THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

14 tháng 6 2018

YÊU CẦU CÔNG BỐ DANH TÍNH ĐẠI BIỂU PHẢN ĐỐI LUẬT AN NINH MẠNG: TRÒ THÁU CÁY CẦN BỊ LÊN ÁN

by An Chiến  |  at  14.6.18

Sau câu chuyện xảy đến với dự luật Đặc khu mà rất nhiều dân chủ đã xem đó là một chiến thắng vang dội. Việc Quốc hội nhanh chóng thông qua Luật an ninh mạng với số phiếu tán thành rất cao - 86,86% đại biểu Quốc hội tham dự đã gần như phá sản mọi mưu đồ tiếp tục gây sức ép để Quốc hội phải dừng việc thông qua dự luật được Bộ Công an soạn thảo và đệ trình này. 

Chính bởi điều này, nên so với dự luật đặc khu, hoạt động phản đối luật An ninh mạng thiếu đi những nguyên cớ được cho là chính đáng và cần thiết. Đây cũng là lí do khiến đám dân chủ thay vì độc lập phản đối dự luật này thì chỉ dựa hơi và tiếp tục lồng ghép nó trong các hoạt động phản đối dự luật đặc khu. Và vì sự bế tắc này nên chúng đã cố gắng bày ra những trò tháu cáy, có tính gợi chuyện nhằm làm phức tạp vấn đề và tạo ra làn sóng phản đối. 

Kết quả biểu quyết thông qua Luật an ninh mạng sáng 12-6 - Ảnh: L.K.

Theo đó, với con số 13,14 % đại biểu không tán thành, đồng ý thông qua Luật An ninh mạng nên số này đã kêu đòi minh bạch, công bố danh tính số đại biểu này. Lí do được chúng đưa ra là để vinh danh và ghi nhận họ nếu tới đây dự luật này bị huỷ do vi hiến và vi phạm các hiệp ước, điều ước VN đã tham gia hoặc ký kết.... 

Mục đích được nói đến chỉ có thế. Nhưng điều gì sẽ xảy ra và sẽ diễn ra đằng sau đó nếu yêu sách này được Quốc hội chấp thuận và công bố? 

Có lẽ nhiều người, ngay lúc này chưa lường hết được những hệ luỵ sẽ xảy đến. Có thể chỉ ra ngay như sau: 

1. Ngay lập tức thông qua nhiều cách thức khác nhau chúng sẽ vinh danh những người này, đồng thời từ đó chúng sẽ dựa hơi điều này để khuyếch trương, làm lớn chuyện và kích động tuần hành, biểu tình, đập phá như đã từng diễn ra với dự luật Đặc khu. 

2. Sẽ tạo ra những mâu thuẫn, rạn nứt trong nội bộ Đại biểu Quốc. Và một khi sự thống nhất, đồng thuận không còn thì dù có sáng suốt đến đâu Quốc hội cũng sẽ rất khó tìm được quyết sách chung. Sự chia rẽ này sẽ là một tiền đề để đám này kêu gọi phủ nhận, bài trừ vai trò của Quốc hội. Quyền hành dân sự, tiếng nói của một nhóm người sẽ được đề cao. Và xin thưa, khi đó những tiếng nói như thế sẽ thực sự gây nên những mối nguy hại cho chính xã hội. Những hành động như tại Bình Thuận mới đây sẽ được thể xảy ra và kéo theo những nguy cơ mất ổn định xã hội xảy đến! 

Nói như thế, đằng sau yêu sách công bố danh tính đại biểu phản đối luật An ninh mạng là một âm mưu được dựng sẵn; nếu không khéo léo thì chính điều đó sẽ gây nên những mối nguy hại khó lường cho xã hội. 

