THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

18 tháng 10 2018

Y ÁN 20 NĂM TÙ GIAM ĐỐI VỚI LÊ ĐÌNH LƯỢNG

by Đắc Chí  |  at  18.10.18

Đắc Chí

Không nằm ngoài dự đoán, tại phiên phúc thẩm sáng nay, 18/10/2018, tại trụ sở TAND tỉnh Nghệ An (TP Vinh), TAND cấp cao tại Hà Nội đã tuyên y án sơ thẩm đối với tên khủng bố “Việt Tân” Lê Đình Lượng.
Như thường lệ, ngay sau khi Tòa Phúc thẩm y án đối với Lê Đình Lượng, các linh mục cực đoan tại Giáo phận Vinh như Đặng Hữu Nam, Trương Hoàng Vũ, Lê Ngọc Thanh; tổ chức Human Rights Watch và một số phương tiện truyền thông nước ngoài bằng tiếng Việt (RFA, VOA, BBC) đã lặp lại luận điệu xuyên tạc cũ rích, vu cáo nhà nước Việt Nam, rồi lớn tiếng yêu cầu phải ngay lập tức trả tự do cho Lê Đình Lượng.
Trước đó, ngày 16/8/2018, HĐXX sơ thẩm TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt Lê Đình Lượng 20 năm tù giam và 5 năm quản chế về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, quy định tại Điều 79 BLHS.
Theo cáo trạng, Lê Đình Lượng là đối tượng phản động đặc biệt nguy hiểm thuộc tổ chức khủng bố “Việt Tân”; là đối tượng tích cực tuyên truyền, lôi kéo các đối tượng có tư tưởng chống đối trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh tham gia vào tổ chức Việt Tân. Lê Đình Lượng đã rủ rê Nguyễn Văn Hóa vượt biên sang Lào, Campuchia tham gia tập huấn các lớp đào tạo của Việt Tân về “vai trò người lãnh đạo” và “truyền thông báo chí”, do các đối tượng cầm đầu tổ chức Việt Tân dạy, huấn luyện kỹ năng đấu tranh bất bạo động tại Việt Nam.
Từ năm 2010 đến 2017, tại các địa bàn tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Lê Đình Lượng còn rủ rê, lôi kéo, dụ dỗ một số người khác như: Nguyễn Văn Oai, Đinh Hữu Toàn, Ngô Văn Mai, Nguyễn Viết Dũng... tham gia vào tổ chức Việt Tân, nhằm mục đích chống lại chính quyền nhân dân, xóa bỏ chính thể Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
Bên cạnh đó, Lê Đình Lượng đã nhiều lần kích động người dân và trực tiếp tham gia các hoạt động chống đối xảy ra trên địa bàn Yên Thành, Diễn Châu như: kích động tụ tập một số người mang băng rôn, khẩu hiệu có nội dung phản động, chống đối để quay phim, chụp ảnh và tung lên mạng internet; tổ chức hát các bài hát phản động tự chế tung lên mạng; kêu gọi việc tẩy chay cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Lợi dụng cái gọi là “bảo vệ môi trường”, Lê Đình Lượng cùng một số đối tượng phản động, chống đối khác đã kích động tuần hành, biểu tình phản đối Formosa gây mất an ninh, trật tự, ách tắc giao thông trên một số tuyến đường trọng điểm; cung cấp kinh phí, phương tiện cho một số đối tượng phản động, chống đối phục vụ tuần hành, biểu tình, gây mất an ninh, trật tự tại Hà Tĩnh, Quảng Bình…
Đặc biệt, thông qua Facebook cá nhân “Lỗ Ngọc” của mình, Lê Đình Lượng đã có nhiều bài viết với nội dung tuyên truyền, kích động, xuyên tạc, phỉ báng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ; gây phức tạp về an ninh, trật tự tại địa phương.
Hành vi chống phá của Lê Đình Lượng là đặc biệt nguy hiểm, thể hiện một hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân do tổ chức khủng bố “Việt Tân” chỉ đạo. Vì vậy, bản án 20 năm tù giam, 5 năm quản chế tại địa phương về tội “hoạt động nằm lật đổ chính quyền nhân dân” dành cho Lê Đình Lượng là hoàn toàn đúng đắn, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật./.

6 nhận xét:

 1. Cái giá phải chả cho những hành động chống phá của tên Lê Đình Lượng, cũng là cái hậu quả cho những hành động chống đối chính quyền của hắn. 20 năm tù chắc là đủ cho nó có thể thấy được sự sai lầm và hối cải của hắn , và đó cũng là lời cảnh báo cho các tên dân chủ khác !

  Trả lờiXóa
 2. Ngày xưa mà xử được một tên như này là cái đám con nuôi của anh trung nó làm loạn ngoài công đường rồi, giờ thì thôi các cháu biết thân biết phận nên ở nhà đắp chăn chửi đổng hết rồi, chả cu nào ló mặt ra nữa

  Trả lờiXóa
 3. Lê Đình Lượng hoàn toàn xứng đáng với bản án mà y phải nhận. Đã đến lúc toàn xã hội thấy được bản chất xấu xa của hắn và đám dân chủ khác!!!

  Trả lờiXóa
 4. Xử lượng mà đồng bọn chả đến được bao nhiêu, tất cả đã ở nhà đắp chăn on face thay vì ngu ngơ chạy đến để làm điều vô nghĩa, lê đình lượng khi còn ở ngoài vùng vẫy đến thế ấy mà bây giờ đã ngoan biết bao nhiêu rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Mất công đồng bọn vs cha xứ cầu nguyện cho ỏm tỏi mà không bớt được tí nào à,biết phí phạm thế thì đã không rồng rắn kéo nhau đi rồi, lại mất công thanh toán tiền đi lại

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.