THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

03 tháng 10 2018

LS VÕ AN ĐÔN BỊ HACK FB CÁ NHÂN

by An Chiến  |  at  3.10.18

Thông báo về việc tài khoản Fb của mình bị hack, Ls Võ An Đôn (FBker Võ An Đôn) cho biết: "Sau khi đăng bài về phiên tòa “Năm công an tỉnh Ninh Thuận đánh chết dân”, tài khoản Đôn An Võ của tôi đã bị Facebook vô hiệu hóa từ ngày 19/9/2018 đến nay.

Ls Võ An Đôn (Nguồn: FB). 

Tôi đã nhiều lần nhắn tin liên hệ với Facebook, yêu cầu trả lời tại sao vô hiệu hóa tài khoản Đôn An Võ, nhưng không được hồi âm.

Chờ đợi mãi không có kết quả, tôi đành lập nick mới mang tên Võ An Đôn, để tiện giao lưu với mọi người.

Tài khoản Đôn An Võ đã hoạt động 5 năm, có nhiều bài viết với biết bao công sức xây dựng nên, có hơn 80.000 bạn bè và người theo dõi, đã bị đánh sập làm tôi buồn vô kể, buồn hơn cả thi rớt đại học". 

Theo đó, ngay dòng đầu tiên của bản thông báo, vị Ls hiện đang bị tước giấy phép hành nghề vô thời hạn vì vi phạm đạo đức nghề này đã nhắc tới lí do tài khoản Fb của mình bị hack: "Sau khi đăng bài về phiên tòa “Năm công an tỉnh Ninh Thuận đánh chết dân”, tài khoản Đôn An Võ của tôi đã bị Facebook vô hiệu hóa từ ngày 19/9/2018 đến nay". Dễ thường, đó là sự thẳng thắn mà Ls này muốn chia sẻ với bàn dân thiên hạ. Âu cũng là để dễ bề tố cáo những kẻ đứng sau hành vi có chủ đích này. 

Chính quyền hay cơ quan công quyền nào đó đứng đằng sau vụ này chăng? Cũng có thể ngầm đoán như thế. Nhưng xin nói luôn nếu điều đó là sự thật thì cũng chẳng có gì đáng để lên án hay tranh đấu gì đó. 

Đây không phải là lần đầu tiên vị Ls này bị triệu tập, mời lên làm việc vì những nội dung xấu, nhạy cảm đăng tải trên Fb cá nhân. Nhưng rồi với mớ kiến thức luật học đủ dùng của mình, Ls Võ An Đôn đã từ chối xác nhận đó là tài khoản của mình. Mục đích chính là để không bị xử lý và quy trách nhiệm. Đương nhiên, với cái trò ma lanh này, và sự hạn hữu của luật pháp, cơ quan thực thi pháp luật bó tay với hành vi của Ls này dù biết tỏng chính ông ta chứ không ai khác là chủ của tài khoản. 

Sự việc cứ thế trôi qua và với những gì đã có, nghiễm nhiên Đôn cứ mặc sức đăng tải điều gì tuỳ thích trên Fb. Hễ có chuyện thì đổ vấy và nói không biết là xong. 

Vậy nhưng sự đời không như thế và đương nhiên cũng có nhiều cách để một chủ thể thuộc nhà nước thực hiện cái chức trách của mình. Và với cái quyền và công cụ trong tay không quá khó để họ (có thể là sở thông tin & truyền thông, công an) áp dụng những biện pháp ngăn chặn khác được luật pháp cho phép. 

Ở đây dù chưa chắc chắn nó có diễn ra hay không nhưng nếu họ thực hiện cái quyền hiến định, được luật pháp cho phép trong việc khoá tài khoản Fb của Ls Võ An Đôn hoàn toàn là điều dễ hiểu. 

Không gì là không thể và với những kẻ cứng đầu, phương cách áp dụng không ngoài việc thực hiện hết nội dung của luật pháp. Có thể mới trị được những kẻ đang cố tình ngồi xổm lên luật pháp. 

An Chiến

4 nhận xét:

  1. Với những bài đăng bịa đặt , trái với sự thật thì việc tài khoản Facebook bị khóa là chuyện quá bình thường. Nếu là một người bình thường xem có ai khóa không, nhưng những phải phản động như Võ An Đôn thì khóa là phải. Cho nó hết cái để đăng bài tin nhảm nhí đi !

    Trả lờiXóa
  2. thằng này thì cũng chìm đi la vừa rồi chứ leo lắt làm cái gì nữa, một thời gian nữa thì cũng chẳng có ai thèm quan tâm đến nó nữa đâu mà, nghĩ rằng theo đuôi đám dân chủ thì có thể sống sung túc hơn sao

    Trả lờiXóa
  3. thế là ngày xưa anh đôn đã từng thi trượt đại học hử các bác, sao em thấy cái dòng buồn hơn cả rớt đại học kìa, mà như thằng chập này thì làm gì mà tận 80000 người theo dõi được nhỉ, có phét quá không

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.