THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

16 tháng 5 2018

VỀ CHUYỆN HAI HIỆP SĨ ĐƯỜNG PHỐ BỊ ĐÂM CHẾT KHI BẮT CƯỚP

by Đắc Chí  |  at  16.5.18

Đắc Chí
Mấy ngày vừa qua, dư luận xôn xao vụ việc hai hiệp sĩ ở TP.HCM đã bị đâm chết trong khi tham gia một vụ vây bắt nhóm trộm xe máy.
Sau khi vụ việc được báo chí đưa tin, phần đông dư luận bày tỏ sự đau xót và biết ơn tới các hiệp sĩ “vì nghĩa quên thân”. Nhưng cũng không ít người tỏ ra bức xúc khi cho rằng lực lượng Công an không làm tròn nhiệm vụ, để dân thường phải can thiệp, phải “chết oan”; thậm chí có người lớn tiếng đòi giải tán cả Bộ Công an,...
Thật ra vụ này cũng chỉ như hàng ngàn vụ cướp giật khác trên cái đất Sài Gòn thôi. Thằng kia đi ăn trộm xe bị truy đuổi, khi bị dồn đường cùng thì “chó cùng dứt dậu”, rút dao ra mở đường máu. Kết quả, ngoài 2 hiệp sĩ thiệt mạng, 3 người còn lại bị đâm đến trọng thương phải vào viện cấp cứu. Đây là chuyện đáng tiếc, vì chiếc xe máy mà mất đến 2 mạng người.
Trong vụ việc này, tôi có niềm tin mãnh liệt rằng, những hiệp sĩ đường phố trong sáng và dấn thân từ trong máu. Sự xuất hiện của họ, những Lục Vân Tiên là sự khẳng định nghĩa khí “giữa đường thấy sự bất bình chẳng tha”. Và việc các anh ngã xuống hôm nay là một sự hi sinh, là một mất mát. RIP các anh!
Như đã nói ở trên đây là chuyện đáng tiếc, nhưng thay vì suy nghĩ tìm ra những giải pháp căn cơ để những vụ việc này không lặp lại trong tương lai thì một số kẻ “tay nhanh hơn não” lại tự cho mình cái quyền đổ vấy mọi trách nhiệm cho lực lượng Công an, y như rằng chính Công an mới là “thủ phạm” trong vụ việc này.
Đã ai tự hỏi một ngày không có công an thì xã hội này sẽ như thế nào? Hay từ những vụ việc “bé như móng tay” là cãi cọ, ghen tuông đến những vụ trọng án là giết người, cướp của... ai cũng kêu “gọi báo công an đi”. Điều đó cho thấy vai trò của công an là quan trọng như thế nào trong cuộc sống này! Nhưng tiếc thay, rất nhiều người không nhận ra mà còn hờ hững với những con người đang ngày đêm nỗ lực bảo vệ mình!./.

19 nhận xét:

 1. Đó là việc làm tốt của những người này, sao mọi người lại có thể nói như vậy chứ. Mọi người thử ở trong trường hợp đó sẽ làm như nào, sẽ chạy chốn và để ặc sự việc đó xảy ra à, hãy đặt mình vfa trường hợp đó mới cảm nhận được.

  Trả lờiXóa
 2. Những kẻ tay nhanh hơn não thì không thèm chấp làm gì. Một xã hội thử hỏi không có Công an thì sẽ như thế nào đây? Vụ việc hai hiệp sĩ đường phố bị dâm chết là không mong muốn. Mong hai anh yên nghỉ, sự hi sinh của các anh mãi mãi được ghi nhận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hai chiến sĩ đường phố thật dũng cảm, chiến đấu với lũ cướp vì cuộc sống bình yên cho nhân dân nhưng thật không may mắn đã hi sinh. Nhưng cái chết của họ đâu thể nói là do Lực lượng Công an không làm tròn nhiệm vụ.

   Xóa
 3. Thật không may mắn cho hai chàng trai ấy, có lòng dũng cảm nhưng không may phải hy sinh. Nhưng chúng ta phải thẳng thắn rằng, cái chết của hai cậu ấy không phải do Công an. Đừng nghe những kẻ xấu kích động, a dua mà tin những điều vô căn cứ.

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta biết ơn những người hiệp sỹ đã bỏ sinh mạng của mình để bảo vệ sự bình yên cho người dân nơi đây, và nếu để không còn hiệp sỹ hay chiến sỹ Công an nào phải hi sinh trong mặt trận bảo vệ An ninh – trật tự thì mỗi chúng ta cần có ý thức tự bảo vệ tài sản của mình. Bên cạnh đó, mỗi người dân cũng có thể là những người hiệp sỹ có trách nhiệm để xã hội trở nên tốt đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 5. Bất cứ sự việc nào diễn biến mau lẹ, nhanh chóng, nếu như những người trực tiếp tại đó không can thiệp thì bất cứ cơ quan, hay lực lượng nào cũng cần có thời gian để có thể kịp thời có mặt giải quyết vấn đề. Mấy bọn rận chủ không não đã hiểu chưa?

