THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

12 tháng 6 2018

PHẢN ĐỐI DỰ LUẬT ĐẶC KHU CHỈ LÀ CÁI CỚ....

by An Chiến  |  at  12.6.18

"Ở đây, câu chuyện đang được nói đến là dường như việc phản đối dự luật Đặc khu đang cho thấy đó đơn thuần là một cái cớ, chứ nó không phải là mục tiêu cố định, không đổi của những người nhân danh lòng yêu nước, nhân danh chủ quyền quốc gia dân tộc. Bằng chứng hiện hữu và sinh động ở đây là khi được thông tin quốc hội đã dừng việc thông qua dự luật thì họ vẫn xem như không và nói rằng, mục tiêu của họ là không qua dự luật này chứ không phải điều chỉnh về mặt thời gian hay nội dung trong đó...


Cứ như thế, từ việc góp ý, từ việc phản đối những cái mà họ cho là bất cập thì những người chủ trương phản đối đã tiến thêm một bước là ra yêu sách với giới chức trong nước. Với đà này, chưa biết chừng mục tiêu lật đổ chế độ sẽ hiện hữu nay mai nếu sự nhân nhượng tiếp tục được thực hiện". 

Đó là một đoạn trong một bài viết gần đây trên trang Người Công giáo
Một cảnh trong cuộc bạo loạn tại Bình Thuận vừa qua (Nguồn: FB). 

Trong sự việc liên quan việc phản đối dự luật đơn vị kinh tế hành chính đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc chúng ta cần nhận thức rạch ròi rằng: Bên cạnh một số ý kiến phản biện tâm huyết, có ý đóng góp, xây dựng (phản biện những nội dung kéo theo những nguy cơ có thể xảy đến với chủ quyền quốc gia dân tộc) thì xuất hiện một đám người ăn theo và sử dụng hiệu ứng của việc phản đối để gây chuyện. Đám này được nhận diện chính là những kẻ chủ trương, thực hiện hành vi bạo động tại Ninh Thuận và các tỉnh phía Nam. 

Một đặc điểm dễ nhận thấy của đám này là họ liên tục có những thay đổi trong cái gọi là "yêu sách". Đầu tiên, họ cho rằng, dự luật có quy định thời hạn cho thuê đất lên tới 99 năm là chưa phù hợp; là điều kiện để ông bạn láng giềng xấu tính là Trung Quốc thôn tính lãnh thổ và "đặt nền đô hộ lên chúng ta. Nhân danh chủ quyền quốc gia dân tộc và những mối nguy hại từ TQ, họ yêu cầu Chính phủ (cơ quan dự thảo) và Quốc hội phải có sự điều chỉnh để hạn chế tới mức thấp nhất những nguy cơ được chỉ ra. 

Điều này còn quyết liệt tới mức khi có một số ý kiến nói rằng với TQ thì thời gian bao nhiêu cho một mưu đồ thôn tính lân bang không phải là vấn đề quan trọng. Nhưng nó vẫn không khiến họ thôi kêu đòi và đưa ra yêu sách. 

Nhưng rồi, trên cơ sở lắng nghe ý kiến người dân, Chính phủ đã có văn bản đệ trình Quốc hội lùi thời điểm ban hành để xem xét, đánh giá tổng quan, kỹ lưỡng hơn cũng như điều chỉnh một số nội dung trong đó. Song họ vẫn chưa đồng ý, kích động biểu tình, bạo loạn để phản đối. Lí do họ đưa ra là "với TQ 1 năm cũng chưa được chứ không phải đến 50 năm hay 70 (nếu có điều chỉnh". 

Đây cũng trở thành một cái cớ cho những hành động đập phá, tấn công cán bộ diễn ra tại Bình Thuận và một số tỉnh miền Nam mới đây. Nhiều kẻ tham gia cũng xem đó là lá bài hộ mệnh để nếu có sự gì cũng không bị xử lý. Nói việc biểu tình, bạo loạn nhân danh lòng yêu nước là vì thế. 


Và xin thưa, nó hoàn toàn khác với những ý kiến của giới nhân sỹ trí thức, nhà khoa học khi họ vẫn đánh giá cao việc ra đời dự luật với tư cách là một sự đột phá về kinh tế, tạo động lực để đưa đất nước vươn lên: "Dù dự luật này được soạn thảo với ý định tạo bước phát triển đột phá về hành chính và kinh tế trong việc thu hút nhiều hơn nữa vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, nhưng lại hàm chứa nhiều rủi ro và nguy cơ gây thiệt hại cho quyền lợi quốc gia, đặc biệt có thể xâm hại đến an ninh và chủ quyền quốc gia của Việt Nam" (trích thư ngỏ của ủy ban công lý & hòa bình trực thuộc Hội đồng Giám mục VN). 

