THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

07 tháng 6 2018

“BLOGGER MẸ NẤM ĐƯỢC ĐỀ CỬ GIẢI NOBEL HÒA BÌNH”: CHẲNG CÓ GÌ PHẢI RÙM BENG

by Đắc Chí  |  at  7.6.18

Đắc Chí

Mấy ngày qua, một số cơ quan truyền thông và diễn đàn trên Internet làm rùm beng về việc giáo sư Marc Arnal, cựu Khoa Trưởng học khu St Jean, Đại học Alberta, Canada đề cử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Blogger Mẹ Nấm) nhận giải Nobel Hoà Bình 2018.
Giải thích lý do đề cử Quỳnh nhận giải Nobel Hoà Bình 2018, ông Marc Arnal cho rằng: “Tôi có cảm nghĩ tích cực rằng thế giới của chúng ta tốt đẹp hơn bởi sự dũng cảm của Mẹ Nấm.. Nhiều người sẽ đồng ý rằng tự do ngôn luận phải được thực hiện bằng cách thực thi nhân quyền và quy luật tự nhiên, điều kiện tiên quyết cho một xã hội tự do và công bằng. Trường hợp của bà nhắc nhớ chúng ta về thực tế đáng buồn tại nhiều nơi trên thế giới nơi người ta bỏ tù bất công những người biểu đạt các ý kiến phù hợp với nhân quyền và quy luật tự nhiên nhưng không phù hợp với chủ trương của chính phủ...”.
Bày tỏ sự ủng hộ với đề cử trên, ông David Kilgour, cựu dân biểu đặc trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Canada trong cuộc trả lời phỏng vấn BBC tiếng Việt hôm 3/6 vừa qua cũng bồi thêm: “Mẹ Nấm là tù nhân lương tâm nổi tiếng sinh ra và lớn lên thời hậu chiến tranh Việt Nam, không còn ảo tưởng với chế độ chính trị hiện tại và quyết tâm chiến đấu cho một xã hội tốt đẹp hơn từ năm 2006.”
Qua cách đưa tin và ca ngợi Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, có thể thấy đây đúng là trò vớ vẩn, kệch cỡm, lố bịch.
Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vốn chẳng phải là gương mặt xa lạ, nếu không muốn nói là ngược lại, trong số những người có những hành vi chống phá tại Việt Nam nhiều năm qua.
Theo các cơ quan chức năng Việt Nam thì từ tháng 3/2009, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã tham gia tổ chức phản động “Người Việt yêu nước” và được giao phụ trách mảng tài chính, tích cực viết bài trên blog “Mẹ Nấm”, nhận tiền từ tổ chức khủng bố “Việt Tân” để in áo thun có nội dung phản đối dự án bô xít ở Tây Nguyên, đã bị Cơ quan ANĐT, Công an tỉnh Khánh Hòa bắt, tạm giữ hình sự về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước. Do thái độ khai báo tốt, vi phạm lần đầu và cam kết ăn năn hối cải nên Quỳnh đã được trả tự do sau 9 ngày tạm giữ hình sự.
Tuy nhiên, không lâu sau đó, Quỳnh lại càng lún sâu vào các hoạt động chống đối Nhà nước dưới vỏ bọc “đấu tranh nhân quyền”. Quỳnh tham gia nhiều hội nhóm trái phép như nhóm “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”, liên tục kêu gọi tụ tập, biểu tình gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn Khánh Hòa và cả nước dưới danh nghĩa “dã ngoại nhân quyền”, “café nhân quyền”, “biểu tình chống Trung Quốc”, “phản đối Formosa”… Bởi vậy, Quỳnh nhiều lần bị xử phạt hành chính về hành vi “Lợi dụng quyền tự do, dân chủ để lôi kéo, kích động người khác xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
Đáng chú ý, nhiều năm gần đây, Quỳnh soạn thảo hàng trăm bài viết đăng tải trên facebook và blog của đối tượng có nội dung xuyên tạc sự thật, xuyên tạc lịch sử, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các tổ chức bộ máy công quyền, xâm hại đến uy tín của cá nhân, cơ quan tổ chức Nhà nước, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, kích động nhân dân chống lại chính quyền.
Với những chứng cứ không thể bác bỏ, ngày 10/10/2016, Cơ quan ANĐT, Công an tỉnh Khánh Hòa đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”, quy định tại Điều 88, Bộ luật hình sự. Qua hai phiên xét xử sơ thẩm và phúc thẩm Tòa tuyên phạt Nguyễn Ngọc Như Quỳnh 10 năm tù giam.
Tin chắc rằng, với những điều đã được chỉ ra, hội đồng thẩm định giải thưởng Nobel Hoà Bình sẽ không bao giờ lại “nhắm mắt làm ngơ” để ủng hộ và tôn vinh Quỳnh. Bởi điều đó đồng nghĩa với việc họ sẽ tự hủy hoại, làm ô uế chính giải thưởng danh giá này. Do vậy, việc đề cử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nhận giải Nobel Hoà Bình 2018 sẽ nhanh chóng rơi vào quên lãng và vô nghĩa lý./.

