THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

10 tháng 7 2018

GIÁO XỨ THÁI HÀ (HÀ NỘI): TOÀ GIẢNG CHỈ LÀ NƠI ĐỂ GIEO RẮC THÙ HẬN, MẤT NIỀM TIN

by An Chiến  |  at  10.7.18

Không chỉ có đạo Công giáo, với nhiều tôn giáo thì nơi giảng lễ của chức sắc mà với công giáo gọi là toà giảng là nơi cực kỳ thiêng liêng. Đó là nơi mà những chủ chăn, những chức sắc thay mặt bề trên, đấng thiêng liêng của mình rao giảng, đưa "Tin mừng" đến với tín đồ của mình. Và từ xa xưa, đó là nơi để gieo Tin mừng và nhận lấy đức tin, ngoài ra không được thực hiện bất cứ điều gì đó khác. Vậy nhưng, riêng với Giáo xứ Thái Hà, một giáo xứ toạ lạc tại thủ đô thì Toà Giảng đó lại không thế. Đức tin được nói rất ít và chuyện tội lỗi, những điều ngoài xã hội được đưa vào để thay thế. 
Một thánh lễ do Hồng y Nguyễn Văn Nhơn cử hành tại đền Đức mẹ hằng cứu giúp tại Giáo xứ Thái Hà (Hà Nội) - Nguồn: FB). 

Minh chứng rõ nét cho điều này, mới đây trong 1 thánh lễ với nội dung cầu nguyện cho công lý & hoà bình thì không hề có bất cứ đoạn Tin mừng nào theo Giáo luật đạo Công giáo. 

Đó chỉ rặt là những điều mà dù xét dưới góc độ nào đi nữa không nên được hiện diện tại nhà thờ, trong những thánh đường nguy nga và thiêng liêng. Xin được nhận diện những điều được diễn ra tại thánh lễ ngày 8/7/2018 mà người đảm trách vai trò giảng lễ không ai khác là Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong: 

Thứ nhất, với việc công khai cầu nguyện cho các Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc - những kẻ đang được TAND cấp cao TP Hà Nội đưa ra xét xử vào sáng nay (10/7/2018) thì chính giáo xứ này đã đứng ra bảo kê cho tội phạm; cổ vũ cho xu hướng chống lại nhà nước. Và xin thưa với điều này, nếu đối chiếu với giáo luật thì Giáo xứ và bản thân Linh mục Giảng lễ đang vi phạm một cách trầm trọng. Bởi: "Mỗi người phải phục tùng chính quyền, vì không có quyền bính nào mà không bởi Thiên Chúa, và những quyền bính hiện hữu là do Thiên Chúa thiết lập. Như vậy, ai chống đối quyền bính là chống lại trật tự Thiên Chúa đặt ra, và kẻ nào chống lại sẽ chuốc lấy án phạt. Thật thế, làm điều thiện thì không phải sợ nhà chức trách, có làm điều ác mới phải sợ. Bạn muốn khỏi phải sợ chính quyền ư? Hãy làm điều thiện, và bạn sẽ được họ khen ngợi,vì chính quyền là người thừa hành lệnh của Thiên Chúa để giúp bạn làm điều thiện. Nhưng nếu bạn làm điều ác, thì hãy sợ, vì họ mang gươm không phải không có lý do. Thật vậy, họ là người thừa hành lệnh của Thiên Chúa để giáng cơn thịnh nộ của Người xuống kẻ làm điều ác! ” (Rm 13,1-4).

Thứ hai, nếu như bản thông báo trước đó về thánh lễ mới chỉ nói qua thì tại thánh lễ này, với những điều được nói ra, Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã công khai đối lập với chế độ. Sau những nội dung quy kết nhà nước, Quốc hội xung quanh việc soạn thảo và thông qua dự luật đặc khu và luật An ninh mạng cùng những điều được cho là yếu kém của chế độ hôm nay dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản. Linh mục này đã không quên đổ lỗi cho cái gọi là ý thức hệ: "Thứ ý thức hệ này đã làm cho những người lãnh đạo trở thành những người vong nô trên quê hương mình, biến họ vô tình trở thành những Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống với chủ trương còn Đảng còn mình” và quy kết: "Thực ra Đảng có thể còn, nhưng Đảng còn thì non sông sẽ mất, dân tộc sẽ còn điêu linh và sự hy sinh của cha ông hơn 4000 năm chỉ còn lại những hoài niệm mà thôi”.

