THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

24 tháng 8 2018

ĐỒNG TÂM: SAU PHIÊN TÒA, CHA CON ÔNG KÌNH TIẾP TỤC GÂY CHUYỆN

by An Chiến  |  at  24.8.18


Phiên toà Phúc thẩm vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” liên quan đến sai phạm đất đai tại xã Đồng Tâm đã kết thúc sau 1 ngày xét xử công khai của TAND TP Hà Nội hôm 17/8/2018. Sau phiên tòa này theo dự báo của nhiều người thì Đồng Tâm sẽ ổn định trở lại. Những bị cáo sau khi chấp hành xong bản án sẽ là những nhân tố đem lại ổn định cho xã thuần nông thuộc huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội này... 
Lê Đình Công trong một cuộc họp thường niên của nhóm Đồng Thuận tại nhà ông Kình (Nguồn: FB). 

Chuyện tưởng đã yên, ai ngờ, cha con ông Lê Đình Kình mà đúng hơn là ông Lê Đình Công, con trai ông Kình liên tục có những động thái tạm cho là gây hấn. 

Theo đó, từ Fb của Công (FB Công Đình Lê), người đàn ông này liên tục có những lời lẽ xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác, cụ thể là một người hiện đang công tác tại ban công an xã Đồng Tâm: 
"THÔNG BÁO: hôm nay ngày 23-8-2018.tôi bắt được quả tang thằng mặt lồn toan bạ là công an viên xã đồng tâm. Từ trước tới nay con chó này chuyên chửi các cụ và chửi nhân dân xã đồng tâm.hôm nay tôi đã trực tiếp lên ban công an xã để kiểm tra ních của nó chính xác 100% vì đông người can ngăn không hôm nay tôi giết chết con chó này tại ban công an xã.tôi đăng ảnh avata chính chủ của nó để tất cả mọi người biết con chó này phải cho con chó sống kiếp này không bằng loài súc vật " (Xem hình ở trên). 
Chưa hết, không chỉ dừng lại ở cái thói đe nẹt đã trở thành thương hiệu của cha con ông Kình và đám Đồng Thuận nhất là trong các vụ hội họp có tính thường niên, cũng từ Fb của mình, Công còn kêu gọi người dân trên địa bàn xã (chủ yếu là số tham gia nhóm Đồng Thuận và số ủng hộ nhóm này kéo lên trụ sở UBND xã Đồng Tâm để gây rối trật tự công cộng, làm ảnh hưởng tới sự tôn nghiêm của trụ sở  chính quyền: "THÔNG BÁO CHIỀU MAI 24-8-2018 ND XÃ ĐỒNG TÂM CÓ MẶT ĐÔNG ĐỦ TẠI BAN CA XÃ YÊU CẦU ĐUỔI CON CHÓ TOAN BẠ RA KHỎI BAN CA BÀ CON NHỚ CÓ MẶT ĐÔNG ĐỦ". 

Mặc dù đến thời điểm hiện tại, những điều được Công nói tới chưa diễn ra. Có người khi nghe điều này, cũng nói rằng, đó chẳng qua chỉ là trò dọa khỉ, hay thể hiện sự tồn tại của nhóm Đồng Tâm của cha con ông Kình sau phiên tòa phúc thẩm vừa  qua kết thúc. Điều đó hoàn toàn đúng và đấy cũng là minh chứng cho thấy, nhóm Đồng Thuận sau tất cả chỉ còn biết chửi đổng và sử dụng Fb để đe nẹt người khác chứ không làm được điều gì đó hơn nữa. 

Tuy nhiên, đúng như blog Tre Làng đánh giá: "Hai thông báo trên của Lê Đình Công là vi phạm pháp luật vì nhục mạ đe dọa tính mạng, sức khỏe và nhân phẩm của cá nhân anh công an viên của xã. Nó cũng thể hiện Lê Đình Công đã xâm hại tới quyền riêng tư của cá nhân anh công an viên này. Ở thông báo thứ hai, Lê Đình Công khẳng định vai trò cốt cán trong việc kêu gọi người dân tụ tập để đe dọa anh công an viên của xã này. Với bản tính manh động của Công và những gì đã xảy ra trên thực tế, việc tụ tập theo Thông báo của Lê Đình Công tiềm tàng trong đó mối đe trực tiếp tới an ninh trật tự trên địa bàn. Không loại trừ các đối tượng quá khích tấn công, đánh dập anh công an viên Toan Bạ này. Việc lo ngại là có cơ sở nếu căn cứ vào những comment trên FB của Lê Đình Công". 

