THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

05 tháng 6 2018

CÁI KẾT CHO “HỘI ANH EM DÂN CHỦ”

by Đắc Chí  |  at  5.6.18

Đắc Chí

TAND Cấp cao tại Hà Nội đã tuyên y án sơ thẩm đối với Trương Minh Đức, Phạm Văn Trội, Nguyễn Bắc Truyển và Nguyễn Trung Tôn trong phiên xử diễn ra hôm qua, ngày 4/6/2018. Đây là những đồng phạm của Nguyễn Văn Đài có kháng cáo sau khi TAND TP Hà Nội xét xử vụ án và tuyên án sơ thẩm.
Trước đó, vào ngày 5/4/2018, 06 thành viên của “Hội Anh em dân chủ” đã bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt tổng cộng 66 năm tù giam về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 BLHS năm 1999.
Như thường lệ, ngay sau khi Tòa Phúc thẩm y án đối với 04 tên phản động là thành viên “Hội Anh em dân chủ”, Tổ chức Ân xá Quốc tế (AI) đã uốn lưỡi cú diều vu cáo nhà nước Việt Nam, rồi lớn tiếng yêu cầu phải ngay lập tức trả tự do cho các đối tượng mà họ gọi là “nhà bảo vệ nhân quyền”.
Bốn thành viên “Hội Anh Em Dân Chủ”: Trương Minh Đức, Nguyễn Trung Tôn, Phạm Văn Trội, Nguyễn Bắc Truyển (Ảnh Internet)
Quay trở lại phiên phúc thẩm, HĐXX đã nhấn mạnh: “Lời khai của các bị cáo trong vụ án trước sau thống nhất và phù hợp với các tài liệu đã thu thập được thể hiện: Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển và Nguyễn Văn Đài đều là các thành viên sáng lập ra tổ chức Hội Anh em dân chủ và do Nguyễn Văn Đài là người khởi xướng, cầm đầu. Hội Anh em dân chủ do các bị cáo thành lập ngày 24/4/2013 có tên gọi, có logo, biểu tượng, có cơ cấu tổ chức chặt chẽ, theo đó Hội có chủ tịch và các phó chủ tịch, có trưởng đại diện của các vùng, miền Bắc, Trung, Nam và Hải ngoại.
Trên cơ sở Cương lĩnh vắn tắt, Hội Anh em dân chủ đã thực hiện hàng loạt các hành vi như: Xây dựng cơ cấu tổ chức, thành lập và phân công nhiệm vụ cho các ban, tổ chức họp các hội viên vào tối thứ 7 hoặc chủ nhật hàng tuần; có kế hoạch đào tạo hội viên, phát triển lực lượng, có nhiều hình thức tuyền truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam; có quan hệ với các tổ chức, cá nhân nước ngoài để vận động ủng hộ tài trợ kinh phí cho hội hoạt động, lập dự án xin tài trợ cho hoạt động của Hội; lợi dụng các sự kiện chính trị, sự kiện nhạy cảm trong nước để kích động người dân phản đối chính quyền.”
Do đó, Tòa phúc thẩm không chấp nhận kháng cáo, tuyên giữ nguyên bản án sơ thẩm về tội danh, hình phạt đối với các bị cáo; tuyên bố các bị Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển và Trương Minh Đức phạm tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Cụ thể:
- Phạm Văn Trội y án sơ thẩm 7 năm tù, quản chế 1 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù;
- Nguyễn Trung Tôn và Trương Minh Đức cùng bị phạt 12 năm tù, quản chế 3 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù;
- Nguyễn Bắc Truyển bị phạt 11 năm tù, quản chế 3 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù.
Như vậy, sau gần 05 năm hoạt động thoi thóp, bản án 66 năm tù giam chính là cái kết được dành cho “Hội Anh em dân chủ”./.