Trong diễn biến tình hình đã qua, thật may cơ quan hữu trách đã có những sự điều chỉnh phù hợp, thích ứng. Nếu không chưa biết chừng những hành vi tuần hành, biểu tình vừa qua đã tạo tiền đề cho âm mưu bạo loạn, lật đổ.

An Chiến                                                         

18 nhận xét:

 1. Đừng để bản thân mình vướng vào vòng lao lý vì bản thân bọn giật giây, kích động chúng nó vốn ở sẵn nước ngoài đếm tiền từ hành động bỉ ổi của mình.

  Trả lờiXóa
 2. Thế mà nhiều người vẫn mù quãng, không chịu tỉnh ngộ, đến khi đất nước bất ổn, nhân dân sẽ đi về đâu khi xã hội loạn lạc. Yêu nước cần thể hiện cái đầu lạnh.

  Trả lờiXóa
 3. Hiện nay, các lực lượng chức năng bước đầu đã mời làm việc, tạm giữ một số đối tượng cầm đầu, cùng nhiều người trực tiếp tham gia gây mất an ninh trật tự và sẽ xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật. Người dân, nhất là thanh niên, phụ nữ và trẻ em trong toàn tỉnh hết sức cảnh giác, kiên quyết không để các đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo; không tham gia các hoạt động gây rối tại cơ quan nhà nước hoặc có hành vi cản trở, chống đối các lực lượng chức năng đang thi hành nhiệm vụ.

  Trả lờiXóa
 4. Trong đám đông này đa phần là bị kích động, lôi kéo, mua chuộc chứ đâu phải bản thân họ nhận thức vấn đề để đi bạo loạn như thế này đâu, nên công tác tuyên truyền và nắm tình hình của lực lượng chức năng cần một lần nữa được xem xét lại, nếu làm tốt hai vấn đề này thì đâu có bình thuận của 10/6

  Trả lờiXóa
 5. bên mình có cách nào sàng lọc những face hay những nội dung mang tính phản động roi khoá hết bon chúng lại được ko nhỉ. Mình thấy 1 số người chuyên chia sẽ những nội dubg xuyên tạc , Chuyên nói xấu Đảng và nhà nước. mà họ vẫn cứ sờ sờ ra đấy. Mong là có cách nào bắt hết khoá hết bọn chúng đi ấy.

  Trả lờiXóa
 6. Trong luật đâu có nó là cho trung quốc thuê 99 năm đâu, chẳng qua đây là lời lẽ của bọn phản động mà thôi, dân minh đọc báo thì lười mà hóng chuyện thì giỏi nên mới để xảy ra cái tình trạng này chứ nếu không thì đám phản động kia đâu có đất mà diễn như thế này

  Trả lờiXóa
 7. Càng ngày bọn phản động lại càng thủ đoạn hơn. Hiện tại chúng còn có ý định giả danh công an tấn công người dân để gây tiếng xấu cho công an và các lực lượng khác. Vu khống họ đàn áp dân mà sự thật thì lại khác. Người dân phải thật sự tỉnh táo không thì rất dễ bị chúng lừa.

  Trả lờiXóa
 8. Nó biết người dân mình ghét trung quốc nên mới đưa ra cái cớ đây để lừa họ xuống đường chứ bản chất đâu phải là thế, người mình thì toàn thích nghê đồn, thây vậy hừng hực nên thi nhau đi chứ tuyên truyền trên loa hay báo đài đâu có ai nghe

  Trả lờiXóa
 9. Cái mà chúng cần chỉ là một cái cớ để ra đường, vì xuống đường thì chúng có thể kích động người dân hàng động theo ý muốn của mình, nhưng một bộ phận người dân lại bị huyễn hoặc bởi chính những lý do hết sức ngây thơ đó nên mới dẫn đến cái hệ quả của ngày 10/6

  Trả lờiXóa
 10. trên cơ sở lắng nghe ý kiến người dân, Chính phủ đã có văn bản đệ trình Quốc hội lùi thời điểm ban hành để xem xét, đánh giá tổng quan, kỹ lưỡng hơn cũng như điều chỉnh một số nội dung trong đó. Song họ vẫn chưa đồng ý, kích động biểu tình, bạo loạn để phản đối. Lí do họ đưa ra là "với TQ 1 năm cũng chưa được chứ không phải đến 50 năm hay 70 (nếu có điều chỉnh". Đây cũng trở thành một cái cớ cho những hành động đập phá, tấn công cán bộ diễn ra tại Bình Thuận và một số tỉnh miền Nam mới đây. Nhiều kẻ tham gia cũng xem đó là lá bài hộ mệnh để nếu có sự gì cũng không bị xử lý. Nói việc biểu tình, bạo loạn nhân danh lòng yêu nước là vì thế.

