THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

28 tháng 5 2018

NGÀY 4/6/2018: XỬ PHÚC THẨM CÁC THÀNH VIÊN “HỘI ANH EM DÂN CHỦ”

by Đắc Chí  |  at  28.5.18

Đắc Chí

Phiên xử phúc thẩm các thành viên trong “Hội Anh em dân chủ” sẽ diễn ra vào ngày 4/6 tới đây.
Thông tin vừa nêu trên được Vũ Kim Khánh là vợ của Nguyễn Văn Đài, một trong những bị cáo đã bị xét xử ở phiên sơ thẩm, xác nhận với Đài Á châu tự do (RFA) như sau: “Tôi mới được nghe luật sư Nguyễn Văn Miếng nói ngày 4-6 là phiên xử phúc thẩm”.
Vũ Minh Khánh còn cho biết thêm, chỉ có 04 thành viên của “Hội Anh em dân chủ” kháng cáo bản án sơ thẩm gồm: Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển, Phạm Văn Trội và Nguyễn Trung Tôn.
Giải thích về lý do chồng mình là Nguyễn Văn Đài không kháng cáo, Vũ Minh Khánh cho biết như sau: “Bởi vì ở trại tạm giam này, anh ấy đã ở 2 năm rưỡi rồi, không được đi ra ngoài ánh nắng 1 tí xíu nào, cho nên da anh Đài rất là xanh, khả năng ủ rất nhiều bệnh tật. Lúc đó anh ấy cũng suy nghĩ là kháng án xong thì không biết bao giờ họ xử, có khi họ kéo dài 1, 2 năm nữa.
Nếu ở trong tình trạng trại tạm giam như vậy thì sức khỏe rất là suy yếu, hơn nữa phiên xử cũng chẳng biết có giảm án hay không.Vì cũng có nhiều trường hợp không được giảm án, nên anh ấy cũng không muốn kháng án để được chuyển trại khác.”
Bốn thành viên “Hội Anh Em Dân Chủ”: Trương Minh Đức, Nguyễn Trung Tôn, Phạm Văn Trội, Nguyễn Bắc Truyển (Ảnh Internet)
Trước đó, vào ngày 5/4/2018, 06 thành viên của “Hội Anh em dân chủ” đã bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt tổng cộng 66 năm tù giam về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật Hình sự năm 1999. Cụ thể là: Nguyễn Văn Đài 15 năm tù 5 năm quản chế; Nguyễn Trung Tôn 12 năm tù 3 năm quản chế; Trương Minh Đức 12 năm tù 3 năm quản chế; Phạm Văn Trội 7 năm tù 1 năm quản chế; Lê Thu Hà 9 năm tù 2 năm quản chế; Nguyễn Bắc Truyển 11 năm tù 3 năm quản chế.
Đáng chú ý, trước, trong và sau phiên sơ thẩm đám “dân chủ cuội” trong nước cùng nhiều tổ chức quốc tế “khoác áo” dân chủ, nhân quyền được sự tiếp tay về mặt truyền thông của một số phương tiện truyền thông nước ngoài bằng tiếng Việt (RFA, VOA, BBC) đã lên tiếng vu cáo Việt Nam về cái gọi là “vi phạm nhân quyền”, “đàn áp các nhà bất đồng chính kiến” và yêu cầu trả tự do cho Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn trong “Hội Anh em dân chủ”. Và cuộc “lên đồng tập thể” này đến nay vẫn chưa có dấu hiệu gì là dừng lại khi mà mới đây, ngày 24/5/2018, các dân biểu Hoa Kỳ đã ký tên trong lá thư gửi Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu trả tự do các đối tượng mà họ gọi là “các nhà hoạt động đấu tranh dân chủ”.
Tuy nhiên, có một thực tế rằng, tội trạng của Nguyễn Văn Đài và đồng phạm đã quá rõ ràng, vậy thì chẳng có lý do gì Việt Nam lại phải đáp ứng những đòi hỏi kiểu vô lý này.
Blog Vnnew.net sẽ tiếp tục thông tin thêm bên lề và kết quả của phiên xét xử phúc thẩm này./.

22 nhận xét:

 1. Hội Anh em dân chủ sẽ sớm được pháp luật đưa ra hình phạt thích đáng với những gì mà họ đã làm thôi. Các anh em dân chủ khác cũng nên nhìn các đồng đội của mình làm gương mà dừng ngay mấy cái trò bẩn thỉu này lại đi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả những kẻ phản quốc, hại dân phải bị trừng trị thật nghiêm khắc

   Xóa
 2. Chúc mừng "Hội anh em dân chủ" đã được ngồi tù chung với nhau.

