THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

19 tháng 7 2018

TUYÊN BỐ ỦNG HỘ BÁO TUỔI TRẺ: TRẦN VŨ HẢI TỰ CHUỐC LẤY THỊ PHI

by An Chiến  |  at  19.7.18

Nói Hải "Lang" tức luật sư Trần Vũ Hải (Hà Nội) thích chơi trội quả không sai. 

Mới đây trong khi cộng đồng mạng sốt rần rần và tỏ ra đồng thuận gần như tuyệt đối sau vụ ông Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ TT&TT Lưu Đình Phúc ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực báo chí, xuất bản đối với báo Tuổi Trẻ hôm 16-7-2018. Trần Vũ Hải đã đăng đàn và viết như sau: 

"Tôi ủng hộ báo Tuổi trẻ, mua 1 quý báo giấy. Báo giấy Tuổi trẻ hoá ra vẫn để các báo điện tử "hít khói".

Là người phản đối quyết định vô lý của Bộ Thông Tin và Truyền Thông đình bản báo Tuổi trẻ Online 3 tháng, gây thiệt hại không kể xiết cho báo Tuổi trẻ và 800 cán bộ nhân viên báo này. Tôi quyết định ủng hộ báo TT bằng cách mua một quý báo giấy báo TT, từ ngày hôm nay và kêu gọi các bạn đọc báo TT cũng đặt mua báo giấy TT, chung tay giúp một phần cho báo này, cũng là cách thể hiện phản đối quyết định sai trái của bộ 4T. Các bạn có thể đặt mua theo hướng dẫn hai hình dưới đây (màu vàng).

Mặc dù bị đình bản báo điện tử, báo Tuổi trẻ là báo đưa tin nhanh nhất về quý cô nương của Bí Thư Hà Giang được "nâng điểm". Chỉ sau khi ngó tin báo giấy TT, các báo điện tử mới đua nhau "ăn theo". Báo TT vẫn tiếp tục chứng minh "đẳng cấp" của mình!". 

Nói ngắn gọn lại là Hải ủng hộ báo Tuổi trẻ và phản đối quyết định của cục Báo chí, Bộ TT&TT chỉ vì "Báo giấy Tuổi trẻ hoá ra vẫn để các báo điện tử "hít khói". Vì đây là tờ báo đưa tin nhanh... Hay nói cách khác, dưới góc nhìn của Hải thì bất cứ ai nếu bạn có ưu điểm vượt trội hơn người khác thì dù có làm gì bạn cũng không nên bị truy cứu trách nhiệm... Sự vượt trội đó được hiểu như một cái quyền, thẻ miễn trừ cho chính chủ thể đó.... 

Tôi sẽ không thất vọng đến thế nếu điều vừa được nói ra là của một nhà thơ, một nhà văn, hoặc đó là một ông kỹ sư xây dựng vì họ không có nhiều ý thức về pháp luật. Tôi dùng chữ "ý thức" thay vì dùng chữ "không", bởi lẽ những người làm luật như ông Hải thì ý thức pháp luật luôn phải thường trực và xuyên suốt. Họ sẽ chỉ được nói ra những điều luật cho phép, quy định và tuyệt đối không được phép làm cái điều ngược lại. 

Vậy mà với cái thẻ luật sư được cấp và đang hành nghề mà Trần Vũ Hải nói như mình là phường thảo khấu, hành nghề trộm cắp ngoài đường, ngoài chợ vậy (!?) 

Rất đồng tình với ý tứ nói rằng: Để tạo đà cho một ngành nghề, lĩnh vực nào đó cất cánh và phát triển thì cũng cần những cơ chế, chế tài riêng. Và ở đó cần có những sự đặc cách nhưng phải trong khuôn khổ cho phép và không trái phép luật trong nước và các điều ước, hiệp ước quốc tế mà nước chúng ta ký kết và tham gia. Kiểu như việc xây dựng đặc khu kinh tế mà mới đây bộ KH&ĐT đệ trình Quốc hội luật đặc khu kinh tế vậy... 

