THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

18 tháng 9 2018

“NHÌN LẠI CUỘC CHIẾN TRANH VIỆT NAM” HAY XUYÊN TẠC SỰ THẬT LỊCH SỬ?

by Đắc Chí  |  at  18.9.18

Đắc Chí

Thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân Việt Nam là một trong những chiến công lớn của thế kỷ XX, là bản thiên anh hùng ca vĩ đại của chiến tranh nhân dân trong thời đại Hồ Chí Minh, đồng thời cũng là một trong những trang vàng chói lọi trong lịch sử đấu tranh của nhân dân thế giới vì độc lập, hoà bình, dân chủ và tiến bộ xã hội.
Vậy mà, nực cười thay, đến nay, vẫn có những kẻ không muốn thừa nhận thắng lợi vĩ đại đó của dân tộc ta. Tin từ Đài Á Châu Tự do (RFA) cho hay: ngày 14/9/2018, một hội thảo với chủ đề “Nhìn lại Chiến tranh Việt Nam” do cái gọi là "Tập hợp vì dân chủ cho Việt Nam" (ADVN) tổ chức tại Viện Bảo tàng Lưu trữ Quốc gia (National Archives Museum) ở thủ đô Washington, Hoa Kỳ. Đáng chú ý là, bằng cách đưa ra những “sử liệu” vu vơ không biết lấy ở đâu ra, những người tham gia buổi “hội thảo” này đã nhào nặn một cách chủ quan để rồi đi đến những kết luận hết sức hồ đồ, sai trái, đại loại như: chiến tranh Việt Nam là cuộc “nội chiến” huynh đệ tương tàn giữa hai miền Nam - Bắc do sự khác biệt về lý tưởng cộng sản và không cộng sản; hay trong cuộc chiến tranh tại Việt Nam, người Mỹ không hề muốn cai trị người Việt Nam, người Mỹ can thiệp vào Việt Nam là để giải phóng chứ không phải để cai trị... Từ đó, họ đi đến kết luận rằng: cuộc chiến tranh Việt Nam thực chất là “không cần thiết” và hoàn toàn “có thể tránh khỏi”?!
Cần khẳng định ngay rằng, đây là luận điệu xuyên tạc, phủ nhận sự thật lịch sử hết sức lố bịch.
Thực tế lịch sử đã chứng minh, ngay từ những năm 40, 50 của thế kỷ trước, Mỹ đã hướng mục tiêu chiến lược của mình là tiêu diệt chủ nghĩa cộng sản tại Việt Nam và Đông Dương, biến nơi đây thành thuộc địa, bàn đạp chiến lược để thực hiện mưu đồ bá chủ thế giới. Mỹ đã ra sức viện trợ quân sự, hà hơi, tiếp sức cho thực dân Pháp, rồi từng bước hất cẳng Pháp, dựng lên chính quyền tay sai Việt Nam Cộng hòa làm công cụ cho chiến lược thực dân ở miền Nam Việt Nam.
Trong suốt 21 năm chiến tranh (1954-1975), Mỹ đã thay đổi 5 chiến lược quân sự khác nhau, huy động tới hơn nửa triệu quân, cùng hàng vạn quân đồng minh làm xương sống cho hơn 1 triệu quân ngụy. Mỹ cũng đã sử dụng tất cả những vũ khí, kỹ thuật quân sự tiên tiến nhất, kể cả vũ khí sinh học, hóa học, nhằm rắp tâm đẩy Việt Nam vào “thời kỳ đồ đá”. Mỹ đã biến Việt Nam thành đất nước bị ném bom nhiều nhất trên thế giới với hơn 7,8 triệu tấn, gấp hơn 3 lần số bom, đạn Mỹ sử dụng trong chiến tranh thế giới thứ hai và gấp 12 lần so với chiến tranh Triều Tiên. Mỹ đã tiêu tốn 676 tỷ USD cho cuộc chiến tranh Việt Nam, đưa chiến tranh Việt Nam trở thành một trong những cuộc chiến “đắt tiền” nhất trong lịch sử nước Mỹ...
Như vậy, chứng cứ lịch sử đã quá rõ để khẳng định rằng: cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân Việt Nam là một tất yếu khách quan; về mặt bản chất là cuộc đối đầu giữa nhân dân Việt Nam chống lại đế quốc Mỹ xâm lược và tay sai nhằm giành độc lập, tự do cho dân tộc, thống nhất đất nước. Đó hoàn toàn không phải là cuộc “nội chiến” giữa hai miền Nam - Bắc do xung đột về ý thức hệ như các luận điệu xuyên tạc lịch sử tại hội thảo “Nhìn lại Chiến tranh Việt Nam” tổ chức hôm 14/9 vừa qua.
Sự thật lịch sử là như vậy. Cái nhìn méo mó về lịch sử là sự vong ơn bội nghĩa đối với sự hy sinh của cả một dân tộc. Vì vậy, âm mưu xấu xa của những ai có cái nhìn đó không bao giờ thực hiện được; trái lại, họ chỉ càng lộ rõ chân tướng và tâm địa đen tối mà thôi./.

2 nhận xét:

  1. cái nhìn méo mó về lịch sử chỉ tồn tại ở đám phản động mà thôi, chúng đang muốn gieo rắc cái nhận thức tư tưởng của mình lên những người khác, để làm cho chúng ta hiểu sai về lịch sử của dân tộc mình

    Trả lờiXóa
  2. Những kẻ lật sử là những kẻ phản bội Tổ quốc, bán rẻ lương tâm; chúng ta cần phải lên án mạnh mẽ

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.