THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

05 tháng 11 2018

CHUYỆN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐẢNG VIÊN TẠI CHI BỘ ĐÔNG SEOUL - HÀN QUỐC

by An Chiến  |  at  5.11.18

Nâng cao chất lượng đảng viên ở Chi bộ Đông Seoul- Hàn Quốc được đăng tải trên trang của Tạp chí Xây dựng đảng. Nội dung của bài viết sau đó cũng được nhiều trang đăng lại. Và với một nội dung có nhiều sức thu hút như thế nên chẳng lạ khi nó bị đem ra để công kích. 

FB Thuan Van Bui đã viết như sau trong chuyên mục "ĐIỂM TIN (Ngày 04/11/2018) về nội dung này như sau: "Bù lại các tin buồn là tin hài trên Tạp chí Xây dựng đảng: "Nâng cao chất lượng đảng viên ở Chi bộ Đông Seoul- Hàn Quốc". (Sang Hàn hầu hết là lao nô đi làm thuê và các cô các bà phải "bán mình" làm dâu. Vậy mà cũng bày đặt đảng với chi bộ)". 
Một buổi sinh hoạt chi bộ ngoài trời của Chi bộ Đông Seoul (Nguồn: Tạp chí xây dựng đảng). 

Vậy thực hư chuyện này như thế nào, có phải như Fb Thuan Van Bui bình loạn nói trên không? xin được cung cấp một số thông tin về chi bộ đảng tại Đông Seoul- Hàn Quốc này để nhiều người cùng biết, theo dõi và phán xét về tổ chức đảng này! 

Theo đó, qua tìm hiểu được biết, chi bộ Đông Seoul- Hàn Quốc cũng như nhiều chi bộ đảng cộng sản VN thuộc đảng bộ Đảng bộ Ngoài nước và Đảng bộ Bộ Ngoại giao được thành lập với mục đích hỗ trợ và cũng tạo điều kiện hoạt động cho số đảng viên thuộc đảng cộng sản sinh sống, làm việc tại nhiều nước trên thế giới. Và trước khi sang sinh sống, làm việc tại nước thứ hai thì họ đã là đảng viên. Việc duy trì tổ chức này vì thế chủ yếu để thực hiện nhiệm vụ kết nối và mang ý nghĩa đó. 

Nó không chỉ là môi trường sinh hoạt của người lao động sinh sống, làm việc tại các quốc gia này mà đó còn là nơi sinh hoạt, thực hiện các hoạt động đối với đảng viên của các quan chức ngoại giao. Vì thế, không nên hiểu lầm, việc thành lập chi bộ kiểu như chi bộ Đông Seoul- Hàn Quốc ban đầu là để thu hút, kết nạp những người lao động tại các quốc gia sở tại tham gia. 

Tuy nhiên, dần dần cùng với sự phát triển và thiết lập tổ chức đảng của đảng cộng sản tại đây thì việc phát triển đảng đối với những quần chúng đã được đặt ra để làm nhiệm vụ kết nối. Và việc kết nạp tuy có cơ chế riêng biệt, nhiều sự mở song, không phải là nơi mà bất cứ ai cũng có thể vào, có thể được kết nạp. Họ phải đáp ứng những điều kiện theo điều lệ đảng cộng sản mới được tham gia. Thế nên nếu ai đó nói rằng, những chi bộ đảng như chi bộ Đông Seoul- Hàn Quốc kết nạp những người như lao nô đi làm thuê và các cô các bà phải "bán mình" làm dâu thì hoàn toàn là xuyên tạc và hiểu sai bản chất của các tổ chức chi bộ đảng ngoài nước này. 

Nói tóm lại, hình thức chi bộ đảng ngoài nước ra đời là để phục vụ, tạo môi trường và duy trì sinh hoạt cho số đảng viên khi ra nước ngoài học tập, lao động công tác. Đây cũng là hình thức giữ đảng viên của đảng cộng sản VN và nhiều chính đảng khác trên thế giới. Và cũng do đây là tổ chức đảng nên để có sự kế tục thì vấn đề phát triển, kết nạp thành viên đã được đặt ra và nó phải tuân theo những quy định cụ thể. 

An Chiến

6 nhận xét:

 1. Những hoạt động "Nâng cao chất lượng đảng viên ở Chi bộ Đông Seoul- Hàn Quốc" không chỉ để nói lên tâm tư nguyện vọng của những người ngoại quốc đó là ủng hộ quá trình lãnh đạo của Đảng cộng sản và tin tưởng vào con đường XHCN đặt ra . Hình thức tạo nên môi trường và để giữ gìn Đảng viên. mặc dù sống trong cuộc sống tha hương khó khăn nhưng những hành động này rất thiết thực và cần phải phát huy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mặc dù sống trong cuộc sống tha hương, khó khăn nhưng những hành động này rất thiết thực và cần phải phát huy

   Xóa
 2. Những hoạt động trong việc nâng cao chất lượng Đảng viên tại chi bộ Đông Seoul - Hàn Quốc là một việc rất cần thiết trong việc tạo điều kiện giúp đỡ Đảng viên trong công việc và cuộc sống. Cũng là cơ hội để có thể gặp gỡ , trao đổi giúp đỡ nhau cùng phát triển khi làm việc tại nước ngoài của Đảng viên . Vì thế việc làm này là rất cần thiết trong tình hình hiện nay!

  Trả lờiXóa
 3. đây không phải là việc làm đúng theo lý luận và quy định cuả Đảng mà đây còn là công việc có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên,cũng là quyết định lớn nhất đến sự sống còn của Đảng ta,chế độ ta

  Trả lờiXóa
 4. đây đúng thực sự là một tín hiệu vui cho đảng ta.chúng ta phải xây dựng đội ngũ đảng viên đảm bảo là những người tiên phong cách mạng,xứng đáng là đội ngũ trung thành vì lợi ích của các giai tầng trong xã hội ta

  Trả lờiXóa
 5. Làm gì mà chả được quan trọng là sống trong sạch, mọi tiêu chuẩn của đảng viên đáp ứng là được rồi, không lẽ đi lao động thì không được vào đảng sao, đúng là đám phản động cái gì cũng nói được

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.