An Chiến

10 nhận xét:

 1. Nói như thế, đằng sau yêu sách công bố danh tính đại biểu phản đối luật An ninh mạng là một âm mưu được dựng sẵn; nếu không khéo léo thì chính điều đó sẽ gây nên những mối nguy hại khó lường cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 2. Cả thế giới bước vào cuộc cách mạng 4.0 và Việt Nam cũng vậy. Luật An ninh mạng ra đời giúp nước ta phát triển một cách bền vững, hiệu quả, tránh được các rủi ro và các hoạt động lợi dụng không gian mạng để phạm tội.

  Trả lờiXóa
 3. Đã sử dụng cách thức bấm nút thì có nghĩa cũng đã hàm chứa việc che dấu thân phận cho những người có ý kiến trái chiều rồi, giờ công bố danh tính họ ra thì bất quá chơi kiểu cầm thẻ mà giơ lên như ngày xưa còn hơn, có mười mấy ông công khai ra khác gì vác đầu cho dư luận nó chặt chém

  Trả lờiXóa
 4. Sự cần thiết của ban hành luật an ninh mạng giống như ban hành một quy định pháp luật quan trọng giúp cơ quan chức năng dễ dàng quản lí và đấu tranh có hiệu quả với các hành vi vi phạm và giúp người dân có ý thức hợn trong khi tham gia Internet.

  Trả lờiXóa
 5. Đám dân chủ tìm mọi cách để chống phá các dự luật mà mình sắp sửa thông qua mà, biểu tình phản đối dự luật không thành thì giờ lại chuyển qua cái bài đòi công khai danh tính, như kiểu ngày xưa có một thời chiến dịch diệt hổ mạnh quá không làm được gì thì quay sang đòi bác trọng công khai tài sản ấy.

  Trả lờiXóa
 6. Chắc mấy ông kia không nghĩ là lại nhiều người đồng ý với dự thảo như thế nên mới đưa ra cái ý kiến này, nhưng mà bao nhiêu năm qua thông qua đủ thể loại thì không ai đòi công khai mà hôm nay lại yêu cầu là sao, phải chăng đang muốn hướng mũi giáo vào hai dự luật an ninh mạng và đặc khu

  Trả lờiXóa
 7. Việc công bố danh tính đại biểu phản đối luật an ninh mạng sẽ tạo ra những mâu thuẫn, rạn nứt trong nội bộ Đại biểu Quốc. Và một khi sự thống nhất, đồng thuận không còn thì dù có sáng suốt đến đâu Quốc hội cũng sẽ rất khó tìm được quyết sách chung. Sự chia rẽ này sẽ là một tiền đề để đám này kêu gọi phủ nhận, bài trừ vai trò của Quốc hội. Quyền hành dân sự, tiếng nói của một nhóm người sẽ được đề cao. Và xin thưa, khi đó những tiếng nói như thế sẽ thực sự gây nên những mối nguy hại cho chính xã hội. Những hành động như tại Bình Thuận mới đây sẽ được thể xảy ra và kéo theo những nguy cơ mất ổn định xã hội xảy đến!

  Trả lờiXóa
 8. Công bố rồi để mấy tờ bào lá cải thi nhau đưa tin bình luận làm ảnh hưởng đến uy tín của đại biểu quốc hội à, ra chính trường đã chịu bao nhiêu con mắt xăm soi rồi giờ là còn đặt người ta vào búa rìu dư luận thì làm gì có ai dám nêu ra chính kiến của mình nữa

  Trả lờiXóa
 9. Việc yêu cầu công bố danh tính đại biểu phản đối Sẽ tạo ra những mâu thuẫn, rạn nứt trong nội bộ Đại biểu Quốc. Và một khi sự thống nhất, đồng thuận không còn thì dù có sáng suốt đến đâu Quốc hội cũng sẽ rất khó tìm được quyết sách chung. Sự chia rẽ này sẽ là một tiền đề để đám này kêu gọi phủ nhận, bài trừ vai trò của Quốc hội. Quyền hành dân sự, tiếng nói của một nhóm người sẽ được đề cao.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.