THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

11 tháng 6 2018

VỀ CUỘC "BIỂU TÌNH ÔN HÒA" PHẢN ĐỐI DỰ LUẬT ĐẶC KHU NGÀY 10/6/2018

by Đắc Chí  |  at  11.6.18

Đắc Chí

Ngày hôm qua, 10/6/2018, tại một số địa phương trên cả nước đã diễn ra các cuộc biểu tình, tuần hành dưới danh nghĩa phản đối Dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc (Luật Đặc khu). Nếu như tại Giáo phận Vinh (Nghệ An) trẻ em được huy động tối đa tham gia các cuộc biểu tình, thì tại các tỉnh thành phía Nam một số người dân do bị kích động hoặc thiếu hiểu biết đã tham gia tuần hành, tụ tập trái phép, gây ảnh hưởng xấu tới an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đặc biệt, tại tỉnh Bình Thuận còn có việc những người tụ tập đập phá trụ sở UBNND tỉnh, chống người thi hành công vụ, đốt, đập phá xe cảnh sát, phong tỏa quốc lộ...
Những hành động này đã gây khó khăn cho công tác đảm bảo an ninh trật tự, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, sinh hoạt bình thường của người dân, tác động tiêu cực đến môi trường đầu tư; vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật hiện hành.
Nhiều người quá khích đập phá trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận (Ảnh Internet) 
Như chúng ta đã biết, sau khi tiếp thu ý kiến của các đại biểu Quốc hội, các tầng lớp Nhân dân và cử tri, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thận trọng, cân nhắc nhiều mặt và thống nhất với Chính phủ chỉnh lý Dự án Luật Đặc khu theo hướng không quy định trường hợp đặc biệt thời hạn sử dụng đất để sản xuất, kinh doanh tại đặc khu có thể được kéo dài không quá 99 năm và sẽ trình Quốc hội cho phép xem xét, thông qua Dự án Luật này tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV.
Khi mà dự án luật đã được lùi lại để bàn thảo cho kỹ càng thì những ý kiến góp ý của nhân dân, những vướng mắc sẽ tiếp tục được làm rõ, giải quyết thỏa đáng. Với chủ trương hợp lý như vậy đã được Quốc hội, Chính phủ thống nhất, thông báo kịp thời thì có lẽ việc tiếp tục tuần hành, biểu tình, gây rối… là hết sức vô lý, không thể chấp nhận.
Chúng ta từng có những bài học đáng tiếc về các đợt biểu tình, tuần hành gây rối, gây ra rất nhiều thiệt hại về kinh tế cũng như trật tự an toàn xã hội. Còn về thiệt hại do cuộc “biểu tình ôn hòa” phản đối Luật Đặc khu từ hôm qua đến giờ có thể tóm tắt sơ bộ như sau: Trên 2.000 du khách rời khỏi Nha Trang ngay trong ngày 10/6; Hàng loạt khu công nghiệp phía nam bị đình trệ vì công nhân nghỉ đi biểu tình; Nga và Trung Quốc khuyến cáo công dân không đến Việt Nam du lịch trong thời gian tới; Quốc lộ bị chặn, hàng hóa bị chậm và tắc nghẽn, gây thiệt hại nặng cho chủ xe và nhà sản xuất; Nhiều cơ quan và tài sản công bị đốt phá chưa tính nổi thiệt hại....
Cho nên, qua sự việc trên, mỗi chúng ta một lần nữa cần hết sức cảnh giác, không mắc mưu các đối tượng xấu lợi dụng tình cảm yêu nước chân chính để kích động các hoạt động tập trung đông người, gây mất trật tự công cộng, vi phạm pháp luật. Lòng yêu nước phải dựa trên cơ sở có hiểu biết pháp luật, nắm vững được bản chất của vấn đề phản biện xã hội. Phải có trái tim nóng và cái đầu lạnh, không để bị lợi dụng, kích động, vô hình trung vi phạm pháp luật, tiếp tay cho các thế lực xấu chống phá.
Với những đối tượng đã thực hiện các hành vi tán phát thông tin, kích động người dân, lôi kéo tụ tập, biểu tình, đập phá tài sản, chống người thi hành công vụ các cơ quan chức năng cần khẩn trương vào cuộc, điều tra làm rõ, xử lý nghiêm minh, triệt để, tận gốc các hành vi vi phạm pháp luật./.

