THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

09 tháng 8 2018

MỘT SINH VIÊN BỊ KHỞI TỐ THEO ĐIỀU 79 – BLHS

by An Chiến  |  at  9.8.18

Tin từ nhiều nguồn và đã được kiểm chứng: Cơ quan An ninh điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh mới đây đã khởi tố với cáo buộc "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền" và bắt tạm giam đối với Huỳnh Đức Thanh Bình sinh ngày 14/7/1996, ngụ tại TP.HCM, là sinh viên ngành Luật kinh tế, Trường đại học tài chính kinh tế UEF. 

Huỳnh Đức Thanh Bình (Nguồn: FB).

Việc bắt Huỳnh Đức Thanh Bình được cơ quan an ninh điều tra, CA TP Hồ Chí Minh thực hiện hôm 7/7/2018. Cha của Bình là ông Huỳnh Đức Thịnh và các ông Michael Phương Minh Nguyễn, Facebooker Quốc Báo bạn Trần Long Phi cũng bị bắt trong ngày này.

Bà Nguyễn Thị Huệ, mẹ của anh Huỳnh Đức Thanh Bình cho Đài Á Châu Tự Do biết vào ngày 6/8 về việc bà đã nhận được Giấy Thông báo từ Cơ quan An Ninh Điều Tra Thành phố Hồ Chí Minh ký ngày 25 tháng 7 xung quanh quyết định khởi tố đối với con trai của mình. 

Được biết, trước khi bị bắt, Bình đã tham gia tổ chức gọi là ‘Quốc Nội Quật Khởi’, một tổ chức có mục đích hoạt động với mục đích lật đổ chính quyền nhân dân tại VN. 

Trong số 5 người bị bắt hôm 7/7/2018 nói trên thì cùng bị khởi tố tội danh "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền" với Bình còn có ông Michael Phương Minh Nguyễn, một người Mỹ gốc Việt. Và trong một động thái mới đây, theo đài Á châu tự do thì gia đình ông này tại Mỹ đã "tổ chức họp báo tại California với sự tham dự của dân biểu Hoa Kỳ Mimi Walters. Gia đình ông Michael Nguyễn cho biết ông bị tạm giữ để điều tra liên quan đến cáo buộc có hành vi lật đổ chính quyền theo điều 109 Bộ Luật Hình sự. Dân biểu Mỹ lên tiếng kêu gọi Việt Nam trả tự do ngay cho công dân Mỹ gốc Việt Michael Phương Minh Nguyễn", một hành động được cho là quốc tế hoá vụ việc và thúc đẩy đám nghị sỹ diều hâu của Mỹ tham gia tích cực hơn vào việc phản đối và yêu sách trả tự do cho số này. 

Theo dõi những vụ việc, một điều dễ thấy là ngày càng có nhiều tổ chức chống đối, kể cả khủng bố bên ngoài chủ trương tung lực lượng về nước để tiến hành các hoạt động chống đối, gây bạo loạn chính trị. Tuy nhiên, như các trường hợp đã bị phát hiện và xử lý trước đó, giới chức trong nước đã theo dõi rất sát và chỉ cần một động thái dù nhỏ thôi cũng khiến các đối tượng này sa lưới. 

Và cùng với việc đưa hàng loạt nhà hoạt động dân chủ ra xét xử, thời gian tới đây là 2 trường hợp thành viên Hội Anh em dân chủ tại miền Trung là Lê Đình Lượng (Nghệ An, sẽ xét xử vào ngày 16/8/2018) và Nguyễn Trung Trực (Quảng Bình, sẽ xét xử vào ngày 17/8/2018) thì có vẻ như đường sống của các nhà hoạt động dân chủ đang bị chặn đứng lại. Với đà này thì một thời gian ngắn nữa thôi các tổ chức chống đối trong, thậm chí cả bên ngoài sẽ mất hết thành viên. 

Cũng nói thêm: Xung quanh việc Giới chức Mỹ áp dụng đạo luật đẩy đuổi một bộ phận người Việt sang Mỹ sau 30.4.1975 mà không đáp ứng được các điều kiện cần có để tiếp tục định cư, sinh sống tại Mỹ và trả về cố quốc. Làn sóng người Việt về nước, trong đó có cả những kẻ chống đối sẽ xuất hiện ngày càng nhiều. Điều này vô hình cũng đang đặt ra những thách thức cho giới chức trong nước, đặc biệt là cơ quan an ninh, song điều dễ thấy là họ đang làm khá tốt khi liên tục phát hiện và bắt giữ các đối tượng xâm nhập về nước với mục tiêu chính trị khá rõ ràng. 

