THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

08 tháng 6 2018

HÃY CẢNH GIÁC VỚI NHỮNG LỜI KÍCH ĐỘNG BIỂU TÌNH

by Đắc Chí  |  at  8.6.18

Đắc Chí

Những ngày qua, khi Quốc Hội tiến hành thảo luận về Dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc (Luật Đặc khu kinh tế) thì trên các diễn đàn mạng xã hội xuất hiện nhiều dư luận trái chiều, có nhiều phản ứng tiêu cực liên quan đến nội dung cho thuê đất 99 năm và dư luận gắn yếu tố Trung Quốc vào trong Dự thảo Luật.
Nắm bắt được “cơ hội” này, đám chống phá chống phá đất nước núp bóng dưới nhiều vỏ bọc từ nhà báo, linh mục, chuyên gia, facebooker, blogger, cho đến các nhà “dân chủ” như Nguyễn Xuân Diện, Lê Công Định, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Đình Thục, Huỳnh Thục Vy, Trịnh Bá Phương, GS Tương Lai… như được cài đặt cứ thế “auto chửi chính quyền bán nước”. Thậm chí, trên mạng chúng còn kêu gọi xuống đường biểu tình vào sáng chủ nhật sắp tới (ngày 10/6/2018) ở nhiều địa phương trong cả nước, với nhiều lý do ngụy tạo, kiểu như: “Phản đối chính phủ lập đặc khu cho thuê 99 năm”, “Phản đối cho Trung Quốc thuê đất đặc khu”, hoặc “Cho Trung Quốc thuê đất 99 năm là mất nước”...


Hãy cảnh giác với những lời kích động biểu tình (Ảnh chụp màn hình)
Tuy nhiên cần tỉnh táo nhìn nhận rằng, Đặc khu kinh tế - tất cả mới chỉ là dự thảo luật, Quốc hội đang thảo luật để hoàn thiện rồi mới thông qua; mặt khác, trong dự luật cũng không có chi tiết nào nhắc tới việc cho Trung Quốc thuê và chỉ cho Trung Quốc thuê với thời hạn 99 năm.
Theo dự luật, nhà đầu tư của tất cả các quốc gia đều có quyền đầu tư vào các đặc khu kinh tế, không riêng gì Trung Quốc mà Mỹ, Nhật, Hàn, Anh, Pháp, Đức… đều có quyền đầu tư, miễn là có tiền, có năng lực phát triển và tuân thủ pháp luật Việt Nam.
Theo quy định của dự luật thì người nước ngoài không có quyền sở hữu mà chỉ có quyền sử dụng đất tại các đặc khu kinh tế, và quyền sử dụng này cũng được giới hạn trong một khoảng thời gian nhất định. Theo quy định tại khoản 1 Điều 32 về Quyền và nghĩa vụ sử dụng đất ở đặc khu thì Căn cứ vào quy mô, tính chất của dự án đầu tư và đề xuất của nhà đầu tư, Chủ tịch UBND đặc khu quyết định thời hạn sử dụng đất để sản xuất, kinh doanh tại đặc khu không quá 70 năm; trường hợp đặc biệt, thời hạn sử dụng đất có thể dài hơn nhưng không quá 99 năm do Thủ tướng Chính phủ quyết định.
Bên cạnh đó, theo Khoản 5 Điều 32 thì Chủ tịch UBND đặc khu có quyền quyết định thu hồi đất để thực hiện các dự án phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng. Do đó, không phải cho thuê rồi là xong, mà khi “có việc cần” vì lợi ích quốc gia, công cộng thì UBND đặc khu hoàn toàn có quyền thu hồi đất.
Trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội hôm 7/6 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ đã lắng nghe và sẽ rút thời gian đề xuất cho thuê đất 99 năm trong dự án Luật Đặc khu kinh tế. Về vấn đề nóng mà xã hội đang lo lắng Thủ tướng khẳng định, luôn đặt vấn đề an ninh quốc gia, an ninh kinh tế đi liền với nhau trong xây dựng đặc khu. Vì thế, mọi người không lo một nước hay quốc gia gia nào đó đầu tư độc quyền trong vấn đề này. Và cho biết “tất nhiên phải thiết kế cụ thể, tạo ra 1 khung pháp lý cần thiết” để đảm bảo. Thủ tướng cũng nhấn mạnh thêm rằng, phải tạo thể chế, môi trường đầu tư tốt để có thể cạnh tranh được thì các chính sách phải vừa tạo thuận lợi cho nhà đầu tư nhưng vẫn phải đảm bảo quyền lợi quốc gia, dân tộc là tối thượng.
Hiện nay, Quốc hội đang hết sức thận trọng lắng nghe ý kiến của người dân và tiếp tục bàn thảo kỹ các hệ quả liên quan trước khi quyết định thông qua Dự án Luật Đặc khu; do đó mỗi người cần bình tĩnh sử dụng các công cụ hợp pháp, hợp lý để trình bày ý kiến của mình. Chưa biết vào ngày 10/6 tới sẽ có bao nhiêu kẻ nghe theo lời của những kẻ phản động, nhưng qua đây chúng ta cũng cần hiểu rõ bản chất của những cuộc “biểu tình ôn hòa” đó chỉ là cái cớ cho những kẻ mang danh “vì dân chủ nhân quyền” thực hiện hành vi gây mất ổn định trật tự an ninh xã hội của quê hương, đất nước.
Yêu nước là điều đáng quý, là lẽ thiêng liêng. Nhưng, mỗi chúng cần nêu cao tinh thần cảnh giác, thể hiện trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân của mình một cách tỉnh táo, đúng đắn, không nên chủ quan, vô hình chung tiếp tay cho những âm mưu, thế lực đen tối./.