  Trả lờiXóa
 3. Với bản chất ngoan cố và chống phá thì "Hội anh em dân chủ" sẽ nhận được bản án thích đáng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Đã có tội thì tốt nhất nên ăn năn hối cải để nhận sự khoan hồng của pháp luật, càng ngoan cố thì càng sai mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Nếu còn ngoan cố thì một tương lai mờ mịt đang chờ đón Nguyễn Văn Đài và đồng bọn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Văn Đài và đồng bọn nên thành khẩn nhận tội để nhận được sự khoan hồng của pháp luật mà còn về đoàn tụ với gia đình.

   Xóa
 6. Nguyễn Văn Đài và Hội anh em dân chủ, rõ ràng chúng là những con sâu mọt đang phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, chứ lấy căn cứ gì mà bảo là dân chủ? Nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của ĐCSVN đã có độc lập, tự do, hạnh phúc, cái gì có thể hơn? Những kẻ như chúng cần phải được trừng trị, khuyên răn sớm để nhận ra con đường đúng đắn, không thể để chúng mãi phá hoại cộng đồng như này được.

  Trả lờiXóa
 7. Mong chờ bản án của Hội anh em dân chủ. Với những hành vi lợi dụng dân chủ nhân quyền hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, phục vụ cho lợi ích của các thế lực thù địch, tội trạng của chúng đã quá rõ ràng, có chối cũng không được. Cái kết của chúng chính là bài học đắt giá cho những kẻ còn có tư tưởng chống đối.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng như vậy. Những hành vi lợi dụng dân chủ nhân quyền hoạt động chống phá đất nước của chúng đều rất rõ ràng, không thể chối cãi, những yêu sách đòi thả tự do từ các tổ chức nước ngoài sẽ không thể nào đạt được mục đích. Chờ đến ngày 4/6 để thấy được bản án thích đáng cho những đối tượng này.

   Xóa
 8. Sắp tới, ngày 04/06/2018, sẽ diễn ra phiên tòa xét xử phúc thẩm các bị cáo trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn” với tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” được quy định tại điều 79 BLHS 1999. Và tất nhiên đây là dịp để các tổ chức phản động, các trang phản động nhảy vào lợi dụng để xuyên tạc, vu cáo chính quyền Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền, gây sức ép đòi can thiệp vào công việc nội bộ của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 9. Hội Anh em dân chủ đang chuẩn bị đi vào hồi kết, chúng đang dần phải trả giá cho những tội lỗi mà chúng gây ra bao lâu nay. Tài liệu, chứng cứ cũng đã đủ, tội của chúng cũng chỉ chờ ngày để xử lí. Hơn nữa, đám dân chủ cuội cũng cứ ở đó mà kêu gào như những gì chúng làm với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Đài,... nhé. Chúng sẽ chẳng thay đổi được gì trước sự nghiêm minh của luật pháp Việt Nam đâu.

  Trả lờiXóa
 10. Hội anh em dân chủ sắp bị trừng phạt trước những gì trước giờ chúng gây ra với đất nước Việt Nam. Tội trạng của Nguyễn Văn Đài và đồng phạm đã quá rõ ràng, vậy thì chẳng có lý do gì Việt Nam lại phải đáp ứng những lí do vớ vẩn của đám dân chủ cuội, hãy cứ chờ đi và nhìn đồng loại phản động của các ngươi vào tù Việt Nam. Pháp luật Việt Nam không bao giờ tha cho kẻ đi ngược lại lợi ích của nhân dân, của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 11. Trước những tội lỗi của Hội anh em dân chủ gây ra bấy lâu trong thời gian qua thì ai ai cũng biết và chúng đáng bị xử lí nghiêm theo quy định pháp luật. Vậy mà trước, trong và sau phiên sơ thẩm đám “dân chủ cuội” trong nước cùng nhiều tổ chức quốc tế “khoác áo” dân chủ, nhân quyền được sự tiếp tay về mặt truyền thông của một số phương tiện truyền thông nước ngoài bằng tiếng Việt (RFA, VOA, BBC) đã lên tiếng vu cáo Việt Nam về cái gọi là “vi phạm nhân quyền”, “đàn áp các nhà bất đồng chính kiến” và yêu cầu trả tự do cho Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn trong “Hội Anh em dân chủ”. Thực chất thì bản chất của chúng cũng chính là kêu gào một cách cùn cù nhầy.