An Chiến

15 nhận xét:

 1. Viêc bắt Huỳnh Đức Thanh Bình là hoàn toàn chính xác. Với tội danh nhằm lật đổ chính quyền nhân dân thì đây là một kẻ trong tương lai sẽ rất gây nguy hại tới ANQG đất nước. Do đó, việc bắt kẻ phản động trên là điều rất được nhân dân hoan nghênh và ủng hộ.

  Trả lờiXóa
 2. Lại xuất hiện những mầm mống mới chống chính quyền nhân dân như Huỳnh Đức Thanh Bình. Đây là một kẻ chống đối nguy hiểm, sẽ là mối hiểm họa rất lớn với Nhà nước và nhân dân. Do đó, việc bắt giữ và xử lí đối tượng trên là điều rất nên làm. Hy vọng đối tượng Bình sẽ chịu hình phạt xử lí thật cao.

  Trả lờiXóa
 3. Chống chính quyền nhân dân là hành động không thể chấp nhận đươc của một kẻ mang quốc tịch Việt Nam như Bình. Hành vi này là đi ngược lại quan điểm chủ trương của Đảng Nhà nước, phải bị xử lí nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Thật buồn về một kẻ học Luật mà lại còn có nhận thức ngu đần như vậy.

  Trả lờiXóa
 4. Là một sinh viên ngành luật mà Đức lại có những suy nghĩ, hành động ngu ngốc và đi ngược lại với sự phát triển của xã hội. Phải răn đe những kẻ như thế này, phải điều hướng đúng đắn lại cho hắn. Đồng thời chỉnh đốn lại trường học, thầy cô dạy kiểu gì mà lại để học sinh lệch lạc như này

  Trả lờiXóa
 5. Thật thất vọng, một sinh viên trường Luật mà lại có nhận thức ngu xuẩn như thế này. Không biết đã bị bọn phản động kia nhồi nhét gì mà sọ mà dại dột thế, bản lĩnh chính trị của em đâu hết rồi?

  Trả lờiXóa
 6. Chúc mừng bạn đã được mặc bộ pizama kẻ sọc thời trang đi nghỉ mát ở nhà đá mùa đồn thì ấm mùa hè thì mát ăn cơm miễn phí ngủ có người trông mỗi tội trốn đi ăn phở hơi bị khó có thể nói là bất khả thi

  Trả lờiXóa
 7. Mặt còn búng ra sữa thế kia, tương lai còn đang mơn mởn, hứa hẹn bao nhiêu là kỳ vọng vậy mà lại đi chọn con đường tăm tối nhất là sao, thế mới biết mất đi lập trường, tư tưởng chính trị nó nguy hiểm đến mức nào.

  Trả lờiXóa
 8. em nó mới có tí tuổi mà đã bị dụ dỗ vào con đường bán nước, âm mưu lật đổ chính quyền. thật là tiếc cho một thanh niên, một tuổi trẻ của đất nước khi em nó sa ngã quá nhanh. giờ đây khi bị khởi tố rồi thì chỉ mong sau khi em ra tù, em nhận được ra lỗi lầm của mình để mà sửa chữa sai lầm

  Trả lờiXóa
 9. Lại thêm một cháu bé bị đám phản động lừa rồi, tội nghiệp mới bước chân vào vào đại học được mấy năm chưa kịp báo đáp cha mẹ mà đã vào trại rồi, tội ác của đám lưu manh này ngày càng lớn, không thể tha thứ được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật đáng buồn. Một em sinh viên được bố mẹ cho ăn học đầy đủ mà lại có những nhận thức kém như vậy. Mong em sau này sẽ tu tỉnh ra.

   Xóa
 10. Đường đường là một sinh viên ngành luật, được học hành đàng hoàng. Thật không hiểu sao mà em lại dại dột như thế, nghe lời như kẻ xấu làm việc bậy bạ thế em?

  Trả lờiXóa
 11. Học luật mà lại cố tình không hiểu luật, cũng coi như một lần chú bé được thực hành luôn, chỉ tội cái trẻ tuổi mà đã dính vào tù tội rồi, mai này ra đời bạn bè nó trưởng thành hết mình thì chả có gì trong tay lúc đấy mơi thấm

  Trả lờiXóa
 12. Này thì quật khởi nè, nhà nầy được cả cha lẫn con, thật là có phúc quá đi, còn mỗi bà mẹ nữa thì cố mà tu tâm dưỡng tính sống cho tốt còn chăm hai cha con chứ mà như vậy nữa là ăn cơm tù cả dây luôn

  Trả lờiXóa
 13. "một bộ phận người Việt sang Mỹ sau 30.4.1975 mà không đáp ứng được các điều kiện cần có để tiếp tục định cư, sinh sống tại Mỹ và trả về cố quốc" đến mỹ nó cũng không thèm chứa chấp nữa thì các cu này biết đi đâu về đâu đây, trước mắt là phương sau này còn bao nhiêu người nữa

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.