21 nhận xét:

 1. cần đánh giá tính nghiêm trọng của các hoạt động lần này khi mà các đối tượng phản động, rân chủ đã có sự củng cố, hoạt động bài bản cũng như rút kinh nghiệm từ các cuộc biểu tình trước. Chắc chắn, chúng sẽ vẫn bám dai dẳng lấy Trung Quốc như Trung Quốc bám lấy Hoàng Sa để tạo cớ cho biểu tình trái pháp luật. Đối với mỗi chúng ta, hãy cảnh giác thông tin mà các đối tượng đưa ra nhất là tư các trang mạng xã hội, tránh biến mình thành công cụ tuyên truyền cho chúng cũng như bị lôi cuốn vào các cuộc biểu tình trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta yêu nước thì nên “giữ cái đầu lạnh và trái tim ấm ấp”, đừng do thiếu hiểu biết, không chịu đọc, không chịu tìm hiểu mà bị đám kền kền dắt mũi. Hơn nữa, chúng ta có 500 đại biểu quốc hội và bộ máy tổ chức của Nhà nước chính quy, tinh nhuệ - những người đại diện cho nhân dân để gánh vác trọng trách của đất nước. Do đó, thay bằng việc phản đối này này, hãy dành sự tin tưởng đến những người lãnh đạo đất nước, những gì các bạn nói ra không thừa nhưng tất cả cũng đều đã được tính toàn, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi vấn đề được nêu ra.

   Xóa
  2. Để bảo vệ thành quả của sự nghiệp cách mạng và sự ổn định, phát triển của đất nước. Đề nghị các tài khoản Facebook của người dân Việt Nam không loan truyền nội dung tin nhắn trên.

   Xóa
  3. Mỗi người dân cần có nhận thức đúng đắn, có nhãn quan chính trị và tỉnh táo tránh bị kẻ xấu lợi dụng để chống phá đất nước

   Xóa
 2. Sự việc chưa diễn ra, và cũng có thể không diễn ra bởi cũng khá nhiều người đã biết đến chiêu trò này của lũ phản động. Tuy nhiên, đối với bộ phận người dân đang còn mơ hồ về âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch, về bản chất thực sự đằng sau các cuộc “biểu tình yêu nước” hay nâng cao tinh thần cảnh giác, đừng để mình – một người yêu nước thực sự lại vô tình tiếp tay cho bọn bán nước làm hại quốc gia, dân tộc mình.

  Trả lờiXóa
 3. Ý đồ của những kẻ xấu là lợi dụng vấn đề này, núp bóng danh nghĩa “yêu nước” để kích động người dân chống Đảng, Nhà nước, gây mất ổn định chính trị xã hội. Do đó, chúng ta hãy cảnh giác trước thủ đoạn xấu xa này, đừng tiếp tay cho những hành vi sai trái, vi phạm phạm luật của những kẻ xấu.

  Trả lờiXóa
 4. Yêu nước là điều đáng quý, là lẽ thiêng liêng. Nhưng, mỗi chúng cần nêu cao tinh thần cảnh giác, thể hiện trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân của mình một cách tỉnh táo, đúng đắn, không nên chủ quan, vô hình chung tiếp tay cho những âm mưu, thế lực đen tối.

  Trả lờiXóa
 5. Chưa biết vào ngày 10/6 tới sẽ có bao nhiêu kẻ nghe theo lời của những kẻ phản động, nhưng qua đây chúng ta cũng cần hiểu rõ bản chất của những cuộc “biểu tình ôn hòa” đó chỉ là cái cớ cho những kẻ mang danh “vì dân chủ nhân quyền” thực hiện hành vi gây mất ổn định trật tự an ninh xã hội của quê hương, đất nước.

