THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

15 tháng 10 2018

DÂN CHỦ HÀ THÀNH: CHỰC CHỜ SỰ KIỆN ĐỂ DIỄN TRÒ

by An Chiến  |  at  15.10.18

Theo tin từ nhiều nguồn, trước thềm thánh lễ cầu nguyện cho Lê Đình Lượng (SN 1965, Yên Thành, Nghệ An, phạm tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân) do cộng đoàn Vinh tại Hà Nội phối hợp với Giáo xứ/ DCCT Thái Hà - HN tổ chức. Do được mời với tư cách là người nhà của Lê Đình Lượng nên vợ, con trai và con dâu Lượng đã ra rất sớm. 
Một số hình ảnh về cuộc đón tiếp của Nguyễn Thuý Hạnh với đám người nhà Lê Đình Lượng tại Hà Nội (Nguồn: FB). 

Bắt mùi được chuyện này, nên đám Nguyễn Thuý Hạnh đã nhanh chóng tiếp cận. Nhóm của Hạnh sau đó đã đưa vợ, con dâu và con trai của Lượng về nhà, đón tiếp chu đáo với những lời lẽ ngợi khen có cánh giành cho Lượng và thân nhân của Lượng. Ngay sau khi sự kiện này kết thúc, trên Fb cá nhân của mình, Nguyễn Thuý Hạnh cũng đã có bài ca ngợi Lượng và không quên kêu gọi có mặt tại phiên xử phúc thẩm đối với Lượng diễn ra vào sáng ngày 18/10/2018 tại trụ sở TAND tỉnh Nghệ An. 
Stt của Nguyễn Thuý Hạnh ca ngợi Lê Đình Lượng (nguồn: FB). 


Xung quanh chuyện này, đã có những lí giải đầu tiên đã có khá nhiều sự lí giải, trong đó lí giải của Mõ Làng xem chừng cũng cần được lưu tâm thực sự: "Nhìn cái cảnh đám người nhà của Lê Đình Lượng tỏ ra thân mật với Nguyễn Thuý Hạnh càng thấy rõ thực tế, đám dân chủ đội lốt lưu manh luôn biết dựa vào nhau để sống. Đám người nhà Lượng biết Nguyễn Thuý Hạnh là địa chỉ sống để đám bên ngoài gửi tiền về nên chủ động tiếp cận để kiếm chác. CÒn đối với Hạnh, những kẻ như người thân Lê Đình Lượng, Hoàng Đức Bình sẽ là những địa chỉ để ả vừa thu hút tiền và bày trò giải ngân". 

Nếu ai đó theo dõi hoạt động của giới dân chủ Hà Nội sẽ thấy, sau các vụ bắt bớ và gần như bị đánh sập của Hội anh em dân chủ, hầu hết đám dân chủ im bặt. Hoạ chăng chúng cũng chỉ xuất hiện trong vài ba vụ chửi đổng trên Fb để thiên hạ biết chúng còn tồn tại. Chúng không có hoạt động nào lớn, cho nên thật dễ hiểu, không ít kẻ trong số chúng vẫn kêu đói hoài so với thời điểm trước. 

Lí do không ngoài việc không có hoạt động nên đám bên ngoài cũng sẽ không gửi tiền về. Cái sự đói xuất hiện là vì thế. Tuy nhiên, cái điều mà rất ít kẻ trong số họ có thể vượt qua và dám đánh đu với cường quyền và luật pháp là công khai hoạt động. Bởi thời điểm hiện tại điều đó rất dễ sẽ khiến cho chúng nhập khám chứ chẳng chơi. 

Vậy nên, với sự xuất hiện của đám người nhà Lê Đình Lượng với họ mà nói là một cơ hội béo bở và chúng sẽ không đời nào bỏ qua để gây sự tiếc nuối. So với các kẻ và nhóm khác thì đám Nguyễn Thuý Hạnh có lợi thế hơn rất nhiều. Theo đó, trong dạo vào miền Trung giải ngân gần đây, nhóm của Hạnh đã đến nhà Lượng để thăm nom và cho tiền. Lẽ vì thế nên dù có rất nhiều lời mời kèm theo sự chèo kéo của nhóm khác nhưng không quá khó để nhóm của Hạnh tha tuột đám người nhà Lượng về mình. Nhất cận lận, nhị quen biết là vì thế. 

