THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

11 tháng 7 2018

NHẠO BÁNG THỦ TƯỚNG, BỘ CÔNG AN CẦN SỚM XỬ LÝ JB NGUYỄN HỮU VINH

by An Chiến  |  at  11.7.18

Xin được nói luôn, đây không phải là lần đầu JB Nguyễn Hữu Vinh, một tín đồ Công giáo gốc Vinh hiện đang cư ngụ và sinh hoạt tôn giáo tại Giáo xứ Thái Hà (Hà Nội) hướng mũi dư luận và đả kích tới lãnh đạo Đảng, nhà nước. Nhưng có vẻ như lần này, sự liều lĩnh ở Vinh được phơi bày với mức độ công khai lớn hơn rất nhiều. 

Theo đó, mặc dù theo ghi nhận của VOV, tại hội nghị toàn quốc về Phát triển bền vững năm 2018 với chủ đề "Nâng cao năng lực cạnh tranh, hiện thực hoá các Mục tiêu phát triển bền vững trong thời kỳ cách mạng Công nghiệp 4.0" được tổ chức vào chiều 5/7, tại Hà Nội do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Ngân hàng Thế giới tổ chức thủ tướng chỉ nói: 

"Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định đây là hội nghị quy mô về phát triển bền vững tại Việt Nam và là cơ hội để cộng đồng doanh nghiệp có thể đối thoại trực tiếp với lãnh đạo Chính phủ, các Bộ, ban ngành nhằm tăng cường hỗ trợ từ phía Chính phủ đối với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Thủ tướng bày tỏ tin tưởng, với những nỗ lực của Chính phủ, sự đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp, sự đồng thuận của xã hội và sự ủng hộ, hợp tác của cộng đồng quốc tế, Việt Nam sẽ hoàn thành các mục tiêu phát triển bền vững cùng Chương trình Nghị sự 2030 với những kết quả tốt nhất, đặc biệt trong bối cảnh tối ưu hoá mọi thành tựu của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4".

Nhưng thay vì có ý kiến góp ý văn minh và lịch sử hơn thì gã lại buông lời giễu cợt, nhạo báng. Nói rằng, do sức khoẻ của Thủ tướng có vấn đề nên mới quá lạc quan về khả năng thực hiện của Việt Nam đối với 
các mục tiêu phát triển bền vững cùng Chương trình Nghị sự 2030: 
Nội dung nhạo báng Thủ tướng của JB Nguyễn Hữu Vinh đăng trên trang Châu Xuân Nguyễn (Nguồn: FB). 

"Theo một nguồn tin khá thông thạo từ Văn phòng Thủ tướng, sức khỏe của Thủ tướng Chính phủ không được tốt. Gần đây, Thủ tướng thường lên những cơn động kinh và mê sảng. Theo Ủy ban bảo vệ sức khỏe cán bộ cao cấp cho biết, thần kinh của Thủ tướng không ổn định. Thỉnh thoảng Thủ tướng lại những cơn như bị ngáo đá, hiện tượng này càng ngày càng diễn ra với nhịp độ tăng lên rõ rệt. Mới đây, sau khi đi dạy lớp học đặc biệt mà học sinh là chú Cuội từ cung trăng xuống xin thọ giáo, Thủ tướng đã lên cơn mê sảng ngay tại Hội nghị Toàn quốc về phát triển bền vững 2018, chiều 5/7/2018....".

Ở nước ngoài mà cụ thể là tại Mỹ, người dân hoàn toàn có quyền thể hiện sự yêu ghét đối với nguyên thủ quốc gia, đối với chính khách của đất nước. Tuy nhiên, nó được thực hiện trong một khuôn khổ nhất định. 

Cụ thể, nếu tức giận thì luật pháp nước Mỹ thiết kế và xây dựng riêng một khu vực. Ở đó, bất cứ ai có quyền thể hiện theo khả năng của mình. Kể cả việc dùng ảnh của nhân vật đó treo lên rồi dùng bất cứ vật gì đó ném vào! Người ta gọi đó là tự do cho phép, có khuôn khổ. 

Còn cái cách mà JB Nguyễn Hữu Vinh thể hiện thì xin thưa là đã quá đà và đủ yếu tố cấu thành tội phạm được quy định tại điều 331 (Lợi dụng quyền tự do dân chủ...). 

Rõ ràng Thủ tướng không phải là người bình thường; đó là công dân đặc biệt và có giữ chức vụ. Danh dự, hình ảnh của họ còn có ý nghĩa đại diện cho một quốc gia chứ không phải là một cá nhân vô nghĩa. Việc một kẻ như JB Nguyễn Hữu Vinh công khai nhạo báng Thủ tướng vì thế là hành vi mà xét trên nhiều chiều cạnh thì đã vi phạm pháp luật và cần được xử lý sớm! 

Cũng xin được nói luôn, với vỏ bọc là một tín đồ đạo Công giáo, Vinh đã thực sự là một kẻ mà hành động của gã đang khiến nhiều chủ thể bất bình. Đó không chỉ là giới chức Hà Nội (nơi Vinh ở) và những nơi Vinh đến, xuất hiện mà nó diễn ra với bất cứ ai! Càng để Vinh xông xênh, tự do, tự tại thì sẽ không những các chủ thể liên quan bị ảnh hưởng mà nó sẽ làm cho nhiều người nghĩ rằng: Pháp luật đang có vùng cấm với gã... 

