THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

26 tháng 8 2018

THỰC HƯ VỤ ĐÊM NHẠC NGUYỄN TÍN BỊ HÀNH HUNG

by Đắc Chí  |  at  26.8.18

Đắc Chí

Trả lời phỏng vấn BBC tiếng Việt ngày 23/8 vừa qua, Ông Phil Robertson, Phó Giám đốc Ban Á Châu của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Quốc tế (HWR) tiếp tục lên tiếng về việc ca sĩ Nguyễn Tín cùng đám Phạm Đoan Trang, Nguyễn Tiến Trung, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Đại, Phan Tiểu Mây... được cho là “bị công an bắt và đánh đập” khi tổ chức tổ chức một show ca nhạc với chủ đề “Sài Gòn kỷ niệm” tại quán Cafe “Casanova”, 61C Tú Xương, Phường 7, Quận 3 TP.HCM vào hôm 15/8/2018.
Show ca nhạc với chủ đề “Sài Gòn kỷ niệm”, tổ chức hôm 15/8/2018 
Ông Phil Robertson đưa ra nhận định: “Dựa trên mức độ nghiêm trọng của các vụ đánh đập, rõ ràng rằng những kẻ tấn công bà Trang có ý định khiến bà bị thương và tàn tật suốt đời. Điều này chỉ ra rằng chính quyền đang gia tăng sự trừng phạt bằng bạo hành thể chất trong khi tăng cường đàn áp những người bất đồng chính kiến”.
Trước đó một ngày, HRW cũng đã ra thông báo “yêu cầu chính phủ Việt Nam phải tiến hành điều tra những cáo buộc rằng công an đã hành hung những người tham dự đêm nhạc “Sài Gòn Kỷ Niệm” của ca sĩ Nguyễn Tín vào đêm ngày 15/8 ở thành phố Hồ Chí Minh”.
Trong khi đó, Nguyễn Tín - nhân vật chính của buổi biểu diễn thì mô tả sự việc tối hôm 15/8 như sau: “...Tôi vẫn hát thêm 1 - 2 bài nữa, đến 9h30 thì dừng chương trình. Lúc đó, một nhóm rất đông gồm an ninh, bảo vệ, dân phòng cả thường phục và sắc phục tập trung rất đông bên ngoài ngăn đường không cho chúng tôi đi. Họ xử phạt tôi không có giấy phép biểu diễn, không xin phép tác quyền, hát những ca khúc chưa được lưu hành. Trong lúc tôi ở trong quán làm việc với họ thì nhìn thấy nhiều người bị đánh rất tàn nhẫn… Họ đánh tôi một tiếng đồng hồ như vậy rồi đưa ra xe ô tô 7 chỗ, trong khi tay tôi vẫn bị trói”.
Còn Phạm Đoan Trang đã viết trên FB cá nhân rằng: trong vụ việc, cơ quan công an đã “phô diễn sự thất học, vô văn hóa”, và “nại cớ công việc, trách nhiệm để bảo vệ một tổ chức bất nhân, phản dân hại nước là đảng Cộng sản Việt Nam”.
Xin được nói ngay rằng, Ông Phil Robertson thuộc Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Quốc tế vốn nổi tiếng với những chiêu trò tung tin và trong sự việc trên Nguyễn Tín cùng đám Đoan Trang cũng không hề cung cấp được một chứng cứ chứng minh cho việc chúng “bị công an bắt và đánh đập”.
Sự thực là: tối 15/8/2018, Nguyễn Tín - một ca sĩ hát nhạc vàng thời Việt Nam Cộng hòa, kiêm cựu Admin của trang FB chuyên chống phá chính quyền mang tên “Nhật ký Yêu nước”, đã tổ chức một show ca nhạc với chủ đề “Sài Gòn kỷ niệm” tại quán Cafe “Casanova”, 61C Tú Xương, Phường 7, Quận 3 TP.HCM. Đáng chú ý, dù không có giấy phép biểu diễn và chưa xin phép tổ chức show ca nhạc, Tín vẫn bán vé vào cửa với giá 200.000 VNĐ cho một số khán giả. Nhiều khán giả của Tín là những đối tượng chống đối có nhiều hoạt động chính trị phức tạp trên địa bàn TP.HCM, như Nguyễn Đăng Cao Đại, Nguyễn Tiến Trung, Trịnh Văn Toàn, Nguyễn Thị Loan, Trần Văn Bang, Võ Hồng Ly, Dương Thị Tân, Huỳnh Thành Phát, Nguyễn Lân Thắng, Phạm Đoan Trang... cũng đã đến tham dự buổi biểu diễn.
Khoảng 21h cùng ngày, tổ công tác gồm khoảng 20 người đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản vi phạm hành chính trên lĩnh vực Văn hóa - Thông tin, về hành vi biểu diễn nghệ thuật không có giấy phép và biểu diễn những ca khúc bị cấm, theo Điểm a, Khoản 4, Điều 13, Nghị định 158/2013 của Chính phủ, đối với Nguyễn Tín. Thanh tra Sở Văn hóa Thông tin TP.HCM đã hẹn Nguyễn Tín và Trần Công Phước (chủ quán café Casanova) đến Sở Văn hóa Thông tin TP.HCM để làm thủ tục xử phạt vi phạm hành chính vào lúc 09h30 ngày 17/8/2018. Đồng thời, giải tán số người đến tham dự.
Tuy nhiên, quá trình các lực lượng chức năng kiểm tra, đình chỉ hoạt động vi phạm trên, các đối tượng tham dự show ca nhạc liên tục quay phim, chụp ảnh với mục đích xuyên tạc, đồng thời la hét, kêu gào, chửi bới những người thi hành công vụ, đồng thời không chấp hành mệnh lệnh hành chính. Riêng Phạm Thị Đoan Trang, lợi dụng lúc lộn xộn đã tìm cách lẩn trốn khỏi buổi biểu diễn, nhưng bất thành. Trang bị lực lượng chức năng bắt được sau khi giằng co quyết liệt và giở trò lao đầu vào tường đê vu vạ các lực lượng chức năng đánh người.
Như vậy, buổi biểu diễn mà Nguyễn Tín tổ chức hôm 15/8/2018 bị kiểm tra hành chính là do không có giấy phép biểu diễn chứ không hề có sự bắt bớ, đàn áp nào như Nguyễn Tín cùng đám Đoan Trang và Ông Phil Robertson thuộc Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Quốc tế đang rêu rao./.