Và dễ thường khi có cơ hội trong tay đám này đã ra sức diễn trò, diễn hết công suất để hòng ghi dấu ấn và cũng là cái cớ để chúng yêu sách với đám bên ngoài để có tiền gửi về. Một công đôi việc và xem ra trong lần này, đám của Hạnh đã diễn khá tốt, tất nhiên vẫn có kẻ nhận ra và lên án. 

Kể ra trong chuyện này, đám của Hạnh đã tỏ ra khôn ngoan trong bối cảnh đói kém. Và với chiến tích này, nếu đám bên ngoài mà gửi tiền về nhiều cho Hạnh thì cũng đừng có ai ghen tị, so bì. 

An Chiến

11 nhận xét:

 1. Có viết thêm cả nghìn cái STT thì bản án của Lê Đình Lượng vẫn không thể thay đổi được đâu. Nếu cứ tiếp tục thái độ như thế này có khi cả nhà lại được đoàn tụ trong tù ấy chứ!!!

  Trả lờiXóa
 2. Thỉnh thoảng lại có nhưng vụ như thế này làm cho đám dân chủ đói ăn lâu ngày lại có cơ hội kiếm miếng rồi, cơ mà yên tâm là bọn này cũng chỉ có thể ngắm đồng bọn của mình y án từ xa nếu như hắn không thành khẩn.

  Trả lờiXóa
 3. Mồm thì khoe khoang là dân chủ, là hoạt động vì nhân quyền, nhưng xét cho cùng cái đám rận chủ này hoạt động chỉ vì đồng tiền thôi. Một thằng đi tù thì cả đám vớ bở, chứ có tiếc thương nhau gì cho cam!

  Trả lờiXóa
 4. Chúng nó điên rồ rồi mà, những hành động của chúng như vậy đáng vào tù lắm rồi đấy chứ để ngoài xã hội làm gì.

  Trả lờiXóa
 5. Đám rận chủ này chỉ có thừa nước đục thả câu cơ mà, chúng sẽ không bao giờ có thể thắng được chúng ta đâu.

  Trả lờiXóa
 6. Gì chứ những loại người như Lê Đình Lượng và Nguyễn Thuý Hạnh bản chất như nhau cả mà thôi chứ khen ngợi cái gì, cùng 1 lũ cả. CHỉ có điểu là 1 tên đang bị xét xử và 1 tên sắp mà thôi. Loại người như 2 tên này và đám dân chủ thì việc xử lý trước pháp luật là điều quá hiển nhiên!

  Trả lờiXóa
 7. Có hô hào , khen ngợi thì cũng chả có tác dụng gì đâu bởi tội danh của Lê Đình Lượng đã được quy định bằng pháp luật . Còn về Nguyễn Thúy Hạnh thì chắc không ai còn xa lạ gì với ả này, loại dân chủ luôn dình dập để hoạt động chống phá chính quyền này thì sớm muộn cũng như Lượng mà thôi!

  Trả lờiXóa
 8. Chờ mãi đến hôm xử anh lượng mới được thể hiện đây, may thỉnh thoảng có thằng đồng bọn lên thớt mới có cái mà lên tiếng chứ không chắc đắp chiếu dài hạn quá, có khi anh em vào trại lại là niềm vui của những người còn lại cũng nên

  Trả lờiXóa
 9. Cầu nguyện éo gì mà chả giảm được năm nào, chứng tỏ là chúa cũng không bao giờ giúp đỡ cho những kẻ này mặc dù nhưng vị chủ chăn đã cố hết sức mình, thế mới biết chính nghĩa luôn tồn tại bất chấp những kẻ xấu xa có rắp tâm điều gì

  Trả lờiXóa
 10. Lượng đã xử xong nhà nào lại về nhà nấy thôi, mai mốt có xử thêm anh nào chúng ta lại ra cầu nguyện tiếp cho xốm vậy, các cha cũng được nghỉ ngơi một thời gian chuẩn bị cho vụ tiếp theo thôi, tiêu tiền đợt này đã

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.