THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

27 tháng 7 2018

VIẾT VỀ NHỮNG NGƯỜI ĐÃ NGÃ XUỐNG ĐỂ ĐẤT NƯỚC MÃI ĐỨNG LÊN

by Đắc Chí  |  at  27.7.18


Chiến tranh giống như một cuộc thanh lọc ngược khi mà những người con ưu tú của Tổ quốc xông pha nơi chiến trường và hy sinh để bảo vệ quê hương, đất nước. Một cuộc thanh lọc như vậy sẽ làm đất nước suy yếu đi nhiều.
Xuyên suốt lịch sử dựng nước và giữ nước của chúng ta là các cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại. Để có được những giây phút hòa bình như ngày hôm nay là xương máu của lớp cha anh đi trước đã phải đổ xuống. Không ai muốn mình phải chết nhưng khi Tổ quốc bị lâm nguy mồ mả của tổ tiên ta bị uy hiếp, cha mẹ, anh em, vợ con, thân thích, họ hàng bị đe doạ, của cải, ruộng nương làng mạc bị xâm chiếm thì chắc chắn trong chúng ta không ai quản ngại hy sinh thân mình để chiến đấu bảo vệ quê hương, đất nước. Mỗi một thân xác nằm xuống, mỗi một phần thi thể mất đi là một ánh hào quang soi sáng hơn con đường xây dựng và bảo vệ tổ quốc, đó là những dòng chữ bằng vàng khắc sâu vào lịch sử 4 nghìn năm dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc.
Thấu hiểu những hy sinh to lớn đó, Bác Hồ đã viết: "Máu đào của các liệt sĩ đã nhuộm lá cờ cách mạng càng thêm đỏ chói. Sự hy sinh của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do". Cho nên đối với "những người con trung hiếu ấy, Chính phủ và đồng bào phải báo đáp thế nào cho xứng đáng", và Người giải thích: "Tổ quốc và đồng bào phải biết ơn, phải giúp đỡ những người con anh dũng ấy, mọi người phải luôn luôn học tập tinh thần dũng cảm của các liệt sĩ để vượt qua tất cả khó khăn, gian khổ hoàn thành sự nghiệp cách mạng mà các liệt sĩ đã để lại".
71 năm - 71 mùa tri ân, xin thành kính cúi đầu trước các những người đã ngã xuống vì Tổ quốc, những người đã hy sinh tuổi thanh xuân, để lại 1 phần cơ thể của mình nơi chiến trường để cho thế hệ trẻ ngày đây được sống trong hòa bình, được sống một cuộc sống của những người dân của một đất nước độc lập tự do toàn vẹn thống nhất.
Mong rằng, ngọn lửa truyền thống hào hùng đó của dân tộc sẽ được thế hệ trẻ duy trì và thắp sáng mãi đến muôn đời sau.

38 nhận xét:

 1. Có những gia đình cả chục người con thì tất cả đều tham gia chiến đấu và hy sinh, chỉ con lại những người mẹ. Cảm ơn những người mẹ đã cống hiến cả những người con mình cho đất nước. Nỗi đau này ai thấu hiểu được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cơ quan mình cũng mới đi thương hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang địa phương, tới đó trong lòng mỗi người bỗng thấy trầm tĩnh lại và xúc động vô cùng khi nhìn những cái tên khắc ghi trên bia mộ. Một sự xúc động thật sự, mắt ngấn lệ và cảm thấy vô cùng tự hào với truyền thống anh dũng của cả dân tộc ta

   Xóa
  2. Cần quan tâm hơn đến những người có công với cách mạng

   Xóa
 2. Xin được gửi những lời tri ân sâu sắc nhất đến với các anh hùng thương binh liệt sỹ và gia đình các a. Tổ quốc và nhân dân không bao giờ quên những hy sinh, mất mát mà các anh cùng gia đình phải chịu đựng để đất nước được hoà bình như ngày hôm nay. Xin cảm ơn các a!!!

  Trả lờiXóa
 3. 71 năm - 71 mùa tri ân, xin thành kính cúi đầu trước các những người đã ngã xuống vì Tổ quốc, những người đã hy sinh tuổi thanh xuân, để lại 1 phần cơ thể của mình nơi chiến trường để cho thế hệ trẻ ngày đây được sống trong hòa bình, được sống một cuộc sống của những người dân của một đất nước độc lập tự do toàn vẹn thống nhất.

