THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

21 tháng 11 2018

CẢNH GIÁC TRƯỚC NHỮNG BỊA ĐẶT, XUYÊN TẠC VỀ DỰ THẢO NGHỊ ĐỊNH HƯỚNG DẪN THI HÀNH LUẬT AN NINH MẠNG

by Đắc Chí  |  at  21.11.18

Đắc Chí

Trong những ngày qua, khi dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành Luật An ninh mạng được công bố thì đám “dân chủ” trong nước được sự tiếp tay của một số phương tiện truyền thông nước ngoài bằng tiếng Việt (BBC, RFA, VOA...) lại bằng mọi cách tung các bài viết vu cáo, phê phán Việt Nam áp đặt, xâm phạm quyền con người, quyền tự do Internet, tự do báo chí, đưa ra nhiều quy định trong luật và dự thảo nghị định để đả phá, xuyên tạc.
Cũng với chiêu bài cũ, chúng viện dẫn không đầy đủ các quy định trong Tuyên ngôn Quốc tế về Nhân quyền (1948) và Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị (1966) về quyền tự do ngôn luận, quyền được sử dụng các phương tiện báo chí, thông tin, mạng internet để xuyên tạc rằng Nghị định hướng dẫn thi hành Luật An ninh mạng sẽ hạn chế quyền tự do thông tin cá nhân, người dân sẽ bị hạn chế dùng Facebook, Google, Youtube…, đồng thời quyền tự do thông tin cá nhân sẽ bị xâm phạm khi Công an có quyền yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ cung cấp phải cung cấp dữ liệu người dùng…
Bài viết của Trương Huy San xuyên tạc về dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành Luật An ninh mạng (Ảnh chụp màn hình)
Rõ ràng, đây là những luận điểm sai trái nhằm mục đích đánh lừa và kích động những người thiếu thông tin và chưa hiểu rõ về Luật An ninh mạng.
Cần khách quan nhìn nhận rằng, Luật An ninh mạng không cấm người dân truy cập Facebook, Google, Youtube. Người dân Việt Nam vẫn được tự do truy cập vào các trang mạng này hay bất kỳ trang mạng xã hội nào khác ở trong và ngoài nước. Thậm chí ngược lại, Luật An ninh mạng quy định các biện pháp bảo vệ về an ninh mạng cho người dân khi tham gia hoạt động trên các trang mạng xã hội đó.
Và tất nhiên cũng giống như bất kì quốc gia nào trên thế giới, người dùng được tôn trọng quyền tự do thông tin. Thế nhưng nếu người nào sử dụng những mạng xã hội trên hoặc bất kỳ mạng xã hội nào khác để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật đều bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Còn về vấn đề cung cấp dữ liệu người dùng, Luật An ninh mạng cũng quy định hết sức chặt chẽ, Luật An ninh mạng được ban hành không nhằm kiểm soát và làm lộ thông tin của công dân. Luật quy định: “Chỉ khi phục vụ điều tra, xử lý hành vi vi phạm pháp luật về an ninh mạng, Luật An ninh mạng mới yêu cầu doanh nghiệp cung cấp thông tin cá nhân có liên quan tới hành vi vi phạm pháp luật đó.”
Lực lượng chuyên trách bảo vệ an ninh mạng chỉ được phép tiếp cận thông tin cá nhân của người sử dụng có hoạt động vi phạm pháp luật, với trình tự, thủ tục nghiêm ngặt (bằng văn bản), được các cấp có thẩm quyền phê duyệt. Các quy định trong BLTTHS và các văn bản có liên quan đã quy định rõ về việc quản lý, sử dụng thông tin được cung cấp để phục vụ điều tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật. Các cơ quan chức năng, doanh nghiệp và tổ chức, cá nhân có liên quan phải có trách nhiệm bảo vệ bí mật kinh doanh, bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư trên không gian mạng.
Các hành vi như chiếm đoạt, mua bán, thu giữ, cố ý làm lộ, xóa, làm hư hỏng, thất lạc, thay đổi, đưa lên không gian mạng những thông tin thuộc bí mật kinh doanh, bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư của người khác mà chưa được phép của người sử dụng hoặc trái quy định của pháp luật sẽ bị xử lý.
Lực lượng chuyên trách bảo vệ an ninh mạng nếu lạm dụng, làm lộ thông tin cá nhân của người sử dụng sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Rõ ràng là, nếu như là một công dân bình thường sử dụng mạng, với Luật An ninh mạng sẽ thấy mình không hề bị cấm cản gì quyền tự do cũng như riêng tư về thông tin cá nhân. Thậm chí còn được bảo vệ chặt chẽ. Chỉ có những người cố tình lợi dụng mạng để hoạt động vi phạm pháp luật thì mới lo sợ Luật An ninh mạng và dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật An ninh mạng.
Như vậy, hoàn toàn không có chuyện Luật An ninh mạng và dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật An ninh mạng “xâm phạm quyền riêng tư”, “xâm phạm quyền tự do ngôn luận” hay “cướp đi quyền sử dụng internet của người dân” như có kẻ đang xuyên tạc, phủ nhận./.

