THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

04 tháng 5 2018

XUNG QUANH VIỆC "VIỆT TÂN ĐÒI LẠI ĐƯỢC DANH XƯNG"

by An Chiến  |  at  4.5.18

Bài trên SBTN (Nguồn: FB). 

Mới đây, trong một động thái có tính loan báo, Saigon Broadcasting Television Network đã cho biết: "Một thông cáo báo chí từ Ban Liên Lạc Truyền Thông Đảng Việt Tân gửi ra hôm 1 tháng 5 cho biết, trong cùng ngày đã diễn ra một buổi thương thảo dưới sự chủ tọa của Chánh án Joseph C. Spero thuộc tòa án liên bang, địa phận Bắc California. Trong buổi thương thảo này, bị cáo Nguyễn Thanh Tú đã đồng ý chấm dứt một loạt hoạt động nhằm mạo danh Đảng Việt Tân mà ông từng thực hiện từ tháng 8 năm 2016. Trong thỏa thuận mới đây, ông Tú đồng ý chấm dứt vĩnh viễn việc sử dụng các danh xưng “Vietnam Reform Party”, “Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng”, “Việt Tân” hoặc bất cứ dạng nào khác của danh xưng này". Và câu chuyện có thể tóm lược bởi một dòng rất ngắn: Việt Tân đã đòi lại được danh xưng của mình từ Nguyễn Thanh Tú, con trai của cố Ký giả Đạm Phong - người được cho là bị Việt Tân ám sát khi dám vạch trần và nói lên sự thật tại Việt Tân với tư cách là một tổ chức khủng bố thực thụ!

Trước đó, trong hành trình tìm lại công lý và sự thật cho người bố quá cố của mình, ký giả - Ls Nguyễn Thanh Tú đã có một động thái hết sức nhanh lẹ và đáng ghi nhận là dùng tiền mua và đăng ký bản quyền đối với danh xưng của Việt Tân (luật pháp Mỹ cho phép thực hiện điều này). Cũng chính bởi điều này nên dù có đầy đủ ban bệ và được sự hậu thuẫn của nhiều tổ chức tại Mỹ song "Việt Tân" đã rơi vào tình trạng bị phủ nhận và không có danh sách chính thức. 

Đấy cũng là điều bất lợi đối với "Việt Tân" và ít nhiều gây ra những rạn nứt trong nội bộ tổ chức này! "Việt Tân" sau đó đã có hẳn một chiến dịch tấn công lại Nguyễn Thanh Tú, bao gồm việc đòi lại danh xưng thông qua khởi kiện pháp lý. 

Và rất có thể, với thực lực và có nhiều sự hậu thuẫn từ số có tư tưởng thù địch với VN trong chính giới Mỹ nên họ đã dành chiến thắng. Nguyễn Thanh Tú đã buộc phải có động thái nhượng bộ để thực sự an toàn cho bản thân! 

Đó là suy đoán xung quanh tin của SBTN. Tuy nhiên, cố công tìm hiểu xem nhà đài này viết gì trong bài viết thì mới hay: Bài nào đã bị xóa (xem dưới đây): 
Và chỉ riêng với điều này chúng ta có quyền nghi ngờ những gì được STBN nói ra. Rằng, đó chỉ là trò lố của SBTN và Việt Tân trong việc tìm kiếm lại thời quá vãng chăng? 

An Chiến

4 nhận xét:

 1. Cũng chính bởi điều này nên dù có đầy đủ ban bệ và được sự hậu thuẫn của nhiều tổ chức tại Mỹ song "Việt Tân" đã rơi vào tình trạng bị phủ nhận và không có danh sách chính thức.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Tân chính là thủ phạm chuyên gieo rắc các mầm bệnh để phá hoại đất nước; chúng ta phải hết sức cảnh giác.

   Xóa
 2. Nhìn đi nhìn lai thì đấy cũng chỉ là một trò lố của SBTN và Việt Tân thôi, chúng đang quanh quẩn làm một việc gì đó mà biết trước không có kết quả, tuy nhiên có khi qua lần này người ta sẽ một lần nhớ đến một việt tân đã chìm vào dĩ vãng, có khi đây là mục đích chăng

  Trả lờiXóa
 3. Chúng đã và đang sống bằng đồng tiền mồ hôi nước mắt của một số người ở hải ngoại, hoặc còn đeo đẳng mối hận thù với quê hương, hoặc vì mơ hồ mà tin theo luận điệu tuyên truyền của Việt Tân. Vỏ bọc của tổ chức khủng bố Việt Tân được dựng lên bằng nền móng của sự dối trá, lừa đảo, cùng vô số thủ đoạn bẩn thỉu, đen tối nên ngày tàn của tổ chức khủng bố này cũng đang đến gần.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.