THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

23 tháng 9 2018

SỰ THẬT KHÔNG THỂ PHỦ NHẬN

by Đắc Chí  |  at  23.9.18

Đắc Chí

Vừa qua, sau khi cơ quan chức năng của Việt Nam khởi tố và đưa ra xét xử một số người vì có hành vi tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam; lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân... lập tức một số tổ chức, đại diện một số quốc gia và nhiều hãng thông tấn báo chí phương Tây (VOA, RFA, BBC...) lại bất chấp sự thật để cáo buộc “Việt Nam ngày càng gia tăng các vụ bắt giữ các nhà đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền”; rằng “Việt Nam vi phạm quyền tự do ngôn luận”...
Bị cáo Trương Đình Khang và Nguyễn Hồng Nguyên tại phiên tòa ngày 22/9/2018 (Ảnh Internet)
Vậy đâu là sự thật?
Thực tế cho thấy, Việt Nam luôn xác định nhân quyền là các quyền cơ bản của con người mà mọi xã hội phải tôn trọng. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng, bảo đảm các quyền cơ bản của người dân, không chỉ thể hiện ở việc kiện toàn hệ thống pháp luật, chính sách về quyền con người mà được thực thi trong cuộc sống. Sự tôn trọng, bảo đảm, thúc đẩy quyền con người được thể hiện trên tất cả các mặt như: tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do thông tin, tự do tín ngưỡng, tôn giáo; bảo đảm an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo, giáo dục,… Đất nước Việt Nam hiện nay rất thanh bình, có nền chính trị ổn định, trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo, có nền kinh tế phát triển, đời sống người dân được nâng cao. Việt Nam là điểm sáng của Liên hợp quốc về hòa hợp, hòa giải dân tộc và xóa đói giảm nghèo, về tốc độ và chất lượng phát triển, là điểm đến đầu tư của cộng đồng quốc tế.
Đó là sự thật không ai có thể phủ nhận!
Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng các quyền tự do, dân chủ của công dân. Tuy nhiên, cũng như ở mọi nước khác trên thế giới, Nhà nước Việt Nam không chấp nhận việc lợi dụng các quyền tự do, dân chủ để có các hành vi vi phạm pháp luật. Những đối tượng bị bắt giữ và đưa ra xét xử thời gian qua đều lợi dụng các quyền tự do, dân chủ để xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; xuyên tạc lịch sử, kích động nhân dân chống lại Nhà nước, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Việc xử lý các đối tượng này đúng theo quy định pháp luật Việt Nam và hoàn toàn phù hợp với luật pháp quốc tế.
Tiêu biểu như, về những vụ án gần đây. Vụ án Nguyễn Văn Túc, các cơ quan điều tra đã đưa ra nhiều bằng chứng chứng minh hành vi phạm tội của bị cáo Túc về việc thường xuyên sử dụng mạng internet để liên lạc, hội luận, đăng tải tài liệu có nội dung xấu, gặp gỡ các đối tượng chống đối chính trị và tham gia biểu tình ở Hà Nội. Đặc biệt, Túc đã tham gia hoạt động trong “Hội anh em dân chủ”, là tổ chức phản động, có mục đích là thay đổi thể chế chính trị ở Việt Nam.
Hay về vụ án Nguyễn Hồng Nguyên và Trương Đình Khang, trước tòa hai bị cáo đã thừa nhận soạn thảo, đăng tải, chia sẽ lên trang cá nhân Facebook của mình nhiều bài viết, hình ảnh, video có nội dung trên, xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước, gây ảnh hưởng xấu đến dư luận.
Qua các bằng chứng phạm tội của một số bị cáo nói trên cho thấy Tòa án Việt Nam đã xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.
Chính vì thế, dù một số tổ chức và đại diện một số quốc gia lên tiếng như thế nào thì pháp luật Việt Nam vẫn bảo đảm tính nghiêm minh, người vi phạm pháp luật vẫn phải nhận bản án thích đáng./.

2 nhận xét:

  1. Việc xét xử tại các vụ án liên quan đến an ninh quốc gia đều đưa ra những bằng chứng hết sức khách quan chứ không phải là ý muốn chủ quan của tòa, hay bất cứ một cơ quan nào cả, họ lĩnh án là do họ cố tình phạm tội chứ không phải là do chúng tôi

    Trả lờiXóa
  2. Bọn phản động luôn lợi dụng các vấn đề nhạy cảm để xuyên tạc, kích động và chống phá đất nước; vì vậy chúng ta phải cảnh giác

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.