  Trả lờiXóa
 6. Hiện nay nhiều kẻ đang lợi dụng việc cho thuê đặc khu để cố tình phá đám và kích động, tuyên truyền chống đối lại Đảng và Nhà nước. Nếu chúng ta không cảnh giác thì chẳng khác gì đang nối giáo cho giặc.

  Trả lờiXóa
 7. Đây là hành động hết sức nguy hiểm, đe dọa đến sự tồn vong của chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta và đáng bị xã hội lên án.

  Trả lờiXóa
 8. Có thể thấy rằng việc các nhà hoạt động "dân chủ", xã hội dân sự lợi dụng Dự thảo Luật đặc khu kinh tế để kích động quần chúng nhân dân tụ tập, biểu tình vào ngày 10/6 sắp tới là hành động hết sức nguy hiểm, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự ở nước ta và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính vì vậy, mỗi người dân cần tỉnh táo, nhìn nhận vấn đề trên một cách khách quan, toàn diện, không nghe theo lời dụ dỗ, lôi kéo, lừa phỉnh của các đối tượng xấu kích động tham gia vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân.

   Xóa
 9. Đây chính là những lúc cần đến luật an ninh mạng để ngăn chặn những tin tức không đúng sự thật như này lan truyền trên mạng, sử lý những kẻ tung tin làm loạn. Mọi người đừng tin vào những tin nhảm này nhé, hãy đặt niềm tin vào Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 10. Nếu bất kì một ai có lòng yêu nước thật sự thì hãy quan tâm đến vấn đề đặc khu này một cách đúng đắn. Tìm hiểu như thế nào là đặc khu, thời hạn và điều kiện để cho thuê. Chứ đừng lấy mấy trang mạng xã hội làm nguồn tin, vơ nhặt vô tội vạ, đúng sai chẳng biết đâu mà lần. Rồi lại nghe mấy bọn Việt Tân dơ dáy kích động mà hối hận không kịp đó ạ.

  Trả lờiXóa
 11. Cần tỉnh táo nhìn nhận rằng, Đặc khu kinh tế - tất cả mới chỉ là dự thảo luật, Quốc hội đang thảo luật để hoàn thiện rồi mới thông qua; mặt khác, trong dự luật cũng không có chi tiết nào nhắc tới việc cho Trung Quốc thuê và chỉ cho Trung Quốc thuê với thời hạn 99 năm.

  Trả lờiXóa
 12. Yêu nước là đáng quý nhưng cũng phải thật tỉnh táo nếu không truyền thống tốt đẹp đó sẽ bị kẻ xâu lợi dụng để phục vụ cho mưu đồ của chúng, người dân việt nam cần một lần nữa đoàn kết lại để chống lại những kẻ đang này đêm âm mưu phá hoại hòa bình của đất nước này

  Trả lờiXóa
 13. Nếu để ý sẽ thấy là bất cứ cái gì mà bọn này phản đối là cứ kêu nhau xuống đường chứ không bao giờ chọn cách biểu đạt ý kiến khác đâu, chả khác gì phản đối chỉ là một cái cớ để chúng thực hiện mục đích của mình cả

  Trả lờiXóa
 14. yêu nước là đáng quý nhưng nên thể hiện một cách thông minh và tự chủ hơn chứ không phải như đi xem bóng đá thấy đội nào đá hay là theo đội đấy được, chơi kiểu này thì chuyện bị dắt mũi cũng chỉ là một sớm một chiều thôi

  Trả lờiXóa
 15. Chính phủ luôn lăng nghe ý kiến từ nhân dân và sẽ có sự điều chỉnh thay đổi, xét cho cùng thì luật đặc khu cũng chỉ để phục vụ cho người dân mà thôi, chúng đâu cần phải tiêu diệt lẫn nhau vì một thứ viết ra để dành cho mình đâu

  Trả lờiXóa
 16. Yêu nước là điều đáng quý, là lẽ thiêng liêng. Nhưng, mỗi chúng cần nêu cao tinh thần cảnh giác, thể hiện trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân của mình một cách tỉnh táo, đúng đắn, không nên chủ quan, vô hình chung tiếp tay cho những âm mưu, thế lực đen tối.

  Trả lờiXóa
 17. Nên nhớ răng biểu tình chỉ có lợi cho giặc dân mình chả được cái gì đâu, vì chính quyền đâu có làm gì hại cho dân chỉ đe dọa cái lũ nhăm nhăm bán nước kia thôi mà, nghe bọn kia giật dây rồi vào chết thay cho chúng làm gì

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.