24 nhận xét:

 1. Những đối tượng rận chủ kia thật bỉ ổi, mọi bằng chứng đã rõ và người dân ai cũng đã thấy hành vi phạm tội của chúng rồi, vậy mà vẫn chống. Cụ thể là ngay sau khi Tòa Phúc thẩm y án đối với 04 tên phản động là thành viên “Hội Anh em dân chủ”, Tổ chức Ân xá Quốc tế (AI) đã uốn lưỡi cú diều vu cáo nhà nước Việt Nam, rồi lớn tiếng yêu cầu phải ngay lập tức trả tự do cho các đối tượng mà họ gọi là “nhà bảo vệ nhân quyền”. Tuy nhiên, dù có võ mồm bao nhiêu thì kết quả cũng sẽ không thay đổi được, bởi luật pháp Việt Nam không bao giờ tha cho những kẻ phạm tội và đây, chính là cái kết của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả những kẻ phản quốc, hại dân phải bị trừng trị thật nghiêm khắc

   Xóa
 2. Trước những hành vi phạm tội và đơn kháng cáo thì Tòa án Việt Nam đã xử lí một cách rất đúng đắn, vui lòng quần chúng nhân dân đến xem và chờ đợi. Tòa phúc thẩm không chấp nhận kháng cáo, tuyên giữ nguyên bản án sơ thẩm về tội danh, hình phạt đối với các bị cáo; tuyên bố các bị Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển và Trương Minh Đức phạm tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Đây chính là cái kết của bọn phản động là như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây cũng là bài học cho những kẻ đội lốt dân chủ lâu nay vẫn đang xem thường sự thượng tôn, nghiêm minh của pháp luật để thực hiện các hoạt động tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam.

   Xóa
  2. cái tội chống phá đất nước , chúng nó phải đền tội thôi , pháp luật quy định rõ ràng mà chúng vẫn cố tình thì hậu quả là chúng phải chịu tội thôi.. không ai thương những kẻ đi lại với lợi ích dân tộc hết

   Xóa
 3. Đây là một quyết định hoàn toàn chính xác và rất hợp lí, thỏa lòng mong ước của bao người dân. Những hành vi phạm tội, tội lỗi và hoạt động chống phá Nhà nước ta bấy lâu nay của Hội anh em dân chủ thì ai cũng đều biết nhưng tới hiện nay thì cơ quan Công an mới thu thập đủ tài liệu để xử lí chúng. Có lẽ nhân dân cũng vui mừng lắm khi bấy lâu nay thù ghét chúng cũng có ngày được hả giận khi chính quyền đã thay người dân xử chúng.

  Trả lờiXóa
 4. Cái kết quá tuyệt vời, quá viên mãn cho Hội anh em dân chủ. Người ta nói: "Gieo nhân nào ắt gặp quả ấy" - sinh ra và sống nhờ dân tộc Việt Nam, thế nhưng lại không cống hiến mà đi ngược lại toàn bộ con đường, chủ trương, đi ngược lại toàn bộ lợi ích của quần chúng nhân dân. Do đó, bị xử lí như vậy quần chúng nhân dân đang rất mừng vui và hoan hô ca ngợi chính quyền làm việc rất chính xác. Cái kết của bè lũ phản động còn đang ve vởn ở ngoài xã hội kia, sau này cũng giống như những đối tượng trong Hội anh em dân chủ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Cái kết của bè lũ phản động còn đang ve vởn ở ngoài xã hội kia, sau này cũng giống như những đối tượng trong Hội anh em dân chủ mà thôi. Do đó, nhìn cái kết của Hội anh em dân chủ mà rút ra kinh nghiệm, hãy từ bỏ sớm đi, đi đầu thú Công an để hình phạt nhẹ nhất, đừng để cuộc đời phải ăn cơm tù suốt quãng thời gian còn lại hỡi những kẻ rận chủ còn đang ngoài kia.

  Trả lờiXóa
 6. Những kẻ ăn cháo đã bát, táng tận lương tâm như bọn chúng thì phải cho tù một gông. Đây chính là bài học cho những kẻ bỉ ổi, bán nước cho bọn phản động. Những kẻ ngoài kia, hãy biết mà chỉnh đốn lại bản thân, kiếm công ăn việc làm ổn định, dù có ít tiền nhưng không có bỉ ổi như việc bán đứng cộng đồng dân tộc mình như chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản án thích đáng dành cho 04 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án này đã cho thấy tinh thần thượng tôn và nghiêm minh của pháp luật đối với các hành vi phạm tội., ko có gì phải cãi

   Xóa
  2. sức dài vai rộng, ko làm việc lương thiện giúp ích cho đời mà đi làm những việc bất nghĩa, rồi còn ảnh hưởng tới gia đình, vợ con nữa chứ, lúc làm có nghĩ tới hậu quả ko?