Và xin thưa, nghe những điều này tôi có cảm giác như điều đó đang diễn ra tại một nơi xa lạ nào đó, nơi mà chế độ không thể nghiêm trị những kẻ dám chống lại mình! 

Nói như thế cũng để thấy, những gì đã, đang diễn ra tại Giáo xứ Thái Hà đã đi quá giới hạn cho phép. Linh mục không còn giữ và biết được quyền năng của mình là gì. Họ đang tự cho mình cái quyền chửi rủa chế độ, kích động những ý nghĩ điên rồ, quái đản rằng, đảng cộng sản và nhà nước đương thời đang cố gắng dâng giang sơn, gấm vóc cho ngoại bang trong khi họ đang cố gắng hết sức để giữ từng tấc đất thiêng liêng cho đất nước; chúng đang vin vào sự kỳ thị TQ để vẽ ra không ít chuyện mà những điều xảy đến xung quanh luật đặc khu là ví dụ. 

Trớ trêu thay ở đây là điều đó dù Hồng y, Tổng Giám mục TGP Hà Nội Nguyễn Văn Nhơn, Giám mục Phụ tá Chu Văn Minh và bề trên của Dòng chúa cứu thế VN (TP Hồ Chí Minh) biết tỏng điều này. Họ cũng thừa nhận thức được những kẻ như Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Văn Toản, Lưu Ngọc Quỳnh đang lợi dụng toà giảng, lợi dụng đức tin để kiếm tiền từ bên ngoài... Nhưng xem chừng, họ đang làm ngơ chăng??? 

Với bất cứ tôn giáo nào, đức tin cũng hết sức quan trọng. Thiếu nó thì không những khiến cho trật tự của tôn giáo đó bệ rạc. Mà xin thưa, nó cũng sẽ khiến cho tôn giáo đó đứng trước nguy cơ sống còn. Một khi toà giảng không còn là nơi rao giảng, truyền bá đức tin thì nó sẽ sinh ra đủ thứ hổ lốn và vô nguyên tắc. Đó là điều mà những nhà lãnh đạo đạo công giáo nên biết và có sự điều chỉnh. Hãy mạnh dạn loại bỏ những yếu tố u nhọt để trả lại sự thuần khiết đối với tôn giáo như cách mà Giám mục GP Xuân Lộc mới đây đã thực hiện với Linh mục Nguyễn Duy Tân, Chánh xứ Thọ Hoà! 

An Chiến

14 nhận xét:

 1. Tui chỉ thắc mắc một điều lũ linh mục quạ đen này, họ hát quốc ca và treo cờ vatican, thế họ có liên quan gì đến đến đất nước việt nam mà lại chỏ mỏ vào công việc của đất nước . Có phải họ tự nhận mình là chó điên nên chạy lung tung cắn càng cắn bậy

  Trả lờiXóa
 2. Chúng nó đang tẩy não thế hệ trẻ,đây là một chiêu bài rất nguy hiểm trong tương lại.Phải đấu tranh và để cho tuổi thơ của các em có một môi trường tốt đẹp dưới nhiều hình thức.

  Trả lờiXóa
 3. Việt nam ta có tự do tôn giáo. Người công giáo, phật giáo, hồi giáo...đều là dân tộc Việt Nam. Bản chất các đạo là dạy con người hướng thiện, từ bi, bác ái. Nhưng một bộ phận người công giáo không làm đúng theo tôn chỉ của giáo mình. Tôi đã từng đọc được bình luận của một người theo công giáo về việc gây kích động này. Cơ bản họ tin linh mục họ một cách mù quáng, linh mục nói gì họ cũng nghe theo. Mặc dù nhiều người biết rõ đúng sai nhưng vì muốn đẹp lóng cha nên phải theo.

