THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

08 tháng 6 2018

BẤT NGỜ VIỆC NGUYỄN VĂN ĐÀI SANG ĐỨC ĐỊNH CƯ

by An Chiến  |  at  8.6.18

Mặc dù bị tuyên án 15 năm tù theo điều 79 BLHS Tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Nhưng tối qua 7/6 Nguyễn Văn Đài cùng vợ (Vũ Minh Khánh), "cộng sự" Lê Thị Thu Hà đã rời trại giam B.14 của BCA và bay thẳng sang Đức trên chuyến bay VN037 từ Hà Nội (23:05) đến Frankfurt 05:58 sáng thứ 6, giờ Đức. 
Nguyễn Văn Đài tại Đại sứ quán Đức (Nguồn: FB). 

Trước đó, do không có đơn kháng án nên Đài và Lê Thu Hà không có mặt trong phiên phúc thẩm. 04 bị cáo còn lại gồm Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển (TP Hồ Chí Minh), Phạm Văn Trội (Hà Nội), Nguyễn Trung Tôn (Thanh Hóa) có mặt tại phiên tòa và bị tuyên y án. Song, thật bất ngờ chỉ 3 ngày sau phiên tòa sơ thẩm Đài được sang định cư tại Đức cùng vợ và "cộng sự" tay chân của mình! 

Đây là điều được cho là hết sức bất ngờ và ngoài dự đoán. Việc Đài, Hà ra đi bất chợt, còn đám Đức, Truyển, Trội, Tôn phải chịu những bản án nghiêm minh đang khiến dư luận đồn thổi và nói rằng: Chính Nguyễn Văn Đài trong vai trò thủ lĩnh, người lãnh đạo cao nhất của "Hội anh em dân chủ" đã lợi dụng chính những đồng đảng của mình để đạt được mục đích. 

Nói về chuyện này, blog Mõ Làng viết: "Từ chuyện này, mới thấy cái lí do được vợ Đài - cô Nguyễn Kim Khánh nói ra với đám đồng đảng là ngụy tạo, đánh lừa dư luận: "Vì ở trại tạm giam này, anh ấy đã ở 2 năm rưỡi rồi, không được đi ra ngoài ánh nắng 1 tí xíu nào, cho nên da anh Đài rất là xanh, khả năng ủ rất nhiều bệnh tật. Lúc đó anh ấy cũng suy nghĩ là kháng án xong thì không biết bao giờ họ xử, có khi họ kéo dài 1, 2 năm nữa. Nếu ở trong tình trạng trại tạm giam như vậy thì sức khỏe rất là suy yếu, hơn nữa phiên xử cũng chẳng biết có giảm án hay không. Vì cũng có nhiều trường hợp không được giảm án, nên anh ấy cũng không muốn kháng án để được chuyển trại khác".

Và từ lúc này đây, thay vì quan tâm Đài và Hà sẽ như thế nào khi được định cư tại Đức. Thì Mõ nghĩ nhiều hơn tới tâm trạng của 4 kẻ còn lại. Họ bị tuyên y án tại sơ thẩm, còn Đài và Hà thì bình thản, lặng lẽ hơn để dọn chỗ cho một tương lai êm ấm. Không biết họ (rương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển, Phạm Văn Trội và Nguyễn Trung Tôn) sẽ uất ức đến đâu khi biết mình chỉ là con tốt trong hành trình sang Đức định cư và hưởng thụ cuộc sống của Đài". 

Blog Tre Làng thì viết như sau: "Còn rất nhiều thanh niên trẻ mơ hồ vẫn vây quanh Đài để hi vọng viễn cảnh tương lai mà Đài vẽ ra cho họ sẽ trở thành sự thật hoặc ỉ lại, trông chờ sự hỗ trợ một chút vật chất từ Đài cho cuộc sống nơi đô thành bớt khó khăn. Họ chính là những nạn nhân tiếp theo của Nguyễn Văn Đài, bới "công lý không phải trò đùa". Hi vọng Mai Thanh, Mạnh Cường, Trung Dũng, Nguyễn Văn Đề; Nguyễn Văn Ngọc; Lê Thị Yến, Trần Thị Tô... sẽ hiểu và rút chân sớm khỏi "bãi lầy mang tên Hội anh em dân chủ".

Có lẽ chỉ sau khi Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà chạy khỏi Việt Nam, các nạn nhân mới nhận ra rằng, bấy lâu nay họ chỉ là công cụ để Nguyễn Văn Đài lợi dụng mà thôi".

Tuy nhiên, nếu bất cứ ai bị Đài, Hà lợi dụng và nhận ra thì cũng không nên trách cứ gì Đài, cũng đừng chửi rủa Đài, bởi không phải đến bây giờ Đài mới lộ cái đuôi cáo già và giảo hoạt của mình. Bằng chứng đưa ra là trước đó, dù bị tuyên án với 2 tội danh "tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam"; "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân". Nhưng chính trong năm 2017, Frank-Walter Steinmeier (tổng thống Đức) lại trao giải nhân quyền và hứa chứa chấp Nguyễn Văn Đài. Có chăng là nay lời hứa đó mới thành sự thật! 

