THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

05 tháng 7 2018

“TRUYỀN THÔNG THÁI HÀ” XUYÊN TẠC VỀ VỤ TỰ THIÊU TRƯỚC TRỤ SỞ TIẾP DÂN T.Ư

by Đắc Chí  |  at  5.7.18

Đắc Chí

Không ngoài những ngoài nghi ngại ban đầu, sự việc ông Bùi Hữu Tuân (SN 1960, nguyên trưởng thôn Đạo Ngạn, xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội ) tự châm lửa thiêu tại cổng trụ sở tiếp công dân T.Ư đã trở thành “miếng mồi ngon” để đám chống phá đất nước núp bóng “dân chủ”, “dân oan” lợi dụng để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chính quyền, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô.
Ngày 3/7 vừa qua, linh mục Giuse Ngô Văn Kha đã đăng tải bài viết trên trang “Truyền Thông Thái Hà” có nội dung xuyên tạc, bóp méo thông tin, dẫn dắt dư luận hiểu sai bản chất sự việc, tạo hiệu ứng tiêu cực trong xã hội. Bài viết của vị linh mục DCCT Thái Hà có đoạn viết: “Ông Tuân là người luôn hết lòng với người dân trong thôn nên đã được bầu làm trưởng thôn liền 3 khoá. Khi thôn ông thực hiện dồn điền đổi thửa đã thừa ra một số mảnh đất cao và xấu, người dân muốn xin nó để xây lăng thờ của dòng tộc.
Ông Tuân đã nhiệt tình nhận đơn và trình lên xã. Sau đó địa chính xã đo đất chia cho dân. Một người làng từng bị ông tố cáo tiêu cực vẫn thù ông nên đã kiện việc này, cùng với bí thư xã cũng có mối thù ông vì cho rằng trước đó ông xúi bẩy dân ko bỏ phiếu khiến ông bí thư này bị trượt ghế hội đồng nhân dân, nên vụ việc bị đẩy lên.
Khi đưa ra thì địa chính và các bên liên quan nhất định chối việc chính họ đã đo và chia đất, đổ hết cho ông Tuân. Họ đưa ông ra toà, kết án 5 năm tù về tội “Lợi dụng chức vụ và quyền hạn gây hậu quả nghiêm trọng”.
Ông Tuân kháng cáo, phúc thẩm xử kín ông ko cho gia đình và mọi người đến dự, tuyên án ông 3 năm tù giam. Thấy mình quá oan ức, ông Tuân kêu kiện khắp nơi nhưng đều bị khước từ. Uất ức và cùng quẫn, hôm 2/7, một ngày trước khi phải thi hành án, ông Tuân đã tự thiêu ngay trước cổng trụ sở tiếp dân của thanh tra chính phủ.”
Trái ngược với hình ảnh một “anh hùng dân oan” như sự nhào nặn linh mục Giuse Ngô Văn Kha, sự thật lại cho thấy ông Bùi Hữu Tuân là một con người hoàn toàn khác.
Theo báo Pháp luật, năm 2012, các hộ dân thôn Đạo Ngạn xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội có đơn xin đất làm Lăng họ, ông Bùi Hữu Tuân khi đó là Trưởng thôn đã nhận và chuyển số đơn đến UBND xã để đề nghị xem xét giải quyết theo quy định. Nhưng trong khi chờ đợi cấp trên cho phép, Tuân đã giao 1.681,6m2 đất cho 20/23 hộ dân có đơn xin đất làm Lăng họ. Tuân cùng 2 thuộc cấp đã thu tổng số tiền của 23 hộ dân hơn 68 triệu đồng.
Khi bị tố cáo, UBND xã Hợp Đồng khẳng định việc Bùi Hữu Tuân đã giao đất trái thẩm quyền và yêu cầu khắc phục hậu quả. Năm 2016, Công an Chương Mỹ Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Tuân về tội: “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Ngay sau đó, Tuân bị tạm đình chỉ chức vụ Trưởng thôn.
Tại phiên sơ thẩm, TAND huyện Chương Mỹ tuyên phạt Tuân 5 năm tù và đến phiên phúc thẩm, bản án được giảm xuống còn 3 năm tù.
Trong thời gian làm đơn xin được hoãn thi hành án, ngày 2/7/2018, Bùi Hữu Tuân đã tới trụ sở tiếp dân T.Ư để khiếu nại và sau đó đã thực hiện hành vi tự châm lửa thiêu.
Như vậy, đây là hành động tự thân, thiếu suy nghĩ từ phía ông Bùi Hữu Tuân, chứ không phải xuất phát từ nguyên nhân sai phạm của chính quyền và cũng không loại trừ nguyên nhân có bàn tay kích động của kẻ xấu.
Có thể thấy rằng, việc linh mục Giuse Ngô Văn Kha xuyên tạc bản chất vụ việc ông Bùi Hữu Tuân tự thiêu tại trụ sở tiếp dân T.Ư không có mục đích nào khác ngoài mục đích phô trương thanh thế, lợi dụng để vu cáo chính quyền. Đây là việc làm hết sức nguy hiểm, cần phải bị lên án.
Qua đây, mỗi chúng ta cần nhìn nhận sự việc một cách đúng đắn, thấu đáo, không để cho các đối tượng xấu lợi dụng xuyên tạc, lôi kéo vào các hoạt động vi phạm pháp luật./.