  Trả lờiXóa
 4. Đảng ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta ko bao giờ quên máu xương của những người anh hùng đã hiến dâng tuổi thanh xuân của mình cho một lý tưởng cao cả, cho đất nước Việt Nam hoàn toàn thống nhất, sự hy sinh đến tột cùng của những người đã ngã xuống mãi mãi là ngọn đuốc thiêng cháy sáng rực trong tim mỗi người Việt Nam chúng ta.

  Trả lờiXóa
 5. Chiến tranh không còn nhưng để lại đó là những đau thương mà thế hệ người dân Việt Nam phải ghánh chịu, ngày hôm nay 27-7 là ngày để chúng ta tri ân những vị anh hùng của dân tộc, những người hy sinh để thế hệ chúng ta có được cuộc sống như ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn những ngày này để những người sống trong nền hòa bình độc lập kín cẩn nghiêng mình trước vong linh các anh hùng liệt sĩ, để mỗi chúng ta tự soi rọi lại chính mình, để thế hệ trẻ tự hào về sự nghiệp của cha ông, lấy đó làm động lực phấn đấu rèn luyện tu dưỡng xây dựng quê hương đất nước.

   Xóa
 6. Không có sự hi sinh của các anh thì không thể có tự do độc lập của ngày hôm, nay thế hệ chúng tôi nhưng con người kế tiếp chí hướng sẽ luôn giữ vững độc lập của đất nước mặc cho tương lai có khó khăn gian khổ như thế nào

  Trả lờiXóa
 7. Không ai muốn mình phải chết nhưng khi Tổ quốc bị lâm nguy mồ mả của tổ tiên ta bị uy hiếp, cha mẹ, anh em, vợ con, thân thích, họ hàng bị đe doạ, của cải, ruộng nương làng mạc bị xâm chiếm thì chắc chắn trong chúng ta không ai quản ngại hy sinh thân mình để chiến đấu bảo vệ quê hương, đất nước

  Trả lờiXóa
 8. Những người con anh dũng của Tổ quốc, có người còn sống nhưng cũng có người đã nằm lại với đất mẹ thân yêu. Thế nhưng những chiến công và tên tuổi của các anh đã trở thành bất tử, khắc ghi vào lịch sử dân tộc và mãi mãi được thế hệ những người Việt Nam tưởng nhớ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời gian đã trôi qua nhưng những mất mát đau thương ngày nào thì vẫn còn đó. Nhiệm vụ của những người lớn lên trong hòa bình là phải giữ cho được sự yên ấm đó, và không bao giờ được phép quên đi công ơn trời biển của những lớp lớp cha anh đã hi sinh anh dũng trên chiến trường, những người mẹ, người vợ mòn mỏi chờ tin con, tin chồng nhưng họ đã vĩnh viễn ra đi. Chúng ta không thể nào quên nhưng mất mát đau thương ấy.

   Xóa
 9. những người anh hùng đã không tiếc thân mình ngã xuống để cho tổ quốc có được như ngày hôm nay công lao của các anh sẽ được ghi tạc vào lịch sử dân tộc, các anh là những người hùng là những linh hồn bất tử sống mãi cùng thời gian

  Trả lờiXóa
 10. Khăc ghi rất sâu, từ những gì cảm nhận được của ngày hôm nay cho những gì kinh khủng nhất của đất nước này đã máu xương đổ xuống. Để đất nước mãi mãi hoan hỉ và khắc ghi các anh như những trang vàng của lịch sử dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. Những gì các anh hùng liệt sỹ đã đấu tranh giành độc lập cho dân tộc có thể đã rơi vào quên lãng đối với một bộ phận giới trẻ. Bởi vậy, hàng năm, cứ mỗi dịp 27/7, người ta lại dành ra một khoảng lặng, để tự nhắc nhở mình, về những đau thương mất mát của ngày hôm qua đã vun đắp nên một cuộc sống hòa bình như ngày hôm nay. Viết về họ, để họ luôn được sống mãi trong kí ức những thế hệ phía sau.

  Trả lờiXóa
 12. Mỗi năm cứ đến ngày 27/7 thì Đảng, chính quyền và nhân dân cả nước lại cùng nhau tổ chức kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ. Đây được xem là một sự kiện vô cùng quan trọng, có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc. Hôm nay, được sự cho phép của chi bộ Đảng, HĐQT, trường XX tổ chức kỷ niệm XX năm ngày Thương binh Liệt sĩ.

