THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

06 tháng 9 2018

“Bản lên tiếng về các tù nhân lương tâm và thực trạng nhân quyền tại Việt Nam”: CHIÊU TRÒ LẠC ĐIỆU, VÔ CĂN CỨ

by Đắc Chí  |  at  6.9.18

Đắc Chí

Ngày 5/9/2018, Ban Công lý & Hòa bình Giáo phận Vinh đã phổ biến cái gọi là “Bản lên tiếng về các tù nhân lương tâm và thực trạng nhân quyền tại Việt Nam” với nội dung xuyên tạc, vu cáo nhà nước Việt Nam vi phạm quyền con người, quyền công dân; đặc biệt xuyên tạc, vu cáo Nhà nước ta trong các vụ bắt, xét xử những người vi phạm pháp luật. Ban Công lý & Hòa bình Giáo phận Vinh cho rằng những vụ bắt, xét xử, phạt tù đối với những người vi phạm pháp luật mà họ vẫn thường gọi là “nhà đấu tranh nhân quyền”, “nhà hoạt động môi trường”... là sự vi phạm các quyền con người mà Nhà nước Việt Nam đã cam kết trong các công ước quốc tế mà mình đã tham gia. Hơn nữa, họ còn cho rằng Nhà nước Việt Nam đã vi phạm chính Hiến pháp 2013 phần quy định về quyền con người.
Cổ súy, đồng hành cùng Ban Công lý & Hòa bình Giáo phận Vinh trong việc phổ biến cái gọi là “Bản lên tiếng về các tù nhân lương tâm và thực trạng nhân quyền tại Việt Nam” không ai khác chính là Nhà thờ Thái Hà - một “ung nhọt” thối tha giữa thủ đô.
Cần nhắc lại rằng, bảo đảm, tôn trọng quyền con người, trong đó có quyền tự do ngôn luận của công dân ở Việt Nam thuộc về bản chất của chế độ xã hội chủ nghĩa. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng, bảo đảm các quyền cơ bản của người dân, không chỉ thể hiện ở việc kiện toàn hệ thống pháp luật, chính sách về quyền con người mà được thực thi trong cuộc sống. Sự tôn trọng, bảo đảm, thúc đẩy quyền con người được thể hiện trên tất cả các mặt như: tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do thông tin, tự do tín ngưỡng, tôn giáo; bảo đảm an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo, giáo dục,… Đất nước Việt Nam hiện nay rất thanh bình, có nền chính trị ổn định, trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo, có nền kinh tế phát triển, đời sống người dân được nâng cao. Đó là sự thật không ai có thể phủ nhận!
Điều dễ dàng nhận thấy là, “Bản lên tiếng” do Ban Công lý & Hòa bình Giáo phận Vinh phổ biến đã cố tình đánh tráo khái niệm, đổi trắng thay đen, gọi những kẻ phạm pháp bị xử lý theo pháp luật đó là “tù nhân chính trị”, “tù nhân tôn giáo”, “tù nhân lương tâm” với ám chỉ rằng: ở Việt Nam cứ hoạt động tôn giáo, hoặc có “lương tâm” đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền là trở thành “tù nhân”. Đó là sự xuyên tạc, vu cáo hết sức xảo trá, nham hiểm. Cũng như ở mọi nước khác trên thế giới, Nhà nước Việt Nam không chấp nhận việc lợi dụng các quyền tự do, dân chủ để có các hành động vi phạm pháp luật. Ở Việt Nam, không có đàn áp chính trị, không có ai bị bắt vì lý do chính kiến, tôn giáo; chỉ có những người vi phạm pháp luật bị xử lý theo đúng các quy định pháp luật của Việt Nam. Nhưng Ban Công lý & Hòa bình Giáo phận Vinh, với cách nhìn phiến diện, đầy ác cảm, vẫn cố tình xuyên tạc, bóp méo sự thật đó.
Chân tướng của Ban Công lý & Hòa bình Giáo phận Vinh và Nhà thờ Thái Hà đã lộ dạng từ lâu, cũng chiêu bài, thủ đoạn đánh lận, gian dối và vu cáo như cũ dù xu thế ngày nay đã thay đổi nhiều. Vì vậy, những phát biểu, lên tiếng chỉ trích hay đưa ra các yêu cầu trong “Bản lên tiếng về các tù nhân lương tâm và thực trạng nhân quyền tại Việt Nam” là những chiêu trò lạc điệu, vô căn cứ./.

4 nhận xét:

  1. Đến mức mà phải đưa giáo phận vinh ra lên tiếng đối trọng trực diện để kêu gọi mọi người thì cũng cho thấy bước đường cùng của đám phản động rồi đấy, vì nếu như các thành viên của chúng hoạt động hiệu quả thì đâu cần phải như này

    Trả lờiXóa
  2. Cái cụm trù nhân quyền tại Việt Nam chắc chúng ta cũng chả xa lạ gì nữa rồi, cứ đến hẹn là chúng lại lên thôi phản đối này nọ đủ kiểu một thời gian rồi lại im lặng như chưa hề có cuộc chia ly vậy

    Trả lờiXóa
  3. cái ban công lý hòa bình của giáo phận vinh thực sự là tồn tại quá nhiều vấn đề, các thành phần trong đó đa phần đều có quan điểm cực đoan chống đối, nếu không có biện pháp ứng phó sớm sẽ gây khó khăn rất nhiều cho chúng ta trong các hoạt động sau này

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.