THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

05 tháng 7 2018

TIN BUỒN TẠI ĐỒNG TÂM VÀ NỖI ÁM ẢNH CHO NHÓM ĐỒNG THUẬN

by An Chiến  |  at  5.7.18

Dù không muốn nói ra nhưng để cảnh báo về những điều gì đó chưa được gọi tên đúng, chuẩn đang xảy ra tại Đồng Tâm thì không thể mãi im lặng! 

Ông Bùi Thanh Liêm, một thành viên của nhóm Đồng Thuận đã qua đời mà theo con trai của ông thì "chết trong ngôi nhà hoang vắng, người ngồi co cắp trên chiếc ghế quen thuộc". Nếu nói về chuyện sinh lão bệnh tử tại thôn Hoành thì nhiều vô kể, và riêng thành viên rồi thân nhân nhóm Đồng Thuận cũng có nhiều trường hợp đang vướng vào vòng xoáy tất yếu của tự nhiên xuay vần này. Có thể kể đến như trường hợp ông Nguyễn Văn Tuyển thì ốm “thập tử nhất sinh”, vợ Bùi Viết Hiểu thì sống vật vờ như cái bóng khi bị bệnh tim hành hạ, Bùi Văn Tiến thì nhiễm bệnh Viêm gan B…
Nhóm Đồng Thuận nên chấm dứt những cảnh thế này để được yên thân (Nguồn: FB). 

Tuy nhiên, xem ra cái chết của ông Bùi Thanh Liêm có nhiều điều mà nếu xét dưới nhiều khía cạnh thì nó có một sức tác động đặc biệt. Nhất là số thành viên còn lại của nhóm Đồng Thuận. 

Theo lẽ thường, một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ. Nhưng cái cách "bỏ cỏ" của nhóm Đồng Thuận mang nhiều hơi hướng của bi quan và của cả lo sợ. Hãy nghe một đoạn miêu tả của một blog về tâm trạng của số nhân vật chủ chốt của nhóm Đồng Thuận khi hay tin ông Bùi Thanh Liêm qua đời và phải khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân cái chết: "Một ngày nắng nóng, khi các chiến sỹ Công an đang tiến hành các thủ tục nhằm làm rõ nguyên nhân cái chết của Bùi Thanh Liêm theo yêu cầu của gia đình thì bên ngoài những đối tượng sừng sỏ, cầm đầu khiếu kiện trong “Tổ Đồng thuận” như Bùi Văn Nhạc, Lê Đình Ba, Lê Đình Quang (Quang cụt), Nguyễn Văn Tuyển, Bùi Viết Hiểu vẫn lượn lờ quang khu vực. Nếu như những hôm trước chúng hăm hở, chửi bới, vu khống cho người này người kia thì hôm nay chúng lượn lờ như những cái bóng để nghe ngóng, khuôn mặt hiện rõ sự sợ hãi, đăm chiêu, vô hồn. Lê Đình Công còn không dám đến gần nhà Bùi Thanh Liêm, mà co ro trong nhà đầy sợ hãi". 

Và như thế, những thành viên còn lại của nhóm Đồng Thuận không phải tiếc thương cho sự ra đi của ông Liêm mà dường như điều họ đang đối diện là nỗi sợ hãi rơi vào tình trạng như ông Liêm. Đối diện với cái chết! 

Xem chừng đây mới là điều khiến cho những kẻ hăng máu và tuyên bố sẽ quyết chiến vì đất tại Đồng Sênh phải xanh mặt và tỏ ra sợ hãi thực sự. Họ đang sợ bị "quả báo" như cái cách mà blog Loa Phường đã nói khi viết về bài này! 

Không hiểu chuyện này sẽ tác động như thế nào tới hoạt động của nhóm Đồng Thuận tới đây và liệu họ có còn tích cực như trước đó nữa không? Nhưng có một điều chắc chắc nếu càng lấn sâu hơn vào tội lỗi thì nỗi ám ảnh đối với họ từ những cái chết như của ông Bùi Thanh Liêm sẽ lớn hơn rất nhiều! Vậy nên, khôn hồn thì dừng lại mọi chuyện, đó mới là lối đi duy nhất tới nẻo thiện vậy! 

An Chiến

14 nhận xét:

 1. Nhóm Đồng Thuận và Lê Đình Kình giờ thì như rùa rụt cổ rồi, chúng muốn có cuộc sống tốt thì hãy dừng lại khi chưa là quá muộn.

  Trả lờiXóa
 2. Không hiểu chuyện này sẽ tác động như thế nào tới hoạt động của nhóm Đồng Thuận tới đây và liệu họ có còn tích cực như trước đó nữa không? Nhưng có một điều chắc chắc nếu càng lấn sâu hơn vào tội lỗi thì nỗi ám ảnh đối với họ từ những cái chết như của ông Bùi Thanh Liêm sẽ lớn hơn rất nhiều! Vậy nên, khôn hồn thì dừng lại mọi chuyện, đó mới là lối đi duy nhất tới nẻo thiện vậy!