Song, như đã chỉ ra và khẳng định, dù có ưu ái đến độ nào thì cũng phải đảm bảo sự công bằng với các chủ thể khác. Và riêng với báo Tuổi trẻ thì sự ưu ái đó đã có, bởi như phân tích mới đây của nhiều trang thì 2 vi phạm trực tiếp dẫn tới báo điện tử Tuổi trẻ bị đình bản 3 tháng và bị phạt tiền lên đến 220 triệu thì trước đó họ đã có những sai phạm khác. Cụ thể theo blog Mõ Làng thì Tuổi trẻ còn phạm phải những sai phạm sau: 

(1) "Núp dưới cái bóng "hòa hợp, hòa giải, Tuổi trẻ đã đăng nhiều bài viết có ý “tôn vinh” binh lính của chế độ ngụy VNCH như là những anh hùng đã hy sinh để giữ nước.úp dưới cái bóng "hòa hợp, hòa giải, Tuổi trẻ đã đăng nhiều bài viết có ý “tôn vinh” binh lính của chế độ ngụy VNCH như là những anh hùng đã hy sinh để giữ nước". 

(2) Tuổi trẻ đã đăng tải nhiều bài viết bình luận, dẫn tin từ báo nước ngoài về Trung Quốc theo hướng “bài Trung, sùng bái Mỹ”.

(3) Khi đưa tin về các sự kiện quốc tế, Tuổi trẻ luôn thông tin theo quan điểm chính trị của phương Tây. 

(4) ấn phẩm Tuổi Trẻ Cười của Báo Tuổi trẻ có nhiều nội dung biếm họa có dấu hiệu công kích vào các chủ trương, chính sách của Nhà nước ta, đặc biệt là về công cuộc phòng chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước. 

(5) Tuổi trẻ đã buông lỏng quản lý, dung dưỡng cho trang Fanpage của mình đăng rất nhiều bình luận trực tiếp đả phá Đảng và Nhà nước ta một cách công khai, chỉ trích nặng nề, bôi nhọ lãnh đạo của Đảng và TP. HCM, đăng tải hình ảnh “cờ vàng ba sọc” trên fanpage, dẫn dắt dư luận theo hướng tiêu cực kích động hận thù, chia rẽ tinh thần dân tộc. Đặc biệt, các biên tập viên của trang Fanpage đã chủ động hướng lái dư luận xấu bằng cách cho đăng các bình luận tiêu cực, xóa bỏ các bình luận có xu hướng tích cực trên rất nhiều bài viết đăng trên Fanpage của mình". 

Được ưu ái nhưng tờ báo thuộc Thành đoàn TP Hồ Chí Minh không biết xem và lấy đó sửa chữa mà còn tiến bước chân của mình vào những địa hạt sâu hơn. Và điều gì đến đã phải đến với quyết định xử phạt vừa qua. 

Lí giải chuyện LS Trần Vũ Hải tỏ ra đồng cảm và không đồng tình với việc báo Tuổi trẻ bị xử lý thì cũng có rất nhiều lí do được chỉ ra. Trong đó, không thể không nhắc đến thái độ chính trị của Hải và cách hành nghề hiện nay của gã. 

Là một LS nhưng khách hàng và thân chủ của Hải không phải đa dạng mà chủ yếu tập trung vào một nhóm người. Đa số trong đó là những nhà dân chủ, những kẻ sống nhờ chửi đảng và chế độ. Và như khẳng định của một đồng nghiệp lâu năm và khá thân của Hải là Ls Hà Huy Sơn: "Làm nghề gì cũng cần có một chính sách makerting thích hợp". Nên bản thân Hải tự thấy mình có trách nhiệm khuyến khích và cố tạo ra môi trường để đám dân chủ hoạt động, ký sinh. 

Thật tiếc trong chuyện này gã thực hiện mà quên dùng cái đầu để xét đoán và thẩm định trước khi đăng tải! 

An Chiến

25 nhận xét:

 1. Nói như "luật sư" Hải thì bất cứ ai nếu bạn có ưu điểm vượt trội hơn người khác thì dù có làm gì bạn cũng không nên bị truy cứu trách nhiệm. Làm gì có cái lý đó. Pháp luật công bằng với tất cả mọi người. Báo tuổi trẻ vốn được ưu ái nhưng tờ báo thuộc Thành đoàn TP Hồ Chí Minh không biết xem và lấy đó sửa chữa mà còn tiến bước chân của mình vào những địa hạt sâu hơn. Và điều gì đến đã phải đến với quyết định xử phạt vừa qua.