  Trả lờiXóa
 11. Yêu nước thì là cái tốt nhưng nhận thức phải chuẩn một chút, chứ kiểu nghe người ta nói xong không cần xác minh đúng sai gì mà phi thẳng ra đường thế này thì, khác gì đẩy chính quyền vào thế bí đâu

  Trả lờiXóa
 12. Trong diễn biến tình hình đã qua, thật may cơ quan hữu trách đã có những sự điều chỉnh phù hợp, thích ứng. Nếu không chưa biết chừng những hành vi tuần hành, biểu tình vừa qua đã tạo tiền đề cho âm mưu bạo loạn, lật đổ.

  Trả lờiXóa
 13. Chúng ta cần có những nhận định đúng đắn về chủ trương của Đảng ta lần này. Đây là một chủ trương hoàn toàn đúng đắn của Đảng, nếu chúng ta thực hiện tốt được nó thì nền kinh tế đất nước ta sẽ có những bước ngoặt rất lớn. Chuyện thuê đất như mọi người đang bàn tán thực sự không phải như nhiều người suy nghĩ, không phải tất cả các doanh nghiệp đều được thuê đất tận 99 năm, chỉ khi Đảng, Nhà nước nhận thấy doanh nghiêp đó có đủ điều kiện thì mới được thuê

  Trả lờiXóa
 14. Câu chuyện đang thực sự thu hút dư luận quan tâm chính là việc xây dựng 3 đặc khu kinh tế. Đây là câu chuyện đồng thời lại trở thành miếng mồi béo bở để các đối tượng chống đối, các đối tượng xấu lợi dụng để kích động người dân tiến hành biểu tình. Rõ ràng việc đưa ra dự thảo cho Trung Quốc thuê đất chỉ là dự thảo và hoàn toàn chưa được Quốc Hội thông qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng trả lời một cách thẳng thắn là sẽ tiếp thu các ý kiến từ nhiều nguồn rồi xem xét lại thời gian thuê đất. Ấy vậy mà đối tượng xấu lại cho rằng việc thuê đất như được thực hiện rồi và kêu gọi mọi người tổng biểu tình vào ngày 10/6 tới đây. Một lời khuyên chân thành giành cho những người yêu nước là đừng để bị các đối tượng xấu lợi dụng để kiếm chác trên chính tình yêu nước của các bạn.

  Trả lờiXóa
 15. Khi nước ra quyết định mở cửa, hội nhập vào năm 1986 cũng có nhiều quan điểm trái chiều trong đó không ít sự phản đối, nhưng chúng ta vẫn thực hiện và kết quả là kinh tế phát triển như ngày hôm nay. Xây dựng mô hình đặc khu kinh tế cũng vậy, đây có thể sẽ là bước đột phá trong sự phát triển kinh tế của đất nước và để làm được điều đó thì cần được sự ủng hộ của quần chúng nhân dân. Chính vì vậy, trước hết, quần chúng nhân dân cần cảnh giác trước các luận điệu lợi dụng việc xây dựng đặc khu kích động chia rẽ, mà hãy bình tĩnh tìm hiểu về lợi ích của các đặc khu kinh tế để góp ý cho bản dự thảo luật đặc khu được hoàn thiện hơn.

  Trả lờiXóa
 16. Trước những thông tin thiếu đúng đắn mà lũ phản động đưa ra thì không ít người dân chúng ta đã mắc mưu của chúng, đã có không ít những ý kiến đánh giá thiếu chính xác về chủ trương đúng đắn này. Trong thời kỳ mà người dân được tiếp xúc với vô vàn thông tin khác nhau chúng ta phải cần có cái đầu tỉnh táo,đừng để bị dắt mũi bởi những thông tin xuyên tạc mà lũ phản động tung ra

  Trả lờiXóa
 17. Bọn xỏ lá ba que thì chỉ thấy sự việc nào đó liên quan đến Trung Quốc là bắt đầu nhảy cào cào lên, cả hiểu đầu cua tai ngheo thế nào, a dua a tòng chia sẻ loạn xì ngậu các kiểu như kiểu gây sức ép lên cho chính quyền ý nhỉ? Bất cứ sự việc gì cũng vậy nhất định phải bình tĩnh xem xét, dùng hai tai lắng nghe khi mà hiểu sâu, hiểu kỹ rồi hãy phát biểu. NGười dân cần nhận thức được đúng đắn về sự việc, đừng tự biến mình thành con rối để cho kẻ khác lợi dùng mưu đồ vào những việc xấu.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.