25 nhận xét:

 1. Đúng là trò hề mới của đám rận chủ.

  Trả lờiXóa
 2. Tin chắc rằng, với những điều đã được chỉ ra, hội đồng thẩm định giải thưởng Nobel Hoà Bình sẽ không bao giờ lại “nhắm mắt làm ngơ” để ủng hộ và tôn vinh Quỳnh. Bởi điều đó đồng nghĩa với việc họ sẽ tự hủy hoại, làm ô uế chính giải thưởng danh giá này. Do vậy, việc đề cử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nhận giải Nobel Hoà Bình 2018 sẽ nhanh chóng rơi vào quên lãng và vô nghĩa lý

  Trả lờiXóa
 3. Qua cách đưa tin và ca ngợi Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, có thể thấy đây đúng là trò vớ vẩn, kệch cỡm, lố bịch.Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vốn chẳng phải là gương mặt xa lạ, nếu không muốn nói là ngược lại, trong số những người có những hành vi chống phá tại Việt Nam nhiều năm qua.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vấn đề ở đây đó là, với những vi phạm của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh trong thời gian qua, pháp luật Việt Nam đã đưa ra một bản án thích đáng, phù hợp để nhằm thể hiện tính răn đe của pháp luật. Ấy vậy mà, có một số tổ chức quốc tế vẫn muốn cố tình can thiệp vào quá trình đó, vấn đề này quả thực không có gì là hợp lý.

   Xóa
 4. Blogger Mẹ Nấm được đề cử giải Nobel Hoà bình không khác gì những tên dân chủ này đang tạo trò cười cho người khác, đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thì giải này chẳng cứu được bà ra nữa nhưng mục đích đưa ra cái giải này có lẽ để chỉnh đốn lại tâm lí cho những kẻ khác sau vụ phúc thẩm những thành viên Hội anh em dân chủ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quan điểm của các tổ chức quốc tế Blogger Mẹ Nấm có như thế nào đi chăng nữa, nhưng trong con mắt của bộ phận lớn người dân Việt Nam, những người có quan điểm, hành động đi ngược lại với lợi ích dân tộc, chống đối Đảng và Nhà nước thì vẫn chỉ luôn là những thành phần bất mãn, cơ hội, không đáng được đề cao hay tôn sùng.

   Xóa
 5. Tin chắc rằng, với những điều đã được chỉ ra, hội đồng thẩm định giải thưởng Nobel Hoà Bình sẽ không bao giờ lại “nhắm mắt làm ngơ” để ủng hộ và tôn vinh Quỳnh. Bởi điều đó đồng nghĩa với việc họ sẽ tự hủy hoại, làm ô uế chính giải thưởng danh giá này. Do vậy, việc đề cử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nhận giải Nobel Hoà Bình 2018 sẽ nhanh chóng rơi vào quên lãng và vô nghĩa lý

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nhận được giải thưởng Nobel Hoà bình hay bất cứ giải thưởng gì khác cũng không làm thay đổi bản chất bán nước, phản động của số đối tượng này.

  Trả lờiXóa
 7. Người dân Việt Nam sẽ tiếp tục lên án cô ta và đồng bọn cho hành động chia rẽ, kích động biểu tình, phá hoại bình yên của đất nước.

  Trả lờiXóa
 8. Giải nobel hòa bình cho những kẻ chống đối lại quốc gia của mình, dân tộc của mình thì quả thực là quá nực cười. Mà còn nực cười hơn khi mà giải này được trao khi nguyễn ngọc như quỳnh đang chịu án phạt.

  Trả lờiXóa
 9. Bản thân giáo sư Marc Arnal có lẽ cũng hiểu được rằng, tự do ngôn luận không đồng nghĩa với việc một cá nhân được quyền đưa những thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, nhân phẩm...của một cá nhân, tổ chức bất kỳ. Việc những kẻ bán nước, hại dân như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nếu được trao giải thưởng Nobel Hòa bình sẽ là một ví dụ điển hình nữa minh chứng thêm cho chiêu trò “dân chủ, nhân quyền” của các thế lực thù địch (do Mỹ cầm đầu) nhằm vào các nước không đi theo “quỹ đạo” của chúng.

  Trả lờiXóa
 10. Nhìn mặt mẹ Nấm này đã thấy hãm rồi. Cái gì mà Nobel với Nô en. Tôi xin lỗi nhưng chắc phải cho ông Marc Arnal kia đi bệnh viện tâm thần mất. Ông ta chẳng hiểu gì về mẹ Nấm, thực chất bà ta là một kẻ phá hoại gây rồi cộng đồng. Đến hành xóm làng giềng còn chẳng ưa nữa là. Thật điên rồ. Hay đây chính là trò mèo mà Việt Tân đang giăng ra để làm trò cười cho thiên hạ.

