THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

29 tháng 10 2018

Nhà thờ Giáo xứ Thái Hà: HỌ LIỆU CÓ CÒN LÀ LINH MỤC?

by Đắc Chí  |  at  29.10.18

Đắc Chí

Việc Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng được bầu làm Chủ tịch nước được sự đồng thuận, ủng hộ rất cao của người dân. Điều này không chỉ thể hiện qua con số 99,79% mà còn qua việc bình luận trên các diễn đàn mạng xã hội, tại các khu dân cư... đâu đâu người dân cũng biểu lộ sự ủng hộ và những hi vọng nơi Tân Chủ tịch nước.
Ấy vậy mà, ngày 28/10, trước hàng trăm giáo dân Thái Hà, số linh mục Thái Hà, trực tiếp là Giuse Nguyễn Văn Toản lại công khai rêu rao: “Ngày 23/10 vừa qua, với 99,79% phiếu thuận, sau khi đánh bại chính lương tâm của mình, ông Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư đảng cộng sản Việt Nam, đã tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch nước, hoàn thành việc hợp nhất hai chức danh theo đúng qui trình”. Không chỉ thế, ông ta còn vu cáo cho các cơ quan báo chí “ra sức tuyên truyền và bằng những ngón nghề truyền thông giả dối khẳng định rằng việc ông Nguyễn Phú Trọng làm Chủ tịch nước “vừa hợp ý đảng, vừa hợp lòng dân”.
Thử hỏi linh mục Toản, thế nào là đánh bại chính lương tâm mình? Một con người liêm khiết, suốt đời cống hiến vì Đảng, vì dân, một người kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, loại bỏ những con sâu mọt trong Đảng, mà ông lại cho rằng “đánh bại chính lương tâm mình”. Ông có thể hỏi xem người dân có ủng hộ việc Tổng bí thư được bầu làm Chủ tịch nước hay không mà xuyên tạc lòng dân trở thành “ngón nghề truyền thông giả dối”.
Còn nhớ, ngày 20/10/2018, khi hội kiến với Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tại Tòa thánh Vatican, Giáo hoàng Francis đã nhấn mạnh: Giáo hội Công giáo Việt Nam cần tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa đường hướng “Sống Phúc âm giữa lòng dân tộc” của Hội đồng Giám mục Việt Nam và Huấn từ của Giáo hoàng “người giáo dân tốt cũng là người công dân tốt”, “người Công giáo Việt Nam phải đồng hành cùng dân tộc Việt Nam xây dựng đất nước ấm no, hạnh phúc”. Ấy vậy mà mấy ngày sau, số linh mục Thái Hà lại đi ngược lại với lời răn dạy của giáo hoàng.
Liệu họ có còn xứng đáng là linh mục hay không?./.

12 nhận xét:

 1. Bản chất của nhà thờ thái hà chắc mọi người không cần phải bàn cãi nhiều. Đây đích thực là nơi chưa chấp bọn phản động và cổ vũ bọn tội phạm!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả những kẻ phản quốc, hại dân phải bị trừng trị thật nghiêm khắc

   Xóa
 2. Bản chất của các linh mục ở nhà thờ Thái Hà chắc mọi người ai cũng rõ rồi! Đây đích thực là những tên phản động đội lốt công giáo chứ còn gì là linh mục nữa!

  Trả lờiXóa
 3. Chẳng qua nó thấy đám rận chủ ngoài kia thì nhau bị xử lý mà chúng thì chưa ai sờ tới nên mới dám cuồng ngôn như vậy chứ, cho vài cháu lên thớt phát thì mặt xanh như đít nhái liền ấy mà

  Trả lờiXóa
 4. ẩn đằng sau nhà thờ thái hà chắc chắn đó là 1 thế lực thù địch. chúng luôn nuôi dấu và đào tạo ra những vị linh mục nhằm để phục vụ mục đích chính trị cho chúng chư không còn là những vị linh mục truyền đạo đơn thuần

  Trả lờiXóa
 5. Giáo xứ Thái Hà giờ chẳng khác gì một cái ổ của bọn phản động, một cái ung nhọt nhức nhối cần phải chọc thủng càng sớm càng tốt, nếu không tư tưởng của giáo dân nơi đây sẽ bị tiêm nhiễm bởi những luận điệu ghê tởm của chúng!

  Trả lờiXóa
 6. Bọn linh mục tại nhà thờ Thái Hà đã đi quá xa so với chức trách, quyền hạn của chúng. Chúng thực chất là một đám phản động đội lốt thầy tu, lợi dụng tôn giáo để phục vụ cho ý đồ hại dân bán nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Nhà thờ Thái Hà thực sự không còn là nơi thờ tự của công giáo nữa rồi. Tôi mong các bạn cùng lên tiếng về vấn đề này!

  Trả lờiXóa
 8. Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong và một số linh mục khác ở giáo xứ Thái Hà đã làm trái ý chúa, trái pháp luật. Cần phải xử lý ngay và luôn!!!

  Trả lờiXóa
 9. Những linh mục này cần phải được xử lý một cách nghiêm khắc trước pháp luật. Không thể để cho bọn chúng lộng hành như vậy được!!!

  Trả lờiXóa
 10. Bản chất của giáo xứ Thái Hà đó nơi( cơ sở) cho những tên phản động. chúng chỉ lấy danh nghĩa là những tên truyền đạo để có những hành động gây ảnh hưởng xấu đến sự lãnh đạo của Đảng mưu đồ đa nguyên đa Đảng và cuối cùng là thực hiện cuộc CÁCH MẠNG MÀU do các thế lực đứng đằng sau những phần tử bất mãn này. chúng ta phải có những biện pháp và phương án xử lý kịp thời những tình trạng đang gây nhức nhối cho xã hội hiện nay

  Trả lờiXóa
 11. Yên tâm tổng giám mục mới về sẽ điều chỉnh lại những chỗ như thế này chứ không bao giờ có chuyện lộng hành như ở nhà vậy đâu, chứ là gì có chuyện linh mục giáo xứ mà tùy ý làm gì thì làm được

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.