THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

11 tháng 10 2018

NỰC CƯỜI CHUYỆN “ÂN XÁ QUỐC TẾ” KÊU GỌI CHO NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH

by Đắc Chí  |  at  11.10.18

Đắc Chí

Thông tin từ Đài châu Á tự do (RFA) cho biết, ngày 10/10/2018, Tổ chức Ân xá Quốc tế (Amnesty International) tiếp tục lên tiếng kêu gọi Việt Nam trả tự do cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức Blogger Mẹ Nấm, kẻ đang phải chấp hành bản án 10 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Khoản 1, Điều 88 Bộ luật Hình sự.
Thật nực cười, là một tổ chức mang danh nghĩa “bảo vệ nhân quyền”, nhưng Ân xá Quốc tế lại có hành động bao che, bảo vệ cho các hành vi vi phạm “tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia” khi phát đi kêu gọi trả tự do cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.
Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vi phạm pháp luật như thế nào, xin ngắn gọn như sau:
Năm 2010, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tạo lập tài khoản facebook “Mẹ Nấm”, sau đó nhiều lần thay đổi tên hiển thị là “Mẹ Nấm Gấu”, “Nguyen Nhu Quynh”, “Nguyễn Ngọc Như Quỳnh”.
Từ năm 2012 đến tháng 10.2016, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sử dụng facebook cá nhân soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, xuyên tạc, đả kích, nói xấu đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, sự điều hành, quản lý xã hội của Nhà nước; tuyên truyền, kích động chống lại Nhà nước, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.
Năm 2014, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thu thập thông tin ban đầu về các tình huống có người chết chưa rõ nguyên nhân trong quá trình làm việc với cơ quan công an, từ đó làm tập tài liệu lấy tiêu đề “Stop police killing civilians” mục đích để người đọc hiểu sai bản chất vấn đề, đồng thời xúc phạm và làm hạ uy tín của lực lượng Công an nhân dân; xâm hại mối quan hệ giữa nhân dân và lực lượng công an.
Năm 2015, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng với 162 cá nhân, 27 tổ chức cùng đứng tên khởi xướng, kêu gọi người dân tham gia "Chiến dịch tranh đấu cho tự do - dân chủ - nhân quyền 2015". Nội dung lời kêu gọi thể hiện với lời lẽ công khai phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Từ năm 2013 - 2016, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã nhiều lần trả lời phỏng vấn các báo, đài, tổ chức hoạt động truyền thông nước ngoài để xuyên tạc tình hình trong nước trên nhiều lĩnh vực, từ lịch sử, kinh tế, chính trị, quốc phòng, ngoại giao, pháp luật đến vấn đề dân chủ, nhân quyền.
Có thể thấy, hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ để “tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vi phạm Điều 88, Bộ luật Hình sự là rất rõ ràng. Việc Tòa án tuyên phạt Nguyễn Ngọc Như Quỳnh 10 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng luật pháp Việt Nam và phù hợp với công ước quốc tế. Do đó, những “kêu gọi” được nêu trong thông báo phát đi của Tổ chức Ân xá Quốc tế là vô lý và không thể chấp nhận được. Thực chất, với hành động đó, Ân xá Quốc tế đã trắng trợn can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam./.

3 nhận xét:

 1. Phía mình chả có lý do gì để chấp thuận cái lời kêu gọi của tổ chức ân xá quốc tế cả, ả ta rõ ràng là tội phạm, phải bị xử lý theo pháp luật để đảm bảo an ninh quốc gia, nghe lời đám ân xá mà bán nhà luôn à

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Pháp luật Việt Nam rất nghiêm minh; không ai có thể can thiệp được

   Xóa
 2. Mỹ thì rất muốn đưa mẹ nấm sang bển một là đẻ thị oai với đàn em mình, với quốc tế, hai là cũng giữ lòng tin cho cái số đang ngày đêm cật lực hoạt động dân chủ cho nó, cũng được thôi một tên tù dưới thêm thôi mà, thích thì biếu anh đấy, anh đưa lại quyền lợi cho đất nước chúng tôi là được.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.