40 nhận xét:

 1. tin mới nhất, đám quá khích, cực đoan ở Bình Thuận vẫn tiếp tục các hành động chống phá
  https://www.facebook.com/tacchienkhonggianmang/videos/600198817040041/

  Trả lờiXóa
 2. Đau đớn khi thấy một số kẻ nhân danh yêu nước ta gào rú sung sướng khi tấn công lực lượng giữ gìn an ninh trật tự, đập phá nhà xưởng, chiếm trụ sở cơ quan, đốt phá đồ đạc, tại sao họ man dại đến được như vậy.

  Trả lờiXóa
 3. Xót xa biết chừng nào khi kẻ thù còn chưa động thì chúng ta đã nồi da xáo thịt. Kẻ thù ắt hẳn vui mừng lắm, sung sướng lắm, hả hê lắm và xem đây là một thắng lợi lớn lắm khi chỉ ngồi lướt phây xem những con rối đang nhảy nhót, quay cuồng trên sân khấu chính trị.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rồi đây để giải quyết hậu quả của những phút ngu muội này sẽ không còn là đơn giản, nếu không trừng trị nghiêm minh thì sẽ không đủ răn đe và tạo tiền lệ xấu cho những cuộc bạo loan có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

   Xóa
 4. Không hiểu những người dân có suy nghĩ gì mà lại hành động dã man như vậy, suy nghĩ tiêu cực đã làm mất đi hình ảnh bấy lâu ta dựng được. Tự dân mình giết dân mình, sự ngu muội đã bị kẻ xấu lợi dụng, buồn cho cả một thế hệ.

  Trả lờiXóa
 5. mỗi chúng ta một lần nữa cần hết sức cảnh giác, không mắc mưu các đối tượng xấu lợi dụng tình cảm yêu nước chân chính để kích động các hoạt động tập trung đông người, gây mất trật tự công cộng, vi phạm pháp luật. Lòng yêu nước phải dựa trên cơ sở có hiểu biết pháp luật, nắm vững được bản chất của vấn đề phản biện xã hội. Phải có trái tim nóng và cái đầu lạnh, không để bị lợi dụng, kích động, vô hình trung vi phạm pháp luật, tiếp tay cho các thế lực xấu chống phá.

  Trả lờiXóa
 6. “lòng yêu nước” đang bị lợi dụng và được đặt không đúng chỗ, bản lĩnh Việt Nam không phù hợp với tính tự phát và tâm lý dễ bị lợi dụng, dễ bị kích động đó. Hãy để “lòng yêu nước” chân chính là phương tiện giúp mỗi người luôn tỉnh táo, nhận diện đúng đắn các vấn đề, sự kiện trong tình hình mới.

  Trả lờiXóa
 7. ngoài xử lý nghiêm khắc những kẻ cầm đầu lôi kéo, kích động những hành vi quá khích, bạo loạn hôm qua, một hành lang pháp lý với những ràng buộc, quy định cụ thể để đối phó, xử trí từ lúc manh nha đã trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

  Trả lờiXóa
 8. Biểu tình phản đối luật Đặc khu chỉ là cái cớ rất cơ bản để cho những đối tượng zận chủ thực hiện các hoạt động phá hoại. Chúng sẽ lợi dụng lòng tin của nhân dân để có thể thực hiện được âm mưu này. Cùng với đó là sự vào cuộc của những đài báo phản động làm cho sự việc trở nên phức tạp hơn.

  Trả lờiXóa
 9. Biểu tình ôn hòa mà đốt trụ sở, phương tiện, ném đá vào lực lượng chức năng thì cái ôn hòa này có vẻ hơi chói tai đấy, cuối cùng toàn thấy người mình đánh người mình chứ giặc đã đổ giọt mồ hôi nào đâu

  Trả lờiXóa
 10. Đã không có biểu tình ôn hòa mà nó đã trở thành "bạo động vũ trang". Những hành động này đã gây khó khăn cho công tác đảm bảo an ninh trật tự, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, sinh hoạt bình thường của người dân, tác động tiêu cực đến môi trường đầu tư; vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật hiện hành.

  Trả lờiXóa
 11. Khi mà dự án luật đã được lùi lại để bàn thảo cho kỹ càng thì những ý kiến góp ý của nhân dân, những vướng mắc sẽ tiếp tục được làm rõ, giải quyết thỏa đáng. Với chủ trương hợp lý như vậy đã được Quốc hội, Chính phủ thống nhất, thông báo kịp thời thì có lẽ việc tiếp tục tuần hành, biểu tình, gây rối… là hết sức vô lý, không thể chấp nhận. Do đó, có thể nói đây chính là những âm mưu và thủ đoạn xấu của bọn thù địch, trước những hành động này của chúng thì lực lượng Công an và người dân cần tỉnh táo và ngăn chặn kip thời.

