THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

16 tháng 5 2018

NHA TRANG (KHÁNH HÒA: SAU NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH...

by An Chiến  |  at  16.5.18

Cứ ngỡ bản án 10 năm tù cùng 5 năm quản chế của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (sinh năm 1979 tại Nha Trang, Khánh Hòa ) sẽ cảnh tỉnh một số người, trong đó có đám dân chủ tại quê nhà Nha Trang, Khánh Hòa của Quỳnh. Nhưng xem ra điều đó chưa chắc gì đã phải, khi mới đây lại xuất hiện một trường hợp "nối gót" ả làm nghề dân chủ.
Cựu Giáo viên Nguyễn Thị Thái Lai và giấy mời làm việc của Công an Khánh Hòa (Nguồn: FB). 

Trường hợp được nói đến là Nguyễn Thị Thái Lai, từng là giáo viên, và tự nhận "là một nhà báo nữ tự do ở Nha Trang- Khánh Hòa". 

Theo đó, mới đây, cựu giáo viên này đã bị công an tỉnh Khánh Hòa mời lên làm việc để làm rõ một số nội dung đăng tải trên Fb cá nhân. Căn cứ giấy mời đề ngày 15/5/2018 thì 02 ngày sau đó, cựu giáo viên này phải có mặt để làm việc. 

Mặc dù Thân Hữu Việt Tân Úc Châu trong đoạn tin có nhắc tới việc: "Cô giáo Nguyễn Thị Thái Lai từng tham gia nhiều cuộc biểu tình bảo vệ môi trường và chống Trung Quốc. Vào năm 2017, chị đã bị một nhóm côn đồ tấn công. Bất chấp những sự đe dọa công vụ đó, cô giáo Thái Lai vẫn thường xuyên có những bài viết đăng tải trên nhật báo Nghiệp đoàn sinh viên. Những bài báo của cô, đặc biệt trong chuyên mục bảo vệ nhân phẩm nữ sinh được nhiều bạn nữ hoan nghênh đón nhận.

Hiện nay, cô giáo Nguyễn Thị Thái Lai là thân hữu của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam ( có tên cũ là Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam (1) ), đồng thời là một tình nguyện viên rất tích cực của Qũy hỗ trợ nữ sinh mang bầu do Nghiệp đoàn thành lập" để nói rằng, giới chức trong nước đang cố tình bắt bớ những người tham gia bảo vệ môi trường và cho rằng việc mời làm việc cho thấy giới chức trong nước đang thực hiện xu hướng thân TQ, bỏ qua quyền lợi của tổ quốc tại Biển Đông.

Song như giấy mời đã thể hiện, lí do cựu giáo viên này bị mời làm việc liên quan nội dung trên FB cá nhân. Chứ không liên quan hay có mối liên hệ tới việc cơ quan công an mời làm việc nói trên. 

Vả lại, việc cơ quan công an tỉnh Khánh Hòa mời làm việc đối với Nguyễn Thị Thái Lai trong bối cảnh giới thực thi pháp luật tại một số địa phương khác, trong đó có Tp Hồ Chí Minh vừa có những động thái được cho là vô cùng nghiêm khắc đối với các trường hợp sử dụng Fb để tuyên truyền chống nhà nước, xâm phạm tới quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân khác. Cụ thể, sáng ngày 9-5-2018, TAND TP.HCM đã tuyên phạt 4 năm 6 tháng tù giam với cáo buộc "Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" theo điều 88 BLHS năm 1999 đối với ông Bùi Hiếu Võ, chủ tài khoản Facebook Hieu Bui. Hành vi cụ thể của người đàn ông này được biết đến là: "Bùi Hiếu Võ đã kích động sử dụng bom xăng và axit tấn công lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lực lượng Công an." Ngoài ra, quá trình điều tra, Công an TP Hồ Chí Minh còn có đủ chứng cứ chứng minh "trong quá trình hoạt động, Bùi Hiếu Võ đã móc nối với thành viên tổ chức khủng bố 'Việt Tân' tại Úc để bàn bạc, trao đổi và cùng quản trị facebook 'Hieu Bui'. Ngoài ra, Bùi Hiếu Võ còn gửi một số bài viết có nội dung xấu cho các trang mạng phản động bên ngoài để tán phát lên không gian mạng."

Cũng nói thêm: Để chứng minh một cá nhân là chủ một tài khoản FB không phải là điều gì đó quá khó đối với cơ quan hữu trách. Trong đó, vai trò phối hợp của cơ quan thực thi nhiệm vụ quản lý nhà nước là sở Thông tin & truyền thông là hết sức quan trọng. Do đó, với những ai đang có ý định sử dụng Fb để làm điều gì đó vi phạm pháp luật mà nghĩ là an toàn thì người đó đang lầm. Mạng xã hội có thể ảo, nhưng nếu bị phát giác thì hậu quả sẽ là thật chứ không đùa! 

An Chiến

17 nhận xét:

 1. Nói không lựa được lời mình đúng là nên phạt. Nhiều tuổi rồi chứ có phải trẻ trung gì đâu, còn là CỰU giáo viên mà không biết xác thực thông tin mình đưa ra, nói năng linh tinh mô kích, lên uống nước chè là đúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả những kẻ bán nước cầu vinh phải bị pháp luật trừng trị thích đáng

   Xóa
 2. Bà ta đã lớn tuổi rồi, lại làm nghề giáo viên mà nhận thức cứ y như bị chó gặm. Nhẽ ra, bà phải dạy những điều hay ý đẹp cho con em học sinh, đằng này bà lại đi tuyên truyền kích động, chống đối nhà nước. Cái ngữ như bà, thì phải cho tù mọt gông sớm.

