THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

07 tháng 7 2018

“ÂN XÁ QUỐC TẾ” LẠI CAN THIỆP VÀO CÔNG VIỆC NỘI BỘ CỦA VIỆT NAM

by Đắc Chí  |  at  7.7.18

Đắc Chí

Ngay sau khi Cơ quan ANĐT Công an TP Hà Nội thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Anh Hùng (SN1973, nơi cư trú: P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội) vì có hành vi: Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền về lợi hợp pháp của tổ chức, cá nhân đã phạm vào Điều 331 Bộ luật Hình sự, ngày 5/7/2018, Tổ chức Ân xá Quốc tế đã phát đi thông cáo cho rằng: “cáo buộc của nhà nước Việt Nam là vô căn cứ và kêu gọi Hà Nội chấm dứt việc sử dụng nhà tù như một phương tiện để đàn áp những người chỉ trích. Cùng với đó, Tổ chức Ân xá Quốc tế còn yêu cầu “Lê Anh Hùng cần phải được phóng thích ngay lập tức và vô điều kiện, và cần phải chấm dứt cuộc đàn áp tự do ngôn luận đang diễn ra trên cả nước”.
Đối tượng Lê Anh Hùng (Ảnh Internet)
Những lời tuyên bố, thông cáo báo chí trên nói thật chẳng làm ai bất ngờ, bởi vì đây không phải lần đầu Tổ chức Ân xá Quốc tế đưa ra những lời lẽ như vậy sau khi các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam bắt giữ, điều tra, xử lý những kẻ tuy mang danh “dân chủ”, “nhân quyền” nhưng thực chất là hoạt động chống phá Nhà nước. Thế nhưng, việc làm của Ân xá Quốc tế cuối cùng cũng chẳng làm thay đổi được tình hình, những kẻ có tội đều phải nhận hình phạt đích đáng từ pháp luật.
Nếu theo dõi tình hình Việt Nam, bất cứ ai cũng có thể nhận diện được bản chất thực sự của Lê Anh Hùng. Lê Anh Hùng được biết đến là một trong những cây viết chống phá nhà nước một cách điên cuồng. Hùng cũng được biết đến là kẻ hoang tưởng chính trị với trí tưởng tượng bệnh hoạn. Vì điều này, mẹ đẻ của Lê Anh Hùng đã nhiều lần phải cho Hùng nhập viện Tâm thần để điều trị.
Tuy nhiên, sau khi ra viện, Hùng lại đâu vào đó, tiếp tục diễn trò hoang tưởng để phục vụ mục đích đen tối của các thế lực chống phá nhà nước. Điều đáng buồn là Lê Anh Hùng vẫn không hề biết rằng chính gã, nói chính xác hơn là chính căn bệnh hoang tưởng chính trị của gã đã bị những “nhà dân chủ cuội” lợi dụng để trục lợi.
Mới đây, ngày 23/5/2018, Lê Anh Hùng đã trực tiếp viết, in, cầm, treo băng rôn tại cầu vượt trước Đại học Thuỷ Lợi, trên phố Tây Sơn, gần ngã tư Tây Sơn, Chùa Bộc, Hà Nội có nội dung cực kỳ phản động như sau: “Yêu cầu nhà chức trách khởi tố và bắt giam tên trùm gián điệp Tàu Hoàng Trung Hải cùng tên Việt gian bán nước Nguyễn Phú Trọng kẻ đã bao che và đồng lõa với y mười mấy năm qua”. Đáng chú ý, đây không phải lần đầu tiên Lê Anh Hùng vu cáo ông Hoàng Trung Hải là “gián điệp Tàu” hay “buôn ma túy”; nguyên TBT Nông Đức Mạnh, TBT Nguyễn Phú Trọng cũng từng là nạn nhân của y.
Và như thường lệ, ngay sau khi Lê Anh Hùng đưa lên FB cá nhân, hàng loạt đối tượng chống phá nhà nước trên mạng đã chia sẻ, phụ họa, tung hứng cho “hành động dũng cảm” này của Lê Anh Hùng nhằm nói xấu, hạ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước, phá hoại và gây mất ổn định trật tự xã hội trên địa bàn thủ đô.
Trong cùng một diễn biến khác, khi tiến hành bắt, khám xét nơi ở của Lê Anh Hùng, CQĐT đã thu giữ được nhiều khẩu hiệu, biểu ngữ phản động, tài liệu tuyên truyền, tiền mặt và nhiều tài liệu liên quan khác phản ánh hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng này. Hiện Cơ quan ANĐT Công an TP Hà Nội đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định của pháp luật.
Như vậy có thế thấy rằng, hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền về lợi hợp pháp tổ chức, cá nhân của Lê Anh Hùng vi phạm Điều 331 Bộ luật Hình sự là rất rõ ràng. Việc Cơ quan ANĐT Công an TP Hà Nội bắt giữ, khởi tố, điều tra đối với Lê Anh Hùng là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng luật pháp Việt Nam. Do đó, những kêu gọi được nêu trong thông báo phát đi của Tổ chức Ân xá Quốc tế là vô lý và không thể chấp nhận được. Thực chất, với hành động đó, Ân xá Quốc tế đã trắng trợn can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam./.

