THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

25 tháng 10 2018

HÀ NỘI TIẾP TỤC ĐỀ NGHỊ GIỮ NGUYÊN VỊ TRÍ XÂY GA NGẦM C9 GẦN HỒ GƯƠM

by Đắc Chí  |  at  25.10.18

Đắc Chí

Ngày 25-10, Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, UBND TP Hà Nội vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về vị trí quy hoạch ga ngầm C9 thuộc dự án tuyến đường sắt đô thị Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo.
Người dân xem giới thiệu phối cảnh dự án
Theo văn bản này, tuyến đường sắt đô thị số 2 đoạn Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo có hướng tuyến chạy qua khu vực trung tâm phố cổ và vị trí ga C9 đặt ngầm dưới đường Đinh Tiên Hoàng và vườn hoa Bờ Hồ (Hồ Gươm) phía trước Tổng công ty Điện lực Hà Nội là hoàn toàn phù hợp với các quy hoạch được duyệt và đã được hình thành, phát triển nghiên cứu trong giai đoạn dài từ năm 2004 đến nay, thể hiện tính thống nhất và có tính kế thừa các quy hoạch.
Quá trình lập quy hoạch hướng tuyến, vị trí nhà ga, lập quy hoạch tổng mặt bằng và thiết kế ga ngầm C9 đã được UBND thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan nghiên cứu hết sức cẩn trọng, kỹ lưỡng, bảo đảm tuân thủ pháp luật về di sản văn hóa, bảo tồn văn hiến Thủ đô, bảo đảm hài hòa giữa phát triển đô thị, kinh tế - xã hội và bảo tồn, phát huy di sản văn hóa. Tổng mặt bằng ga ngầm C9 và tuyến hầm đã tuân thủ Luật Di sản văn hóa; các nguy cơ tiềm ẩn đã được nghiên cứu, đánh giá, tính toán kỹ lưỡng, đầy đủ; đề xuất biện pháp thi công tiên tiến, phù hợp để giảm thiểu tối đa, phòng ngừa các nguy cơ tiềm ẩn, kiểm soát chặt chẽ các tác động tiêu cực.
Cũng theo UBND TP Hà Nội, quá trình nghiên cứu dự án đã kéo dài từ năm 2004 đến nay, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ thực hiện dự án và có nguy cơ tiếp tục làm tăng tổng mức đầu tư dự án. Trường hợp tiến độ tiếp tục bị đẩy lùi, chi phí dự án sẽ tiếp tục tăng lên do các yếu tố trượt giá, nhân công, vật liệu thay đổi.
Do đó, UBND TP Hà Nội đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét lại các ý kiến của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng; chấp thuận và chỉ đạo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục xem xét, có văn bản đồng ý với quy hoạch tổng mặt bằng ga ngầm C9 và tuyến hầm liên quan tại khu vực hồ Hoàn Kiếm để dự án được tiếp tục triển khai theo cam kết giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Nhật Bản, bảo đảm tiến độ dự án.

7 nhận xét:

 1. Chúng ta thấy rằng việc quy hoạch ga ngầm C9 thuộc dự án tuyến đường sắt đô thị Nam Thăng Long Trần Hưng Đạo là rất cần thiết.

  Trả lờiXóa
 2. Công trình này đã thấy lâu lắm rồi cơ mà, sao vẫn chưa thấy thực hiện được thế nhỉ, không làm nhanh lại đội vốn các kiểu cho mà xem.

  Trả lờiXóa
 3. Chúng ta cần tiến hành các công việc ủa mình, không thể để nó ảnh hưởng đến tiến trình của việc đó được.

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta phải đưa đất nước của chúng ta ngày càng đi lên, các công trình phải được nhanh chóng hoàn thiện.

  Trả lờiXóa
 5. Người ta dám giữ nguyên có nghĩa là đảm bảo được việc thi công không gây ảnh hưởng gì rồi, người dân chúng ta cứ yên tâm mà đón đợi công trình ga ngầm thôi, sắp tới việc đi lai cũng tiện lợi hơn nhiều rồi

  Trả lờiXóa
 6. Thế là công tác khảo sát nó ok rồi, tưởng là lại di dời sang vị trí khác, lại tốn thêm đống tiền nữa, mong là sớm đi vào xây dựng để người dân thủ đô có thể được sự dụng sớm nhất có thể

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.