Chủ động phòng ngừa là điều cần thiết lúc này để "đừng để nước đến chân mới nhảy". Nhưng chủ động thôi chưa đủ mà cần phải có thêm sự thận trọng. Nhóm Đồng Thuận và cá nhân cha con ông Kình hiện tại không khác gì những kẻ chết đuối và đang dần bị thời cuộc lãng quên. Họ chỉ cần một động thái dù nhỏ của chính quyền, của lực lượng chức năng thì ngay lập tức họ sẽ vin vào đấy để diễn trò và tái diễn lại những điều đã diễn ra hơn 1 năm trước. Vậy nên, sự chủ động lúc này nên chăng là huy động lực lượng đủ sức bảo vệ trụ sở đảng, chính quyền xã Đồng Tâm và có cơ chế đủ sức để bảo vệ cá nhân anh Công an viên bị hăm dọa. Có vậy mới không để những điều không hay diễn ra mà vẫn đảm bảo tình hình không phức tạp lên. 

Đồng Tâm đã có chiều hướng yên ổn, nhất là sau phiên tòa (với việc bản án đã tuyên thì không ai dám cự cãi là khu đất tranh chấp là của ai). Nhưng nó vẫn còn tiềm ẩn nhiều điều mà chỉ cần một sự sơ suất và thiếu cảnh giác thôi thì những nỗ lực để  ổn định Đồng Tâm hơn 1 năm qua bỏ xuống sông, xuống bể. 

Hãy nhận thức như thế, để Đồng Tâm tránh xa được những vũng lầy không ai muốn. 

An Chiến

28 nhận xét:

 1. Đồng Tâm đã có chiều hướng yên ổn, nhất là sau phiên tòa (với việc bản án đã tuyên thì không ai dám cự cãi là khu đất tranh chấp là của ai). Nhưng nó vẫn còn tiềm ẩn nhiều điều mà chỉ cần một sự sơ suất và thiếu cảnh giác thôi thì những nỗ lực để ổn định Đồng Tâm hơn 1 năm qua bỏ xuống sông, xuống bể. Hãy nhận thức như thế, để Đồng Tâm tránh xa được những vũng lầy không ai muốn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hai cha con nhà này làm đủ mọi chuyện phi pháp rồi kiểu gì cũng gặp báo ứng thôi, sớm muộn gì mấy con người đấy cũng nhận lấy hậu quả

   Xóa
  2. cuối cùng thì mọi chuyện cũng đã rõ, nhân dân cũng đã dần dần hiểu về những việc sai trái mà bố con kình đã làm trong thời gian qua

   Xóa
  3. Bọn phản tặc này phải xử thật nghiêm khắc

   Xóa
 2. Có lẽ cụ Kình và con của ông là Lê Đình Công đã ăn đủ tiền rồi thì nên trả lại sự bình yên cho xã Đồng Tâm như trước đây.

  Trả lờiXóa
 3. Việc chấm dứt ngay lập tức các hoạt động phá hoại có thể không đẩy cha con ông Kình vào vòng lao lý với những hành vi vi phạm pháp luật lâu dài và ít nhiều cũng giữ được tình cảm làng xóm với bà con xung quanh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ông Lê Đình Kình đã và đang bôi nhọ danh tiếng, tiếng thơm, hủy hoại uy tín của dòng họ, chính Ông là người phản bội lại dòng tộc, quê hương, truyền thống vẻ vang của Đồng Tâm

   Xóa
  2. Càng nghĩ càng thấy tội nghiệp những người dân nhẹ dạ cả tin tin vào những lời bịa đặt của cha con ông Kình để rồi phải chìm trong tâm trạng thất vọng, họ ko đáng bị đối xử như vậy.

   Xóa
 4. Thời điểm Đoàn Thanh tra công bố nội dung kết luận thanh tra toàn diện vụ việc Đồng Tâm cũng chính là lúc màn kịch lừa đảo, dối trá của gia đình ông Kình hạ màn, bản chất của vụ việc đã phơi bày trước thiên hạ; còn điều gì mà đến giờ một người đã nhiều tuổi,

  Trả lờiXóa
 5. từng là cán bộ xã mà lại chống đối quyết liệt đến như vậy. Cụ có biết vì cụ mà hình ảnh về một xóm làng Đồng Tâm yên nước, dân dã lại bị ảnh hưởng như thế nào qua những hành động chống đối của cụ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bà con cần tỉnh táo để k bị ông Kình lừa, mọi chuyện đã đc giải quyết mà ông lại tiếp tục kích động quần chúng nhân dân, ông nên dừng lại việc làm sai trái của mình

   Xóa
 6. . Việc chấm dứt ngay lập tức các hoạt động phá hoại có thể không đẩy cha con ông Kình vào vòng lao lý với những hành vi vi phạm pháp luật lâu dài và ít nhiều cũng giữ được tình cảm làng xóm với bà con xung quanh.