14 nhận xét:

 1. Có thế thấy rằng, hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền về lợi hợp pháp tổ chức, cá nhân của Lê Anh Hùng vi phạm Điều 331 Bộ luật Hình sự là rất rõ ràng. Việc Cơ quan ANĐT Công an TP Hà Nội bắt giữ, khởi tố, điều tra đối với Lê Anh Hùng là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng luật pháp Việt Nam. Do đó, những kêu gọi được nêu trong thông báo phát đi của Tổ chức Ân xá Quốc tế là vô lý và không thể chấp nhận được. Thực chất, với hành động đó, Ân xá Quốc tế đã trắng trợn can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Lê Anh Hùng - nhà báo độc lập, nghe hài hước thật, lũ phản động tung hô Hùng như là người công khai lên tiếng cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam. Tuy nhiên, sự thật là bản chất điên loạn cộng với thái độ chống đối điên cuồng của Hùng đang bị các tổ chức, cá nhân có quan điểm thù địch với Việt Nam lợi dụng để biến Hùng thành công cụ thực hiện mục đích chính trị trong nhiều năm qua.

  Trả lờiXóa
 3. Lê Anh Hùng là một kẻ hoang tưởng về chính trị, thường xuyên có nhiều hoạt động chống đối tiêu cực, gây ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước và các vị lãnh đạo chủ chốt. Đối tượng này được cơ quan chức năng xác định là bị bệnh tâm thần hoang tưởng với nhiều hành vi vi phạm pháp luật trắng trợn gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 5. dù có được hẫu thuẫn như thế nào thì Lê Anh Hùng cũng vẫn sa lưới Pháp luật thôi. Pháp luật Việt Nam sẽ không dung thứ có những kẻ phản động và có mưu đồ phá hoại đất nước. Kẻ điên này cần phải nhận những sự trừng phạt thích đáng của pháp luật , làm gương cho lũ zận chủ khác, đáng đời con cáo già

  Trả lờiXóa
 6. Việc tổ chức ân xá quốc tế lên tiếng về việc bắt xử lý lê anh hùng như kiểu một hoạt động thường lệ, mục đích để can thiệp vào công việc nội bộ của việt nam nhiều hơn là bênh vực cho một con người cụ thể, dù biết là sẽ không có kết quả gì nhưng mà cũng ghi được điểm trong mắt đám quan thầy ở nước ngoài rồi

  Trả lờiXóa
 7. ân xã quốc tế thương thằng này vây thì đem về mà nuôi, chữa cho nó hết bệnh tâm thần trước khi tiếp xúc không nó lại lây cho cả hội thì toi đấy, việt nam xử lý thằng cha này là vì nó gây ảnh hưởng quá chứ không thì cũng không thềm ba cái quả người ngợm lẫn lộn này đâu

  Trả lờiXóa
 8. Sự xuyên tạc của “Hội ân xá quốc tế” không phủ nhận được chính sách, pháp luật Việt Nam về nhân quyền

  Trả lờiXóa
 9. Cho dù AXQT có vu cáo, xuyên tạc tình hình chính trị, xã hội Việt Nam nói chung, tình trạng nhà tù Việt Nam nói riêng đến đâu cũng không thể phủ nhận được chính sách, pháp luật và thành quả của Nhà nước Việt Nam trên lĩnh vực quyền con người.

  Trả lờiXóa
 10. nói bắt vì tự do ngôn luận là che lấp đi sự thật rồi, mà là lợi dụng quyền tự do ngôn luận để xâm hại đến lợi ích của quốc gia, cái mà tổ chức ân xá quốc tế nói chỉ là phần đầu của vấn đề thôi, người nghe không tỉnh táo là bị nó lừa ngay

  Trả lờiXóa
 11. hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền về lợi hợp pháp tổ chức, cá nhân của Lê Anh Hùng vi phạm Điều 331 Bộ luật Hình sự là rất rõ ràng. Việc Cơ quan ANĐT Công an TP Hà Nội bắt giữ, khởi tố, điều tra đối với Lê Anh Hùng là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng luật pháp Việt Nam. Do đó, những kêu gọi được nêu trong thông báo phát đi của Tổ chức Ân xá Quốc tế là vô lý và không thể chấp nhận được. Thực chất, với hành động đó, Ân xá Quốc tế đã trắng trợn can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. bảo mấy thằng cha ân xá quốc tế thương thì đem tên hùng này về nuôi đi, xem đến đêm nó có lên cơn tâm thần vác dao chém cả nhà các ông không, lúc đấy cho nói lại xem có đưa nào dám bênh vực cho nó nữa

  Trả lờiXóa
 13. cứ mỗi lần có người bị bắt thì chúng lại lên tiếng phản đối, thấy không có động thái gì thì chúng lại im lặng, cứ thế nhiều lần đã trôi qua nên chúng ta cũng không lấy gì làm lạ khi điều tương tự đến với lê anh hùng

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.