  Trả lờiXóa
 13. để có được sự giàu mạnh như hôm nay, quân và dân XX đã có nhiều cống hiến hy sinh, mất mát trong suốt 2 cuộc kháng chiến: chống Pháp và chống Mỹ.

  Trả lờiXóa
 14. Thương lắm khi trên đất nước này thân xác các anh đã không còn nguyên vẹn, từng mảnh, từng mảnh đã hòa cùng cây cỏ, đất trời.

  Trả lờiXóa
 15. Đã có rất nhiều chiến sỹ và đồng bào ta ngã xuống, biết bao tài sản quý giá về kinh tế, văn hoá đã bị chiến tranh tàn phá một cách không thương tiếc. Biết bao bà mẹ đã tiễn đứa con duy nhất - tiễn đến đứa con cuối cùng của mình lên đường đánh giặc và không bao giờ còn được gặp lại dù chỉ một lần sau cuối.

  Trả lờiXóa
 16. Công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ; xây dựng, tu bổ nghĩa trang, đền, đài liệt sỹ được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội luôn chăm lo. Hệ thống cơ sở vật chất cho thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và người có công ngày càng được tăng cường.

  Trả lờiXóa
 17. Ghi công, tôn vinh, tưởng nhớ và biết ơn những người có công với dân, với nước dó chính là bản chất và nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 18. Chúng ta nhận thức sâu sắc rằng trong hàng trăm công việc mà toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phải quyết tâm phấn đấu vì sự phát triển, sự giàu mạnh của quê hương, nhiệm vụ có ý nghĩa hết sức quan trọng, xuyên suốt các thời kỳ, giai đoạn của sự nghiệp Cách mạng chính là tập trung thực hiện tốt công tác Thương binh - Liệt sỹ và Người có công với nước.

  Trả lờiXóa
 19. Các hoạt động "đền ơn đáp nghĩa," chăm sóc người có công đã thật sự trở thành một phong trào rộng khắp trong các tầng lớp nhân dân, các tổ chức xã hội, các cấp, các ngành, các địa phương trong cả nước với nhiều hình thức tổ chức, nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, hết sức phong phú, sáng tạo, trở thành nét đẹp văn hoá trong đời sống xã hội.

  Trả lờiXóa
 20. tiếp bước truyền thống vẻ vang của các lớp cha anh đi trước, vẫn sẽ tiếp tục chăm lo, thăm hỏi các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, giúp đỡ cũng như tạo điều kiện cho các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam anh hùng vượt lên trên khó khăn, mất mát, để cùng hòa nhập với cuộc sống, cùng nhau phát triển kinh tế, xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 21. Thế hệ trẻ chúng ta cần phải nhớ ơn những người anh hùng liệt sỹ đã hi sinh cho đất nước, đó là đáng quý rồi tuy nhiên như vậy vẫn chưa đủ suy nghĩ ấy còn phải đc thực hiện bằng hành động qua những việc thể hiện sự tiếp nối thế hệ đi trước, chúng ta phải phấn đấu rèn luyện để xây dựng và phát triển đất nước

  Trả lờiXóa
 22. Đảng ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta ko bao giờ quên máu xương của những người anh hùng đã hiến dâng tuổi thanh xuân của mình cho một lý tưởng cao cả, cho đất nước Việt Nam hoàn toàn thống nhất, sự hy sinh đến tột cùng của những người đã ngã xuống mãi mãi là ngọn đuốc thiêng cháy sáng rực trong tim mỗi người Việt Nam chúng ta.

  Trả lờiXóa
 23. Giờ đây chiến tranh đã lùi vào dĩ vãng, nhưng mỗi tấc đất của quê hương đã chứa đựng tâm hồn và thể xác của các anh, để bây giờ chúng tôi, những người thanh niên Việt Nam được sống trong hòa bình, ấm no và hạnh phúc. Chúng tôi sẽ nguyện bước tiếp con đường mà các anh đã chọn, sống, lao động và học tập thật tốt để xứng đáng với những hy sinh to lớn của các anh.

  Trả lờiXóa
 24. Gửi tới những anh hùng liệt sĩ, những quân nhân ở lại, cùng thân nhân, những người cha, người mẹ, người chồng, người vợ và những người con đã mãi mãi không thể gặp lại được những người thân yêu nhất của mình một lòng biết ơn nhất. Nhân dân Việt Nam luôn tưởng nhớ những người đã khuất, những người đã gửi lại một phần cơ thể, mồ hôi, nước mắt trong cuộc chiến bằng lòng biết ơn, sự kính trọng lớn lao.

