THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

26 tháng 7 2018

ĐÃ RÕ LÝ DO NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH TUYỆT THỰC

by Đắc Chí  |  at  26.7.18

Đắc Chí

Sau chuyến thăm của đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ đến trại giam trại giam số 5, Yên Định, Thanh Hóa vào ngày 23/7/2018, theo thông tin từ một thành viên của “Mạng lưới Blogger Việt Nam” là Dương Đại Triều Lâm (Dương Lâm) loan đi trên trang Facebook cá nhân cũng như trang mạng của tổ chức “Mạng lưới Blogger Việt Nam” thì Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (tức Blogger Mẹ Nấm) đã ngừng tuyệt thực sau 16 ngày tuyệt thực trong trại giam. Cụ thể, Dương Đại Triều Lâm đã xác thực thông tin trên với RFA như sau: “Ngày 23/7, bên Đại sứ quán Hoa Kỳ có đến thăm và làm việc với chị Quỳnh  và sau đó chị Quỳnh cũng đã đồng ý ngưng tuyệt thực từ ngày 23/7”.
Như vậy đến nay đã rõ, hoàn toàn không có chuyện Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tuyệt thực vì “bị ngược đãi thậm tệ trong trại giam”; lý do tuyệt thực chỉ là chiêu trò thúc ép để các thế lực bên ngoài can thiệp cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được sang Mỹ. 
Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (giữa) tại phiên tòa (Ảnh Internet)
Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên Nguyễn Ngọc Như Quỳnh “tuyệt thực” đểu để nhằm đạt mục đích riêng của mình.
Trước đó, vào năm 2014, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã tuyên bố tuyệt thực 1 tháng, bắt đầu từ ngày 22/11/2014 tại cổng Trụ sở Công an tỉnh Khánh Hòa, số 80, Trần Phú, Phường Lộc Thọ, TP Nha Trang. Lần này, dân mạng đã nhanh chóng bóc mẽ, đó chỉ là chiêu đánh bóng tên tuổi của đám lưu manh chính trị như Quỳnh. Quỳnh biết rõ, trụ sở công an tỉnh là địa điểm cấm, nên nếu thị tuyệt thực tại đó sẽ bị công an đưa về nhà. Và chỉ chờ có thế, Quỳnh có lý do để giải thích với đám “dân chủ” về lý do tuyệt thực không thành công là do khách quan.
Đến tháng 10/2016, bà Tuyết Lan tung tin Quỳnh tuyệt thực với mục đích đòi có luật sư tham gia quá trình điều tra của cơ quan công an. Thế nhưng, cơ quan công an đã công khai trên phương tiện thông tin đại chúng và cho thấy hoàn toàn không có chuyện Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tuyệt thực. Quỳnh vẫn sống khỏe, chén tốt, chối tội bai bải và đòi gặp luật sư. Quỳnh cũng biết rõ, bị bắt khẩn cấp theo quy định của Điều 81 BLTTHS năm 2003 thì không được mời luật sư tham gia ở giai đoạn điều tra cho tới khi quá trình điều tra kết thúc.
Tháng 5/2018, lại rộ tin Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tuyệt thực 1 tuần vì “không đồng ý với một số hành động, cách đối xử của trại giam”. Tin này một lần nữa lại được phát đi từ FB của bà Tuyết Lan. Và tất nhiên nó nằm trong kế hoạch “giải cứu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh” của đám rận, nhằm kiếm tiền tài trợ từ các tổ chức âm mưu lật đổ chế độ ở Việt Nam.
Và gần đây nhất hôm 6/7/2018, bà Nguyễn Thị Tuyết Lan lại tru tréo trên mạng rằng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tiếp tục tuyệt thực ở cấp độ cao hơn, nguy cấp hơn. Nếu như lần trước là “tuyệt thực 1 tuần” thì lần này là “vô thời hạn, không ăn cơm trại, không ăn đồ tiếp tế, cho tới khi nào trại giam thay đổi cách đối xử”.
Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (sinh năm 1979, ngụ phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) bị TAND Cấp cao tại Đà Nẵng tuyên 10 năm tù tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Khoản 1, Điều 88 BLHS. Hiện Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đang chấp hành án tại Trại giam số 5, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá./.