  Trả lờiXóa
 7. Thằng cu già này chắc đến chết mới hết phá quá, không cho cha con nhà này vào vòng lao lý thì sợ rằng người dân đồng tâm chưa thể yên ổn được, mong rằng sẽ có chế tài phù hợp với cha con nhà này, những lúc phức tạp như này pháp luật phải được thượng tôn

  Trả lờiXóa
 8. Lê Đình Kình dựng lên nhóm Đồng Thuận với thành viên là đám con cháu hư hỏng, dính đầy tiền án, tiền sự, nhưng sự ảo tưởng về độ trong sạch, thanh cao của Lê Đình Kình lại đi quá xa khi dựng chiêu bài “chống bọn tham nhũng và cướp đất của dân”

  Trả lờiXóa
 9. Nếu tiếp tục để nhóm Đồng Thuận và Lê Đình Kình được thoải mái thực hiện hành vi này thì sẽ gây hậu quả nghiêm trọng đối với an ninh trật tự. Vì vậy, kính mong các cơ quan chức năng vào cuộc để ngăn chặn vả xử lý số đối tượng này

  Trả lờiXóa
 10. Già rồi sao mà không biết quay đầu làm lại cuộc đời thế, không nghĩ đến mình thì phải nghĩ đến việc tích đức cho con cháu đi chứ.

  Trả lờiXóa
 11. Thật đáng buồn mà, ông này cho dù có cố gắng chống phá nhà nước ta đến đâu thì sau cùng sẽ vẫn thất bại thảm hại mà thôi vì vậy nhóm đồng thuận hay gì gì đó hãy dừng ngay lại những hành vi bẩn thỉu trước khi quá muộn, nếu không hối hận cũng không kịp đâu.

  Trả lờiXóa
 12. Nhân quả báo ứng là điều không thể tránh khỏi, với những ai gây ra những việc bẩn thỉu đi ngược lại với luân thường đạo lý chắc chắn sẽ bị trừng phạt. Lê Đình Kình và Lê Đình Công đang run sợ phải vướng vòng lao lý vì những hành vi sai trái do mình gây ra.

  Trả lờiXóa
 13. nói thật giời nhìn mặt cụ kình tôi cũng ngán đến tận cổ rồi, năm lần bảy lượt bày trò bịp dân không để cho người ta yên ổn làm ăn sinh sống

  Trả lờiXóa
 14. Đây cũng chính là một lời cảnh báo đến toàn bộ người dân sống gần gia đình cha con ông Kình, đừng vội tin vào những lời cha con họ nói mà phải cảnh giác, xác minh rõ ràng thực hư rồi mới đưa ra quyết định tin hay ko cho mình.

  Trả lờiXóa
 15. Xin nói với ông Lê Đình Công rằng, đất nước có luật pháp, ông hay bất cứ ai sẽ không thể trốn tránh được mãi. Mọi thứ đều có giới hạn. Chắc ông Lê Đình Công biết điều đó?

  Trả lờiXóa
 16. Lê Đình Kình và bản tính xấu xa của kẻ phản động càng xấu xa hơn nữa. Việc những hanh động của Lê Đình Kình cùng nhóm Đồng Thuận là gây rối và vô cùng chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 17. Cha con ông này đúng là quá vô đạo đức độc ác vẫn cố đi lừa gạt người dân để cố đấm ăn xôi đc, pháp luật nên nhanh chóng xử lý những kẻ có tội để chúng ko đi lừa gạt người dân đc nữa.

  Trả lờiXóa
 18. Cảm giác hành động của cha con ông kình bắt đầu giống với đám rận chủ rồi đấy, không biết có phải do chung thuyền với nhau nên dẫn đường chi lối không, nhưng nếu mọi thứ cứ tiếp diễn nhưu thế thì thì cha con nhà này đang tự tố cáo bản thân chạy theo giặc đấy

  Trả lờiXóa
 19. CHa con nhà này đâu có muốn dừng lại, vì đồng tâm còn nóng thì họ còn có tiền chứ mọi thứ đâu vào đấy thì là gì còn nữa, nên cho dù tuổi già sức yêu nhưng cụ kình vẫn không chịu nghỉ ngơi là vì vậy, sức hút của đồng tiền đã làm cụ đánh mất mình khi nào không hay

  Trả lờiXóa
 20. Đồng Tâm thật vất vả khi có 2 cha con Lê Đình Kình và Lê Đình Công, 2 con người này làm cho Đồng Tâm nhộn nhịp một cách mà người dân cũng chẳng muốn, 2 tên này chắc chắn sẽ phải trả giá, trả lại sự yên bình cho Đồng Tâm

  Trả lờiXóa
 21. Cha con nhà ông kình thì không bao giờ hết âm mưu phá hoại cả, nếu như tương lai ông này không biến chuyển thì mình phải có biện pháp thích hợp chứ không thể để cho cặp đôi này tác oai tác quái thế này được

  Trả lờiXóa
 22. cả 2 cha con ông Kình và Công sẽ sớm phải trả giá cho những phá hoại mà 2 cha con đã gây ra, người dân Đông Tâm chắc cũng đã sớm nhận ra bộ mặt thật của 2 cha con nhà này rồi. việc chính quyền sờ gáy 2 đối tượng phá hoại này sẽ không còn xa nữa

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.