THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

14 tháng 10 2018

Giáo xứ Thái Hà: THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO CÔNG LÝ - HÒA BÌNH HAY BAO CHE CHO TỘI PHẠM?

by Đắc Chí  |  at  14.10.18

Đắc Chí

Vào lúc 19h00, ngày 12/10/2018, tại nhà thờ Giáo xứ Thái Hà, số 180/2 phố Nguyễn Lương Bằng, Hà Nội, đã diễn ra cái gọi là thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình đặc biệt “cầu nguyện cho tù nhân lương tâm Lê Đình Lượng sắp phải đối mặt với phiên tòa sắp tới vào ngày 18/10/2018”. Buổi “thánh lễ” do cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh chủ tế, tham dự thánh lễ có người nhà Lê Đình Lượng và các nhà “dân chủ” và thành viên của Cộng đoàn Vinh tại TP Hà Nội.
Như thường lệ, tại buổi lễ cầu nguyện trá hình này, linh mục Lưu Ngọc Huỳnh đã lợi dụng vai trò chủ tế để biến buổi lễ cầu nguyện thành buổi tuyên truyền chống nhà nước; ngang nhiên bao che, bảo vệ, cổ vũ cho các hành vi vi phạm pháp luật.
Trước đó, ngày 16/8/2018, tại TP Vinh, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa công khai xét xử sơ thẩm vụ án Lê Đình Lượng về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.
Theo cáo trạng, Lê Đình Lượng là đối tượng phản động đặc biệt nguy hiểm thuộc tổ chức khủng bố “Việt Tân”; là đối tượng tích cực tuyên truyền, lôi kéo các đối tượng có tư tưởng chống đối trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh tham gia vào tổ chức Việt Tân. Lê Đình Lượng đã rủ rê Nguyễn Văn Hóa vượt biên sang Lào, Campuchia tham gia tập huấn các lớp đào tạo của Việt Tân về “vai trò người lãnh đạo” và “truyền thông báo chí”, do các đối tượng cầm đầu tổ chức Việt Tân dạy, huấn luyện kỹ năng đấu tranh bất bạo động tại Việt Nam.
Từ năm 2010 đến 2017, tại các địa bàn tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Lê Đình Lượng còn rủ rê, lôi kéo, dụ dỗ một số người khác như: Nguyễn Văn Oai, Đinh Hữu Toàn, Ngô Văn Mai, Nguyễn Viết Dũng... tham gia vào tổ chức Việt Tân, nhằm mục đích chống lại chính quyền nhân dân, xóa bỏ chính thể Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
Bên cạnh đó, Lê Đình Lượng đã nhiều lần kích động người dân và trực tiếp tham gia các hoạt động chống đối xảy ra trên địa bàn Yên Thành, Diễn Châu như: kích động tụ tập một số người mang băng rôn, khẩu hiệu có nội dung phản động, chống đối để quay phim, chụp ảnh và tung lên mạng internet; tổ chức hát các bài hát phản động tự chế tung lên mạng; kêu gọi việc tẩy chay cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Lợi dụng cái gọi là "bảo vệ môi trường", Lê Đình Lượng cùng một số đối tượng phản động, chống đối khác đã kích động tuần hành, biểu tình phản đối Formosa gây mất an ninh, trật tự, ách tắc giao thông trên một số tuyến đường trọng điểm; cung cấp kinh phí, phương tiện cho một số đối tượng phản động, chống đối phục vụ tuần hành, biểu tình, gây mất an ninh, trật tự tại Hà Tĩnh, Quảng Bình…
Đặc biệt, thông qua Facebook cá nhân “Lỗ Ngọc” của mình, Lê Đình Lượng đã có nhiều bài viết với nội dung tuyên truyền, kích động, xuyên tạc, phỉ báng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ; gây phức tạp về an ninh, trật tự tại địa phương.
HĐXX xác định: Hành vi tuyển mộ người tham gia tổ chức khủng bố Việt Tân do Lê Đình Lượng thực hiện đi kèm với việc tuyên truyền chống Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, là một chuỗi hoạt động xuyên suốt, thể hiện rõ động cơ, mục đích nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.
Với hành vi nguy hiểm đó, TAND Nghệ An đã tuyên phạt bị cáo Lê Đình Lượng 20 năm tù giam về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, quy định tại Điều 79 BLHS.
Dự kiến sáng ngày 18/10/2018 tới đây, tại trụ sở TAND tỉnh Nghệ An (TP Vinh), TAND cấp cao tại Hà Nội sẽ đưa vụ án Lê Đình Lượng ra xét xử phiên phúc thẩm. Tuy nhiên, theo nhiều đánh giá thì Lê Đình Lượng sẽ có rất ít cơ hội được giảm án.
Phụng sự Thiên chúa, những tông đồ của Chúa như linh mục Lưu Ngọc Quỳnh đáng lẽ phải rao giảng Tin Mừng, cầu nguyện cho những điều tốt đẹp đến với đất nước, với tín đồ thì họ lại làm điều ngược lại, lại đi cổ súy, tiếp tay cho những tên tội phạm như Lê Đình Lượng. Thế mới thấy sự lưu manh, giả danh tôn giáo để làm những điều xấu xa của các linh mục nhà thờ Thái Hà là rõ ràng như thế nào./.