  Trả lờiXóa
 11. nhóm dồng thuận nhóm này đã làm ra rất n hiều việc xấu, với mục đích không gì tốt đẹp cả

  Trả lờiXóa
 12. Vẫn chỉ là đề cử, đâu ai dám xét duyệt cho một đứa vô danh tiểu tốt này được giải nobel đâu,một chiêu bài đề an ủi số chống đối trong nước vững tâm mà hoạt động cho đám quan thầy ở hải ngoại thôi mà

  Trả lờiXóa
 13. Thói quen của dám dân chủ là gây tiếng vang cho mọi hoạt động của mình mà, chúng thừa biết là mẹ nấm không bao giờ được giải nobel hòa bình đâu, cớ mà được đề cử thì cứ loan tin cho oai cái đã, dù sao thì cũng ghi được điểm trong mắt đám quan thầy hải ngoại mà

  Trả lờiXóa
 14. nhiều năm gần đây, Quỳnh soạn thảo hàng trăm bài viết đăng tải trên facebook và blog của đối tượng có nội dung xuyên tạc sự thật, xuyên tạc lịch sử, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các tổ chức bộ máy công quyền, xâm hại đến uy tín của cá nhân, cơ quan tổ chức Nhà nước, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, kích động nhân dân chống lại chính quyền.

  Trả lờiXóa
 15. Ngày mai chắc mình cũng đi ứng cứ cái giải nobel hòa bình phát, tầm như mẹ nấm còn được đề cứ không lẽ mình không được sao, mà có khi đề cử luôn đứa cháu nhà hàng xóm nữa, con đấy cũng ngoan, hơn mẹ nấm nhiều

  Trả lờiXóa
 16. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là phần tử phản động, thường xuyên tham gia vào các hoạt động chống Đảng, Nhà nước. Bằng chứng là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã tham gia nhiều hội nhóm trái phép, các tổ chức phản động chống chính quyền nhân dân như: “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”, liên tục kêu gọi, dụ dỗ, kích động quần chúng nhân dân tụ tập, biểu tình gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn Khánh Hòa và cả nước dưới các danh nghĩa: “tôi muốn biết”, “dã ngoại nhân quyền”...

  Trả lờiXóa
 17. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đc đề cử nhận giải thưởng Nobel Hòa Bình 2018 đúng là nực cười. Cái ông giáo sứ người Cannada kia có hiểu gì về Việt Nam, luật pháp Việt Nam, có biết được những tội lỗi do Quỳnh gây ra với dân tộc Việt Nam không mà đề cử mụ nhận cái giả thưởng như vậy, có xứng với cái mác giáo sư nữa không.

  Trả lờiXóa
 18. Toàn là trò mèo cả thôi chứ có cái mẹ gì đâu, quanh năm suốt tháng mấy cái giải thưởng kiểu này, nobel hòa bình nghe mà nực cười. Giải thưởng gì cái đồ này chứ, giải Nobel mà còn chẳng có ý nghĩa gì nữa, Nói thật là giải thưởng kiểu này chẳng có ý nghĩa gì đối với Việt Nam cả mà chỉ có ý nghĩa cho cá nhân bọn rận thôi

  Trả lờiXóa
 19. Giải nobel hòa bình là một trong những giải thưởng danh giá nhất hành tinh để vinh danh những người có cống hiến lớn cho nền tự do và công bằng của nhân dân toàn thế giới. Nhưng nghĩ lại xem, bản chất thật sự của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh có thực sự như cô, mẹ cô và đám đồng đảng vẫn thường hay nói hay không. Đó là chỉ là những lời biện hộ cho những âm mưu đen tối nhắm mục đích phá hoại nền hòa bình của một dân tộc mà thôi.

  Trả lờiXóa
 20. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là phần tử phản động, thường xuyên tham gia vào các hoạt động chống Đảng, Nhà nước.Như vậy, có thể thấy rằng việc giáo sư Marc Arnal, cựu Khoa Trưởng học khu St Jean, Đại học Alberta, Canada vinh danh Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là hành động hết sức lố bịch, đi ngược lại lợi ích chung của toàn thể dân tộc Việt Nam, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân

  Trả lờiXóa
 21. Nếu Blogger Mẹ Nấm được trao giải thưởng Nobel thì thiết nghĩ câu chuyện này đã làm mất đi một phần không nhỏ giá trị của giải thưởng này rồi. Một con người sống và làm việc cho lũ phản động, đi ngược lại lợi ích của dân tộc, quốc gia mà lại được trao giải thưởng Nobel. Thật đáng phải suy nghĩ.

  Trả lờiXóa
 22. Cho đến thời điểm hiện nay, việc Blogger Mẹ Nấm có thực tế nhận được giải thưởng Nobel Hòa Bình năm 2018 hay không, theo tôi cũng không quan trọng. Mà nếu kể cả việc Mẹ Nấm đúng là có nhận được giải thưởng này thì cũng không có gì là khó hiểu cả, bởi từ trước đến nay, “nữ dân chủ” này đã nhận được khá nhiều các giải thưởng khác của các tổ chức quốc tế có quan điểm trái ngược, thậm chí chống đối với Đảng và Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.