  Trả lờiXóa
 12. Qua sự việc biểu tình tại Bình Thuận vừa qua thì mỗi chúng ta một lần nữa cần hết sức cảnh giác, không mắc mưu các đối tượng xấu lợi dụng tình cảm yêu nước chân chính để kích động các hoạt động tập trung đông người, gây mất trật tự công cộng, vi phạm pháp luật. Lòng yêu nước phải dựa trên cơ sở có hiểu biết pháp luật, nắm vững được bản chất của vấn đề phản biện xã hội. Phải có trái tim nóng và cái đầu lạnh, không để bị lợi dụng, kích động, vô hình trung vi phạm pháp luật, tiếp tay cho các thế lực xấu chống phá.

  Trả lờiXóa
 13. Với những đối tượng đã thực hiện các hành vi tán phát thông tin, kích động người dân, lôi kéo tụ tập, biểu tình, đập phá tài sản, chống người thi hành công vụ các cơ quan chức năng cần khẩn trương vào cuộc, điều tra làm rõ, xử lý nghiêm minh, triệt để, tận gốc các hành vi vi phạm pháp luật. Không thể để chúng lạc ngoài xã hội và gây những hành đông phạm pháp xâm hại đất nước như vậy được.

  Trả lờiXóa
 14. Công an trấn áp bạo loạn thì chúng nó bảo "vi phạm nhân quyền,đàn áp dân" Nhân dân yêu nước hỗ trợ lực lượng chức năng ngăn cản những đối tượng quá khích, bọn tay sai của Việt tân thì chúng nó bảo "công an mặc thường phục bắt bớ dân"
  Kiểu gì bọn nó cũng nói được hết đó. Cái bọn cơ hội, đục nước béo cò, ăn tiền bẩn từ bọn phản động bên ngoài, về đi phá nước phá làng

  Trả lờiXóa
 15. qua sự việc trên, mỗi chúng ta một lần nữa cần hết sức cảnh giác, không mắc mưu các đối tượng xấu lợi dụng tình cảm yêu nước chân chính để kích động các hoạt động tập trung đông người, gây mất trật tự công cộng, vi phạm pháp luật. Lòng yêu nước phải dựa trên cơ sở có hiểu biết pháp luật, nắm vững được bản chất của vấn đề phản biện xã hội. Phải có trái tim nóng và cái đầu lạnh, không để bị lợi dụng, kích động, vô hình trung vi phạm pháp luật, tiếp tay cho các thế lực xấu chống phá.

  Trả lờiXóa
 16. Mình cũng thương theo dõi hoạt động của những cá nhân mà báo đài cho là phản động này, và thực sự sau một thời gian tự theo dõi , xâu chuỗi những hành động của họ thì thấy họ thực sự phản động thật, và trong thời gian gần đây theo mình quan sát họ luôn cố gắng lợi dụng những sự việc nhạy cảm để kích động mọi người để gấy rối, phá hoại đất nước

  Trả lờiXóa
 17. dâm dâm công tử, luôn cố gắng ăn em Huỳnh Thục Vi, nhưng đúng bản chất của một thằng thùng rỗng kêu to, người thì như con tịnh nhưng mà mấy thằng nhỏ nó ho cái cũng cúi cúi đi, mà cũng phải thôi, giờ mà ó é tiếng nó nện cho thì thâm xương

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng chẳng phải là biểu tình, mà là kích động nhân dân biểu tình. Mục đích của chúng là mục đích xấu xa. Vậy làm sao được. Cái gì hợp lòng dân, được nhân dân tin yêu thì nhân dân mới ủng hộ, thì mới trường tồn được. Còn những quan điểm của chúng đi ngược lại với lòng dân thì làm sao được. Cho nên thoái trào là điều tất nhiên

   Xóa
 18. Người Việt Nam mình công nhận độ hóng hớt thì thôi rồi, nghe có việc gì thì xúm lại nhanh lắm, mỗi tội không phải xúm lại để giúp hay là có những hành động gì có ích mà thằng thì xúm lại xem, thằng thì để chụp ảnh, nhiều người gần chết nó vẫn chụp ảnh

