THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

01 tháng 11 2018

CHUYỆN GS CHU HẢO BỊ ĐỀ NGHỊ XỬ LÝ KỶ LUẬT: CÓ GÌ MÀ ẦM Ĩ?

by Đắc Chí  |  at  1.11.18

Đắc Chí

Không quá bất ngờ khi số tự nhận là “trí thức” trong nước với đại diện tiêu biểu như PGS, TS Mạc Văn Trang, nhà văn Nguyên Ngọc, Nguyên Phó Tổng biên tập Báo Sài Gòn giải phóng Kha Lương Ngãi, TS Nguyễn Quang A, TS Nguyễn Xuân Diện (Tễu blog)... đang làm rùm beng chuyện Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam ra quyết định đề nghị kỷ luật đối với GS Chu Hảo, Giám đốc Nhà Xuất bản Tri thức, nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ vào hôm 25/10 vừa qua. Họ cho rằng quyết định vừa nêu là một “sai lầm chính trị của Đảng, thể hiện sự trấn áp thô bạo những nỗ lực rất đáng trân trọng của một trí thức hết lòng vì dân vì nước”; không những vậy, họ còn phản ứng mạnh bằng cách tuyên bố công khai từ bỏ đảng, thậm chí từ chức.
Từ trái sang: Nhà văn Nguyên Ngọc, TS Nguyễn Xuân Diện, GS Chu Hảo (Ảnh Internet)
Tuy nhiên, những kiểu hành xử “a dua”, “bầy đàn như trên nhằm bênh vực cho cho Chu Hảo cũng không thể phủ nhận một thực tế rằng: Sai phạm của ông Chu Hảo đã được Ủy ban Kiểm tra Trung ương chỉ ra rất rõ. Đối chiếu với những quy định của Điều lệ Đảng và những điều đảng viên không được làm, bất cứ ai cũng thấy, sai phạm của ông Chu Hảo là rất nghiêm trọng. Từng là Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, hiện là Giám đốc - Tổng biên tập Nhà Xuất bản Tri thức, những hành động của ông Chu Hảo có ảnh hưởng lớn đến cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là tầng lớp trí thức. Lẽ ra với cương vị của mình, được Đảng, Nhà nước nuôi dưỡng, đào tạo bài bản, nắm giữ những trọng trách trong hệ thống chính trị, ông Chu Hảo phải ý thức rõ trách nhiệm, bổn phận với Đảng, với nước, với dân. Đằng này, ông lại lợi dụng vốn tri thức đã được Đảng giáo dục, rèn luyện để có những hành động chống lại Đảng, chống lại chế độ, đi ngược lại lợi ích của Đảng, của dân, thì không thể chấp nhận được.
Rõ ràng, việc Ủy ban Kiểm tra Trung ương kiến nghị thi hành kỷ luật đối với ông Chu Hảo là đúng đắn, đồng thời cho thấy kỷ luật của Đảng là nghiêm minh, cho dù người bị xử lý là ai, đã và đang giữ cương vị gì, thấp hay cao; trình độ chính trị, quá trình công tác và thành tích như thế nào… nếu vi phạm Điều lệ Đảng, vi phạm pháp luật thì đều bị xử lý nghiêm minh./.

6 nhận xét:

 1. SAi thì phạt , trái với quy định thì xử lý thôi chứ có gì đâu mà làm to lên. Còn về những sự phản đối của những tên như PGS, TS Mạc Văn Trang, nhà văn Nguyên Ngọc, Nguyên Phó Tổng biên tập Báo Sài Gòn giải phóng Kha Lương Ngãi, TS Nguyễn Quang A, TS Nguyễn Xuân Diện thì thực chất cũng chỉ là đồng bọn về những tư tưởng lệch lạc giống CHu Hảo mà thôi. Nhắc đến những người biểu tình này thì nhìn thấy Nguyễn QUang A thì chắc hẳn mọi người đã hiểu được vấn đề gì rồi. Vì thế những hành động lên tiếng cho tên Chu Hảo thực chất là sự cố tình làm cho nó to chuyện lên chứ có gì tốt đẹp đâu!

  Trả lờiXóa
 2. đường đường là một trí thức lớn,được Đảng và Nhà nước tin tưởng giao phó cho những chức trách quan trọng để có thể mang trí thức phục vụ nhân dân,phục vụ đất nước vậy mà ông Chu Hảo lại có nhũng phát ngôn hành động đi ngược lại với lòng dân,với Đảng...Qua đây cho ta thấy được sự suy đồi biến chất thoái hóa tư tưởng k những của Chu Hảo mà còn cả nhà văn Nguyên Ngọc,hay cả TS Nguyễn Xuân Diện.Đây là điều k thể chấp nhận được ở một Đảng viên

  Trả lờiXóa
 3. Bao nhiêu sai phạm nó rành rành ra đấy không kỷ luật thì làm gì nữa, đám giả cầy cứ bênh ông chu hảo chứ thực sự chúng đâu ý như vậy, chỉ là kiếm cớ để tuyên truyền chống đảng mình thôi

  Trả lờiXóa
 4. Ông chu hảo bị kỷ luật thì có gì là sai đâu, vị phạm rành rành ra đó, chẳng qua muốn kiếm cái cớ để làm ầm ĩ thì nói trắng ra đi cần gì phải dài dòng như thế, người khác bị dính thì không ai nói gì chu hảo dính phát là làm ầm lên.

  Trả lờiXóa
 5. Trong một diễn biến mới nhất, tác giả được biết ông Chu Hảo – người đã bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận có sai phạm – đã có tuyên bố từ bỏ Đảng, điều này hoàn toàn không nằm ngoài dự liệu của cơ quan chức năng và cũng thể hiện sự suy thoái, coi thường tổ chức Đảng của ông này. Đương nhiên, ông Chu Hảo sẽ bị xử lý nghiêm khắc về mặt Đảng trước khi ra khỏi Đảng theo đúng quy trình để đảm bảo tính nghiêm minh trong kỷ luật Đảng.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.