Cho nên, nếu có nhận ra bị Đài phản bội và lợi dụng thì cũng nên tiên trách kỷ, hậu trách nhân mà thôi! 

An Chiến

11 nhận xét:

 1. Dù có chạy đi đâu đi chăng nữa thì cuộc sống của Nguyễn Văn Đài sẽ cũng không khá giả hơn tí nào đâu.

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Văn Đài dù đi đâu thì cũng phải chịu tội thôi. Qua lần tháo chạy xa bay này, bộ mặt của Đài càng được vạch rõ. Là một kẻ bỉ ổi, tráo trở, lưu manh, khi khó khăn thì bỏ luôn cả đồng đội. Rõ là bộ mặt của một kẻ chuyên phá rối. Những kẻ như hắn ngoài kia vẫn còn, chúng ta cần phải cảnh giác và có những biện pháp xử lý nhanh chóng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc chắn rồi đó bạn. Những kẻ như Nguyễn Văn Đài và đồng bọn của hắn sẽ bị tóm sớm. Chúng là những mầm hại của cộng đồng, cần phải nhổ sạch đi. Quan trọng là chúng ta phải tỉnh táo, nhận biết những kẻ như chúng sớm để tránh xa ra. Những kẻ dơ dáy của xã hội. Không làm gì được cho đất nước nhưng luôn tìm cách bôi xấu.

   Xóa
 3. Cần để thế giới hiểu đúng hơn về nền nhân quyền và dân chủ ở Việt Nam, ở Việt Nam con người luôn được phát triển toàn diện... vì vậy cần hơn nữa những hành động trừng trị Nguyễn Văn Đài, luật nhà không được thì tôi đồng ý "luật rừng"
  Với mấy tên không bao giờ chơi sạch như y thì mình việc gì phải lịch sự, thế mới bảo Nhà nước ta còn nhân đạo chán

  Trả lờiXóa
 4. Nếu bất cứ ai bị Đài, Hà lợi dụng và nhận ra thì cũng không nên trách cứ gì Đài, cũng đừng chửi rủa Đài, bởi không phải đến bây giờ Đài mới lộ cái đuôi cáo già và giảo hoạt của mình. Bằng chứng đưa ra là trước đó, dù bị tuyên án với 2 tội danh "tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam"; "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân". Nhưng chính trong năm 2017, Frank-Walter Steinmeier (tổng thống Đức) lại trao giải nhân quyền và hứa chứa chấp Nguyễn Văn Đài. Có chăng là nay lời hứa đó mới thành sự thật!

  Trả lờiXóa
 5. Ngay từ cái hồi không kháng án là đã thấy nghi nghi rồi, anh đức đợt này còn công khai đưa 2 người này cũng chứng tỏ là muốn trả đũa vụ trịnh xuân thanh đây mà, thôi thì ba cá thành phần này giữ lại cũng chả được tích sự gì, đem cho thằng đức nó muốn làm gì thì làm

  Trả lờiXóa
 6. Họ bị tuyên y án tại sơ thẩm, còn Đài và Hà thì bình thản, lặng lẽ hơn để dọn chỗ cho một tương lai êm ấm. Không biết họ (rương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển, Phạm Văn Trội và Nguyễn Trung Tôn) sẽ uất ức đến đâu khi biết mình chỉ là con tốt trong hành trình sang Đức định cư và hưởng thụ cuộc sống của Đài".

  Trả lờiXóa
 7. "Chính Nguyễn Văn Đài trong vai trò thủ lĩnh, người lãnh đạo cao nhất của "Hội anh em dân chủ" đã lợi dụng chính những đồng đảng của mình để đạt được mục đích. " thủ lĩnh gì mà lúc còn kiếm được tiền thì sát cánh bên đồng đội, đột cái vào tù là bỏ ra nước ngoài để lại anh em thế nhỉ

  Trả lờiXóa
 8. nếu bất cứ ai bị Đài, Hà lợi dụng và nhận ra thì cũng không nên trách cứ gì Đài, cũng đừng chửi rủa Đài, bởi không phải đến bây giờ Đài mới lộ cái đuôi cáo già và giảo hoạt của mình. Bằng chứng đưa ra là trước đó, dù bị tuyên án với 2 tội danh "tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam"; "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân". Nhưng chính trong năm 2017, Frank-Walter Steinmeier (tổng thống Đức) lại trao giải nhân quyền và hứa chứa chấp Nguyễn Văn Đài. Có chăng là nay lời hứa đó mới thành sự thật!

  Trả lờiXóa
 9. Đại ca đến phút chót đã bỏ lại lũ em thơ cùng chị hà lên máy bay sang đức hưởng thụ rồi, còn đám nheo nhóc sau này bây giờ sống ra sao đây bị lừa vố đau thế thì sau này chắc không dám tin vào các anh dân chủ nữa đâu nhỉ

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.