  Trả lờiXóa
 12. Nếu hành vi của Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển là thành lập và xây dựng “Hội anh em dân chủ” để lôi kéo những người có cùng quan điểm đấu tranh nhằm thay đổi quyền lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, xây dựng chế độ đa nguyên, đa đảng, thì hành vi của những Nguyễn Văn Túc, Nguyễn Viết Dũng, Vũ Văn Hùng là tuyên truyền sai trái các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, phỉ báng chính quyền nhân dân, xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ nhằm chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 13. Hội anh em dân chủ trong quá trình hoạt động đã bộc lộ bản chất phản động của mình, vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam. Vì vậy chẳng có lý do gì mà pháp luật, nhân dân ta phải tha thứ, khoan nhượng với những kẻ xấu xa đó

  Trả lờiXóa
 14. Thông tin vừa nêu trên được Vũ Kim Khánh là vợ của Nguyễn Văn Đài, một trong những bị cáo đã bị xét xử ở phiên sơ thẩm, xác nhận với Đài Á châu tự do (RFA) như sau: “Tôi mới được nghe luật sư Nguyễn Văn Miếng nói ngày 4-6 là phiên xử phúc thẩm”.
  Vũ Minh Khánh còn cho biết thêm, chỉ có 04 thành viên của “Hội Anh em dân chủ” kháng cáo bản án sơ thẩm gồm: Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển, Phạm Văn Trội và Nguyễn Trung Tôn.

  Trả lờiXóa
 15. Nói là phúc thẩm chứ cứ y án đi là hợp lý nhất, vì cái bọn này chả thấy ai có thái độ ăn năn hỗi lỗi cả, nhìn ai cũng cứ như anh hùng thế kia thì cứ việc cho chúng hi sinh bớt đi

  Trả lờiXóa
 16. trước, trong và sau phiên sơ thẩm đám “dân chủ cuội” trong nước cùng nhiều tổ chức quốc tế “khoác áo” dân chủ, nhân quyền được sự tiếp tay về mặt truyền thông của một số phương tiện truyền thông nước ngoài bằng tiếng Việt (RFA, VOA, BBC) đã lên tiếng vu cáo Việt Nam về cái gọi là “vi phạm nhân quyền”, “đàn áp các nhà bất đồng chính kiến” và yêu cầu trả tự do cho Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn trong “Hội Anh em dân chủ”. Và cuộc “lên đồng tập thể” này đến nay vẫn chưa có dấu hiệu gì là dừng lại khi mà mới đây, ngày 24/5/2018, các dân biểu Hoa Kỳ đã ký tên trong lá thư gửi Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu trả tự do các đối tượng mà họ gọi là “các nhà hoạt động đấu tranh dân chủ”.

  Trả lờiXóa
 17. Trước đó, vào ngày 5/4/2018, 06 thành viên của “Hội Anh em dân chủ” đã bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt tổng cộng 66 năm tù giam về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật Hình sự năm 1999. Cụ thể là: Nguyễn Văn Đài 15 năm tù 5 năm quản chế; Nguyễn Trung Tôn 12 năm tù 3 năm quản chế; Trương Minh Đức 12 năm tù 3 năm quản chế; Phạm Văn Trội 7 năm tù 1 năm quản chế; Lê Thu Hà 9 năm tù 2 năm quản chế; Nguyễn Bắc Truyển 11 năm tù 3 năm quản chế.

  Trả lờiXóa
 18. Một phiên tòa không chỉ những người trong nước mà ở phía quốc tế vẫn rất quan tâm bởi đây là vụ xét xở những tên thuộc Hội anh em dân chủ, được các thế lực thù địch của Việt Nam quan tâm đầu từ để chống phá, từ khi bị bắt tới giờ các thế lực thù địch ra sức hoạt động đòi chúng ta trao trả 6 con người này.

  Trả lờiXóa
 19. Xử phúc thẩm cho đúng quy trình chứ tội trạng rành rành ra đói rồi thì giảm án thế nào được, thà có nhiều tình tiết mập mờ không rõ hay là số này nó ăn năn hối lỗi thì còn xem xét chứ dao kề cổ rồi mà vẫn hắng giọng thì chết là cái chắc rồi.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.