THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

01 tháng 11 2018

HÀ NỘI QUYẾT TÂM GIẢI QUYẾT DỨT ĐIỂM CÁC VỤ KHIẾU KIỆN VỀ ĐẤT ĐAI

by An Chiến  |  at  1.11.18

"Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội giao Thanh tra thành phố thành lập đoàn liên ngành thanh tra toàn diện dự án Khu đô thị Tây Nam Kim Giang, làm rõ và thông báo công khai cho người dân trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019". 
Vị trí dự án khu đô thị mới Tây Nam Kim Giang (Nguồn: FB). 

Đó là một trong số các nội dung kết luận được ông Nguyễn Đức Chung nói ra sau cuộc tiếp xúc cử tri huyện Thanh Trì, TP Hà Nội. Cuộc tiếp xúc cử tri này được tiến hành sau khi đoàn công tác của UBND TP Hà Nội do ông Chung dẫn đầu có cuộc làm việc với các cấp, ngành huyện Thanh Trì để nghe toàn bộ tình hình phát triển kinh tế, xã hội, giải đáp các vướng mắc trên địa bàn huyện thời gian qua, đề ra công tác trong thời gian tới. 

Ngoài nội dung được kết luận liên quan Khu đô thị Tây Nam Kim Giang, các dự án khác như dự án mở rộng đường quốc lộ 1A qua địa bàn xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì.. chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chng cũng giao cho Thanh tra thành phố thành lập tổ liên ngành kiểm tra và có kết quả báo cáo cụ thể. 

Người đứng đầu TP Hà Nội cũng giao Ban Giải phóng mặt bằng thành phố cùng phối hợp với huyện "kiểm tra chi tiết từng trường hợp, giải quyết đúng quy định, bảo đảm quyền lợi chính đáng của người dân. Việc thanh tra, xử lý, giải quyết phải trên cơ sở pháp luật, các quy định của nhà nước, bảo đảm bình đẳng, công khai. Chủ tịch UBND thành phố đề nghị nhân dân tiếp tục hợp tác, cung cấp thông tin cho cơ quan thanh tra" - Phản ánh của báo Hà Nội mới. 

Cùng với việc thanh tra toàn diện việc cấp, sử dụng đất tại huyện Sóc Sơn và các địa điểm xảy ra khiếu kiện phức tạp về đất đai thì sẽ thấy, UBND TP đang đặt quyết tâm rất cao trong việc giải quyết và giải quyết dứt điểm trên cơ sở thuyết phục, có lí có tình đối với các điểm mà cử tri phản ánh. 

Việc làm tốt điều này, sẽ không chỉ làm cho uy tín, hình ảnh của chính quyền các cấp của TP, thủ đô của cả nước được nâng lên. Mà ở khía cạnh an ninh, đấy sẽ là điều kiện để lực lượng chức năng (nhất là lực lượng Công an) ngăn chặn tình trạng khiếu kiện dài, khiếu kiện thuê và trò tháu cáy, thọc gậy bánh xe, lợi dụng các vụ việc khiếu kiện về đất đai để hạ uy tín, nói xấu chủ trương liên quan hoạt động này; gián tiếp làm chậm tiến độ bồi thường, bàn giao phục vụ các dự án trọng điểm của đối tượng xấu, số thành viên làng dân chủ đất Hà Thành. 

Xã hội càng phát triển và với sự phát triển hết sức mau lẹ của thủ đô hiện tại, với sự hạn hữu của quỹ đất thì thật dễ hiểu tại sao đây sẽ là một vấn đề nóng. Song với sự quyết tâm đã được xác lập cùng với các giải pháp căn cơ, hi vọng Hà Nội sẽ giải quyết vấn đề đang tồn tại này, tạo đà để Hà Nội thực sự hiện đại, văn minh hơn trong thời gian tới. Đấy sẽ không còn là chỗ trú ngụ của đám dân chủ giả cầy, đám ký sinh để ăn những đồng tiền hôi tanh, bẩn tưởi. 

An Chiến

2 nhận xét:

  1. Nói chung cứ chỗ nào có vấn đè mà chủ tịch chung cũng giải quyết nhanh gọn như thế này thì chắc chắn đám dân chủ giả cầy không bao giờ có cơ hội để tuyên truyền xuyên tạc được

    Trả lờiXóa
  2. Hà Nội làm như vậy thì bọn phản động hết xuyên tạc

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.