   Xóa
 7. Với hành vi phạm tội không thể chối cãi thì mức án đó dành cho "hội anh em dân chủ" là hoàn toàn xứng đáng.

  Trả lờiXóa
 8. Bản án là lời cảnh tỉnh cho tất cả những đối tượng nào đang có hành vi chống phá chính quyền Việt Nam, nên nhớ rằng pháp luật Việt Nam nghiêm minh sẽ không tha cho bất cứ một ai.

  Trả lờiXóa
 9. Một bản án hoàn toàn xứng đáng cho Hội anh em dân chủ.

  Trả lờiXóa
 10. Nhân quyền nhưng không vì thế mà nhân nhượng với những cái xấu cái lên án của xã hội. Là người việt nam thì cần góp sức xây dựng để phát triển chứ không phải mị dân và kích động quần chúng.

  Trả lờiXóa
 11. Hãy chấp nhận thực tế là mọi hành vi vi phạm pháp luật không thể bị che đậy dưới vỏ bọc “dân chủ” hay “nhân quyền” mà phải bị trừng trị một cách thích đáng, như vậy mới chấp hành đúng kỷ cương pháp luật được

  Trả lờiXóa
 12. Lâu nay mấy vụ xét xử tội phạm xâm phậm an ninh quốc gia thì khó mà thay đổi được bản án lắm. Vậy nên các dâm chủ cũng chuẩn bị tinh thần "thầm chúc" cho hội anh em dân chủ ngồi tù bóc lịch dài dài là vừa

  Trả lờiXóa
 13. Với tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân thì một bản án nặng đang chờ đợi mấy thành viên trong hội anh em dân chủ. xét kiểu gì nữa thì bản án vẫn giữ nguyên thôi

  Trả lờiXóa
 14. Anh đài với chị hà sang đức rồi kìa, không hiểu 4 cu này trong tù giờ đang nghĩ gì khi bị đồng đội nó chơi xỏ, bỏ rơi lúc hoạn nạn như thế nhỉ, đúng là đám dân chủ mạnh thằng nào thằng đấy làm chả bao giờ có cái khái niệm gọi là ngoảnh đầu lại nhìn anh em cả

  Trả lờiXóa
 15. 4 tháng kháng án thì y án, còn 2 tên im lặng thì lại được đưa sang đức sống sung sướng, thế mới biết nội bộ đám dân chủ này nó đoàn kết đến mức nào, sau vụ này chắc mấy thằng kia cũng ke luôn không bao giờ dám chống quyết liệt nữa đâu

  Trả lờiXóa
 16. Cứ làm vài phát như thế này thì hội anh em dân chủ chả mấy chốc mà sụp đổ, xong cái hội này thì tiến đến mấy cái nhóm nou với khối 8406 luôn, dần dần quét sạch cái lũ phản động khỏi xã hội này, như thế thì mới yên bình được chứ không tội dân lắm

  Trả lờiXóa
 17. Cứ chống đi cho lắm vào rồi đừng hỏi sao mấy năm cuối đời lại không có cơ hội thấy ánh mặt trời nữa, xã hội tốt đẹp bao nhiêu không là mà đóng góp công sức đi, cứ ham phá cớ, đáng mặt.

  Trả lờiXóa
 18. Một điều ai cũng có thể nhận định được trước đó. Phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với các bị cáo này việc y án là điều dễ hiểu. Những hành vi vi phạm của các đối tượng đã được định đúng người, đúng tội, không có chuyện định tội không đúng hay có ác ý nên định hình phạt quá nặng đối với các bị cáo. Vâng mấy đối tượng nên ngoan ngoãn mà chấp hành án đi thôi.

  Trả lờiXóa
 19. “Hội anh em dân chủ” chắc hẳn là cái tên không quá xa lạ. Tổ chức này lập ra với tiêu chí “Vì một nước Việt: Dân chủ - Văn minh – Pháp trị”. Tuy nhiên, thực tế hoạt động của hội này thời gian qua cho thấy đây chỉ là cái mục tiêu “hão huyền”. Hội anh em dân chủ được sự hậu thuẫn của các tổ chức, cá nhân ngoài ở nước ngoài, điển hình là tổ chức khủng bố Việt Tân thể hiện qua việc cung cấp tài chính cho các đối tượng Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.