  Trả lờiXóa
 2. Những người làm luật như ông Hải thì ý thức pháp luật luôn phải thường trực và xuyên suốt. Họ sẽ chỉ được nói ra những điều luật cho phép, quy định và tuyệt đối không được phép làm cái điều ngược lại. Vậy mà với cái thẻ luật sư được cấp và đang hành nghề mà Trần Vũ Hải nói như mình là phường thảo khấu, hành nghề trộm cắp ngoài đường, ngoài chợ vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ảo tưởng về chính trị là đây chứ đâu. Loại như tên trần vũ hải này chắc cũng sớm nhập kho thôi. K hiểu ông nghĩ gì mà lại đi ủng hộ bọn báo tuổi trẻ.

   Xóa
 3. Là một LS nhưng khách hàng và thân chủ của Hải không phải đa dạng mà chủ yếu tập trung vào một nhóm người. Đa số trong đó là những nhà dân chủ, những kẻ sống nhờ chửi đảng và chế độ. Và như khẳng định của một đồng nghiệp lâu năm và khá thân của Hải là Ls Hà Huy Sơn: "Làm nghề gì cũng cần có một chính sách makerting thích hợp". Nên bản thân Hải tự thấy mình có trách nhiệm khuyến khích và cố tạo ra môi trường để đám dân chủ hoạt động, ký sinh.

  Trả lờiXóa
 4. Chắc hẳn Hải đang muốn được nổi tiếng như đám tiền bối Cù Huy Hà Vũ, Lê Quốc Quân nên cứ ra đường cắn càn như vậy. Một đối tượng có lịch sử chống đối Đảng, Nhà nước, một bề dày thành tích trong tuyên truyền xuyên tạc tình hình, đưa tin giả.

  Trả lờiXóa
 5. Dù sao báo Tuổi trẻ cũng là báo chính thống, nếu không cẩn thận chúng ta sẽ mắc mưu của bọn tự xưng là dân chủ tìm cách kéo Tuổi trẻ đứng về phía chống đối và Sẽ có rất nhiều kẻ tìm cách ăn theo sự nổi tiếng của báo Tuổi trẻ

  Trả lờiXóa
 6. Liệu ông này mua một quý báo giấy thì ông có đọc hết nổi một tờ trong đó fay không mafbayf đặt mau hẳn nhiều vậy . nếu mà mua cần gì to mồm ns cho cả xã hôi biết hay không

  Trả lờiXóa
 7. Trần Vũ Hải đang thể hiện sự ngu ngốc của bản thân mình. Báo tuổi trẻ với những sai phạm rõ ràng như vậy và bị xử lí như vậy là hình phạt quá nhe nhàng rồi. Vậy mà thật không thể ngờ, không thể ngờ vẫn có kẻ đâm đầu vào để bảo vệ cho những sai phạm của báo này. Không thể chấp nhận được khi một kẻ lại đi bênh vực cho những sự sai phạm rõ ràng như vậy. Có khi nào bị thần kinh không? Hay là phản động. Điều này phải điều tra và xử lí nghiêm nếu có những thái độ hành vi chống đối.

  Trả lờiXóa
 8. sự rởm đời nhưng thích chơi trội của ls Trần Vũ Hải quả thật chẳng còn mấy lạ lẫm, với những luận điều chống phá thì hắn thật k xứng làm luật sư

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ảo tưởng về chính trị là đây chứ đâu. Loại như tên trần vũ hải này chắc cũng sớm nhập kho thôi. K hiểu ông nghĩ gì mà lại đi ủng hộ bọn báo tuổi trẻ.

   Xóa
 9. Mục đích của nó là muốn ủng hộ những cái gì đang đi ngược lại với quy định của pháp luật chứ đâu phải là vì nó yêu mến bao tuổi trẻ đâu, đặt báo về có khi đem cho bà bán bánh mì đầu ngõ cũng nên ấy chứ, tên trần vũ hải này đâu phải lần đàu tiên làm màu ghi điểm đâu

  Trả lờiXóa
 10. Dù có ưu ái đến độ nào thì cũng phải đảm bảo sự công bằng với các chủ thể khác. Và riêng với báo Tuổi trẻ thì sự ưu ái đó đã có, bởi như phân tích mới đây của nhiều trang thì 2 vi phạm trực tiếp dẫn tới báo điện tử Tuổi trẻ bị đình bản 3 tháng và bị phạt tiền lên đến 220 triệu thì trước đó họ đã có những sai phạm khác

  Trả lờiXóa
 11. Hải ăn nhiều lắm, hứa hẹn nhiều lắm, hứa mà không thực hiện cũng nhiều lắm, nhiều đến mức ông Trời cũng không chịu nổi nên cứ mỗi lần Hải hứa và ăn, ông Trời phải lấy vôi bôi vào miệng Hải để đánh dấu. Lâu ngày thành cái mà ta vẫn gọi là “lang ben”.

