THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

07 tháng 10 2018

ÂM MƯU BIẾN ĐẶNG HỮU NAM THÀNH MẪU HÌNH LINH MỤC CHỐNG ĐỐI

by An Chiến  |  at  7.10.18

Kèm theo bức ảnh ghi lại một đoạn được Lm Đặng Hữu Nam hiện là chánh xứ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An thời kỳ còn quản xứ Giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, tranThân Hữu Việt Tân Úc Châu đã viết: "Những câu nói đi vào lịch sử của Linh Mục Đặng Hữu Nam". 

Tuy nhiên, qua tìm hiểu thì câu nói đó không phải của Linh mục Đặng Hữu Nam hay nói đúng hơn, cụ thể hơn là Lm Nam không phải là người sáng tác ra câu nói trên. Mặc dù ai cũng biết, vị chủ chăn này nổi tiếng với những nội dung chửi chính quyền đã thành thương hiệu đến độ trẻ con nhiều vùng tại Nghệ An còn biết khá rõ. Ví như câu "đi theo đảng là đang theo đĩ". 

Và như thế mặc dù Lm Nam chỉ nói theo, nói lại câu nói trên thông qua việc sưu tầm trên mạng nhưng trang tin của tổ chức chống đối có hạng này lại gắn cho Lm Nam, trong khi trong nhiều bài giảng, Lm này cũng thừa nhận đó chỉ là sản phẩm của sưu tầm, không hơn không kém. 

Xung quanh chuyện này, câu hỏi đặt ra là trang tin này có biết điều đó không hay đang cố tình dựng chuyện tới LM Nam? Dù chưa thể trả lời được câu hỏi này, nhưng dễ thường động cơ trong chuyện này dù cả khi đó là câu nói của Lm Nam đi nữa không ngoài biến Lm Nam thành một mẫu hình chống đối có hạng ở trong nước; nhân tố được xem là bất ổn hàng đầu tại Nghệ An và nhiều tỉnh miền Trung thời gian trước đây. 

Lí do cho điều này không ngoài việc trước luồng phản ứng của dư luận thời gian gần đây, nhất là sau sự cố ô nhiễm môi trường biển do công ty Formosa gây ra. Lm Nam đã bị thuyên chuyển địa bàn mục vụ về giáo xứ Mỹ Khánh, và dễ thường mặc dù cũng là một giáo xứ nhưng vị Lm này ít có điều kiện rao giảng xuyên tạc hơn thời gian trước; ông ta cũng không có điều kiện để tổ chức cho giáo dân của mình di tuần hành, biểu tình... Do đó, với việc nhắc lại điều này, điều mà tranThân Hữu Việt Tân Úc Châu không ngoài việc kích động Lm này tái diễn những điều đã thực hiện. 

Có điều Lm Nam sẽ chẳng thể vui được với sự hiểu lầm và cố tình gán ghép này. Đó là chưa nói đó sẽ là bằng chứng để chống lại Lm này nếu cơ quan thực thi pháp luật sờ đến. 

An Chiến

10 nhận xét:

 1. Linh mục Đặng Hữu Nam tại sao lại có những hành động như thế này cơ chứ, những hành động đó thật không thể chấp nhận được mà.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là linh mục Đặng Hữu Nam có từng nói như vậy nhưng mà ông ta cũng chỉ đi lấy trên mạng và nói lại những câu của người khác mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Mặc dù không phải là người sáng tác nhưng đi nói lại những câu nói như thế này thì thật sự không thể chấp nhận được với Đặng Hữu Nam , những câu nói thể hiện nên một con người phản động . Loại người như thế này thì chỉ cho chúng cút khỏi cái xã hội này chứ chả ai cần những con người này!

  Trả lờiXóa
 4. Nguyên là 1 linh mục mà đi nói ra những câu như thế này thì thực sự không thể chấp nhận được. Những câu nói mang tính phản động và kích động, đúng là tên linh mục Đặng Hữu Nam này phải chịu sự trừng phạt thì nó mới hết những hành động ngu ngốc được!

  Trả lờiXóa
 5. Các thế lực thù địch đúng là không chừa một ai cả, chúng có thể xuyên tạc một ccahs éo teher hiểu nổi được luôn.

  Trả lờiXóa
 6. Chúng nó dùng tất cả thủ đoạn của chúng để mà có thể hết trách nhiệm lên đầu người khác được mà, đúng là lũ điên rồ.

  Trả lờiXóa
 7. Nếu vẫn còn tiếp tục có những hành vi chống đối như vậy thì tôi e là cần phải có biện pháp mạnh để xử lý. Không thể để cho đám linh mục này có những hành vi gây rối như vậy!!!

  Trả lờiXóa
 8. Càng nhiều câu nói để đời cho đám phản động thì sau này vào tù càng nặng tôi thôi chứ oai cái gì ở đó, đám đồng bọn đang muốn gián tiếp hại thằng nam chứ tôn vinh cái éo gì ở đây, đúng là giết người không cần đao kiếm mà

  Trả lờiXóa
 9. Yên tâm là đặng hữu nam sẽ chẳng bao giờ trở thành hình mẫu được đâu, chẳng qua chỉ là một chiêu trò của đám phản động thế thôi, bản chất trong đám phản động lẫn lộn mấy tên linh mục cực đoan kia đã bao giờ đoàn kết đâu mà giúp nhau nhiệt tình như thế

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.