18 nhận xét:

 1. Chỉ có bọn dân chủ ngày ngày há mồm rêu rao chống phá chính quyền Nhà nước, bôi nhọ uy tín của Đảng, âm mưu lật đổ chế độ mới là đối tượng phải dè chừng Luật An ninh mạng. Những người dùng bình thường không có lý gì phải sợ bị lộ thông tin cá nhân cả, bởi công an chỉ yêu cầu cung cấp thông tin người dùng để phục vụ công tác điều tra thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Luật An ninh mạng không có đất cho bọn zận chủ xuyên tạc nên chúng phản đối thôi

   Xóa
 2. Dù cho bọn nó có kêu trời cũng chẳng ngăn cản được việc thi hành Luật An ninh mạng đâu. Ngoài anh em dân chủ chúng nó tự hót cho nhau nghe thì chẳng ai còn tin Luật An ninh mạng sẽ kiểm soát việc sử dụng Internet của họ cả, ngược lại còn giúp bảo mật thông tin ấy. Thế nên các cha đừng tốn công kêu gào vô ích nữa, càng chống đối càng vô dụng!!!

  Trả lờiXóa
 3. Một phần có Luật An ninh mạng cũng là để bảo vệ người dân khỏi bị đánh lừa và kích động bởi cái tư tưởng phản động mà chúng mày ra rả trên mạng! Cứ chờ đi các rận chủ, dù chúng mày có chống đối mãi cũng thế thôi, những gì chúng mày đã sủa trên mạng sẽ là bằng chứng cho bản án để tống cố chúng mày vào tù, chẳng bao lâu nữa đám chúng mày sẽ được đoàn tụ với nhau trong tù!

  Trả lờiXóa
 4. Chỉ có đám rận chủ mới có tật giật mình. Nếu cứ sử dụng mạng xã hội một cách bình thường, văn minh, thì pháp luật có lý do gì để sờ gáy? Cơ bản bọn này điên cuồng chống đối Luật An ninh mạng là bởi miếng cơm manh áo của chúng nó đặt vào những bài đăng tuyên truyền, kích động trên mạng. Giờ Luật cấm rồi chúng nó kiếm cơm bằng gì, hoặc nhịn đói hoặc ngồi tù, cái nào hơn?

  Trả lờiXóa
 5. Người dân bình thường chúng ta chẳng việc gì phải lo sợ về Luật an ninh mạng cả! Đấy chính là một lớp bảo vệ để bảo vệ người dân chúng ta trước các luận điệu xuyên tạc, bịa đặt của đám dân chủ và phản động trong và ngoài nước. Mọi người cần phải hiểu thật kĩ để tránh bị đám dân chủ lợi dụng!

  Trả lờiXóa
 6. Mấy đứa này chúng ta tại sao lại có thể có những hành động như vậy chứ, biết như vậy là chúng cả có căn cứ gì không mà chúng dám nói như vậy đâu chứ, cái lũ này chỉ ăn phép nói tục thì là giỏi thôi mà, phải cho bọn này một bài học mới được chứ.

  Trả lờiXóa
 7. Nếu cứ sử dụng mạng một cách bình thường, không xâm phạm thông tin riêng tư của người khác, không chống phá chính quyền, thì thử hỏi pháp luật động đến làm gì? Nếu pháp luật Việt Nam vi phạm quyền tự do riêng tư của người dân thì đã tự vi phạm các công ước quốc tế, chứ chẳng đến tay các bố rận chủ lo lắng đâu ạ, sợ vào tù thì nói mẹ đi, còn bày đặt nhân quyền các thứ.

  Trả lờiXóa
 8. Chúng nó ra sức chống lại luật An ninh mạng cũng dễ hiểu thôi, khi mà cả "sự nghiệp chống Cộng" của chúng nó đều đặt vào những bài viết, những video, ảnh ọt,... đăng trên mạng. Mạng xã hội là phương tiện hữu ích để các vị dân chủ tuyên truyền, kích động người dân chống phá chính quyền và chế độ. Thế mà giờ lòi ra cái luật này, chúng nó không điên đầu mới là lạ.