18 nhận xét:

 1. Cái kiểu ăn không nói có, vu cái chính quyền của bọn phản động này chẳng còn lạ lẫm vơi chúng ta rồi. Tổ chức ra để tụ tập mấy thằng phản động bàn mưu tình kế chống chính quyền thì làm gì có chuyện đươc cấp giấy phép. Đến khi bị sờ đến thì lại tỏ thái độ chống đối.

  Trả lờiXóa
 2. Bọn này còn tồn tại trên đất VN này thì chẳng bao giờ thế giới có con nhìn thực sự đúng đắn về VN cả. Riêng cái thể loại sớm muộn rồi cũng sẽ bị quả báo cho mà xem

  Trả lờiXóa
 3. Buổi biểu diễn mà Nguyễn Tín tổ chức hôm 15/8/2018 bị kiểm tra hành chính là do không có giấy phép biểu diễn chứ không hề có sự bắt bớ, đàn áp nào như Nguyễn Tín cùng đám Đoan Trang và Ông Phil Robertson thuộc Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Quốc tế đang rêu rao.

  Trả lờiXóa
 4. Phải khẳng định đây là sự xuyên tạc của bọn dân chủ. Trong quá trình các lực lượng chức năng kiểm tra, đình chỉ hoạt động, các đối tượng này liên tục quay phim, chụp ảnh với mục đích xuyên tạc, đồng thời la hét, kêu gào, chửi bới những người thi hành công vụ, đồng thời không chấp hành mệnh lệnh hành chính. Do đó, nhân dân hãy tỉnh táo, không mắc lừa bọn phản động.

  Trả lờiXóa
 5. Đám dẫn chủ cuội ngày càng trở nên hèn hạ, chúng vẫn sẵn sàng bất chấp mọi thủ đoạn nhằm bôi nhọ, vu cáo chính quyền. Đi đêm lắm ắt có ngày gặp ma, cứ quen trò vu cáo rồi có ngày ăn đòn thật thì lúc đấy hết kêu. Tóm lại, là không thể nào tin nổi bản mặt của đám dân chủ cuội ngụy quân này.