  Trả lờiXóa
 25. Ngày nay, chúng ta cũng hết sức trân trọng và khâm phục những cố gắng to lớn của những thương binh, bệnh binh, gia đình người có công đã chia sẻ với những khó khăn chung của đất nước, vượt qua những đau thương, mất mát to lớn, chiến thắng thương tật, bệnh tật với tinh thần “tàn nhưng không phế”, hòa mình vào cuộc sống và tiếp tục mang sức lực, trí tuệ của mình để xây dựng gia đình, quê hương, đất nước giàu đẹp

  Trả lờiXóa
 26. Gửi tới những anh hùng liệt sĩ, những quân nhân ở lại, cùng thân nhân, những người cha, người mẹ, người chồng, người vợ và những người con đã mãi mãi không thể gặp lại được những người thân yêu nhất của mình một lòng biết ơn nhất. Nhân dân Việt Nam luôn tưởng nhớ những người đã khuất, những người đã gửi lại một phần cơ thể, mồ hôi, nước mắt trong cuộc chiến bằng lòng biết ơn, sự kính trọng lớn lao.

  Trả lờiXóa
 27. 27/7 là ngày mà người còn sống mãi mãi không được quên anh linh của hàng vạn chiến sỹ đã mãi mãi nằm xuống trong công cuộc thống nhất giang sơn vĩ đại, và các thế hệ hiện nay phải biết rằng thành quả cách mạng họ đang được hưởng là bởi chính máu xương của thế hệ cha anh thì phải làm sao cho đất nước đoàn kết, thống nhất, phát triển, sánh vai với các cường quốc năm châu để xứng đáng với những hy sinh đó, cũng và những thế hệ trẻ hôm nay phải không ngừng cố gắng vương lên, sống sao cho xứng đáng với thế hệ người đi trước.

  Trả lờiXóa
 28. Đất nước tươi đẹp, thanh bình, đâu phải tự nhiên có được mà là nhờ vào công lao to lớn của những người chiến sĩ dũng cảm đã đổ biết bao máu xương nơi chiến trường khốc liệt, các anh đã ra đi, nhưng hình ảnh của các anh vẫn còn sống mãi trong lòng chúng ta.

  Trả lờiXóa
 29. Những người trẻ hôm nay vẫn luôn ghi nhớ mãi trong lòng về sự hi sinh cao cả của thế hệ đi trước, để hằng ngày tự nhủ với lòng mình phải cố gắng hơn nữa để góp một phần công sức nhỏ bé củ mình vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa
 30. "Người ra đi đầu không ngoảnh lại
  Sau lưng thềm nắng lá rơi đầy..."
  vẻ đẹp kiên cường, bất khuất của những người chiến sĩ sẵn sàng hi sinh thân mình để mang lại bình yên cho đất nước không chút hối tiếc chính là động lực to lớn cho thế hệ đi sau tiếp bước xây dựng quê hương.

  Trả lờiXóa
 31. lòng nhiệt huyết của các anh, sự dũng cảm của các anh, sự hi sinh của các anh có ý nghĩa to lớn với đất nước, quê hương Việt Nam. Thế hệ hôm nay cần phải khắc cốt ghi tâm để có những hành động xứng đáng với công lao của người đi trước.

  Trả lờiXóa
 32. Đất nước mãi ghi nhớ công lao của các anh, để có ngày hôm nay, biết bao xương máu của thế hệ cha anh đã đổ xuống. Vậy mà vẫn có những kẻ vì lợi ích mà bán rẻ lương tâm, bán rẻ quê hương, tổ quốc, cần phải lên án những con người đó.

  Trả lờiXóa
 33. Mãi nhớ về các anh, những người anh hùng vĩ đại của dân tộc. Dù đã yên nghỉ nơi đất mẹ bình yên, nhưng trong lòng người Việt hôm nay thì các anh vẫn còn sống mãi

  Trả lờiXóa
 34. Những con người sống trong hòa bình của ngày hôm nay rất khó có thể hiểu được những gian nan khổ cực mà anh cha đã phải hứng chịu để có được độc lập của ngày hôm nay, nên mới xuất hiện nhiều con người vì một chút tư lợi cá nhân mà đang tâm xâm hại đến sự tồn vong của đất nước, điều này là không thể tha thứ được

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.