An Chiến

15 nhận xét:

 1. Với vỏ bọc là một tín đồ đạo Công giáo, Vinh đã thực sự là một kẻ mà hành động của gã đang khiến nhiều chủ thể bất bình. Đó không chỉ là giới chức Hà Nội (nơi Vinh ở) và những nơi Vinh đến, xuất hiện mà nó diễn ra với bất cứ ai! Càng để Vinh xông xênh, tự do, tự tại thì sẽ không những các chủ thể liên quan bị ảnh hưởng mà nó sẽ làm cho nhiều người nghĩ rằng: Pháp luật đang có vùng cấm với gã.

  Trả lờiXóa
 2. Những kẻ ngông cuồng, coi thường pháp luật, không biết phải trái như Nguyễn Hữu Vinh sẽ được xử lí sớm. Coi như đó là bài học cho hắn cũng như những kẻ điên khác đang có âm mưu phá hoại nhà nước.

  Trả lờiXóa
 3. Lấy cái mác tín đồ công giáo, tên JB Nguyễn Hữu Vinh có rất nhiều những hành vi ngông cuồng làm cho nhiều người bất bình. Lần này hắn công khai nhạo báng Thủ tướng trên mạng xã hội, đây chính là hành động thách thức pháp luật. Cần phải xử lý sớm, không thể để cho hắn tự tung tự tác thêm nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Theo một nguồn tin khá thông thạo từ Giáo xứ Thái Hà, sức khỏe của JB Nguyễn Hữu Vinh không được tốt. Gần đây, BJ thường lên những cơn động kinh và mê sảng. Theo bệnh xá của Giáo xứ cho biết, thần kinh của ông không ổn định. Thỉnh thoảng BJ lại những cơn như bị ngáo đá, hiện tượng này càng ngày càng diễn ra với nhịp độ tăng lên rõ rệt. Mới đây, ông đã lên cơn mê sảng và lên mạng xàm ngôn về sức khỏe của Thủ tướng...

  Trả lờiXóa
 5. Rõ ràng Thủ tướng không phải là người bình thường; đó là công dân đặc biệt và có giữ chức vụ. Danh dự, hình ảnh của họ còn có ý nghĩa đại diện cho một quốc gia chứ không phải là một cá nhân vô nghĩa. Việc một kẻ như JB Nguyễn Hữu Vinh công khai nhạo báng Thủ tướng vì thế là hành vi mà xét trên nhiều chiều cạnh thì đã vi phạm pháp luật và cần được xử lý sớm!

  Trả lờiXóa
 6. Ai mà không biết ông Vinh này giàu lên là nhờ những thủ đoạn chống phá chính quyền, lợi dụng những sơ hở trong pháp luật để mà kích động những người dân tham gia vào hoạt động chống chính quyền. Thật nguy hiểm nếu để cho loại người như hắn nhởn nhơ ở ngoài xã hội

  Trả lờiXóa
 7. Nghĩ rằng mình là tín đồ công giáo, có bà con giáo dân yểm trợ nên chính quyền không dám làm gì thì phải, có lẽ sau vụ xử một loạt thành viên hội anh em dân chủ tên này vẫn chưa biết sợ là gì, phải chăng y muốn thử thách với một bản án dành cho người tiếp theo

  Trả lờiXóa
 8. cơ quan chức năng cần nghiêm trị những kẻ lộng ngôn như Nguyễn Hữu Vinh

  Trả lờiXóa
 9. JB Nguyễn Hữu Vinh nổi tiếng là một kẻ bán trời không văn tự. Nếu về tài năng thì con người này chẳng có chút nào ngoài việc phụ họa, té nước theo mưa cho mấy đài phản động như RFA, RFI, BBC… Luôn miệng nhận mình là nhà báo, có tài viết lách, nhưng nhìn những gì Vinh viết ra toàn là những thứ tục tĩu, xuyên tạc, “bố láo, ăn cắp”.

  Trả lờiXóa
 10. Tin rằng trong đợt tiếp theo này sẽ có tên của vinh, đến thời điểm hiện tại chắc là chứng cứ về hành vi phạm tội của tên này cũng chất đầy máy của cơ quan công an rồi, xủ lý chỉ là vấn đề về thời gian mà thôi, đến lúc đấy thì có ăn năn hối lỗi cũng chỉ là muộn màng

  Trả lờiXóa
 11. Dự là sắp có thêm một cu nữa lên thớt, một hoàng đức bình có lẽ không đủ để răn đe con người này được rồi, thằng khôn thì nó biết im lặng chờ thời chỉ còn lại mất đưa dại cứ cố tỏ ra mình được việc, rồi một ngày bị bắt thì không có cái tô chức hay quốc gia nào tác động mà cứu đâu

  Trả lờiXóa
 12. Rõ ràng Thủ tướng không phải là người bình thường; đó là công dân đặc biệt và có giữ chức vụ. Danh dự, hình ảnh của họ còn có ý nghĩa đại diện cho một quốc gia chứ không phải là một cá nhân vô nghĩa. Việc một kẻ như JB Nguyễn Hữu Vinh công khai nhạo báng Thủ tướng vì thế là hành vi mà xét trên nhiều chiều cạnh thì đã vi phạm pháp luật và cần được xử lý sớm!

  Trả lờiXóa
 13. Nó nói thế cũng tức thật nhưng mà cũng mừng, là vì nó không còn chứng cứ hay vấn đề thực tế nào để bôi nhọ mình nữa nên mới phải dùng đến chiêu cuối cùng là chửi đổng, tên này thì sớm muộn gì cũng vào trại thôi thoát sao được

  Trả lờiXóa
 14. cứ mỗi lần hắn có hành động như này là một chứng cứ để buộc tội chẳng bao lâu nữa vinh sẽ phải tra tay vào còng về hành vi của mình thôi, đừng tưởng những gì mình nói ra là không ai làm gì được, đến ngày đấy thì hối cũng không kịp

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.