  Trả lờiXóa
 4. Với bất cứ tôn giáo nào, đức tin cũng hết sức quan trọng. Thiếu nó thì không những khiến cho trật tự của tôn giáo đó bệ rạc. Mà xin thưa, nó cũng sẽ khiến cho tôn giáo đó đứng trước nguy cơ sống còn. Một khi toà giảng không còn là nơi rao giảng, truyền bá đức tin thì nó sẽ sinh ra đủ thứ hổ lốn và vô nguyên tắc. Đó là điều mà những nhà lãnh đạo đạo công giáo nên biết và có sự điều chỉnh. Hãy mạnh dạn loại bỏ những yếu tố u nhọt để trả lại sự thuần khiết đối với tôn giáo như cách mà Giám mục GP Xuân Lộc mới đây đã thực hiện với Linh mục Nguyễn Duy Tân, Chánh xứ Thọ Hoà!

  Trả lờiXóa
 5. Những gì đã, đang diễn ra tại Giáo xứ Thái Hà đã đi quá giới hạn cho phép. Linh mục không còn giữ và biết được quyền năng của mình là gì. Họ đang tự cho mình cái quyền chửi rủa chế độ, kích động những ý nghĩ điên rồ, quái đản rằng, đảng cộng sản và nhà nước đương thời đang cố gắng dâng giang sơn, gấm vóc cho ngoại bang trong khi họ đang cố gắng hết sức để giữ từng tấc đất thiêng liêng cho đất nước; chúng đang vin vào sự kỳ thị TQ để vẽ ra không ít chuyện mà những điều xảy đến xung quanh luật đặc khu là ví dụ.

  Trả lờiXóa
 6. Thật thất vọng khi những lịnh mục lại mượn danh Chúa để bảo vệ và cầu nguyện cho những kẻ phá hoại đất nước. Họ ngày càng thể hiện rõ bản chất phản động, đề nghị chính quyền xử lý nghiêm số này trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. Tất cả những hành động của vị linh mục này đã lột tả hết bộ mặt của hắn rồi, đừng lợi dụng tôn giáo, biến nơi linh thiên như nhà thờ thành công cụ của mình để thực hiện tuyên truyền, xuyên tạc chống đối nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Thực ra giáo xứ thái hà chỉ cần loại bỏ tên nguyễn ngọc nam phong đi thì mọi thứ sẽ trở về với bình yên vốn có của nó, chứ bản chất giáo dân tại thái hà đâu phải là xấu xa, manh động gì đâu, phụ thuộc vào tên chủ chăn có ngoan đạo hay không thôi mà

  Trả lờiXóa
 9. NHÀ THỜ THÁI HÀ ĐANG TRỞ THÀNH NƠI BỊ KẺ XẤU LỢI DỤNG

  Trả lờiXóa
 10. Các vị linh mục đã biến nhà thờ Thái Hà từ một cơ sở thờ tự trang nghiêm của Giáo hội Công giáo trở thành nơi tụ tập, cổ súy cho những kẻ có hành vi phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 11. cái gì rồi cũng phải đến cái hồi kết của nó thôi, tôn nghiêm của nhà thời thái hà đang bị xâm phạm quá nghiêm trọng rồi, thời gian trôi qua những con người dâng đi ngược lại lời gạy của chúa sẽ phải trả giá cho những gì chúng đang làm

  Trả lờiXóa
 12. Với bất cứ tôn giáo nào, đức tin cũng hết sức quan trọng. Thiếu nó thì không những khiến cho trật tự của tôn giáo đó bệ rạc. Mà xin thưa, nó cũng sẽ khiến cho tôn giáo đó đứng trước nguy cơ sống còn. Một khi toà giảng không còn là nơi rao giảng, truyền bá đức tin thì nó sẽ sinh ra đủ thứ hổ lốn và vô nguyên tắc. Đó là điều mà những nhà lãnh đạo đạo công giáo nên biết và có sự điều chỉnh. Hãy mạnh dạn loại bỏ những yếu tố u nhọt để trả lại sự thuần khiết đối với tôn giáo như cách mà Giám mục GP Xuân Lộc mới đây đã thực hiện với Linh mục Nguyễn Duy Tân, Chánh xứ Thọ Hoà!

  Trả lờiXóa
 13. thái hà bây giờ khác gì đồng tâm đâu, nơi tụ tập của số chống đối phản động, không sớm đấu tranh loại trù thì chúng sẽ còn tiếp tục công kích chúng ta trong thời gian dài nữa.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.