THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

28 tháng 10 2018

THẬT - GIẢ CHUYỆN BỎ ĐẢNG VÀ CHUYỆN SINH NHẦM THỜI

by An Chiến  |  at  28.10.18

Ts Mạc Văn Trang, Nhà văn Nguyên Ngọc và rất nhiều người không mấy tiếng tăm khác đã tuyên bố bỏ đảng cộng sản VN sau khi UBKT TƯ Đảng cộng sản VN kết luận về sai phạm của PGS.TSKH Chu Hảo, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Tri thức, thông cáo báo chí kỳ họp thứ 30 của cơ quan này. Tỉ dụ như Đảng viên, quân nhân chuyên nghiệp Trần Nam, quê ở xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc nào đó... 

Và cứ cho họ là người thật, việc thật. Nhưng với sự tài tình của cư dân mạng thì mới đây đã lộ diện không ít  kẻ "tuyên bố bỏ đảng" vì những mục đích đê hèn và bẩn tưởi. 

Xin được dẫn ra vài cái tên để thấy rõ hơn điều vừa được nói đến. 

Fbker Trần Thị Kim Thoa với lời tuyên bố: "Tôi Trần Thị Kim Thoa tuyên bố từ giã Đội, ra khỏi Đoàn và không vào Đảng

Sơn La 26/10/2018" là một ví dụ. 

Về tuyên bố của kFbker này, Fbker Nguyễn Tiến Trung đã chỉ ra vài điều cơ bản như sau: "Đúng là ngày càng xuất hiện nhiều thành phần bị não.

Miệng thì bảo ra khỏi Đoàn mà ảnh chụp thì vẫn mặc áo Đoàn trên người. Đừng có kiểu ăn không nói có như thế chứ.

Nhìn mặt mũi, dáng vóc đâu có đến nỗi nào mà tuôn ra những lời bỉ ổi như vậy được".

Và còn nhiều cái tên và tuyên bố bỏ đảng do sự hạn hữu về thời gian và không gian trên mạng xã hội mà chưa được chỉ ra. Điều đó ít nhiều cho thấy 1 thực tế đáng buồn, cái làn sóng bỏ đảng đang được nói đến đó chẳng qua là hành vi của những kẻ vào đảng không phải vì "mục tiêu của đảng". 

Cũng có 1 thực tế là đến những người tôn sùng họ (những người bỏ đảng), khâm phục họ nhưng khi nghe thấy họ bị kỷ luật hoặc tuyên bố bỏ đảng đã thấy chờn chợn. Tút của Fbker Hoàng Văn Quang: "Hồi GS Chu Hảo còn làm Thứ trưởng Mõ có may mắn chuyện trò với ông mấy lần. Theo cảm nhận của Mõ thì ông là người nhiệt tình, cực kì uyên bác và tâm huyết. Nhưng Mõ cũng có cảm giác trong sự trung thực tuyệt vời của ông có chen sự ngơ ngác mà những người sinh nhầm thời đại thường mắc. Bầu trời này chỉ dành cho đom đóm, ai bảo ông lóe lên như ngôi sao làm gì. 

Hôm nay nghe tin GS bị kỉ luật, Mõ bâng khuâng, thẫn thờ. Đã lâu lắm Mõ không uống cà phê, nhưng sáng nay làm liền 2 cốc. Giờ nằm vắt tay lên trán thấy đầu óc quay cuồng, chỉ muốn ra giữa đường chửi bậy thật to". 

Thật khen cho cái câu: "Bầu trời này chỉ dành cho đom đóm, ai bảo ông lóe lên như ngôi sao làm gì'. Bởi ngoài là lời khen thì đấy cũng là lời mà cá nhân một người cộng đồng mạng trách cứ các ông. Các ông sống đời uyên bác của mình nhưng nỡ nào để cả dân tộc trong tăm tối. 

Thế mới biết đến cả những người ủng hộ, tôn sùng các vị cũng không đồng thuận với việc các vị bỏ đảng. 

Và càng ý vị hơn khi các vị luôn miệng nhận mình là lớp người tinh hoa của dân tộc. 

An Chiến

10 nhận xét:

 1. Là lực lượng tri thức trẻ, năng động, sáng tạo, là trụ cột của nước nhà, thanh niên, sinh viên có vai trò to lớn đối với sự phát triển của đất nước. Thế nhưng hiện nay, nhiều người không nhận thức được điều đó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng như vậy là thế hệ trẻ thiết nghỉ điều quan trọng nhất là học tập tốt nên đừng ảo tưởng cái gọi là bỏ Đảng nửa . Khoác lên màu áo xanh phải có trách nhiệm với nó

   Xóa
  2. Sao nhiều kẻ muốn thành zận chủ như vậy nhỉ?

   Xóa
 2. thấy mấy kẻ ngu người tuyên bố rời đảng là học đòi trong khi có biết cái gì đâu mà , hạng người như thế này không xứng đáng mặc lên trên người màu xanh thanh niên đó

  Trả lờiXóa
 3. Mấy ngày gần đây xôn xao chuyện bỏ đảng. Thật ra cái thể loại bỏ Đảng ấy mấy ai tốt đẹp, mấy ai là cống hiến hết mình. Toàn thể loại vi phạm kỉ luật!

  Trả lờiXóa
 4. Đảng không bao giờ cần những con người như vậy! Có bỏ hay không không quan trọng, cái đáng nói ở đây là Đảng đuổi những kẻ này đi chứ không cần phải bỏ!

  Trả lờiXóa
 5. Thì cũng đã ai bảo là đồng ý hay mời gọi con mụ thoa kia vào đảng đâu mà hắng giọng thế, tuổi còn trẻ mà suy nghĩ đã như thế rồi thì tháng năm sau này biết thành người hay thành ngợm đây

  Trả lờiXóa
 6. Đảng ta được xây dựng bởi những người xứng đáng, tâm huyết, tự nguyện gia nhập để cống hiến sức mình vì đất nước, chứ không phải bọn tham gia theo phong trào. Bọn này có bỏ thì Đảng càng tinh gọn và trong sạch!

  Trả lờiXóa
 7. Phải nói là Đảng bỏ được bọn này chứ không phải bọn này bỏ Đảng. Nếu chúng nó được vào Đảng nhưng lúc nào cũng cái tư tưởng bỏ Đảng thì làm ăn được gì, cống hiến được cái gì cho Đảng? Cái này là chúng nó tự đào thải thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Giã từ đội, ra khỏi đoàn và không vào đảng cơ, rồi thì sao có ai quan tâm con bé này làm gì không vậy, một đứa vắt mũi chưa sạch, nhận thức chưa sâu mà cũng bày tỏ quan điểm chính trị như thật

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.