  Trả lờiXóa
 3. những thành viên còn lại của nhóm Đồng Thuận không phải tiếc thương cho sự ra đi của ông Liêm mà dường như điều họ đang đối diện là nỗi sợ hãi rơi vào tình trạng như ông Liêm. Đối diện với cái chết! . Họ đang sợ bị "quả báo" như cái cách mà blog Loa Phường đã nói khi viết về bài này!

  Trả lờiXóa
 4. Không hiểu chuyện này sẽ tác động như thế nào tới hoạt động của nhóm Đồng Thuận tới đây và liệu họ có còn tích cực như trước đó nữa không? Nhưng có một điều chắc chắc nếu càng lấn sâu hơn vào tội lỗi thì nỗi ám ảnh đối với họ từ những cái chết như của ông Bùi Thanh Liêm sẽ lớn hơn rất nhiều! Vậy nên, khôn hồn thì dừng lại mọi chuyện, đó mới là lối đi duy nhất tới nẻo thiện vậy!

  Trả lờiXóa
 5. Xem chừng đây mới là điều khiến cho những kẻ hăng máu và tuyên bố sẽ quyết chiến vì đất tại Đồng Sênh phải xanh mặt và tỏ ra sợ hãi thực sự. Họ đang sợ bị "quả báo" như cái cách mà blog Loa Phường đã nói khi viết về bài này

  Trả lờiXóa
 6. Xin thưa rằng, với cái nhóm Đồng Tâm sinh ra với mục đích xấu, phá hoại nhân dân này thì việc giải tán là chuyện sớm muộn mà thôi. Họ cũng nên nhận thức sớm được sự sai trái của những việc mình đang làm để sớm mà cải hoàn về với lương thiện.

  Trả lờiXóa
 7. Nói chứ chuyện gì rồi cũng phải đến hồi kết của nó, nhóm đồng thuận cũng vậy, đã đến lúc trả lại sự bình yên cho mảnh đất đồng tâm được rồi, những con người muốn mưu lợi cá nhân cũng nên dừng lại trước khi quá muộn

  Trả lờiXóa
 8. sự ra đi của một thành viên tích cực có khi cũng là cáo chung cho số còn lại khi đã ngang nhiên phá đi sự yên bình của miền quê này để đổi lại lợi ích cho bản thân mình, mong rằng sau sự kiện này họ sẽ biết điểm dừng của mình trước khi mọi chuyện quá muộn

  Trả lờiXóa
 9. Kiểu này ông kình lại được một phen lo lăng rồi, không để cho đồng tâm yên thì tương lai của ông kình cũng không biết đường nào mà lần đâu, mảnh đất này thời gian gần đây đã bị những thành phần ngoại lai xâm phạm hơi nhiều rồi, cần để cho mọi thứ trở về đúng với vốn có của nó

  Trả lờiXóa
 10. Không hiểu chuyện này sẽ tác động như thế nào tới hoạt động của nhóm Đồng Thuận tới đây và liệu họ có còn tích cực như trước đó nữa không? Nhưng có một điều chắc chắc nếu càng lấn sâu hơn vào tội lỗi thì nỗi ám ảnh đối với họ từ những cái chết như của ông Bùi Thanh Liêm sẽ lớn hơn rất nhiều! Vậy nên, khôn hồn thì dừng lại mọi chuyện, đó mới là lối đi duy nhất tới nẻo thiện vậy!

  Trả lờiXóa
 11. có vẻ như ngày cáo chung cho cái nhóm ô hợp này cũng sắp đến rồi, bao nhiêu ngày tháng làm mưa làm gió của cha con nhà ông kình cũng sắp chìm sâu vào lịch sử, ông kình đã làm mọi thứ trở nên vượt quá giới hạn của nó, rồi thì ông sẽ phải lãnh chịu hậu quả đích đáng thôi

  Trả lờiXóa
 12. Một vùng đất đang yên lành tự nhiên lại xuất hiện mấy thành phẩn bất hảo này, kiểu gì rồi thì mọi thứ cũng sẽ trở về với vốn có của nó, nhưng con người như này hoặc là biết sai mà rút lui hoặc sẽ phải chịu sự trừng phạt cho những hành động mình gây ra

  Trả lờiXóa
 13. Đồng Tâm rồi sẽ đâu vào đấy; những âm mưu được dựng sẽ tự nó bị phủ nhận và tan tành. Với những kẻ bấy lâu nay vẫn luôn rao giảng luận điệu đòi đất để mị dân thì hãy coi chừng, ngày chúng phải trả giá cho những hành động của mình sắp đến rồi. Sẽ không còn chuyện gây rối trật tự công cộng xảy ra ở Đồng Tâm nữa.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.