8 nhận xét:

 1. Đây không phải là hành vi bao che cho tội phạm mà là hành vi cổ vũ cho đám dân chủ hoạt động ở nước ta. Tôi mong các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét và có hành vi xử lý vấn đề này một cách dứt điểm!!!

  Trả lờiXóa
 2. Chẳng phải là cầu nguyện vì công lý và hòa bình đâu, đấy chỉ là cái mác mà đám linh mục phản động ở giáo xứ Thái Hà gắn lên thôi. Thực chất đấy là những buổi rao giảng cổ vũ cho những hành vi sai trái của đám dân chủ!!!

  Trả lờiXóa
 3. Cái gì mà cầu nguyện cho công lý và hòa bình, thật là nực cười với những trò lừa bịp của cái Nhà thờ này . Lấy cớ đấy để đi tuyên truyền cho việc Lê Đình Lượng và đám anh em dân chủ chứ không có gì là tốt đẹp cả .

  Trả lờiXóa
 4. Loại nhà thờ gì mà cái đẹp đẽ, tốt không làm mà cứ đi làm những cái đi ngược với chế độ ,xã hội như nhà thờ Thái Hà này thì thật sự nên cho giải tán đi chứ để làm cái gì. Những hành động dung túng, bao che cho bọn dân chủ hoạt động thì sự bức xúc của người dân với cái nhà thờ này thì không có gì là sai cả.

  Trả lờiXóa
 5. Chúa đâu có bảo đám đệ tử cầu nguyện cho mấy thằng phản động đâu mà các cha cứ sồn sồn lên thế, việc đạo không làm toàn mượn thánh đường làm việc tư không là sao, kiếm ăn hơi quá trớn rồi nhỉ

  Trả lờiXóa
 6. Giờ thì cái đám rận chủ còn hành nghề khóc thuê cơ đấy! Là một nhà thờ, không cầu nguyện cho những người xấu số, kém may mắn thì thôi, lại đi cầu nguyện cho một thằng phản động. Cẩn thận kẻo cả đám lại theo chân Lượng vào tù ngồi cầu nguyện với nhau.

  Trả lờiXóa
 7. Phụng sự cho chúa mà lại đi cầu nguyện cho một kẻ phản quốc thì có xứng với tấm áo đáng khoác lên người các cha đạo không, chúa có dạy chúng nó cùng phe với bọn bán đi chính tổ quốc mình đang sống không nhỉ

  Trả lờiXóa
 8. Đương nhiên là bao che cho tội phạm rồi chứ bàn cãi gì nữa, dám đưa cả thánh lễ ra lợi dụng để trục lợi cho bản thân thì thằng này nó to tội rồi, cứ để đấy, vỡ chuyện ra thì mấy cha này cũng không sống nổi ở việt nam nữa đâu

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.