  Trả lờiXóa
 19. thực ra những cuộc biểu tình diễn ra trong thời gian qua tôi cũng chẳng mấy quan tâm vì tôi thấy nó thật nhảm nhí những người tham gia biểu tình đủ các tầng lớp trên tay cầm những khẩu hiệu hô hào những điều mà người nào cũng đã biết rất rõ không biết nhằm mục đích gì, kể cũng khổ những đứa trẻ con không hiểu chuyện cũng bị lôi đi biểu tình, tuổi của chúng đáng lẽ giờ này đang được học hành vui chơi lành mạnh mới phải

  Trả lờiXóa
 20. Tôi thấy các phong trào biểu tình do đám nhà rận phát động chẳng có gì mới cả. Chúng ăn theo các sự kiện nóng hổi ở trong nước, nhưng khi các sự kiện qua đi thì chúng lại cố khơi dậy, nhưng có cố cũng chẳng được. Lúc thì đòi biểu tình vì môi trường, lúc thì kêu biểu tình vì cá. Haiz, ngẫm như bản thân chúng cũng chẳng ra gì thì bảo vệ cái gì? Thứ hai, các sự việc không may do môi trường gây ra, nhưng chúng lại không hiểu điều đó, chúng cứ đổi do chính quyền. Cái gì đi sai với thực tế thì có tồn tại được đâu.

  Trả lờiXóa
 21. Các hoạt động của đám rận chủ không sớm hay muộn cũng sẽ thoái trào thôi bởi nhận thức của người dân về chính trị – quốc phòng được nâng cao rõ rệt cho nên khó có thể lôi kéo được dân tham gia. Do vậy chúng muốn tiến hành các cuộc diễu hành biểu tình quy mô lớn, đông người dân tham gia cùng cũng khó mà có thể trở thành hiện thực. Điều đó được thể hiện rõ qua phòng trào môi trường cách mạng cá vừa qua.

  Trả lờiXóa
 22. Chúng nuôi ý đồ sẽ tổ chức biểu tình vào chủ nhật mỗi tuần và tập trung thực hiện một cuộc biểu tình với quy mô lớn để dựa vào sự lừa bịp quần chúng mà tiến hành bao loạn và gây mất trật tự trị an. Nhưng đáng tiếc cho chúng rằng ý thức người dân ngày càng cảnh giác và không còn thiết tha với các hành động của chúng khi họ nhận thấy đó chính là những hành động chống phá và không có gì tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nghe những cách thức biểu tình cố thể thấy đám rận khá là tinh vi và xảo quyệt và có vẻ rất nhanh nhạy với tình hình. Chúng phải cố xoay sở làm sao để có thể đạt được mục đích xấu đằng sau của những cuộc biểu tình như thế. Nhưng chúng cũng như đang giãy giụa bởi sự thật bại thảm hại của những cuộc biểu tình đã làm chúng kiệt quệ và sắp chết

   Xóa
 23. Phong tào biểu tình rồi cũng đi đến suy thoái bởi sự thật luôn được hiện lên mà không ai có thể phủ nhận. Những gì người dân tham gia biểu tình là vì mong muốn điều tốt đẹp, vì tổ quốc nên họ gia bằng một tình yêu nước trong sáng nhưng sau lần đó họ cũng đủ nhận thức được rằng cuộc biểu tình này không trong sáng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật là một quá trình đấu tranh đầy gian khổ và nguy hiểm. Con đường kiếm tiền của các nhà dân chủ, nhân quyền khác của Việt Nam thật là đầy rẫy khó khăn, nhưng với những cuộc đấu tranh với mục đích chả mấy tốt đẹp đấy thì kết cục cũng chỉ là thất bại mà thôi. Vì sao tôi nói như vậy ư? Mọi người thử nghĩ xem cuộc sống đang yên ổn thế này sao cứ phải thay đổi làm gì, kích động biểu tình chống chính quyền, thì chỉ để bên ngoài nó cười vào thôi, nó chê cái văn hóa biểu tình của các bạn rận ta là quá kém cho coi.haha

   Xóa
 24. khoảng 20 người đã tập trung tại Nhà thờ Lớn (Hà Nội) để tham gia tuần hành với khẩu hiệu “Tham gia tuần hành vì môi trường và lên tiếng vì thảm họa môi trường biển miền trung”. Tuy nhiên, đằng sau những khẩu hiệu có vẻ tiến bộ và đầy tình yêu nước đó là âm mưu thâm độc, bẩn thỉu của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 25. Bị ảo tưởng từ lần kích động đầu tiên sau vụ việc cá chết, đó là vào ngày 1/5, đúng ngày quốc tế lao động nên buổi biểu tình do bọn chúng kích động có rất nhiều người tham gia, gây khó khăn, sức ép lớn cho cơ quan chức năng giải quyết. Nguyên nhân cũng do người dân hôm đó được nghỉ, tham gia nghỉ ngơi, vui chơi quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm đông nên thấy có sự kiện tập trung đông người là mọi người tham gia theo xu thế đám đông.