  Trả lờiXóa
 6. Thay vì tung hộ những con người hi sinh thời gian công sức và thậm chi mạng sống cho bình yên thì một số thành phần vốn chả làm được gì cho đất nước lại đưa ra những bình luận, yêu cầu mang tính phá đám, kích động cái tiêu cực trong người dân, phải chăng sự tư do trên môi trường mạng đang làm cho bọn này cảm thấy mình là bố đời thiên hạ.

  Trả lờiXóa
 7. hiệp sĩ hay không đó chỉ là danh xưng.nhưng có thể coi họ là những người dũng cảm nhất,là những việc tốt nhất cho xã hội.đó là những hành động đáng nêu gương và nhân rộng để chúng ta có một xã hội ngày càng văn minh theo định hướng của chủ nghĩa xã hội

  Trả lờiXóa
 8. Theo thông tin của công An, thì cuộc chiến của các hiệp sĩ và Hai tên cướp chỉ diễn ra 13giay, nhưng tôi thấy nhiều bạn trên facebook,bình luận rất thiếu suy nghĩ,có bạn thì nói các hiệp sĩ là ngu thì chết, còn có bạn thì chửi công An là lũ ăn lương vô dụng,tôi thấy toàn là anh hùng bàn phím, nói năng thiếu suy nghĩ

  Trả lờiXóa
 9. "Hiệp sĩ", họ là những người tốt, sao lại lỡ nói thế, xem lại bản thân mình đã làm được gì khi thấy những kẻ cướp giaatjj hay đứng nhìn hoặc trốn chạy.các a đã tự chọn cách làm của các a và cuộc sống của các a vì mọi người, đó là những người hùng của đường phố, theo một hay nhiều cách

  Trả lờiXóa
 10. các a "ngu" sao? đúng, "ngu" thì mới chọn cách sống vì mọi người, nhưng để giúp được xã hội thfi các a chấp nhận "ngu" như thế. các anh không phải là ngu ,mà là các anh sống vì mọi người , việc làm hiệp sĩ như các anh không hề đơn giản , tay không với tội phạm là 1 điều vô cùng nguy hiểm , nhưng các anh nghĩ đến sự bình yên của xã hội nên các anh làm như vậy đó

  Trả lờiXóa
 11. các anh sống vì mọi người nên các anh mới sống thầm lặng như vậy thôi , ai cũng gắn bố yêu thường nơi mình sinh ra mà , thử xem có nhiều người làm được như các anh không. noí thật rất hậm mộ các anh , cũng thấy thươn xót khi các anh ngã xuống vì cộng đồng , vì sự binh yên của chúng ta , các anh luôn là những hiệp sĩ anh hùng trong lòng chúng ta

  Trả lờiXóa
 12. thật là thấy thương xót cho các anh . rồi đến lúc bọn cuồng ngôn này gặp cướp rồi không ai giúp xem bọn chúng còn giám nói gì không. Đằng sau những chiến tích săn bắt cướp ấy, không chỉ là tấm bằng khen cùng phần thưởng vài trăm ngàn, mà còn là rất nhiều cay đắng. nhưng các a vẫn làm

  Trả lờiXóa
 13. Chúng ta phải hết sức cảnh giác trước những thông tin mà các đối tượng phản động đăng tải và cần phải kiểm tra xác minh lại mức độ chính xác của các thông tin này.

  Trả lờiXóa
 14. Bất cứ là lợi ích cá nhân gì, sao có thể nói những chuyện độc ác đến thế với họ, những người anh hùng thầm lặng thật sự được nhân dân quý mến mà coi là Hiệp sĩ của xã hội như thế này. Họ chẳng hề được chút ích lợi cá nhân nào khi xả thân đuổi bắt với cướp như thế cả.

  Trả lờiXóa
 15. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 16. Trong vụ việc này, tôi có niềm tin mãnh liệt rằng, những hiệp sĩ đường phố trong sáng và dấn thân từ trong máu. Sự xuất hiện của họ, những Lục Vân Tiên là sự khẳng định nghĩa khí “giữa đường thấy sự bất bình chẳng tha”. Và việc các anh ngã xuống hôm nay là một sự hi sinh, là một mất mát. Các anh hãy yên nghỉ!

  Trả lờiXóa
 17. Một số thành phần làm thì chả được cái mẹ gì những phán thì như thầy, thấy người ta đổ máu vì an ninh cho người dân không chia sẻ lấy một câu thì thôi còn quay lại đổ vầy cho lực lượng công an thì đúng là chả còn gì để nói

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.