng bảo vệ cho tù nhân lương tâm ấy cũng khó, vì chính bản thân họ đã nhận mình có tội.

Tóm lại, chỉ có những luật sư do cơ quan an ninh cài vào bào chữa cho tù nhân chính trị thì mới khuyên thân chủ của mình nhận tội, thấy thân chủ của mình bị phạt án nặng nhưng khuyên không kháng cáo.

Tù nhân chính trị và gia đình khi nhờ luật sư bào chữa phải hết sức cẩn thận, không thì tiền mất tật mang. Tốt nhất trước khi nhờ luật sư phải tìm hiểu thật kỹ, luật sư không đáng tin thì dứt khoát không nhờ". 

Xin không bình luận gì thêm, bởi ý tứ của Đôn cũng khá rõ ràng, lời dẫn của blog Việt Nam mới cũng nói khá rõ vấn đề cần nói! 

Chỉ xin nói thêm rằng: Có vẻ như sau khi bị đoàn ls tỉnh Phú Yên khai trừ và kêu cứu không thành thì đó là cú sốc cực kỳ lớn đối với Võ An Đôn. Và trong tình thế không thể hành nghề, thất nghiệp và không thể kiếm tiền nuôi chính mình, gia đình Võ An Đôn như thế một tên thảo khấu, côn đồ. Anh ta tấn công bất cứ ai và lên án cả chế độ - chủ thể mà anh ta cho là đã lấy đi những thứ anh ta đã từng có, trong đó có cần câu cơm của anh ta. 

Nhìn cái cách Ls Đôn lên án chính đồng nghiệp của mình, kể cả đồng nghiệp đó đang khuyên thân chủ của mình một cách đúng đắn cũng đủ để thấy: Xung quanh Đôn bây giờ, hiện tại rất ít bạn hữu, số tâm đầu ý hợp lại càng hiếm hoi. Sự cô đơn vây bủa và khó khăn sau khi không được làm nghề càng khiến anh ta trở nên bức bí và thích chửi đổng. Nhưng đừng quên rằng, với cái danh phận hiện tại - Ls không được hành nghề thì những điều anh ta sẽ không được ai lưu tâm tới. Nó sẽ như câu: chó cứ sủa và đoàn người cứ đi! 

An Chiến

12 nhận xét:

 1. Nhìn cái cách Ls Đôn lên án chính đồng nghiệp của mình, kể cả đồng nghiệp đó đang khuyên thân chủ của mình một cách đúng đắn cũng đủ để thấy: Xung quanh Đôn bây giờ, hiện tại rất ít bạn hữu, số tâm đầu ý hợp lại càng hiếm hoi. Sự cô đơn vây bủa và khó khăn sau khi không được làm nghề càng khiến anh ta trở nên bức bí và thích chửi đổng. Nhưng đừng quên rằng, với cái danh phận hiện tại - Ls không được hành nghề thì những điều anh ta sẽ không được ai lưu tâm tới. Nó sẽ như câu: chó cứ sủa và đoàn người cứ đi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không thể để tình trạng dân chủ kiểu ngồi xổm trên pháp luật như vậy được

   Xóa
 2. Xung quanh Đôn bây giờ, hiện tại rất ít bạn hữu, số tâm đầu ý hợp lại càng hiếm hoi. Sự cô đơn vây bủa và khó khăn sau khi không được làm nghề càng khiến anh ta trở nên bức bí và thích chửi đổng. Nhưng đừng quên rằng, với cái danh phận hiện tại - Ls không được hành nghề thì những điều anh ta sẽ không được ai lưu tâm tới. Nó sẽ như câu: chó cứ sủa và đoàn người cứ đi!

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là nực cười, hình như bị đoàn ls tỉnh Phú Yên khai trừ và kêu cứu không thành thì đó là cú sốc cực kỳ lớn đối với Võ An Đôn. Và trong tình thế không thể hành nghề, thất nghiệp và không thể kiếm tiền nuôi chính mình, gia đình Võ An Đôn như thế một tên thảo khấu, côn đồ. Anh ta tấn công bất cứ ai và lên án cả chế độ - chủ thể mà anh ta cho là đã lấy đi những thứ anh ta đã từng có, trong đó có cần câu cơm của anh ta.

  Trả lờiXóa
 4. Nhìn cái cách Ls Đôn lên án chính đồng nghiệp của mình, kể cả đồng nghiệp đó đang khuyên thân chủ của mình một cách đúng đắn cũng đủ để thấy: Xung quanh Đôn bây giờ, hiện tại rất ít bạn hữu, số tâm đầu ý hợp lại càng hiếm hoi. Sự cô đơn vây bủa và khó khăn sau khi không được làm nghề càng khiến anh ta trở nên bức bí và thích chửi đổng. Nhưng đừng quên rằng, với cái danh phận hiện tại - Ls không được hành nghề thì những điều anh ta sẽ không được ai lưu tâm tới

  Trả lờiXóa
 5. Với những tội trạng xâm phạm đến an ninh quốc gia của hắn, có nhận tội hay không cũng phải chịu hình phạt nặng. Tên luật sư này không có việc gì để làm hay sao mà phải đi bới móc chuyện vậy.

  Trả lờiXóa
 6. thằng này thì không được coi là luật sư, mà là thằng côn đồ mới phải, khi mà thân chủ làm sai ý là dọa nạt chửi rủa thế. lấy đâu ra tư cách mà đòi làm luật sư cơ chứ... việc khuyên thân chủ thừa nhận hành vi vi phạ của minhd để hưởng sự khoan hồng là hoàn toàn đúng đắn

  Trả lờiXóa
 7. việc luật sư Tuấn bào chữa và khuyên dũng thừa nhận hành vi mới là việc mà 1 người luậ sư chân chính nên làm vì những bằng chứng bên phía cơ quan điều tra xác thực và đầy đủ thì chỉ còn cách này mới giúp dũng đk nhấn ự khoan hồng

  Trả lờiXóa
 8. làm toàn chuyện sai trái giờ thân cô thế cô thì quay sang chửi bới linh tinh. Sự cô đơn vây bủa và khó khăn sau khi không được làm nghề càng khiến anh ta trở nên bức bí và thích chửi đổng, nói chung là cũng có nhân có quả

  Trả lờiXóa
 9. trong tình thế không thể hành nghề, thất nghiệp và không thể kiếm tiền nuôi chính mình, gia đình Võ An Đôn như thế một tên thảo khấu, cũng là cái thứ mà anh ta phải chịu khi chọn con đường này chứ ko ai có thể lo cho anh ta được

  Trả lờiXóa
 10. Một thằng bị người ta tước thẻ luật sư thì hiểu trình độ và đạo đứuc của hắn thấp kém đến mức nào rồi, biết sai mà vẫn cố bào chữa rồi thì bào chữa không nổi thì qua lại đổ cho đó là án bỏ túi nên mới không làm gì được, đúng là ngu còn thích ngụy biện

  Trả lờiXóa
 11. Có vẻ như sau khi bị đoàn ls tỉnh Phú Yên khai trừ và kêu cứu không thành thì đó là cú sốc cực kỳ lớn đối với Võ An Đôn. Và trong tình thế không thể hành nghề, thất nghiệp và không thể kiếm tiền nuôi chính mình, gia đình Võ An Đôn như thế một tên thảo khấu, côn đồ. Anh ta tấn công bất cứ ai và lên án cả chế độ - chủ thể mà anh ta cho là đã lấy đi những thứ anh ta đã từng có, trong đó có cần câu cơm của anh ta.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.