  Trả lờiXóa
 6. Đây là vụ việc các đối tượng sử dụng và tuyên truyền những bài hát có nội dung phản động. Dù được giải thích rất rõ ràng, nhưng một số đối tượng quá khích thậm chí đã trực tiếp tấn công cản trở lực lượng chức năng thực thi nhiệm vụ, làm xáo trộn hiện trường, cố tình tiêu hủy tài liệu và gián đoạn quá trình lập biên bản của các cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
 7. Thật lạ lùng là bon dân chủ tuyên truyền phản động, bị Công an đình chỉ thì kêu gào và hô hào Công an đàn áp người. Bản năng vu khống thượng thừa của đám dân chủ cuội thì chỉ cần có một sự động chạm nhẹ thì ngay lập tức chúng có thể bù lu bù loa, dựng lên cả một câu chuyện có diễn biến ly kỳ, với hình ảnh chính quyền đóng vai ác, còn chúng trở thành nạn nhân. Mặc dù sự thật thì luôn ngược lại.

  Trả lờiXóa
 8. Nhìn có thể nhận thấy, mặc dù y kêu bị đánh 1 tiếng đồng hồ, thế nhưng hình ảnh check-in của y thì ngoài bộ mặt lem luốc bởi tô vẽ, phần còn lại, từ chân tay, quần áo của y nhìn vẫn sạch sẽ, phẳng phiu như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Thế đã rõ, những kẻ xấu trong vụ việc này chính là Tín và đồng bọn của hắn.

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Tín là đối tượng phản động, đã có hành vi xuyên tạc và truyền bá những tư tưởng phản động thông qua hoạt động văn nghệ. Do đó, cần phải xử lí nghiêm đối tượng này theo quy định của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Công an hành hung Nguyễn Tín hay Nguyễn Tín hành hung Công an. Những điều này đều được thể hiện rõ từ bức ảnh, bài viết cho tới những người tham gia buổi xem ngày hôm ấy.

  Trả lờiXóa
 11. Cần khẳng định rằng, Nguyễn Tín là đối tượng sử dụng âm nhạc để tiêm nhiễm tư tưởng phản động và bị Công an phát hiện đình chỉ. Nhưng ăn cắp la làng những kẻ này đã kêu gào và gây rối, rồi về bọn đồng bọn viết báo xuyên tạc. Không thể chấp nhận được, nhưng thật may mắn rằng những người dân trong buổi hôm ấy và những tư liệu để lại chính là những bằng chứng.

  Trả lờiXóa
 12. Đây là vụ việc các đối tượng sử dụng và tuyên truyền những bài hát có nội dung phản động. Dù được giải thích rất rõ ràng, nhưng một số đối tượng quá khích thậm chí đã trực tiếp tấn công cản trở lực lượng chức năng thực thi nhiệm vụ, làm xáo trộn hiện trường, cố tình tiêu hủy tài liệu và gián đoạn quá trình lập biên bản của các cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
 13. Sự việc của Nguyễn Tín đã có tài liệu và căn cư quá rõ ràng, thông qua văn hóa văn nghệ để truyền bá những tư tưởng phản động. Khi bị cơ quan chức năng đình chỉ thì chống đối và phá hoại các máy móc ghi hình,.. Đây là hành động gây rối của chúng, vậy mà ăn cúp còn la làng.

  Trả lờiXóa
 14. quá trình các lực lượng chức năng kiểm tra, đình chỉ hoạt động vi phạm trên, các đối tượng tham dự show ca nhạc liên tục quay phim, chụp ảnh với mục đích xuyên tạc, đồng thời la hét, kêu gào, chửi bới những người thi hành công vụ, đồng thời không chấp hành mệnh lệnh hành chính. Sự thật nó là cái này nè.

  Trả lờiXóa
 15. Đã không có giấy phép biểu diễn rồi người ta vào kiểm tra còn cản trở, chửi om sòm mà cũng đặt chuyện bảo họ đánh đập mình, đám dân chủ có vẻ như mặc định là gặp công an về nhà kiểu gì cũng kêu mình bị đánh nhỉ

  Trả lờiXóa
 16. đây là một trong những cách mới mà bọn rận chủ đang tiếp cận để xuyên tạc, làm màu gây mất trật tự công cộng, cùng với đó chúng thêm thắt để làm ra những tin giật gân, đả kích chính quyền. những tên rận chủ này cần phải bắt chúng phải trả giá ngay, cho chúng một bài học

  Trả lờiXóa
 17. Sự thật là quán này định tổ chức buổi ca nhạc trá hình để tụ họp nhưng bị lực lượng công an phát hiện vào kiểm tra đình chỉ, nên mới tức tối tìm mọi cách đổ vạ cho công an thôi mà, sở trường của đám dân chủ cuội rồi còn gì

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.