  Trả lờiXóa
 9. Chúng ta thấy rằng việc mà các thế lực thù địch lợi dụng N và nếu chúng cứ sử dụng mạng xã hội một cách bình thường như vậy phải chắc chắn một điều là pháp luật có lý do gì để mà xử lý chúng nó mà thôi. Đặc biệt là cơ bản bọn này điên cuồng chống đối hiểu gì cả và hơn nữa là bởi miếng cơm manh áo của chúng mà chúng nó dám đặt vào những bài đăng những bài như thế là không thể chấp nhận được rồi mà.

  Trả lờiXóa
 10. Chúng ta thấy rằng các thế lực thù địch luôn luôn chống đối chúng ta mà, phải thấy rằng luật an ninh mạng đưa ra thì không cấm người dân truy cập Facebook Google Youtube hay các ứng dụng mạng xã hội khác. Mà đặc biệt chúng ta, những người dân Việt Nam vẫn được tự do truy cập đây và vào các trang mạng này hay bất kỳ trang mạng xã hội đặc biệt khác ở trong và ngoài nước đấy thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Chúng ta thấy rằng là việc âm mưu lật đổ chế độ mới nhưu vậy đối tượng phải dè chừng luật an ninh mạng đó.Những ai làm ra chuyện đó thì mới sợ chứ người dùng bình thường không có lý gì phải sợ cả nhỉ, không làm thì sao chứ.

  Trả lờiXóa
 12. luật an ninh mạng cũng giống như các luật khác,đó là công cụ để bảo vệ nhân dân,bảo vệ người dùng mạng trước những mã độc,trước những thông tin sai,tin tức thù địch,để nhân dân ta không còn bị các thế lực xấu tiêm nhiễm những tư tưởng độc hại.bây giờ chống lại đó chính là đi ngược lại với lợi ích của nhân dân chứ không có gì tốt đẹp cả.nhân dân cần cảnh giác cao độ

  Trả lờiXóa
 13. cái bọn phản đối luật an ninh mạng chẳng qua là những bọn mà chuyên gia vi phạm và lợi dụng những vấn đề trên mạng để hoạt động phạm tội thôi.cho nên nhân dân cần cảnh giác cao độ để mà phòng tránh những luận điệu của chúng chứ đừng để chúng lợi dụng trong việc kêu gọi bênh vực ngầm cho các hoạt động và âm mưu phạm pháp của chúng trên không gian mạng

  Trả lờiXóa
 14. Chúng ta thấy rằng việc chúng thwujc hiện âm mưu lật đổ chế độ mới như vậy là đối tượng phải dè chừng Luật An ninh mạng đó. Phải chăng những người dùng bình thường không có lý gì phải sợ bị lộ thông tin mật như vậy được cả và đặc biệt lại là cá nhân cả đặc biệt chúng ta thấy được bởi công an chỉ yêu cầu cung cấp thông tin người dùng để phục vụ công tác điều tra thôi hú chẳng có chuyện gì cả mà.

  Trả lờiXóa
 15. có luật an ninh mạng rồi thì không lo bị tấn công bởi những thông tin độc hại nữa.bây giờ có quá nhiều những thông tin,những luồng tư tưởng xấu mà nhân dân không thể nào biết được đâu là tốt đâu là xấu.chính vì thế mà rất dễ bị các thế lực thù địch lợi dụng,lôi kéo vào âm mưu và hoạt động phạm pháp.đó là vấn đề tất yếu phải có luật an ninh mạng vào cuộc sống

  Trả lờiXóa
 16. Người dân bình thường chúng ta chẳng có lý do gì để phản đối luật an ninh mạng cả. Xét về mọi mặt thì đây là một tấm lá chắn để bảo vệ người dân chúng ta khỏi các tội phạm mạng, các thế lực thù địch, đám dân chủ phản động... lợi dụng mạng Internet để lợi dụng người dân chúng ta. Tại sao chúng ta lại phải chống đối chính cái thứ đang bảo vệ mình chứ?

  Trả lờiXóa
 17. Luật an ninh mạng chủ yếu là để đảm bảo an toàn cho người dân trong quá trình sử dụng mạng thôi chứ ai nhắm vào người dân đâu mà cấm này cấm nọ, chẳng qua cái đám phản động nó không muốn điều này xảy ra nên tìm mọi cách kích động đáy chứ

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.