  Trả lờiXóa
 26. Nguyên nhân kích động biểu tình của các nhà dân chủ rởm đã quá nhạt nhèo, bộc lộ rõ sự hời hợt, mang đậm chất phá hoại nên các cuộc biểu tình gần đây đều gặp phải sự thất bại. Hành động biểu tình vì môi trường bị các đối tượng xấu làm biến tướng, có lẽ nên chấm dứt, không nên tiếp tay cho những kẻ phá hoại đất nước của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tóm lại là hơn 99,9 phần trăm người dân Việt Nam hiểu điều này, cho nên không ai dại gì mà nghe theo lời xúi dục của lũ phản động tụi bây để bản thân và con cháu người dân vô tội phải chết thảm vì liên lụy của chiến tranh..Chỉ có những người dân yêu nước nhưng họ thiếu hiểu biết nên họ mới nghe theo bọn mày...Chứ người Việt Nam yêu nước chân chính không ai muốn biến đất nước đang yên bình của mình trở thành nơi cho bọn nước ngoài thử vũ khí

   Xóa
 27. Ôn hòa quái gì mà đốt xe đốt trụ sở rồi đánh người chống lực lượng thì hành công vụ thế kia, cái số mà công an bắt được thì đưa đi mà xử lý cho nặng tội chứ không do bọn nó thì người dân đâu bị kích động đến mức độ này, sống hòa bình quá nên muốn đưa cách mạng màu về việt nam à

  Trả lờiXóa
 28. "Trên 2.000 du khách rời khỏi Nha Trang ngay trong ngày 10/6; Hàng loạt khu công nghiệp phía nam bị đình trệ vì công nhân nghỉ đi biểu tình; Nga và Trung Quốc khuyến cáo công dân không đến Việt Nam du lịch trong thời gian tới; Quốc lộ bị chặn, hàng hóa bị chậm và tắc nghẽn, gây thiệt hại nặng cho chủ xe và nhà sản xuất; Nhiều cơ quan và tài sản công bị đốt phá chưa tính nổi thiệt hại...." nhìn vào đây mà thấy xót, nhìn mà thấy dân mình họ dại đến mức độ nào.

  Trả lờiXóa
 29. Người dân thì đúng là họ chỉ nghĩ ôn hòa, nhưng những tên đứng sau thì đâu có nghĩ thế, bước chân ra đường là chúng đã thực hiện được 1/2 mưu đồ ròi, cũng may là lực lượng công an của mình mạnh chứ không thì nó làm loạn cả bình thuận lên rồi

  Trả lờiXóa
 30. qua sự việc trên, mỗi chúng ta một lần nữa cần hết sức cảnh giác, không mắc mưu các đối tượng xấu lợi dụng tình cảm yêu nước chân chính để kích động các hoạt động tập trung đông người, gây mất trật tự công cộng, vi phạm pháp luật. Lòng yêu nước phải dựa trên cơ sở có hiểu biết pháp luật, nắm vững được bản chất của vấn đề phản biện xã hội. Phải có trái tim nóng và cái đầu lạnh, không để bị lợi dụng, kích động, vô hình trung vi phạm pháp luật, tiếp tay cho các thế lực xấu chống phá.

  Trả lờiXóa
 31. Đấy là ở việt nam công an họ hiền đấy , chứ ở mỹ thì chắc cũng vài chục thằng vào việc rồi, không có im lặng phòng thủ như các anh cảnh sát cơ động đâu, dân mình thì thấy thế không biết thương cho công an lại còn làm tới mới sợ chứ

  Trả lờiXóa
 32. Biểu tình ôn hòa xong mà thấy khách du lịch chạy sạch, thanh long mất giá, nhà đầu tư quay đầu thì có vẻ cái giá nó hơi đắt đấy, những người đi biểu tình kia liệu có khả năng đền bù lại thiệt hại đã gây ra không, họ yêu nước mà như thế sao

  Trả lờiXóa
 33. Biểu tình ôn hòa thì không ai cấm, điều đó còn tốt bởi vì mang tính xây dựng, nhưng ở Việt Nam có cuộc biểu tình là ôn hòa không, ít nhất cũng ném đá, chai lọ và nhiều thứ khác vào lực lượng công an mà gọi là biểu tình ôn hòa và đúng luật sao

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.