THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

25 tháng 8 2018

TRẦN HUỲNH DUY THỨC TUNG TIN “TUYỆT THỰC” ĐỂ LÀM GÌ?

by Đắc Chí  |  at  25.8.18

Đắc Chí

Đài Á Châu Tự Do (RFA) dẫn lời Trần Huỳnh Duy Tân rêu rao rằng: Trần Huỳnh Duy Thức tiếp tục tuyệt thực. Như vậy theo Trần Huỳnh Duy Tân, Trần Huỳnh Duy Thức đã tuyệt thực được 10 ngày.
Ngày 23/8/2018, Trần Huỳnh Duy Tân cho đài RFA biết: “Gia đình đã nhiều lần gọi điện lên trại giam nhưng đều không có thông tin của anh Thức hết. Gia đình cũng không biết cách gì để có được thông tin của anh nên rất lo lắng… Từ đây cho tới cuối tháng chúng tôi hy vọng anh sẽ gọi điện về vì đó là cách duy nhất. Còn cách đi thăm anh ấy thì trong tháng 8 đã hết tiêu chuẩn và trại giam chắc chắn cũng không cho mình vào thăm hay cho thông tin gì ra ngoài”.
Trần Huỳnh Duy Tân cho biết anh trai mình bắt đầu tuyệt thực trong trại giam kể từ ngày 13/8 vừa qua với lý do cực kỳ mô hồ rằng “để phản đối đòi hỏi nhận tội từ phía công an để đổi lại lệnh đặc xá, và phản đối những ngược đãi của trại giam”.
Cho đến nay, chưa có bất kể thông tin nào về vụ việc từ các cơ quan chức năng. Mọi tin đồn mới chỉ là 1 chiều từ em trai của Trần Huỳnh Duy Thức. Điều đáng nói ở đây là, Trần Huỳnh Duy Tân không hề đưa ra được bất cứ bằng chứng xác thực nào chứng minh cho việc anh trai mình là Trần Huỳnh Duy Thức đang tuyệt thực trong trại giam.  
Có thể thấy, Trần Huỳnh Duy Tân đang cố gắng thực hiện một “chiến dịch truyền thông” với mục đích để các tổ chức quốc tế, các tòa đại sứ nước ngoài tại Việt Nam, Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc chú ý can thiệp để anh trai mình là Trần Huỳnh Duy Thức được đi nước ngoài định cư. Ý đồ này của Trần Huỳnh Duy Tân được thể hiện khá rõ nét trên trang FB cá nhân và khi trả lời các đài báo nước ngoài như VOA, RFA, BBC...
Đáng chú ý, đây không phải lần đầu Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực “đểu” và đây cũng không phải lần đầu gã và em trai của gã la làng lên là tuyệt thực. Và xem chừng chiêu trò này chỉ thực sự chấm dứt khi Trần Huỳnh Duy Thức được đi nước ngoài nhập bọn với đám Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Thị Dương Hà, Trần Khải Thanh Thủy, Hải Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Nguyễn Văn Đài...
Trần Huỳnh Duy Thức, sinh năm 1966, ngụ tại quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh. Thức chính là kẻ cầm đầu lập ra tổ chức phản động có tên gọi "Nhóm nghiên cứu Chấn", lôi kéo 4 đối tượng khác thuộc Công ty Cổ phần "Một kết nối" (do Thức thành lập và làm Tổng giám đốc) gồm Lê Thăng Long, Lê Thị Thu Hà, Trần Thị Thu và Cù Thị Phương tham gia. Thông qua tổ chức phản động này, Trần Huỳnh Duy Thức đề ra đường lối, kế hoạch hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Với ảo tưởng cho rằng năm 2010 là năm "vong" và năm 2020 là năm "tận" của Đảng Cộng sản Việt Nam, Thức đề ra phương thức hoạt động nhằm lật đổ chính trị tại Việt Nam thông qua kế hoạch "Đoài đánh Đoài", tức là sử dụng những người cộng sản "đánh" cộng sản, từ đó, chia rẽ, phân hoá nội bộ trong Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
Ngày 20/1/2010, TAND TP. HCM đã mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt Trần Huỳnh Duy Thức 16 năm tù về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật Hình sự năm 1999. Hiện Trần Huỳnh Duy Thức đang chấp hành án tại Trại giam số 6 Nghệ An./.

9 nhận xét:

 1. Có thể thấy, Trần Huỳnh Duy Tân đang cố gắng thực hiện một “chiến dịch truyền thông” với mục đích để các tổ chức quốc tế, các tòa đại sứ nước ngoài tại Việt Nam, Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc chú ý can thiệp để anh trai mình là Trần Huỳnh Duy Thức được đi nước ngoài định cư. Đây là một ý đồ xấu xa bẩn thỉu.

  Trả lờiXóa
 2. Tuyệt thực giả vờ, và tên anh trai cũng xuyên tạc khi không hề có căn cứ chính xác. Đây không phải lần đầu Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực “đểu” và đây cũng không phải lần đầu gã và em trai của gã la làng lên là tuyệt thực. Và xem chừng chiêu trò này chỉ thực sự chấm dứt khi Trần Huỳnh Duy Thức được đi nước ngoài nhập bọn với đám Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Thị Dương Hà, Trần Khải Thanh Thủy, Hải Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Nguyễn Văn Đài... Hãy chờ mà xem, hắn sẽ béo tốt và không bao giờ chết đâu mà, vì có phải tuyệt thực thật đâu.

  Trả lờiXóa
 3. Trần Huỳnh Duy Thức và những kẻ đồng bọn, theo ngôn ngữ tuổi teen, thì đó là "làm màu". Chúng nhịn cơm nhà tù nhưng lại hốc vào người đủ thứ sơn hào hải vị được bên ngoài tuồn vào. Ở tù mà lại sướng hơn vua.

  Trả lờiXóa
 4. Ui dời. Những kẻ như hắn làm gì có chuyện nhịn ăn tuyệt thực. Nhìn mặt mũi béo tốt như thế chắc là ăn hơn thuồng luồng :))

  Trả lờiXóa
 5. mọi hôm đức nó sang thì kiêu lắm cơ, muốn đi mỹ cho nó oách, giờ thì ra khỏi trại còn không nổi chứ nói gì đi đâu, ai bảo nghịch ngu làm gì để đến cái tự do của mình cũng không giữ được mà phải đi xin

  Trả lờiXóa
 6. Thấy tù nhân nào bị bắt vào tù rồi cũng tuyệt thực cả như kiểu tiền lệ ấy nhỉ, mỗi tội càng tuyệt thực thấy càng béo chứ chả có đứa nào lăn đùng ra chết cả, thức cứ diễn hết trò này sang trò khác mà chưa thấy có gì biến chuyển cả nhỉ

  Trả lờiXóa
 7. Trần Huỳnh Duy Thức muốn kêu gào gì đi chăng nữa, thì chắc cũng chẳng ai tin hắn nữa, hắn tự tung tin tuyệt thực để gây sự chú ý nhưng nào ai quan tâm, tuyệt thực thì hại vào thân hắn chứ hại ai đâu. đúng là cái bọn rận chủ toàn bọn hám tiến đi liền với ngu si thôi

  Trả lờiXóa
 8. "phản đối đòi hỏi nhận tội từ phía công an để đổi lại lệnh đặc xá" là sao thằng cha này nhận thức có vấn đề à, đã xin lệnh đặc xá rồi còn bày đặt mình vô tội, không có tội thì mày tự đi mà ra khỏi tù đừng có viết đơn nữa.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.