THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

02 tháng 11 2018

FREEDOM HOUSE LẠI XUYÊN TẠC TRẮNG TRỢN VỀ TỰ DO INTERNET Ở VIỆT NAM

by Đắc Chí  |  at  2.11.18

Đắc Chí

Freedom House là tổ chức phi chính phủ, thành lập tháng 10/1941, trụ sở đặt ở Hoa Kỳ. Từ khi mới ra đời, Freedom House đã là cỗ máy tuyên truyền do cố Tổng thống Roosevelt lập ra để chuẩn bị tâm lý cho công chúng Mỹ đối với việc nước Mỹ tham chiến trong Chiến tranh thế giới thứ hai.
Tuy nhiên, sau khi Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc, Freedom House không bị giải thể mà tiếp tục được sử dụng để tiến hành các chiến dịch tuyên truyền, vận động cho Kế hoạch Marshall và tổ chức NATO, đồng thời tuyên truyền chống Chủ nghĩa cộng sản.
Có một sự thật là cho đến nay, hầu hết kinh phí hoạt động của Freedom House do Chính phủ Hoa Kỳ tài trợ nên nó trở thành một công cụ của những người đã chi tiền để hoạt động dưới vỏ bọc nghiên cứu, theo dõi, cổ súy cho tự do, dân chủ, nhân quyền... Bởi vậy, thông tin mà Freedom House đưa ra về tự do Internet bị áp đặt bởi tư tưởng, ý đồ xấu.
Tổ chức này tự gán cho mình sứ mệnh “theo dõi tiến trình dân chủ hóa toàn cầu, khảo sát và nghiên cứu tình hình thực thi các quyền tự do chính trị và dân sự tại các quốc gia trên thế giới”. Và để thể hiện sứ mệnh đó, hằng năm Freedom House đều công bố các văn bản gọi là phúc trình về tự do trên thế giới, báo cáo thường niên về tự do báo chí, tự do Internet.
Đáng nói, trong số hơn 200 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, Freedom House tự chọn bản danh sách theo ý mình để khảo sát. Rất nhiều lần, trong phúc trình về “tự do thế giới”, “tự do báo chí”, “tự do Internet”, Freedom House tiếp tục coi Việt Nam là quốc gia “không tự do” trong thực thi quyền tự do chính trị và dân sự.
Và vẫn bằng cách làm chủ quan, áp đặt, thiếu thiện chí đó, trong bản phúc trình năm 2018 có tên “Tình trạng gia tăng của Chủ nghĩa Toàn trị kỹ thuật số” công bố hôm 01/11 vừa qua, Freedom House tiếp tục vu cáo Việt Nam là “quốc gia không có tự do trên không gian mạng Internet”.
Song bản phúc trình này chẳng được mấy ai quan tâm, bởi lẽ “nói vậy song thực tế không phải vậy”!
Cần khách quan nhìn nhận rằng, sau hơn 20 năm hòa mạng toàn cầu, Internet Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu. Theo thống kê, Việt Nam hiện có hơn 50 triệu người dùng Internet, chiếm 54% dân số, cao hơn mức trung bình 46,64% của thế giới, Việt Nam nằm trong tốp những quốc gia và vùng lãnh thổ có tỷ lệ người dùng Internet cao nhất tại châu Á.
Đáng chú ý, Việt Nam hiện xếp ở vị trí thứ 7 thế giới với khoảng 58 triệu người dùng Facebook, tăng 5% trong quý 1 năm 2018.
Internet giờ đây trở thành công cụ rất quen thuộc với phần lớn người dân Việt Nam trong cuộc sống hằng ngày, trong giao tiếp, trong giải trí, kể cả trong làm kinh tế cũng như các vấn đề khác liên quan, như: giáo dục, văn hóa, thể thao, y tế...
Rõ ràng, sự phát triển mạnh mẽ Internet ở Việt Nam là một thực tế sinh động và đầy sức thuyết phục để bác bỏ mọi sự vu cáo, xuyên tạc về sự hạn chế của chính phủ Việt Nam đối với việc tiếp cận Internet và mạng xã hội của người dân./.

5 nhận xét:

 1. Tổ chức này là cái gì mà lên tiếng to tát cho luật An ninh mạng của Việt Nam chứ, cũng chỉ là một tổ chức phản động chống đối chủ nghĩa xã hội chứ cái gì mà hay ho. Còn internet phát triển ở nước ta đang là cơ hội cho phần tử xấu chống phá thì việc xây dựng luật để ngăn chặn những hành động này là hoàn toàn hợp lý, chả có gì là sai cả. Toàn là những lời nói xuyên tạc của cái tổ chức phi chính phủ này mà!

  Trả lờiXóa
 2. Tổ chức phản động lại có quyền gán ghép "theo dõi tiến trình dân chủ hóa toàn cầu, khảo sát và nghiên cứu tình hình thực thi các quyền tự do chính trị và dân sự tại các quốc gia trên thế giới” cơ chứ.Thực chất những hành động kiểu này chỉ là bàn tay nỗi dài của mỹ nhằm đến các nước khác để chúng có thể thực hiện các mưu đồ chính trị của chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Phàm vấn đề gì mà RFA đăng tải thì mọi người hãy thực sự cẩn thận tuyệt đối. Bọn chúng chỉ giỏi lợi dụng mọi người mà thôi chứ chẳng được cái ích gì cả!

  Trả lờiXóa
 4. Mục đích nó được lập ra là công cụ cho các đời tổng thống khai thác vấn đề nhân quyền tại các quốc gia mà, nên việc nó đưa tin sai sự thật hay vu khống cho một quốc gia cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu mà

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.