THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

31 tháng 8 2018

GỢI Ý ĐẶT TÊN ĐƯỜNG JOHN MCCAIN: NƯỚC CỜ TÀN CỦA ĐÁM DÂN CHỦ SÙNG BÁI NƯỚC MỸ

by An Chiến  |  at  31.8.18

Trong khi vẫn luôn miệng ngợi ca cố Thượng nghị sỹ Mỹ John McCain, người vừa qua đời hôm 25/8/2018 là người tích cực cho công cuộc đấu tranh dân chủ mà thực chất là xu hướng chống đối chính quyền, bất tuân dân sự. Thậm chí, nhiều nhà dân chủ còn nhớ rõ số lần ông này gặp và thành phần gặp cũng như nội dung cuộc gặp tới từng chi tiết. 

Điều chúng hướng đến trong những chuyện này là đối lập và sử dụng chính hình ảnh, uy tín của cố Thượng nghị sỹ phục vụ mục đích hạ bệ chế độ. Tuy nhiên, dễ thường miệng lưỡi của đám này không hề xương, bằng chứng là có thể hôm nay vì động cơ này chúng chấp nhận nói như thế nhưng ngày mai khi động cơ thay đổi chúng sẽ ngay lập tức thay đổi cách nói. 

Theo đó, với ý tưởng đề nghị được "đặt tên đường là John McCain" tại một địa phương nào đó, có thể là tại Hà Nội, chúng đã không ngần ngại đề cập đến giá trị khác của ông John Mc Cain dù trước đó họ không hề đề cập tới dù chỉ một chi tiết nhỏ thôi. Đoạn ghi lại dưới đây của VOA Tiếng Việt cho thấy rõ ràng điều này: "Biết tin Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain qua đời hôm 25/8/2018, rất nhiều người Việt Nam trong những ngày qua bày tỏ trên mạng xã hội những tình cảm tốt đẹp và sự đánh giá cao của họ về những nỗ lực của ông đối với việc hòa giải, bình thường hóa quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ".

Về giá trị được đưa ra để thuyết trình và minh hoạ cho ý tưởng đặt tên đường là John McCain tại Vn là hoàn toàn đúng. Nhiều báo "lề đảng" tại VN cũng đã công khai thừa nhận điều này. 
Bài trên báo Thanh niên (Nguồn: Báo Thanh niên). 

Báo chí Vn cũng không quên nhắc tới ông này với đóng góp cho hoà bình và sự ổn định tại Biển Đông: 
Bài trên Soha (Nguồn: Soha). 

Nhưng cần biết và nhớ lại rằng, với đại đa số VN thì cố Thượng nghị sỹ Mỹ John McCain vẫn là kẻ thù. Nỗi đau chiến tranh, nhất là những trận oanh tạc do B52 gây ra mà ông là tên giặc lái chưa thể bị lãng quên; những cống hiến và đóng góp của ông dù lớn nhưng chủ đủ để xoá nhoà những điều đã hiện hữu trong quá khứ. Đó là lí do dù đã được đề xuất nói ra (dù chỉ bằng miệng) song nếu chính thức thì cũng sẽ khó mà được chấp nhận. 

Trên thực tế, cũng nói luôn, thực chất đây là một phép thử mà đám dân chủ nói ra để phép thử và cũng hướng đến với người Mỹ, nhất là giới chức. Chúng sẽ nói với người Mỹ về thiện chí của VN trước sự chủ động và đóng góp của người Mỹ nói chung, cá nhân ông John Mc Cain nói riêng. Và chúng cho rằng điều đó sẽ khiến cho quan hệ giữa Mỹ - VN xấu đi, quan hệ thương mại cũng bị ảnh hưởng theo. Nhưng sẽ là thực sự nực cười cho điều này, bởi người Mỹ nói chung không trẻ con như chúng nghĩ. Họ có thể bị tác động đôi chút về điều đó với tư cách là niềm tin chính trị. Song sẽ không vì thế mà họ để điều đó tác động đến đại cục, vì trên tất cả không phải mỗi VN cần Mỹ mà dường như đang có chiều ngược lại.

An Chiến

3 nhận xét:

 1. John McCain thời trẻ là kẻ thù của nhân dân Việt Nam vì đã đem bom ném xuống đầu dân tộc ta, không may bị bắn rơi và bị bắt làm tù binh; qua sự tiếp xúc và được đối xử tử tế nhân đạo của Nhà nước, nhân dân ta nên đã lấy công chuộc tội bằng việc xây dựng và hàn gắn tình cảm giữa 2 dân tộc là một việc tốt chứ đây chưa phải là công lao gì to lớn lắm với nhân dân Việt Nam mà một số người nịnh đế quốc Mỹ phải tung hô đặt tên đường, tên phố tại Việt Nam cho ông ta; Ai thích ông ta thì tự đem về nhà mình mà đặt, nhân dân Việt Nam, dân tộc Việt Nam, đất nước Việt nam không phải thư thế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn phản động chúng thích làm những chuyện ngược đời như vậy đó

   Xóa
 2. đám dân chủ sùng bái Mỹ chắc chẳng còn sáng kiến gì mới lạ nữa, những bài cũ rích chắc chẳng muốn thực hiện nữa nên nghĩ ra cái chiêu trò này nghe cũng chẳng hay ho gì cả, một người mà cả dân tộc Việt Nam ta ghét thì làm sao mà bọn rận chủ đạt được mục đích chứ

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.