19 nhận xét:

 1. Mọi lí do của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đều chỉ là ngụy biện. Thật giả tạo và chăng ai có thể tin được những cái lý do không chấp nhận được như vậy. Tại sao mồm cô ta luôn nói là do trại giam đối xử không tốt nên mới tuyệt thực, nhưng khi gặp Đại sứ Hoa Kỳ thì lại ăn trở lại mà không kêu ca gì nữa. Thế mới biết là bản chất của những con dận chủ chỉ như vậy thôi, nhằm đạt mục đích. Mà nói thẳng là cô ta không tuyệt thực, có ai nhịn ăn 1 tháng mà vẫn sống, không có đâu.

  Trả lờiXóa
 2. Mấy cái yêu sách ngớ ngẩn này chỉ vì một mục đích là đòi cho Quỳnh được xuất ngoại ở nơi xứ Mẽo, và Quỳnh cũng đang muốn lắm thay. Tuy nhiên, đám ngoại bang biết thừa CP Việt Nam không phải là nơi đáng để đùa, không dễ bắt nạt như IRAP, LYBIA, SYRIA, thế nên đành vươn mồm chửi vài câu cho hoành tráng, đặng giữ thể diện cho chúng vì quyền dân tộc VN tự quyết là thứ thiêng liêng, chẳng đứa nào dám động vào cả, vì chúng biệt quân đội VN một khi đứng lên bảo vệ TQ thì anh dũng thế nào, và những cụ già, phụ nữ, em bé VN đều là những chiến binh quả cảm khi giặc xâm phạm bờ cõi. Xin khẳng định, tin Quỳnh tuyệt thực là đểu, quá đểu

  Trả lờiXóa
 3. hoàn toàn không có chuyện Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tuyệt thực vì “bị ngược đãi thậm tệ trong trại giam”; lý do tuyệt thực chỉ là chiêu trò thúc ép để các thế lực bên ngoài can thiệp cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được sang Mỹ.

  Trả lờiXóa
 4. Trước đây cũng đã có nhiều bậc tiền bối của Quỳnh diễn trò tuyệt thực như Cù Huy Hà Vũ, Hải điếu cày…đều đã được định cư bên Mỹ sau khi hoàn thành nhiệm vụ chống phá Việt Nam. Có lẽ Nguyễn Ngọc Như Quỷnh cũng muốn một tương lai ăn bám các nước tư bản như vậy nên cố diễn lại trò cũ.

  Trả lờiXóa
 5. Rốt cuộc thì trước chiêu trò giả chết bắt quạ của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Mạng lưới blogger Việt Nam, Đại sứ quán Hoa Kỳ cũng đã quan tâm. Bu Mỹ cũng đã cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bú mớm và lập tức Quỳnh khỏe ngay, ngừng tuyệt thực ngay.

  Trả lờiXóa
 6. Rõ ràng “tuyệt thực” là chiêu bài đã cũ và không còn phát huy tác dụng; câu chuyện “tuyệt thực” lần này của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh càng cho thấy mưu đồ “làm mình làm mẩy” nhằm gây sự chú ý từ phía bên ngoài của ả.

  Trả lờiXóa
 7. có thể khẳng định rằng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tuyệt thực không phải là phản đối chế độ của nhà tù mà chỉ lấy cớ để 'chống phá'. Trò hề khi tuyệt thực là tạo cớ, lấy cớ để các hoạt động bất hợp pháp khác có thể can thiệp vào Việt Nam hòng 'thả tự do', 'cho đi tị nạn'....

  Trả lờiXóa
 8. Sao không nhốt hết tụi nó vào 2m vuông hết đi. Tụi bán nước hại dân. Sao CSVN lại hiền và nhân nhượng cho tụi nó quá vậy

  Trả lờiXóa
 9. Thành tích đáng nể của những kẻ dân chủ trong chiêu trò "tuyệt thực" mà chúng vẽ ra. Phải khẳng định rằng thời nay nhìn ăn cả tháng mà vẫn sống thì là một thành quả của siêu nhiên rồi. Từ Cù Huy Hà Vũ cho tới Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, vẽ đi vẽ lại cái bài này. Nhưng rồi tới khi mà Như Quỳnh giả vờ tuyệt thực xong, có người nhà hay đồng bọn vào thăm lại ăn bèm bèm. Đây là cái kiểu tuyệt thực gì vậy? Bản chất của bọn dân chủ là như thế, trước ống kính, trước xã hội thì luôn giả tạo nhưng đằng sau đó thì là những kẻ độc ác xấu xa không thể chấp nhận nổi.