  Trả lờiXóa
 3. Như giấy mời đã thể hiện, lí do cựu giáo viên Nguyễn Thị Thái Lai bị mời làm việc liên quan nội dung trên FB cá nhân. Chứ không liên quan hay có mối liên hệ tới việc cơ quan công an mời làm việc nói trên. Xin nói thêm rằng với những ai đang có ý định sử dụng Fb để làm điều gì đó vi phạm pháp luật mà nghĩ là an toàn thì người đó đang lầm. Mạng xã hội có thể ảo, nhưng nếu bị phát giác thì hậu quả sẽ là thật chứ không đùa!

  Trả lờiXóa
 4. Để chứng minh một cá nhân là chủ một tài khoản FB không phải là điều gì đó quá khó đối với cơ quan hữu trách. Trong đó, vai trò phối hợp của cơ quan thực thi nhiệm vụ quản lý nhà nước là sở Thông tin & truyền thông là hết sức quan trọng. Do đó, với những ai đang có ý định sử dụng Fb để làm điều gì đó vi phạm pháp luật mà nghĩ là an toàn thì người đó đang lầm. Mạng xã hội có thể ảo, nhưng nếu bị phát giác thì hậu quả sẽ là thật chứ không đùa!

  Trả lờiXóa
 5. Đã có tuổi và từng là giáo viên nhưng những hành động cho thấy bà Nguyễn Thị Thái Lai thật không xứng đáng chút nào. Lợi dụng Facebook, đưa ra những thông tin sai trái, kích động, gây rối trong lòng dân. SỚm muôn gì bà ta cũng phải chịu trách nhiệm cho hành vi của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Là một giáo viên đã về hưu, nhưng bà Nguyễn Thị Thái Lai đang tự làm mất đi hình ảnh, sự tôn trọng của mọi người dành cho bà. Giờ vẫn còn có thể quay đầu lại, mong rằng bà Lai sớm nhận ra sai lầm của mình mà sửa đổi.

   Xóa
 6. Thấy quỳnh vào tù chắc bà này hí hửng định lên thay chân đây mà, cứ nghĩ rằng lên mạng là thích làm gì thì làm chứ đâu có biết những gì mình làm ra đều bị thu thập làm chứng cứ cả, giờ đầy đủ rồi người ta xử lý thì mới trắng mắt ra, nhìn Hoàng Bình đấy mà biết ăn năn hối lỗi thì còn được chớ cứ kiểu tạo dựng hình ảnh thì kiểu gì cũng có ngày lên thớt

  Trả lờiXóa
 7. Mặc dù đã nhiều lần bị xử lý hành chính vì hành vi tuyên truyền chống phá Nhà nước Việt Nam nhưng không những ả ta không biết hối lỗi mà còn tiếp tục những hành vi xấu xa đó. Cô ta đáng phải chịu những sự trừng phạt thích đáng nhất cho tội phản quốc, bán rẻ đồng bào.

  Trả lờiXóa
 8. Chắc chắn rằng sau khi Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị bắt vì tội tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam, đám rận chủ trong nước sẽ liên tục kêu gào cũng như thực hiện một số hoạt động biểu tình yêu cầu trả tự do cho ả ta, cũng như cái cách mà chúng đã làm với những trường hợp của Nguyễn Hữu Vinh, Cấn Thị Thêu,...

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã nhiều lần bị xử phạt vì các hành vi “lợi dụng quyền tự do dân chủ để lôi kéo, kích động người khác xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân” vào ngày 22/5/2013 và hành vi “gây rối trật tự công cộng” ngày 19/4/2014. Lần này xem ra mụ ta đã hết đường chạy.

  Trả lờiXóa
 10. Qua vỏ bọc là blog “Mẹ Nấm”, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã nhận tiền hỗ trợ từ tổ chức “Việt Tân” để thực hiện các hoạt động gây tiếng vang trong cộng đồng qua việc phản đối dự án boxit ở Tây Nguyên và đã bị tạm giữ vì “hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích nhà nước”. Tuy nhiên, ngựa quen đường cũ, cô ta vẫn tiếp tục tham gia vào những hoạt động chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 11. Có thể thấy Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã làm những việc rất nguy hiểm, vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng. Bản thân Quỳnh một phụ nữ sắc sảo với nhiều toan tính thâm sâu. Cô tưởng rằng mình hiểu chính trị, hiểu những người cộng sản, hiểu đời, hiểu luật…nhưng hóa ra, người tính không bằng trời tính. Dù có giỏi mấy cũng không thoát được vòng vây của pháp luật, giờ thì chuẩn bị tinh thần vào nhà đá mà đòi nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 12. Nguyễn Thị Thái Lai chắc muốn nổi tiếng như Như Quỳnh, già rồi mà hồ đồ quá.

  Trả lờiXóa
 13. Để chứng minh một cá nhân là chủ một tài khoản FB không phải là điều gì đó quá khó đối với cơ quan hữu trách. Trong đó, vai trò phối hợp của cơ quan thực thi nhiệm vụ quản lý nhà nước là sở Thông tin & truyền thông là hết sức quan trọng. Do đó, với những ai đang có ý định sử dụng Fb để làm điều gì đó vi phạm pháp luật mà nghĩ là an toàn thì người đó đang lầm. Mạng xã hội có thể ảo, nhưng nếu bị phát giác thì hậu quả sẽ là thật chứ không đùa!

  Trả lờiXóa
 14. Nguyễn Thị Thái Lai cũng được gọi người có học thức và hiểu biết, ấy vậy mà lại có những suy nghĩ và hành động chống phá, đáng bị lên án.

  Trả lờiXóa
 15. Làm gì thì làm cũng không bao giờ qua mắt được pháp luật Việt Nam đâu.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.