13 nhận xét:

 1. Nếu như ông Tuân kia bị oan ức thì người dân ở đây đã ra sức can ngăn, bảo vệ, đằng này ông ta vẫn chỉ có một mình ngồi giữa cái nắng tự thiêu mình không có một ai ở bên. Đủ biết ông Tuân là người như thế nào rồi, khỏi phải nói nhiều.

  Trả lờiXóa
 2. Đây là hành động hết sức thiếu suy nghĩ, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô Hà Nội. Vậy mà linh mục Giuse Ngô Văn Kha lại đánh đồng hành động của ông Tuân với đám “dân chủ”, “dân oan”, “tù nhân lương tâm” thì quả thật quá lố bịch.

  Trả lờiXóa
 3. Có thể thấy rằng, việc linh mục Giuse Ngô Văn Kha xuyên tạc bản chất vụ việc ông Bùi Hữu Tuân tự thiêu tại trụ sở tiếp dân T.Ư không có mục đích nào khác ngoài mục đích phô trương thanh thế, lợi dụng để vu cáo chính quyền. Đây là việc làm hết sức nguy hiểm, cần phải bị lên án.

  Trả lờiXóa
 4. Bùi Hữu Tuân đã cố gắng cái trắng cho sai phạm của mình, ông nói “những lần đi giao đất cho các hộ dân có cán bộ địa chính của xã và người trong ban lãnh đạo thôn”, thế nhưng lại không đưa ra được một loại giấy tờ nào để chứng mình cho lời nói của mình. Và trong lúc đường cùng, đuối lý, không biết tự nghĩ hay được tư vấn mà ông đã chọn cách “tự thiêu”

  Trả lờiXóa
 5. Nhiều người so sánh rằng, những vết bỏng sâu 25% và bỏng toàn diện 77% có lẽ là sự đánh đổi quá cao cho một bản án 3 năm tù. Giờ đây nằm trong Viện bỏng Trung ương có lẽ ông Tuân đang rất hối hận về hành động ngu xuẩn của mình. Âu đó cũng là cái giá phải trả cho việc thiếu tỉnh táo để những kẻ như Cấn Thị Thêu và đám “dân oan” dắt mũi.

  Trả lờiXóa
 6. “Kẻ vừa ăn cắp vừa la làng” ở đây chính là ông Bùi Hữu Tuân (sinh năm 1960, trú tại thôn Đạo Ngạn, xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, Hà Nội), người cách đây ít hôm đã muốn tự biến mình thành cấy đuốc sống trước trụ sở tiếp dân Trung ương (số 1 Ngô Thị Nhậm). Hành động “tự thiêu” của ông Tuân nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ phía người dân, người ta thắc mắc về nguyên nhân của hành động trên. Nắm bắt được “sự kiện hót” đám rận chủ cũng như những tên cẩu linh mục đã nhanh chóng sáng tác nhiều câu chuyện li kì về sự việc này.

  Trả lờiXóa
 7. Ông Tuân này định học theo người đàn ông của tunisia ngày nào đây mà, cơ mà đời không như mơ, cán bộ ở việt nam không chậm chân như ở bển nên chết không được, cha kha thấy việc không thành nên mới chạy vào bợ đít cho ông này đôi chút, một là đỡ nhục cho hành vi ăn vạ, hai là cũng ghi được ít điểm trong mắt các quan để cuối tháng còn nhận đola trợ cấp về nữa

  Trả lờiXóa
 8. Không biết những người khác thế nào nhưng thiết nghĩ bản án dành cho ông tuân này là đúng rồi, tự ý giao đất cho người ta khi chưa có sự cho phép thì xử có gì là oan đâu, lôi thêm vài người nữa thì án của ông vẫn vậy đâu có bớt đi được

  Trả lờiXóa
 9. Nhà thờ Thái Hà đang là nơi chứa chấp những phần tử phản động chống phá đất nước, đề nghị cơ quan chức năng xét xử nghiêm minh những kẻ lợi dụng tôn giáo, giáo đường vào mục đích phản động

  Trả lờiXóa
 10. Truyền thông Thái Hà thường xuyên đăng tải các thông tin một cách vội vã và võ đoán, cổ súy cho những hoạt động vượt ra ngoài phạm vi tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 11. Có thể thấy rằng, việc linh mục Giuse Ngô Văn Kha xuyên tạc bản chất vụ việc ông Bùi Hữu Tuân tự thiêu tại trụ sở tiếp dân T.Ư không có mục đích nào khác ngoài mục đích phô trương thanh thế, lợi dụng để vu cáo chính quyền. Đây là việc làm hết sức nguy hiểm, cần phải bị lên án.

  Trả lờiXóa
 12. thái hà bây giờ như công ty cổ phần rồi, tên thì việt nam cơ mà chủ sở hữu thì lại ở phương tây mới đau chứ, nó nắm phần trăm cao nên nói gì mà chủ chăn không phải nghe, sớm thanh lọc cái chỗ này thì mình còn đỡ chứ không thì chả khác gì dsq thứ hai của mỹ cả

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.