  Trả lờiXóa
 10. Không còn mưu hèn kế bẩn nào khác hay sao mà dùng mãi trò hề này vậy. Tuyệt thực được 3 ngày đã tụt huyết áp mà ngồi im một chỗ rồi chứ đừng nói đến một tuần, thì sẽ không còn Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nguyên vẹn như thế đâu. Chờ nước ngoài can thiệp rồi thì lại đường hoàng ăn uống coi như đạt được mục đích. Bọn dân chủ là một lũ giả tạo.

  Trả lờiXóa
 11. "Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (tức Blogger Mẹ Nấm) đã ngừng tuyệt thực sau 16 ngày tuyệt thực trong trại giam" bình thương nhịn ăn tuần là đã chết mẹ rồi đây nhịn tận 16 ngày, có ai tin được không, lại trò đánh bóng tên tuổi của ả dân chủ cuội này rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyên nhân chính vẫn là thiếu sự "quan tâm" của các tổ chức quốc tế. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tuyệt thực có hay không chúng ta cũng chả biết. Nhưng những cái miệng của bà mẹ rồi bọn đồng lõa của ả ta thì cứ làm loạn lên rằng Quỳnh đang tuyệt thực, và đổ thừa cho cơ quan chức năng của Việt Nam. Đó không khác gì một cách để cứu viện từ hội chống lưng cho chúng nó, đúng là những kẻ chuộc lợi.

   Xóa
 12. thấy bao nhiêu tên vào tù cũng hô tuyệt thực mà có thấy tên nào chết đâu, hóa ra đám này toàn siêu nhân hết à, có vẻ như nhà nước hơi hậu hĩnh với cái đám này nên nó được nước mới nhõng nhẽo thế chứ cứ kiểu không ăn thì nhịn ngồi đó mà thể hiện

  Trả lờiXóa
 13. Vẫn là chiêu thức của đám dân chủ đã được diễn và giờ đây Thức là người tiếp nối vở diễn đó. Chỉ là chiêu trò để bên ngoài can thiệp vào và giở cái trò nói xấu chính quyền ta cho rằng chính quyền ta đàn áp tù nhân đó mà!

  Trả lờiXóa
 14. Tuyệt thực chỉ là một chiêu trò cũ rích mà Quỳnh lấy ra để đòi được sang Mỹ, bọn chúng liên tục gian dối và phóng đại sự việc để kêu gọi sự can thiệp của bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 15. Bản chất gian xảo và dối trá của bọn Quỳnh và lan đã được thể hiện rõ qua những hành động và lời nói của chúng, kêu tuyệt thực nhưng thực chất vẫn ăn uống bình thường, tuyệt thực trước mặt cơ quan an ninh nhưng lại ăn khi được gặp phía đại sứ Hoa Kỳ, kết hợp với người bên ngoài rêu rao về vụ việc đó hòng thu hút chú ý và tìm cách sang Mỹ.

  Trả lờiXóa
 16. Quỳnh chỉ là muốn thu hút sự chú ý của Mỹ, lấy cái cớ dân chủ để bêu xấu chế độ ta. Quỳnh đâu có dại gì mà tuyệt thực,huống hồ còn là tuyệt thực một tháng, kể cả người có sức khoẻ cũng không chịu được nói gì đến thân nữ chân yếu tay mềm như Quỳnh.

  Trả lờiXóa
 17. ĐẠi sứ mỹ đến thăm cái là ăn ngon ngủ yên liền mà, mục đích cũng chỉ để đánh tiếng cho anh mỹ nghe thấy thôi mà tại sao anh chậm hiểu ý thế thêm vài bữa nữa lỡ em quỳnh lăn quay ra đấy thì sao

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.