  Trả lờiXóa
 12. cần lên án những kẻ đội lốt dân chủ để trục lợi cá nhân như đám luật sư cuội Trần Vũ Hải.

  Trả lờiXóa
 13. Và riêng với báo Tuổi trẻ thì sự ưu ái đó đã có, bởi như phân tích mới đây của nhiều trang thì 2 vi phạm trực tiếp dẫn tới báo điện tử Tuổi trẻ bị đình bản 3 tháng và bị phạt tiền lên đến 220 triệu thì trước đó họ đã có những sai phạm khác

  Trả lờiXóa
 14. Nhìn lạo này chụp cái ảnh cầm báo đọc làm mình lại liên tưởng đến mấy bé đến phòng gym chả tập cái mẹ gì chỉ lại máy ngồi check in vào cái rồi về, làm ra vể như kiểu chăm chỉ lắm, thật ra chỉ là làm màu để cho thiên hạ ngưỡng mộ thôi

  Trả lờiXóa
 15. Là một LS nhưng khách hàng và thân chủ của Hải không phải đa dạng mà chủ yếu tập trung vào một nhóm người. Đa số trong đó là những nhà dân chủ, những kẻ sống nhờ chửi đảng và chế độ. Và như khẳng định của một đồng nghiệp lâu năm và khá thân của Hải là Ls Hà Huy Sơn: "Làm nghề gì cũng cần có một chính sách makerting thích hợp". Nên bản thân Hải tự thấy mình có trách nhiệm khuyến khích và cố tạo ra môi trường để đám dân chủ hoạt động, ký sinh.

  Trả lờiXóa
 16. Bản thân tuổi trẻ tồn tại quá nhiều vấn đề viejc xử phạt và đình chỉ hoạt động chỉ là đánh vào một lỗi nhỏ trong đấy thôi chứ nếu làm rõ hết thì tbt có khi ngồi tù cũng nên ấy chứ, hải lang vì muốn đánh bóng tên tuổi cho mình nên mới chớp lấy cơ hội lên tiếng bảo vệ cái sai của tuổi trẻ.

  Trả lờiXóa
 17. "Hải ủng hộ báo Tuổi trẻ và phản đối quyết định của cục Báo chí," ông này cũng là luật sư sao, bất chấp pháp luật sở tại hành động như một tên mù đường mà vẫn hắng giọng coi mình là một cái gì đó đúng đắn sao

  Trả lờiXóa
 18. Bản thân báo tuổi trẻ cũng đã để xảy ra nhiều sai phạm không chỉ mỗi sự việc lần này đâu, việc chúng ta cần làm bây giờ là lên tiếng để cho nền báo chí nước nhà ngày càng hay hơn và đúng đắn hơn, vậy mà lại có những người đi ủng hộ cho những sai phạm như vậy!

  Trả lờiXóa
 19. Là một luật sư mà Trần Vũ Hải lại không tôn trọng pháp luật Việt Nam mà đi nói cái luật rừng do ông tự nghĩ ra để tìm cách bênh vực báo Tuổi trẻ. Đã làm sai phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, huống hồ đây không phải là lần đầu báo tuổi trẻ vi phạm.

  Trả lờiXóa
 20. Một kẻ đại diện cho công lí lại đi bênh vực một cách vô lí cho kẻ vi phạm pháp luật, Trần Vũ hải đã quên đi trách nhiệm bảo vệ pháp luật của một luật sư mà lại ăn nói hàm hồ làm trò cười cho thiên hạ.

  Trả lờiXóa
 21. Báo tuổi trẻ đã vi phạm nhiều lần, không thể dung thứ được nữa, nếu để tờ báo này tiếp tục hoạt động có thể sẽ làm sai lệch tư tưởng của giới trẻ

  Trả lờiXóa
 22. Ưu ái ở mức độ vừa phải thôi, chứ cứ liên tiếp vi phạm thì sự ưu ái đó sẽ trở thành dung túng. Hải nên biết rõ điều này để tránh những câu nói bày tỏ sự thiếu hiểu biết và vô pháp của mình

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.